Tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương để cải thiện doanh nghiệp địa phương của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương để cải thiện doanh nghiệp địa phương của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bạn có điều hành một doanh nghiệp địa phương và chỉ muốn thu hút khách hàng địa phương từ trang web của mình không?

Có, nó là có thể. Bạn có thể tập trung vào tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương để cung cấp cho bạn sự hỗ trợ cần thiết.

Từ lâu đây đã là một vấn đề lớn đối với các trang web của các chủ doanh nghiệp nhỏ. Rất nhiều trong số họ đã từng thu hút được nhiều khách truy cập toàn cầu hơn so với địa phương. Tỷ lệ chuyển đổi đã trở nên kém và doanh số bán hàng cũng vậy. Bạn phải nhớ rằng một trang web không phải là một vài trang. Và nếu bạn muốn điều hành một trang web Thương mại điện tử, bạn cần phải đầu tư rất nhiều vào việc cung cấp hỗ trợ phụ trợ.

Ngay cả khi bạn thuê ngoài SEO và các công việc hỗ trợ quảng cáo và phụ trợ khác cho bên thứ ba với số tiền thấp hơn, thì sự lãng phí vẫn luôn rất lớn. Giải pháp tốt nhất để sử dụng tối ưu tiền của bạn là tập trung vào tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương.

Tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương là gì?

Trước khi đi vào vấn đề tiếp thị công cụ tìm kiếm địa phương, chúng ta hãy tìm hiểu tìm kiếm địa phương là gì. Bạn có thể gọi nó là phiên bản mở rộng và sửa đổi của Trang vàng, nơi khách truy cập có thể tìm kiếm các nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Các công cụ tìm kiếm chính như Google (bản đồ), Yahoo, MSN và Ask hiện đang cho phép khách truy cập tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm địa phương tại địa phương. Họ cũng có thể sửa đổi tìm kiếm liên quan đến vị trí (mã Zip, khu vực, tiểu bang, v.v.). Trên thực tế, một số công cụ tìm kiếm lớn cũng đang cung cấp giải pháp xác định vị trí thực của nhà cung cấp trên bản đồ để giúp khách truy cập dễ dàng hơn.

Và xu hướng gần đây cho thấy tìm kiếm địa phương ngày càng phổ biến hơn.

Vì vậy, làm thế nào để tối ưu hóa để cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm cho khách hàng địa phương?

  • Bạn phải tuân theo các nguyên tắc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thông thường như nghiên cứu từ khóa thích hợp, nội dung chất lượng với định vị từ khóa thích hợp, điều hướng tốt, v.v. Tuy nhiên, hãy nhấn mạnh đúng vào vị trí trong khi viết nội dung hoặc tối ưu hóa trang. Ví dụ: nếu từ khóa mục tiêu của bạn là SEO và bạn muốn nhắm mục tiêu thị trường địa phương Florida hoặc Ft Lauderdale, bạn có thể viết Florida Ft Lauderdale SEO trong phần nội dung, thẻ H1, tiêu đề, Meta, v.v. Bạn có thể tạo các trang khác nhau cho các vị trí khác nhau .
  • Đừng quên lưu trữ trang web của bạn trong một máy chủ cục bộ và đặt tên miền cụ thể theo quốc gia (ví dụ: co.uk nếu bạn đến từ Vương quốc Anh).
  • Thêm danh sách doanh nghiệp của bạn vào các thư mục công cụ tìm kiếm khác nhau. Ví dụ: truy cập maps.Google.com và nhấp vào “thêm hoặc chỉnh sửa doanh nghiệp của bạn” và sau đó điền vào tất cả các thông tin cần thiết. Bạn cần làm theo quy trình gần như tương tự để được liệt kê trong các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo (lists.local.yahoo.com), MSN (maps.live.com) và Ask. Hầu hết chúng đều miễn phí và đừng quên liên kết đến trang web của bạn.
  • Nhận liên kết từ các thư mục và cổng thông tin địa phương.
  • Trong khi nhận liên kết từ những người khác, hãy cố gắng sử dụng tên vị trí với từ khóa làm văn bản liên kết.
  • Tham gia vào các cuộc thảo luận trên diễn đàn địa phương và nhận các liên kết từ chữ ký.
  • Cách tốt nhất để có được một số liên kết địa phương là quyên góp một số tiền cho quỹ từ thiện địa phương và đổi lại nhận được một liên kết từ trang web của họ.
  • Đừng quên đề cập đến địa chỉ chi tiết của bạn trong trang liên hệ hoặc trang chủ. Bạn cũng có thể tích hợp một bản đồ Google trong trang đó để chỉ ra vị trí chính xác của văn phòng của bạn.
  • Hướng một số liên kết đi của bạn tới một số trang web địa phương có thẩm quyền. Điều này có thể giúp bạn tạo môi trường cục bộ cho trang web của mình và có thể gửi các tín hiệu tương tự đến các công cụ tìm kiếm.

Đừng quên bao gồm bạn bè và thành viên gia đình của bạn để quảng bá trang web. Nếu các công cụ tìm kiếm phát hiện ra rằng một trang web đang được tải xuống từ một địa điểm khác biệt như Florida hoặc Ft Lauderdale và nếu đây là những cụm từ bạn đang làm nổi bật trong nội dung của mình, điều đó chắc chắn sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn trong công cụ tìm kiếm đối với khách truy cập địa phương.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *