Tiếp thị Di động: Tích hợp Tiếp thị Ngoại tuyến Trong Truyền thông In | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị Di động: Tích hợp Tiếp thị Ngoại tuyến Trong Truyền thông In
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Nếu bạn giống tôi, thì chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc đã từng tiếp nhận một số hình thức quảng cáo trên điện thoại di động dù lần này hay lúc khác. Mặc dù mũi nhọn đầy hứa hẹn của nó để trở thành một điều lớn tiếp theo, không chỉ trong cuộc cách mạng điện thoại thông minh mà còn trong lĩnh vực tiếp thị, nó không nhằm phục vụ độc lập cho tất cả các nhu cầu tiếp thị của bạn.

Mục tiêu của tiếp thị di động không phải là chỉ tương tác với người tiêu dùng trên điện thoại di động của họ mà là liên tục tương tác với họ.

Việc tiếp xúc lặp đi lặp lại với một tác nhân kích thích sẽ làm tăng khả năng họ có thể nhớ được quảng cáo của bạn. Nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn người tiêu dùng phải tiếp xúc với một thương hiệu ít nhất là tám lần trước khi họ nhận thức rõ về nó và thêm hai lần nữa trước khi họ thực sự cân nhắc để mua nó. Loại tương tác động và thường xuyên này được gọi là tiếp thị có sự tham gia. Bất kỳ lúc nào tiếp thị trên thiết bị di động được kết hợp trong các chiến lược nội và ngoại tuyến, nó có thể kết thúc là có sự tham gia và được sử dụng đầy đủ để tạo ra một mối quan hệ sâu sắc và lâu dài.

Tiếp thị di động thích hợp chắc chắn có thể tạo ra kết nối thiết yếu giữa trải nghiệm ngoại tuyến và trực tuyến của khách hàng (ví dụ: trực tuyến để duyệt qua danh mục của bạn và ngoại tuyến cho giao dịch cụ thể). Chi phí của một mặt hàng là lý do thông thường gây ra sự chậm trễ liên quan đến việc nghiên cứu và mua hàng. Một chiến lược tiếp thị có sự tham gia được kết hợp tạo ra nhận thức về thương hiệu của bạn mà rất có thể sẽ ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Và bằng cách nâng cao nhận thức của người tiêu dùng, bạn có thể tạo ra những doanh số bán hàng đó để tăng lợi nhuận ròng hàng quý của mình.

Sử dụng In

Một trong những tùy chọn tích hợp điện thoại di động quan trọng nhất và tiết kiệm nhất là sử dụng bản in. Điều này thường cơ bản như thúc đẩy khách hàng xem trang web của bạn bằng điện thoại di động hoặc gửi mã qua SMS để đăng ký một nghiên cứu hoặc rút thăm trúng thưởng hoặc để có được thông tin chi tiết về khách hàng.

* Tờ rơi quảng cáo

* Giấy viết thư

* Băng rôn

* Hướng dẫn

* Báo

* Danh thiếp

* Danh mục

* Tạp chí thời sự

* Tài liệu phát

* Thực đơn

* Vé

* Sách hướng dẫn

Trong số các cách tiếp cận tốt nhất sẽ là sử dụng các quảng cáo báo in hiện tại trong các quảng cáo, báo và tạp chí đã phân loại. Với những thứ này, bạn có thể tích hợp một sáng kiến ​​trên thiết bị di động được liên kết với chiến dịch quảng cáo, hướng dẫn tải xuống các phiếu mua hàng nổi bật trên thiết bị di động để thuận tiện cho người tiêu dùng (khách hàng sẽ không phải cắt một tờ giấy ra) hoặc tài liệu nội dung tiếp thị quảng bá lợi thế của chiến dịch của bạn và mô tả cách kết nối với các quảng cáo dựa trên vị trí hiện tại.

Các doanh nghiệp cũng có thể tích hợp trong các chiến dịch thư trực tiếp. Họ có thể cho phép khách hàng đăng ký nhận cảnh báo di động bất cứ khi nào đến hạn thanh toán hàng tháng hoặc khi trạng thái thành viên của họ đã được cập nhật hoặc thay đổi. Khi họ gửi hàng cho khách hàng, họ cũng có thể cho phép họ gửi tin nhắn văn bản để biết tình trạng giao hàng của họ hoặc thúc đẩy họ đăng ký các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá đặc biệt liên quan đến bất cứ thứ gì họ đã mua.

Một cách bổ sung để tích hợp chữ in trong tiếp thị di động là bao gồm những thứ như chỉ thị di động để phản hồi (chiến dịch kêu gọi hành động) hoặc mã Phản hồi nhanh (QR) trong bao bì hoặc các sản phẩm dịch vụ tạm thời của bạn, bao gồm đĩa giấy dùng một lần, đồ dùng, cốc và khăn ăn. Các tài nguyên giấy thay thế, như phong bì, tiêu đề thư, biểu ngữ, tờ rơi và danh thiếp, có thể được sử dụng để hướng mọi người đến trang web trên điện thoại di động của bạn hoặc thậm chí đưa họ vào văn bản trong một đoạn mã ngắn để có được định dạng tệp (Vcard), với liên hệ đáng kể chi tiết hoặc để nhận một tiêu chuẩn lịch mã nguồn mở (Vcal), về các sự kiện tương ứng của bạn.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *