Tiếp thị kỷ niệm công ty hoặc thương hiệu – Đánh giá các đối tác truyền thông | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị kỷ niệm công ty hoặc thương hiệu – Đánh giá các đối tác truyền thông
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị kỷ niệm có thể có tầm quan trọng chiến lược và là đầu mối mạnh mẽ để kích thích và thúc đẩy một công ty hoặc một thương hiệu phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Giờ đây, hơn bao giờ hết, được phát triển và thực hiện đúng cách, việc tiếp thị ngày kỷ niệm của bạn tới một loạt các thành phần có thể mang lại kết quả ROI ấn tượng, đặc biệt là trong môi trường kinh tế hiện tại.

Tuy nhiên, với một bộ phận tiếp thị đã quá tải, bạn nên tìm sự trợ giúp ở đâu? Câu trả lời là chuyển sang các chuyên gia trong các công ty tư vấn truyền thông tiếp thị đã thành lập.

Cách đánh giá chuyên gia tư vấn

Bạn có thể đã làm việc với một hoặc nhiều nhà cung cấp thông tin liên lạc bên ngoài, vậy bạn nên tìm kiếm điều gì trong một nhóm tư vấn? Dưới đây là bảy gợi ý:

1. Tìm các chuyên gia có uy tín, những người trung lập với giới truyền thông. Tiếp thị kỷ niệm thành công không phải là về quảng cáo, quan hệ công chúng, logo, sách kỷ niệm, sự kiện hoặc tài trợ. Nó có thể bao gồm một số kết hợp của chúng, nhưng hãy chọn những người cho sáng kiến ​​này, những người không quan tâm đến việc bán một ngành cụ thể này hơn một ngành khác.

2. Tìm kiếm các chuyên gia thực sự tin tưởng vào tầm quan trọng của việc tích hợp các lĩnh vực tiếp thị để mang lại lợi ích cho chương trình của bạn, thay vì hoạt động trong hầm chứa của riêng họ, sợ mất ngân sách hoặc quyền kiểm soát. Không có một giải pháp đơn giản nào cho hoạt động tiếp thị kỷ niệm. Vì vậy, các nhà tư vấn của bạn cần phải có sự thông minh và linh hoạt để lựa chọn các ngành học phù hợp nhất với sự thành công và lợi nhuận của chương trình của bạn.

3. Đảm bảo chọn các chuyên gia hiểu và coi trọng việc nghiên cứu thị trường. Bất chấp tất cả những gì bạn biết về đối tượng cụ thể của mình, “đôi mắt tinh tường” được đào tạo có thể giúp bạn xác định những gì bạn không biết, điều này rất quan trọng nếu bạn định tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị kỷ niệm của mình.

4. Tìm kiếm các chuyên gia có kinh nghiệm, những người đã làm việc trong các ngành công nghiệp và tổ chức, cả lớn và nhỏ, nhà nước và tư nhân. Bề rộng và bề dày kinh nghiệm của họ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát triển và thực hiện một chương trình hiệu quả về chi phí.

5. Ngay cả khi bạn hoạt động vì lợi nhuận, hãy tìm kiếm những chuyên gia hiểu rõ thị trường phi lợi nhuận và những lợi ích của tiếp thị xã hội. Học hết học này đến học khác đã chứng minh được những lợi ích đối với thương hiệu hoặc công ty của bạn khi được kết hợp với đúng nguyên nhân.

6. Tập trung vào những chuyên gia hoạt động trên cơ sở thu phí, và không thúc ép bạn chi tiêu nhiều hơn chỉ để tăng doanh thu hoa hồng của họ. Điều này sẽ giúp bạn không chỉ thiết lập ngân sách trả trước chính xác mà còn loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào bạn có thể có về lý do tại sao các mức chi tiêu cụ thể được đề xuất.

7. Trên hết, hãy tìm những chuyên gia cấp cao thực sự sẽ làm việc hàng ngày cho công việc kinh doanh của bạn, và không chuyển công việc của bạn cho những người đàn em ít kinh nghiệm hơn. Các chuyên gia cấp cao thường có xu hướng cải thiện ROI tiếp thị của bạn hơn là những “hậu bối” ít kinh nghiệm đang tìm kiếm sự khen ngợi trong ngành. Và hãy đảm bảo rằng những người bạn đang dựa vào để đạt được thành công, cả ngắn hạn và dài hạn, sẽ ở bên bạn trên mọi bước đường.

Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào sự tin tưởng. Đó là yếu tố quan trọng nhất trong đánh giá của bạn về một nhà tư vấn tiềm năng. Mặc dù không dễ dàng tính toán, nhưng sự tin tưởng, đặc biệt là trong thế giới ngày nay, là vô giá.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *