Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ – Tạo ra Ưu đãi Không thể cưỡng lại và Bậc thang Giá trị của Bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị Internet cho Doanh nghiệp Nhỏ – Tạo ra Ưu đãi Không thể cưỡng lại và Bậc thang Giá trị của Bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết lập một chiến lược tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp nhỏ cho doanh nghiệp địa phương của mình, hãy nghĩ về tiếp thị tổng thể của bạn giống như một cái phễu. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định thị trường mục tiêu của mình. Nghĩ xem ai sẽ phục vụ với các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Bạn có nghĩa vụ đạo đức phục vụ ai?

Khi nhiệm vụ này hoàn thành, bạn có thể bắt đầu truyền lưới của mình đi xa và rộng để thu hút một lượng lớn khách hàng trong tương lai. Nhóm lớn khách hàng tiềm năng trong tương lai này tạo nên miệng của phễu hoặc đỉnh của phễu. Cách mà bạn có thể thu hút một nhóm lớn khách hàng tiềm năng như vậy là tạo ra một lời đề nghị thực sự không thể cưỡng lại được. Đây hẳn là một việc tốt đến mức khi bạn treo nó trước mặt họ – giống như câu châm ngôn về củ cà rốt, mọi người không thể thực sự giúp đỡ bản thân và đưa bạn lên trên nó.

Cố gắng tạo ra một đề nghị không thể cưỡng lại để thu hút sự chú ý của họ, đáng nhớ và duy nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Phiếu mua hàng của bạn phải cung cấp giá trị lớn mặc dù nó đang được tặng miễn phí hoặc ít nhất là với tỷ lệ rất thấp. Cũng nên liệt kê giá trị thực của nó. Khi bạn thiết kế phiếu mua hàng của mình, hãy đảm bảo rằng phiếu mua hàng đó giải quyết được vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp phải. Hãy nhớ làm nổi bật những lợi ích mà nó mang lại cho khán giả của bạn và khuyến khích họ hành động. Giải thích lý do tại sao bạn đưa ra đề nghị này cũng là một ý kiến ​​hay. Nhiều người có thể coi đó là một trò lừa đảo nếu họ không hiểu tại sao bạn cung cấp giá trị như vậy mà không có gì hoặc không có gì. Bạn có thể giải thích rằng đó là một đề nghị giới thiệu, hoặc đề nghị đặc biệt cho ngày kỷ niệm hoặc chào mừng của một số loại.

Bây giờ bạn có một lời đề nghị không thể cưỡng lại, bạn có một chiến lược tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp nhỏ sẽ thu hút nhiều đối tượng mục tiêu hơn vào doanh nghiệp địa phương của bạn. Bước tiếp theo trong tiếp thị doanh nghiệp địa phương của bạn là thiết lập thang giá trị của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Chính xác thì một bậc thang giá trị là gì? Đây là hệ thống phân cấp hàng hóa và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp, giá trị gia tăng từ ưu đãi miễn phí hoặc không thể cưỡng lại của bạn cho đến dịch vụ hoặc sản phẩm tốn kém nhất mà bạn có thể cung cấp cho khách hàng.

Sau khi khách hàng của bạn đã sử dụng ưu đãi không thể cưỡng lại, bạn cần phải có một dịch vụ khác mà bạn có thể quảng cáo cho họ. Ví dụ: bạn có thể có một khách hàng đã nhận lời mời làm móng tay miễn phí tại thẩm mỹ viện địa phương của bạn. Khi ở đó, bạn sẽ có thể nhận thấy rằng tóc của cô ấy có thể cần được cắt hoặc tỉa và vì vậy bạn cung cấp dịch vụ đó cho cô ấy. Vì cô ấy vừa nhận được giá trị từ bạn dưới hình thức đề nghị miễn phí, theo quy luật có đi có lại, nên bây giờ nhiều khả năng cô ấy sẽ đồng ý với việc cắt giảm. Khi mỗi khách hàng tiêu dùng sản phẩm của bạn, bạn phải cố gắng chuyển họ theo nấc thang giá trị của mình đến sản phẩm tiếp theo có giá trị cao hơn. Tất nhiên, một số khách hàng có thể không đủ khả năng chi trả các dịch vụ có giá trị cao hơn và đây là lúc kênh của bạn bắt đầu giảm kích thước.

Bây giờ bạn đã chú ý đến thị trường mục tiêu của mình khi thiết lập chiến dịch tiếp thị qua internet cho doanh nghiệp nhỏ, bạn có cơ hội tương tác với họ và do đó, tìm hiểu những hàng hóa và dịch vụ khác mà họ có thể cần từ bạn. Vì vậy, như bạn có thể thấy, việc thiết lập một ưu đãi hấp dẫn và bậc thang giá trị cho doanh nghiệp địa phương của bạn có thể giúp thu hút nhiều khách hàng hơn đến với cửa hàng của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *