Tiếp thị kỹ thuật số là gì – Tổng quan về Tiếp thị kỹ thuật số | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị kỹ thuật số là gì – Tổng quan về Tiếp thị kỹ thuật số
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ chỉ việc tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chủ yếu trên Internet, nhưng cũng bao gồm điện thoại di động, quảng cáo hiển thị hình ảnh và bất kỳ phương tiện kỹ thuật số nào khác.

Ở cấp độ cao, tiếp thị kỹ thuật số đề cập đến quảng cáo được phân phối thông qua các kênh kỹ thuật số như công cụ tìm kiếm, trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tiếp thị kỹ thuật số, việc quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử, khác với tiếp thị truyền thống. Nó sử dụng các kênh và phương pháp cho phép một tổ chức phân tích các chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì đang hoạt động và những gì thường không hoạt động trong thời gian thực.

Tại sao tiếp thị kỹ thuật số lại quan trọng?

Phương tiện kỹ thuật số có sức lan tỏa lớn đến mức người tiêu dùng có thể tiếp cận thông tin bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi nào họ muốn. Đã qua rồi cái thời mà mọi người nhận được tin tức về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến từ ‘cabin văn phòng nội bộ’ của bạn và chỉ bao gồm những gì bạn muốn công chúng tìm hiểu. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số là một nguồn nội dung trực quan, giải trí, tin tức, mua sắm và tương tác xã hội ngày càng phát triển. Giờ đây, người tiêu dùng không chỉ tiếp xúc với những gì bạn nói về thương hiệu của mình mà cả những gì mà giới truyền thông, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, v.v. đang nói, và quan trọng hơn, người tiêu dùng có nhiều khả năng tin những người đồng nghiệp của họ hơn bạn. Mọi người muốn những thương hiệu mà họ có thể tin tưởng, những công ty hiểu họ, những thông tin liên lạc được cá nhân hóa và phù hợp, cũng như đề nghị đáp ứng nhu cầu và sở thích của họ, và đây chính xác là những gì Tiếp thị kỹ thuật số có thể hỗ trợ bạn.

Tiếp thị kỹ thuật số giúp thương hiệu phát triển như thế nào?

Nó cấp sân chơi trực tuyến.

Nó cho phép khám phá trực tuyến thương hiệu của bạn.

Nó tạo điều kiện tương tác với các đối tượng được nhắm mục tiêu.

Nó xây dựng danh tiếng thương hiệu.

Tiết kiệm chi phí hơn so với tiếp thị truyền thống.

Nó giúp tạo ra doanh thu tốt hơn.

Nó giúp cung cấp ROI (lợi tức đầu tư) tốt hơn cho các khoản đầu tư tiếp thị của bạn.

Bằng cách này, chúng tôi có thể nhắm mục tiêu đối tượng hoặc khách hàng chính xác theo yêu cầu của người dùng.

Chúng tôi có thể biết dữ liệu về hoạt động của khách hàng.

chúng tôi có thể nhắm mục tiêu theo yêu cầu của người dùng.

Bằng cách này, chúng tôi cũng có thể tạo ra khách hàng tiềm năng.

Sự khác biệt chính giữa tiếp thị truyền thống và tiếp thị kỹ thuật số là chúng tôi tìm thấy có bao nhiêu khách hàng đang đến và họ đang làm gì trong giai đoạn cụ thể đó.

Việc quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu thông qua một hoặc nhiều hình thức truyền thông điện tử, khác với tiếp thị truyền thống. Nó sử dụng các kênh và phương pháp cho phép một tổ chức phân tích các chiến dịch tiếp thị và hiểu những gì đang hoạt động và những gì thường không hoạt động trong thời gian thực.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *