Các chiến lược tiếp thị căn bản để quảng bá trang web – Phương pháp miễn phí!

tiếp thị căn bản

Có một số chiến lược tiếp thị căn bản để quảng bá trang web của bạn. Nhiều người trong số họ là miễn phí và hầu hết chúng rất đơn giản. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài chi tiết về các phương pháp miễn phí phổ biến nhất. Do hạn chế về thời gian và không gian, tôi sẽ không thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết cụ thể, nhưng tôi sẽ có thể cho bạn biết những điều cơ bản và hy vọng sẽ giúp bạn bắt đầu đúng hướng.

tiếp thị căn bản
tiếp thị căn bản

Tiếp thị căn bản là gì?

Marketing căn bản hay tiếp thị căn bản là quá trình hình thành, sản xuất, tiến hành giao dịch, vận chuyển hoặc trao đổi hàng hóa nhằm thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng, của đối tác và có thể mở rộng thị trường lớn là toàn xã hội. Xét toàn diện hơn thì marketing căn bản là một quá trình xã hội, chúng được thực hiện bởi các tổ chức, các cá nhân để thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua hoạt động mua bán, trao đổi, sản xuất sản phẩm.

Hiện nay, các mô tuýp chiến lược marketing có sử dụng lý thuyết marketing căn bản vẫn được các doanh nghiệp lớn nhỏ vận dụng sáng tạo, khéo léo và tạo được nhiều kết quả bất ngờ.

Áp dụng tiếp thị căn bản là như nào?

Vậy phải áp dụng marketing căn bản như thế nào, xem ngay những bước dưới đây nhé!

 • Bắt đầu bằng thông điệp

Điểm khởi đầu thuận lợi nhất cho bất kỳ một cuộc nói chuyện, trao đổi nào đó chính là thông điệp. Và marketing chính là những cuộc giao tiếp đó. Nếu thông điệp bạn đưa ra thật khéo để khoe được thế mạnh công ty mình thì sẽ giúp khách hàng của bạn muốn quan tâm hơn và có thể thấu hiểu được những giá trị độc – lạ mà chỉ công ty bạn mới có.

Marketing cơ bản là dùng thông điệp để hướng tới những nhóm khách hàng, những đối tượng cụ thể. Và thông điệp đó cho khách hàng thấy rằng đối thủ cạnh tranh không thể nào bằng công ty của bạn được. Thông điệp marketing nên ngắn gọn và súc tích để mang lại hiệu quả.

 • Dấu hiệu nhận biết trên nhãn hiệu

Một chiến dịch tiếp thị căn bản thành công là khiến khách hàng ghi nhớ và thích thú với nhãn hiệu sản phẩm của bạn. Hình ảnh và màu sắc là 2 thứ tạo nên một nhãn hiệu độc đáo. Hãy nhớ, không nên thiết kế quá rườm rà mà phải đặc biệt dễ nhớ. Ví dụ như nhãn hiệu của trà Doctor Thanh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với người dùng bằng nhãn hiệu được biến tấu từ khuôn mặt người đàn ông. Đây chính là thành công của marketing căn bản.

tiếp thị căn bản
tiếp thị căn bản
 • Công cụ marketing

Thời đại công nghệ 4.0 đã bỏ quá xa những tờ báo nhàm chán hay những chương trình trên ti vi hàng ngày. Bởi khách hàng của bạn có nhiều thứ để đáng lưu tâm hơn như internet, smartphone, notebooks,… Dựa trên nguyên tắc marketing căn bản, bạn hãy làm họ thấy thích thú và thỏa mãn khi tìm hiểu về sản phẩm hay doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đưa thật nhiều thông tin hữu ích, biến kênh của bạn thành một kênh thông tin hiệu quả thì chắc chắn khách hàng sẽ ngày càng cảm thấy tin cậy.

Chẳng hạn như một công ty kinh doanh dịch vụ xe taxi có thể vận dụng nguyên tắc marketing căn bản bằng cách cập nhật những thông tin hữu ích về đường xá, tình trạng kẹt xe, chỉ đường trên smartphone,… Điều này giúp khách hàng vào trang của bạn nhiều hơn để tìm kiếm thông tin, kéo tương tác lên cao và cuối cùng sẽ sử dụng dịch vụ tiếp thị căn bản mà bạn cung cấp.

Các chiến lược tiếp thị căn bản để quảng bá trang web

Có lẽ chiến lược tiếp thị căn bản phổ biến nhất để quảng bá trang web của bạn là viết bài. Các bài báo có thể được viết về hầu hết mọi chủ đề và nên tập trung vào thị trường thích hợp của bạn. Chúng không khó để viết và, với một chút thực hành, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Bạn không được phép viết một bài báo quảng cáo bản thân hoặc trang web của bạn. Bạn phải cung cấp thông tin hữu ích.

Tuy nhiên, bạn được phép viết tiểu sử về chính mình và đặt một liên kết đến trang web của bạn ở cuối bài viết. Vì vậy, hãy viết một bài báo hay và mọi người sẽ nhấp vào liên kết của bạn! Nếu bạn không cảm thấy rằng mình có các kỹ năng viết cần thiết, bạn luôn có thể tham gia một khóa học viết phần giới thiệu tại hầu hết các trường đại học cộng đồng.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, bạn sẽ phải học một số kỹ năng mới. Đối với hầu hết chúng ta, kỹ năng tiếp thị không phải là thứ mà chúng ta đã học ở trường.

Tiếp thị video là một hình thức quảng cáo tiếp thị căn bản miễn phí hiệu quả khác. Một video ngắn 2-3 phút có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Cân nhắc đăng video trên trang chủ của bạn và đưa những người khác lên YouTube. Các liên kết và tệp video có thể được gửi qua email đến cơ sở dữ liệu của bạn và chúng cho phép bạn tạo kết nối tốt hơn với khách hàng của mình.

tiếp thị căn bản
tiếp thị căn bản

Hầu hết các máy tính hiện nay đều được tích hợp web cam và chúng hoạt động rất đơn giản. Nếu tình cờ máy tính của bạn không có, bạn có thể chọn một chiếc tại bất kỳ cửa hàng đồ dùng văn phòng nào với giá khoảng 50 đô la hoặc lâu hơn.

Thông cáo báo chí cũng hoạt động tốt và được đăng miễn phí. Có một số trang web cho phép bạn gửi thông cáo báo chí. Về cơ bản, bạn viết một thông cáo báo chí giống như cách bạn viết một bài báo, gửi nó và trong vài giây nó được đăng để xem trên trang web. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể nhận được hàng trăm lượt xem trong một giờ với một thông cáo báo chí được viết đúng cách và thú vị.

Nếu bạn không làm gì khác ngoài việc nắm vững 3 chiến lược tiếp thị cơ bản này để quảng bá trang web của mình, bạn sẽ thấy rằng lưu lượng truy cập và công việc kinh doanh của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thậm chí còn hiệu quả hơn, có thể bạn sẽ cần học cách nghiên cứu từ khóa để các bài báo, video và thông cáo báo chí của bạn sử dụng chi tiết sẽ khiến chúng được xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện điều này, bạn có thể cân nhắc tham gia một khóa học hoặc tham gia một nhóm cố vấn để bạn có thể học hỏi. Tôi không thể nhấn mạnh với bạn đủ mức độ quan trọng của giáo dục trong quá trình này. Kiến thức là sức mạnh và bạn càng học hỏi nhiều, bạn càng có khả năng tốt hơn để quảng bá và tiếp thị căn bản doanh nghiệp của mình.

Như mọi khi, tôi chúc bạn những điều tốt đẹp nhất thành công!

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Tự học marketing căn bản
 • marketing căn bản – chương 1
 • Marketing căn bản là gì
 • Tài liệu Marketing căn bản
 • Tiếp thị căn bản Duy Tân
 • Bài giảng Marketing căn bản
 • Marketing căn bản de thi
 • De thi tiếp thị căn bản Duy Tân

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *