Khai thác sức mạnh của tiếp thị đa cấp từ sự thoải mái của ngôi nhà của bạn

tiếp thị đa cấp

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở rộng sang tiếp thị đa cấp và không có gì ngạc nhiên khi các công ty kinh doanh theo mạng cũng đang tìm cách hoạt động trực tuyến. Tóm lại, kinh doanh theo mạng về cơ bản là một mô hình kinh doanh mới bỏ qua người trung gian trong chuỗi phân phối, nơi chi phí tiết kiệm được dành cho các nhà phân phối và / hoặc khách hàng. Ngoài ra, các nhà phân phối hiện tại có thể tài trợ cho những người khác để giúp đỡ họ, hoạt động theo cách tương tự như nhượng quyền thương mại, do đó có thuật ngữ “nhượng quyền thương mại của con người”.

tiếp thị đa cấp
tiếp thị đa cấp

Một câu hỏi lớn vẫn còn.

“Liệu có thể đạt được sức mạnh tổng hợp hoàn hảo giữa Internet và Kinh doanh theo mạng không?”

Đánh giá theo các ví dụ trước đây về Ebay, Amazon.com và các doanh nghiệp trực tuyến khác, có vẻ như tiềm năng lớn cho việc kinh doanh tiếp thị mạng tại nhà thông qua Internet. Đã có vô số cơ hội kinh doanh trực tuyến, nhiều hệ thống áp dụng hoặc kế hoạch trả thưởng dựa trên kinh doanh tiếp thị đa cấp thông thường.

“Làm thế nào một người có thể trở thành một nhà tiếp thị trực tuyến thành công trên mạng? Có thể xây dựng một tổ chức hoạt động trực tuyến sẽ mang lại thu nhập thặng dư cho bạn không?”

4 bước để vận hành kinh doanh tiếp thị đa cấp (MLM) trực tuyến

Bài viết này sẽ không đi sâu vào hoạt động phức tạp của mạng trực tuyến, tuy nhiên, hướng dẫn 4 bước để vận hành kinh doanh Tiếp thị đa cấp (MLM) trực tuyến sẽ được cung cấp để cung cấp cho người mới bắt đầu một ý tưởng chung về cách xây dựng một ngôi nhà thành công- dựa trên kinh doanh tiếp thị theo mạng.

Bước 1: Ra ngoài và bắt đầu tuyển dụng

MLM còn được gọi là kinh doanh theo mạng và vì một lý do rất chính đáng. Để thành công trong ngành kinh doanh theo mạng, người ta phải “kết nối với mọi người” và “tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ”. Đây cũng là lý do tại sao kinh doanh theo mạng còn được gọi là tiếp thị truyền miệng hoặc tiếp thị lan truyền.

Điểm mấu chốt là bạn phải ra ngoài và tài trợ cho những cá nhân có cùng chí hướng vào tổ chức của mình, có thể là những bà nội trợ muốn kiếm thêm thu nhập hoặc những người đang tìm cách đạt được tự do tài chính.

Tại sao?

Và câu trả lời là đòn bẩy.

Đòn bẩy là gì?

Có lẽ một minh họa đơn giản sẽ cho phép bạn có được bức tranh. Hãy nghĩ về Bill Gates. Trong khi anh ấy đang ngủ, một nửa còn lại của địa cầu đang thực sự làm việc cho anh ấy. Sao có thể như thế được? Điều này là do Bill Gates nhận được tiền bản quyền từ mỗi lần bán sản phẩm của Microsoft và các sản phẩm này đang được bán trên toàn cầu.  Bill Gates không cần phải bán sản phẩm của mình; thay vào đó, anh ta để những người khác làm điều đó cho anh ta và nhận được một khoản cắt giảm nhỏ từ việc bán hàng.

Hiệu ứng tương tự cũng xảy ra khi bạn tuyển dụng hoặc tài trợ cho ai đó vào hoạt động kinh doanh tiếp thị theo mạng của bạn. Kể từ thời điểm bạn tài trợ cho người đầu tiên của mình, bạn đã có được đòn bẩy. Điều này là do hiện tại bạn có 48 giờ để làm việc thay vì 24 giờ khi bạn làm việc một mình.

Đòn bẩy là cấp số nhân. Sau khi bạn đã tài trợ cho người đầu tiên của mình, người này cũng sẽ muốn mở rộng tổ chức của mình bằng cách tài trợ cho những người khác cũng thuộc tổ chức của bạn.

Sử dụng một số con số tùy ý, bạn có thể thấy hiệu quả theo cấp số nhân cho chính mình. Bạn cũng nên hướng đến việc tài trợ cho “đối tác kinh doanh tiếp thị đa cấp” chứ không phải “nhân viên”. Điều quan trọng là phải có suy nghĩ đúng đắn rằng kinh doanh theo mạng không phải là một công việc mà là một công việc kinh doanh, đó là lý do tại sao người ta không nên đánh giá nó giống như cách bạn đánh giá một công việc bình thường.

Trong ngành kinh doanh theo mạng, những người mà bạn đã tài trợ được gọi là “tuyến dưới” của bạn và bạn là “tuyến trên” của họ. Kinh doanh theo mạng là kinh doanh của con người, cố gắng làm điều đó một mình, kiểu nhân viên bán hàng siêu sao sẽ đánh bại mục đích của mô hình kinh doanh. Hãy làm điều đó một cách thông minh bằng cách nhân bản nhiều hơn của chính bạn để tăng tiềm năng thu nhập của bạn.

tiếp thị đa cấp
tiếp thị đa cấp

Bước 2: Giám sát khối lượng bán hàng của tổ chức của bạn

Khi ngày càng có nhiều người trở thành một phần của tổ chức của bạn, điều quan trọng là phải theo dõi hồ sơ bán hàng cá nhân của họ cũng như thống kê về doanh số bán hàng của tổ chức nói chung. Điều hành một doanh nghiệp tiếp thị mạng tại nhà trực tuyến mang lại một số lợi thế trong trường hợp này vì nhiều công ty tiếp thị mạng trực tuyến cung cấp cho các thành viên của họ một cổng trực tuyến để họ có thể xem doanh số bán hàng của mình bất cứ lúc nào.

Theo dõi doanh số bán hàng cá nhân của từng cá nhân trong tổ chức của bạn sẽ cho phép bạn xác định ai đang gặp vấn đề để bạn có thể tập trung nỗ lực vào họ. Nó cũng cho phép bạn xác định ai là những người có tiềm năng cao mà bạn có thể chuẩn bị để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai trong tổ chức của mình.

Bước 3: Theo dõi khoảng không quảng cáo của bạn

Khi bạn đã hoàn thành bước 2, bước 3 trở nên tự nhiên vì điều quan trọng là phải đảm bảo cung cấp sản phẩm ổn định cho khách hàng để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Luôn dự đoán mức độ nhu cầu trong tháng và dự trữ đủ sản phẩm để tránh tình trạng chậm đáp ứng nhu cầu. Nếu sản phẩm của bạn là điện tử, bạn sẽ không phải lo lắng rằng bạn bị thiếu nguồn cung cấp sản phẩm.

Bước 4: Đào tạo các thành viên trong tổ chức của bạn

Kinh doanh tiếp thị đa cấp là một hoạt động kinh doanh giúp đỡ mọi người. Bạn không thể thành công nếu tuyến dưới của bạn không thành công. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tuyến dưới của bạn tốt bằng hoặc tốt hơn bạn. Một người mới tham gia vào ngành kinh doanh theo mạng thường sẽ phải đối mặt với những trở ngại trong giai đoạn đầu của họ và điều quan trọng là phải có sự cố vấn để họ vượt qua giai đoạn đầu tiên này.

Những kiến ​​thức quan trọng như bí quyết kinh doanh theo mạng, kỹ thuật bán hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng diễn thuyết đều rất quan trọng đối với một nhà tiếp thị theo mạng. Một người mới sẽ không thể có được bộ kỹ năng cần thiết để họ thành công trong thời gian ngắn nhất nếu không có một người cố vấn hỗ trợ.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn, với tư cách là tuyến trên, phải truyền lại càng nhiều kỹ năng và kỹ thuật đã cho phép bạn thành công cho tuyến dưới của mình. Quá trình này được gọi là nhân đôi. Bạn đang thực sự tạo ra nhiều “yous” hơn để tăng tiềm năng thu nhập của mình. Một nhân viên bán hàng siêu sao có thể kiếm được 6 nghìn đô la mỗi tháng, nhân đôi nhân viên bán hàng siêu sao này sẽ tăng gấp đôi thu nhập hàng tháng lên 12 nghìn đô la, v.v.

tiếp thị đa cấp
tiếp thị đa cấp

Việc đào tạo cần phải vừa tiến bộ vừa nhất quán. Kết quả cuối cùng là chuẩn bị cho mỗi tuyến dưới của bạn thành những nhà lãnh đạo tương lai cho tổ chức của bạn để bạn có thể tận hưởng sự tự do tài chính bằng cách kiếm một khoản thu nhập thụ động lớn khi tổ chức của bạn tiếp tục “lái xe tự động”. Ngoài ra, việc nâng cấp bản thân cũng rất quan trọng để cả tổ chức cùng nhau học hỏi và cải thiện.

Nhìn chung, kinh doanh theo mạng hoạt động dựa trên các mối quan hệ và là kinh doanh của con người. Điều quan trọng là học cách giúp đỡ người khác trong lĩnh vực kinh doanh này. Bây giờ bạn đã có một ý tưởng chung về cách bắt đầu kinh doanh ttiếp thị đa cấp theo mạng của riêng bạn.

Đã đến lúc phải hành động! Như Brian Tracy đã nói, “Đặt ra mục tiêu, có tham vọng và ước mơ là không thể thực hiện được”.

Do đó, hãy bắt đầu ngay hôm nay và tiến thêm một bước đến tự do tài chính!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Những công ty bán hàng đa cấp chân chính
  • Những công ty đa cấp lừa đảo ở Việt Nam
  • Multi-level Marketing
  • Kinh doanh đa cấp
  • Đa cấp la gì
  • Cách nhận biết công ty đa cấp
  • Mô hình đa cấp ở nước ngoài
  • Bán hàng đa cấp lừa đảo

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *