Social Media có thể thay thế tiếp thị Email không?

tiếp thị email

“Bây giờ chúng tôi đang làm tốt trên mạng xã hội, chúng tôi không thể ngừng nỗ lực tiếp thị qua email sao? Câu hỏi này đã được hỏi nhiều lần, trên internet hoặc trong một số cuộc họp của chúng tôi. Với tư cách là một công ty kỹ thuật số, nó đã được nhận thức bằng cách nào đó như một sự xúc phạm, không phải đối với nhóm cũng như đại lý mà đối với tiếp thị trực tuyến nói chung.  Chúng tôi chỉ trả lời câu hỏi này bằng: “mạng xã hội KHÔNG thể thay thế tiếp thị Email”. Dưới đây là những lý do tại sao nó không thay thế tiếp thị email:

Tiếp thị qua email là gì?

Tiếp thị email chỉ đơn giản là sử dụng các email có mục tiêu để thu hút khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại hoặc khách hàng cũ thay mặt cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Đây là một trong những cách thức thành công nhất để xây dựng mối quan hệ kinh doanh lâu bền với đối tượng của bạn. Từ việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để chuyển đổi khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu, bạn có thể làm được rất nhiều việc theo cách hiệu quả về mặt thời gian và chi phí.

tiếp thị email
tiếp thị email

Phần mềm tiếp thị email là gì?

Phần mềm tiếp thị email là một giải pháp kỹ thuật số được thiết kế riêng cho bạn để quản lý địa chỉ liên hệ, nội dung, thiết kế và tuân thủ pháp luật. Phần mềm này còn có các yếu tố giúp bạn gửi email, tăng tỷ lệ mở và chuyển đổi.

Tiếp thị qua email cần các quy trình khác nhau đòi hỏi bạn phải chú ý kỹ lưỡng. Tuy nhiên, với phần mềm tiếp thị qua email, bạn có thể theo dõi nhanh mọi quy trình với độ chính xác cao. Bất kể là phân khúc đối tượng, thiết kế bản tin, gửi email tự động hay theo dõi các chiến dịch, công cụ tiếp thị email sẽ hỗ trợ bạn trong mọi giai đoạn.

Nếu bạn đang di chuyển nhưng muốn truy cập nhanh vào dữ liệu và chiến dịch dễ dàng, bạn cần có một ứng dụng di động. Tin tốt là hầu hết các giải pháp phần mềm tiếp thị email đều có ứng dụng. Bằng ứng dụng di động, bạn có thể quản lý danh sách của mình, gửi chiến dịch và xem báo cáo. Thậm chí bạn còn có thể thực hiện những việc này ngoại tuyến.

Lợi ích khi sử dụng:

 • Tuân thủ pháp luật
 • Khả năng linh hoạt cao
 • Tiết kiệm thời gian
 • Tương tác tùy biến
 • Giao tiếp trực tiếp
 • Tiết kiệm ngân sách
 • Dựa trên quyền
 • ROI có thể đo lường được
 • Tự động hóa hiệu quả
tiếp thị email
tiếp thị email

Những lý do tại sao Social Media không thay thế tiếp thị email

Email mang tính cá nhân hơn mạng xã hội

Trong B2C hoặc B2B, giao tiếp về một ưu đãi, khuyến mại hoặc cập nhật thông qua Facebook, Twitter hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác làm cho giao tiếp trở nên vô nghĩa. Khi một trang Facebook hoặc một tài khoản Twitter xuất bản một bài đăng, nó sẽ được gửi đến công chúng. Khi ở trong một email / bản tin, doanh nghiệp có thể tiếp cận từng cá nhân trong danh sách liên hệ với họ và tên.

Làm như vậy sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đến nội dung của email và cũng có thể mang lại kết quả tốt hơn. Theo Aberdeen, “email được cá nhân hóa cải thiện 14% CTR và 10% chuyển đổi”.

tiếp thị email
tiếp thị email

Email hiệu quả hơn Facebook, Twitter … vv

Mục đích cuối cùng của các doanh nghiệp trực tuyến là thu hút khách hàng mới và giữ chân những khách hàng hiện có. Nhiều người nghĩ rằng Facebook, là mạng xã hội lớn nhất hiện có, là nơi tốt nhất để thu hút khách hàng mới. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng email thu hút khách hàng mới hơn bất kỳ mạng xã hội nào.

Trên thực tế, theo McKinsey, email hiệu quả hơn gấp 40 lần so với Facebook hoặc Twitter trong việc thu hút khách hàng mới. Monetate cho biết thêm rằng tiếp thị email là kênh thúc đẩy nhiều chuyển đổi nhất.

Tin nhắn email có cơ hội được nhìn thấy nhiều hơn so với phương tiện truyền thông xã hội

Không nghi ngờ gì nữa, Facebook là mạng xã hội lớn nhất từ ​​trước đến nay và là trang web đông dân thứ hai sau Google. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo Facebook cho một mục tiêu cụ thể không nhất thiết phải đảm bảo rằng tất cả người dùng, trong mục tiêu này, sẽ nhìn thấy quảng cáo. Vâng, đó là sự thật, điều này cũng áp dụng cho email. Nhưng theo Radicati, một email có cơ hội được nhìn thấy cao hơn gấp 5 lần so với một bài đăng trên Facebook.

Email KHÔNG CHẮC CHẮN không chết

Tuyên bố rằng những người đăng ký email không đọc email của họ nữa là một điều hoàn toàn hoang đường. Để chứng minh điều này, chúng tôi phải tham khảo ChoozOn, công ty đã nói rằng 57% người đăng ký email dành 10-60 phút mỗi tuần để duyệt các email tiếp thị. Nhiều bạn sẽ nói rằng người dùng Facebook, Twitter hoặc Instagram dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ.

Mặc dù tuyên bố này là đúng, người dùng Facebook “thích” một số trang doanh nghiệp và với bản cập nhật lớn mới nhất của Facebook, họ ngày càng thấy ít nội dung đến từ các trang kinh doanh này hơn. Và hiếm khi người dùng Facebook hoặc Twitter kiểm tra tài khoản doanh nghiệp một cách ngẫu nhiên, mà không có bất kỳ lý do cụ thể nào. Ngoài ra, 72% người cho biết họ thích nhận nội dung quảng cáo tiếp thị Email, so với 17% qua mạng xã hội, theo MarketingSherpa.

Với mạng xã hội, không có nơi nào để chạy

Cho dù trên Facebook, Twitter và gần đây là Instagram, các doanh nghiệp phải chạy quảng cáo để quảng bá các ưu đãi, khuyến mại hoặc đơn giản là thông báo của họ. Để làm được điều đó, họ phải nhắm mục tiêu mọi người theo sở thích, công việc, nhân khẩu học … vv Không phải tất cả người dùng khi xem quảng cáo đều cảm thấy quan tâm hoặc thích thú với nó. Do đó, nguồn cấp tin tức của họ có thể chứa đầy những quảng cáo không liên quan tương tự.

Cách duy nhất để thoát khỏi chúng là … Chúa cấm … bỏ mạng xã hội! Mặt khác, nếu người dùng nhận được các email không liên quan, họ có thể chỉ cần hủy đăng ký khỏi danh sách chỉ bằng một cú nhấp chuột. Và poof … không còn email nào từ người gửi này nữa.

Tóm lại, tiếp thị email là một nhân tố quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị trực tuyến nào. Nhưng giờ đây chúng tôi hy vọng đã thuyết phục được bạn rằng mạng xã hội không thể thay thế email, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không coi thường việc tiếp thị qua mạng xã hội.

tiếp thị email
tiếp thị email

Nhiều cơ quan truyền thông xã hội sẽ đồng ý với chúng tôi khi chúng tôi nói rằng mỗi kênh trực tuyến đều có lợi ích riêng. Do đó, hãy cộng tác với một đại lý kỹ thuật số để tạo ra một chiến lược tiếp thị Email trực tuyến thành công và trao quyền cho mọi kênh.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Cách làm email marketing miễn phí
 • Email marketing
 • Ví dụ về email marketing
 • Gửi email marketing
 • Tìm hiểu về email marketing
 • Top email marketing
 • Nội dung email marketing
 • Dịch vụ email marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *