Tiếp thị bằng Viral và các loại chiến dịch của nó | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp thị bằng Viral và các loại chiến dịch của nó
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị bằng truyền thông là chiến lược tiếp thị phổ biến và được sử dụng rất thường xuyên ngày nay chủ yếu dựa vào các cá nhân thay vì các chiến dịch truyền thống để truyền thông điệp cho người khác. Về cơ bản, tiếp thị lan truyền và quảng cáo lan truyền sử dụng các mạng xã hội đã có từ trước để tạo ra những cải tiến theo cấp số nhân trong nhận thức về thương hiệu cùng với sự trợ giúp của các quá trình lan truyền tự tái tạo, tương ứng với sự mở rộng của vi rút máy tính. Bản thân thuật ngữ “quảng cáo lan truyền” biểu thị rằng ý tưởng đằng sau cách tiếp thị này nói về việc truyền tải và chia sẻ nội dung thú vị và giải trí, thường được tài trợ bởi một thương hiệu đang tìm cách xây dựng nhận thức về sản phẩm hoặc dịch vụ. Những quảng cáo lan truyền này thường là một số video clip vui nhộn hoặc trò chơi Flash tương tác, hình ảnh và thậm chí cả văn bản.

Tiếp thị bằng vi-rút nhận được sự công nhận to lớn của các nhà tiếp thị Internet sau thành công đáng kinh ngạc của Hotmail hoặc ICQ. Và bây giờ, hầu hết mọi nhà tiếp thị internet đều thích quảng bá sản phẩm của mình thông qua khái niệm lan truyền. Do đó, chúng ta có thể nói rằng tiếp thị lan truyền đã trở nên phổ biến trong một thời gian rất ngắn vì chiến dịch tiếp thị dễ thực hiện, khả năng chi trả cao, nhắm mục tiêu tốt và tỷ lệ phản hồi cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, khả năng có được một số lượng lớn những người quan tâm với một ngân sách cực kỳ tiết kiệm vẫn là thuộc tính mạnh mẽ nhất của nó.

Có được và sau đó duy trì một cơ sở khách hàng rộng lớn là công việc khó khăn nhất đối với một công ty. May mắn thay, việc sử dụng tốt internet và kết quả tuyệt vời của quảng cáo qua thư điện tử đã mang lại lợi ích khá lớn cho các công ty kinh doanh giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C). Thông qua tiếp thị lan truyền, người ta không thể chỉ gửi tin nhắn mà còn có thể tránh được sự phiền toái của việc gửi thư rác mà hầu hết khách hàng đều ghét phải chứng kiến. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về một số chiến dịch tiếp thị lan truyền được sử dụng thường xuyên nhất.

 • Vượt qua cùng:
  Đây thường được gọi là hình thức thô thiển nhất vì nó khuyến khích người dùng gửi tin nhắn cho người khác. Thông thường, nó cố gắng tạo thành một chuỗi trong đó thông báo được đặt ở cuối e-mail sẽ nhắc người đọc chuyển tiếp thông báo đó.
 • Vi-rút khuyến khích:
  Trong loại hình tiếp thị này, một món quà hoặc phần thưởng được đảm bảo cho việc chuyển một tin nhắn hoặc cung cấp địa chỉ của người khác. Điều này làm tăng đáng kể các lượt giới thiệu và trở nên hiệu quả khi ưu đãi yêu cầu người khác thực hiện.
 • Edgy Gossip / Tiếp thị Buzz:
  Những lời đồn đại về cơ bản là những quảng cáo và thông điệp có khả năng tạo ra tranh cãi bằng cách thách thức những hạn chế về khẩu vị hoặc sự phù hợp. Nói về những tranh cãi đã cho thường dẫn đến những lời bàn tán và quảng cáo truyền miệng. Ví dụ, trước khi một bộ phim được phát hành, phần lớn bắt đầu tạo ra những tranh cãi như tham gia hoặc bị bắt, hoặc tham gia vào một số cuộc tranh cãi hướng sự chú ý của người đối thoại đến họ. Một hình thức tinh tế và tinh tế hơn một chút của chiến dịch tiếp thị này được gọi là chiến dịch tiếp thị lan truyền bí mật.
 • Cơ sở dữ liệu do người dùng quản lý:
  Với loại chiến dịch tiếp thị lan truyền này, người dùng tạo và quản lý danh sách liên hệ của riêng họ thông qua cơ sở dữ liệu do nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến cung cấp. Họ mời các thành viên khác tham gia vào cộng đồng của họ và do đó tạo ra một sự lan truyền. Về cơ bản, nó là một chuỗi liên hệ tự truyền bá, phát triển và thuyết phục những người khác cũng đăng ký.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *