Cách tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam vững chắc

tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam

Thời đại kỹ thuật số hiện đang rất thực và chỉ riêng các công cụ tiếp thị truyền thống không mang lại loại kết quả có lợi cho doanh nghiệp để làm cho doanh nghiệp có lợi nhuận. Các kênh kỹ thuật số cần phải được đưa vào bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam nào và chúng thực sự hiện là một yêu cầu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào có xu hướng tạo ra lợi nhuận và vẫn phù hợp với thị trường.

Những thách thức của tiếp thị kỹ thuật số tại Việt Nam

Digital Marketing là một thuật ngữ dùng để chỉ những hoạt động marketing sử dụng công cụ kỹ thuật số để tiếp cận, quảng cáo và tiếp thị sản phẩm tới khách hàng.

Các nền tảng Digital phổ biến hiện nay gồm: Website (nền tảng cốt lõi); Social media; Digital Ads (Facebook Ads và Google Ads); Search Engine (SEM và SEO); Email Marketing; Mobile & game, App.

tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam
tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam

Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong 2 năm qua, ảnh hưởng của dịch bệnh đến hoạt động tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam của các doanh nghiệp là rõ nét và có tác động đến tất cả các ngành. Theo một cuộc khảo sát ý kiến với hơn 500 doanh nghiệp, những khó khăn lớn nhất mà các đơn vị phải đối mặt hiện nay:

 1. Sụt giảm nguồn thu để bù đắp cho các chi phí khác (60,2% doanh nghiệp)
 2. Hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành dưới mức bình thường (51,8%)
 3. Khó khăn do không có nguồn thu (43,4%)
 4. Khó khăn do không thực hiện được hoạt động sản xuất kinh doanh (39,4%)
 5. Vấn đề về thiếu hụt vốn (36,7%)…

Ngoài ra, các công ty Digital Marketing gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tài năng. Nhiều đơn vị tự làm tiếp thị vẫn chưa định hình được chiến dịch hoặc lập kế hoạch kém. Hầu hết các thông điệp quảng cáo thì nhầm lẫn hoặc không hiệu quả….v.v.

Tác động của dịch Covid-19 đến người tiêu dùng

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và các chính sách giãn cách nghiêm ngặt của nhà nước đã khiến người dân có xu hướng hình thành thói quen tiêu dùng mới:

 • Một là, tăng cường trữ hàng và hạn chế các hoạt động giải trí. Người tiêu dùng Việt có xu hướng tích trữ 3 nhóm hàng : Các sản phẩm vệ sinh cá nhân, diệt khuẩn; Đồ hộp, mì gói, thực phẩm đông lạnh; Thuốc cảm cúm.
 • Hai là, thay đổi hành vi mua sắm. Mua sắm trực tuyến bùng nổ mạnh bởi quy định giãn cách xã hội, tránh tiếp xúc đám đông. Theo nghiên cứu của Nielsen, hơn 50% người Việt đã giảm tần suất mua hàng trực tiếp; 82% giảm tần suất ăn uống bên ngoài…

Để đối mặt với những khó khăn, giải pháp marketing được các doanh nghiệp áp dụng mạnh mẽ trong thời gian gần đây là chuyển đổi từ marketing offline sang Marketing online. Trong đó, Digital Marketing được tiếp cận dưới góc độ truyền thông số.

Nhiều công ty hiện nay đã xúc tiến thay đổi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam để phù hợp hơn với thị trường mới, phức tạp này.

tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam
tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam

Cách tạo chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam

Để đạt được thành công mà bạn hy vọng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt namcủa mình, có một số yếu tố mà bạn không thể quên bao gồm trong đó. Khi bạn đầu tư vào một chiến lược toàn diện, bạn sẽ dễ dàng giới thiệu sản phẩm và quản lý sự hiện diện thương hiệu của mình.

Trang web doanh nghiệp

Đây là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam nào. Để nó có hiệu quả, nó phải được thiết kế với mọi thứ quan trọng trong tâm trí. Trang web của bạn phải phù hợp với thương hiệu và công ty của bạn để có thể dễ dàng giao tiếp giữa bạn và khách hàng tiềm năng. Sẽ rất có lợi nếu có một trang web kinh doanh thân thiện với thiết bị di động, đáp ứng nhanh, cập nhật và có liên quan, các trang đích để tạo khách hàng tiềm năng và hỗ trợ cả quản lý mối quan hệ với khách hàng.

Tìm kiếm không phải trả tiền

Đó là một điều để có một trang web được thiết kế chuyên nghiệp, nhưng hoàn toàn khác nếu nó sẽ khó được thị trường mục tiêu của bạn tìm thấy. Vì lý do này, bạn phải nỗ lực tối ưu hóa trang web để nó xuất hiện trong các trang kết quả hàng đầu của công cụ tìm kiếm.

SEO là một yếu tố mà bạn không thể quên tích hợp vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam của mình nếu bạn muốn thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền để tăng tiềm năng kinh doanh. Sử dụng các cụm từ và từ khóa có liên quan đến lĩnh vực của bạn để bạn nằm trong số các kết quả hàng đầu mỗi khi tìm kiếm được chạy. SEO giúp tăng khả năng hiển thị thương hiệu và điều này rất tốt cho việc kinh doanh bất cứ ngày nào.

Tiếp thị tự động hóa

Là một doanh nghiệp tốt, khi bạn tạo ra khách hàng tiềm năng, thì bạn phải ở trong tình thế theo dõi họ và nuôi dưỡng họ sao cho phù hợp để tận hưởng giá trị. Đây là điều mà bạn có thể dễ dàng thực hiện khi bạn có tự động hóa tiếp thị trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Hệ thống nên có thể tùy chỉnh để bạn có thể dựa trên các mục tiêu, chương trình khuyến mãi và thậm chí cả chu kỳ bán hàng khác nhau. Nó cung cấp một cách hiệu quả để theo dõi khách hàng tiềm năng khi họ tiến triển trong chu kỳ bán hàng, tối đa hóa tiềm năng của từng khách truy cập đang hoạt động tham gia vào chu kỳ của bạn.

Truyền thông xã hội

Truyền thông xã hội tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho người tiêu dùng và đây là nơi hầu hết họ bày tỏ ý kiến ​​và cũng có thể tìm hiểu về bất kỳ sản phẩm và dịch vụ mới nào. Thông qua các nền tảng trung gian xã hội, người tiêu dùng có thể tương tác với những người có ảnh hưởng và thương hiệu quan trọng và bạn thực sự không muốn bị bỏ lại phía sau trong việc tìm hiểu họ đang nói về điều gì.

Ngoài việc giúp bạn giải quyết vấn đề của họ một cách tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam trực tiếp, bạn có thể nhắm mục tiêu sự hiện diện trên mạng xã hội để xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng quan trọng trong ngành để bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và cũng tạo ra những khách hàng tiềm năng có giá trị.

tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam
tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam

Có rất nhiều yếu tố hữu ích nên được đưa vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tại việt nam

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa

 • Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
 • Tiếp thị kỹ thuật số
 • E-Marketing tại Việt Nam
 • Thực trạng Digital Marketing tại Việt Nam
 • Kỹ thuật số ở Việt Nam
 • Thị trường Digital Marketing Việt Nam

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *