Tiếp thị liên kết, Tiếp thị kỹ thuật số, Quảng cáo kỹ thuật số, Quảng cáo trực tuyến | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị liên kết, Tiếp thị kỹ thuật số, Quảng cáo kỹ thuật số, Quảng cáo trực tuyến
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị liên kết
Thuật ngữ tiếp thị liên kết đề cập đến khái niệm theo đó người bán / đại lý là nhà quảng cáo chỉ định một hoặc một số / nhà quảng cáo tạo ra lưu lượng truy cập hoặc dẫn đến trang web của người bán để tạo ra doanh số bán hàng lớn hơn. Những nhà quảng cáo này thường được gọi là đơn vị liên kết được thanh toán trên cơ sở đo lường hiệu suất hoặc đăng ký hoặc doanh số bán hàng trực tiếp do họ tạo ra, có thể là các điều khoản đã quyết định.
Nhà tiếp thị liên kết quảng bá các sản phẩm / dịch vụ của người bán là khách hàng thông qua các trang web, blog, bài đăng, bài báo khác nhau, v.v. hướng lưu lượng truy cập đến trang web của người bán, sau đó trả hoa hồng hoặc thù lao cho nhà tiếp thị đó. Có thể có hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết cho một trang web có động cơ là tạo ra khách truy cập vào trang web, những người có tiềm năng bắt nguồn bán hàng cho trang web
Một nhà tiếp thị như vậy sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi các loại liên kết và bài đăng tạo ra doanh số bán hàng thực tế.
Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào
Người bán muốn tiếp cận nhiều người dùng internet hơn và người mua sắm có thể thuê một chi nhánh, người này có thể là chủ sở hữu của nhiều trang web hoặc danh sách tiếp thị qua email với một mạng lưới rộng lớn. Sau đó, anh ấy giao tiếp và quảng bá các sản phẩm được cung cấp trên nền tảng thương mại điện tử với mạng lưới của mình. Anh ta triển khai quảng cáo biểu ngữ quảng cáo văn bản và / hoặc liên kết trên nhiều trang web thuộc sở hữu của họ hoặc qua email tới nhóm khách hàng của mình. Quảng cáo có thể ở dạng bài viết, video, hình ảnh, v.v., được sử dụng để thu hút sự chú ý của khán giả đến một dịch vụ hoặc sản phẩm.
Khách truy cập nhấp vào một trong các liên kết hoặc quảng cáo này trên trang web của đơn vị liên kết sẽ được chuyển hướng đến trang thương mại điện tử. Nếu họ kết thúc việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ, thì người bán thương mại điện tử sẽ ghi có vào tài khoản của họ với khoản hoa hồng đã thỏa thuận, có thể là 5% đến 10% giá bán của sản phẩm
Các nhà tiếp thị trở thành chi nhánh theo một số cách bao gồm:
1) Bằng cách đăng ký vào các trang web bán lẻ hoặc thương mại điện tử. Ví dụ, Shopify có một chương trình cho phép các nhà tiếp thị kiếm tiền hoa hồng từ những người mua mới.
Khảo sát khách hàng hiện tại để tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ yêu thích của họ và sau đó liên hệ với các công ty đó để hỏi về các chương trình đó. Ví dụ: một nhà tư vấn tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ có thể trở thành chi nhánh của dịch vụ phân phối danh sách email. Nhà tiếp thị nhận được một URL duy nhất. Họ chia sẻ URL duy nhất đó trên các quảng cáo, bài đăng trên mạng xã hội. Khi người mua tiềm năng nhấp vào URL này, họ sẽ được người bán trả tiền.
2) Tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm có liên quan đến trang web của nhà tiếp thị và sẽ thu hút đối tượng mục tiêu. Hầu hết các công ty cung cấp các chương trình như vậy chỉ ra rằng với liên kết có liên quan hoặc liên kết “Đối tác” ở cuối trang chủ trang web của họ.
3) Tìm kiếm các sản phẩm liên kết tiềm năng tại các nhà quản lý chương trình bao gồm Commission Junction, ClickBank và ShareASale.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *