Những bước tiếp thị bán hàng nào được thực hiện trước khi vạch ra một kế hoạch?

tiếp thị bán hàng

Tiếp thị qua Internet ngày càng có ý nghĩa vì các công ty nhìn thấy lợi ích trực tiếp của việc tiếp cận đối tượng mục tiêu rộng hơn. Một chiến lược tiếp thị bán hàng phải được phát triển để nhận được kết quả tốt nhất từ ​​nỗ lực quảng cáo này. Các doanh nghiệp nhỏ hơn đã từng có thể thành công với một tài liệu quảng cáo đơn giản hoặc trang web cơ bản; tuy nhiên, các kỹ thuật tiếp thị công cụ tìm kiếm đã chỉ ra cách tăng lưu lượng truy cập tạo ra doanh số bán hàng cao hơn.

tiếp thị bán hàng
tiếp thị bán hàng

Tiếp thị bán hàng là gì?

Tiếp thị là quá trình quản lý chịu trách nhiệm xác định, dự đoán và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận. Tóm lại, nó có nghĩa là bạn phải làm ra những gì khách hàng tiềm năng muốn và những gì họ sẽ phải trả. Các nhà tiếp thị đôi khi nói chuyện về bốn chữ P của marketing. Đó là:

 • Sản phẩm(Product): những gì bạn cung cấp.
 • Giá(Price): giá của các dịch vụ và sản phẩm.
 • Thị trường(Place): Thị trường mà bạn muốn hướng tới.
 • Kênh phân phối(Promotion): Kênh phân phối sản phẩm.

Trong những năm gần đây, các phương pháp tiếp cận 4Ps đã được coi là 1 giới hạn trong việc mô tả quá trình tiếp thị. Tuy nhiên, kế hoạch của một chiến lược tiếp thị được tạo ra từ sự tương tác của các yếu tố này. Điều này được gọi là marketing hỗn hợp.

Thông thường, mọi người nghĩ về tiếp thị là quảng cáo in lên báo hoặc quảng cáo truyền hình. Một cách tốt để làm điều này là tạo ra một kế hoạch tiếp thị chi tiết với các câu hỏi bạn đang ở đâu? nơi mà bạn muốn đi và làm thế nào bạn sẽ nhận được ở đó?

Xây dựng một kế hoạch tiếp thị có nghĩa là đặt một kế hoạch chi tiết để tiếp thị hiệu quả. Nó cũng có thể là một cách hữu hiệu để xác định nơi mà các doanh nghiệp đang hướng đến.

Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược bán hàng?

Một chiến lược bán hàng hiệu quả là chìa khóa để doanh nghiệp bứt phá doanh thu. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp trên thị trường.

 • Tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được khi xây dựng được chiến lược tốt là tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Các nhà quản lý cũng như nhân viên kinh doanh có cơ hội để hiểu rõ về khách hàng của mình. Nhờ đó thúc đẩy lượng khách hàng ủng hộ sản phẩm của doanh nghiệp, tăng tỷ lệ khách hàng trung thành.

 • Giúp nắm rõ khách hàng ở từng giai đoạn mua hàng

Nhu cầu của khách hàng mới và cũ có nhiều điểm khác nhau. Muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà cung cấp phải hiểu rõ các giai đoạn của hành trình mua hàng để đảm bảo cung ứng kịp thời. Chiến lược bán hàng phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận tốt nhất với người dùng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng.

 • Xây dựng đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên là yếu tố quan trọng nhất đối với một chiến lược bán hàng và góp phần triển khai kế hoạch bán hàng hiệu quả tới người mua. Bởi vậy việc xây dựng đội ngũ bán hàng tốt sẽ là định hướng quan trọng giúp người bán hàng có được các kỹ năng cần thiết, tự trau dồi kinh nghiệm để đạt được mục tiêu.

Một công ty phải theo kịp sự đổi mới để duy trì tính cạnh tranh và thúc đẩy thành công của họ. Các trang web là một cổng để tạo ra doanh số bán hàng trực tuyến và nâng cao nhận thức của khách hàng. Mọi người có kết nối Internet ngay lập tức vào mạng khi họ có thắc mắc hoặc cần một sản phẩm chính xác.

Những ngày phải lái xe đến cửa hàng hoặc gọi điện để hỏi về một món hàng đã qua lâu rồi. Khách hàng ngày nay muốn có thêm sự tiện lợi bằng cách thực hiện một cuộc điều tra trực tuyến. Dịch vụ tư vấn bán hàng được sử dụng để phát triển một chiến lược chiến thắng nhằm tăng cường sự hiện diện.

tiếp thị bán hàng
tiếp thị bán hàng

Dịch vụ tư vấn bán hàng: Tầm quan trọng của việc đánh giá vị trí hiện tại của công ty

Dịch vụ tư vấn bán hàng bắt đầu bằng việc tạo ra một trang web được tối ưu hóa để quảng cáo các sản phẩm được cung cấp. Thiết kế back end được sử dụng để làm cho trang web hiển thị nhiều hơn với các công cụ tìm kiếm. Nội dung chất lượng phải là một phần của trang web được tạo hoặc cập nhật vì nó thu hút khách hàng và gia tăng giá trị.

Các tổ chức có địa điểm hoạt động sẽ cần điều chỉnh để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và làm mới nội dung. Các yếu tố này thường được đánh giá bởi một dịch vụ chuyên nghiệp khi xác định vị trí hiện tại của một công ty:

 • Số lượng yêu cầu hàng tháng
 • Sự hiện diện của Analytics
 • Tần suất Đánh giá Phân tích
 • Cập nhật thường xuyên
 • Liên kết bên ngoài
 • Khả năng trả lời các câu hỏi cơ bản của người tiêu dùng

Sự thiếu hụt trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này cho thấy sự hiện diện trực tuyến không hiệu quả và là một dấu hiệu cho thấy cần phải cải thiện. Khách truy cập vào một trang web trong điều kiện này thường đặt câu hỏi về chất lượng của các sản phẩm hoặc dịch vụ đang được cung cấp. Bốn thành phần chiến lược tiếp thị bán hàng cụ thể có khả năng tăng cường đáng kể sự hiện diện trực tuyến của bất kỳ công ty quy mô nào:

 • Phát triển một trang web tương tác
 • Sử dụng Tiếp thị Nội dung
 • Công cụ tìm kiếm hiện hữu
 • Quảng cáo trên mạng xã hội

Trang web tương tác là nơi nội dung thường xuyên được cập nhật, có thể tìm kiếm và phát triển cùng với một công ty. Các nền tảng công nghệ mới đã làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn nhiều so với những gì đã từng trải qua. Một nhà phát triển chuyên nghiệp có thể quản lý dịch vụ này với giá cả phải chăng mà không yêu cầu về thời gian hoặc mã hóa nhiều.

tiếp thị bán hàng
tiếp thị bán hàng

Phần nội dung của chiến lược tiếp thị bán hàng liên quan đến việc chia sẻ thông tin liên quan đến một sản phẩm cụ thể hoặc doanh nghiệp với một thị trường mục tiêu xác định. Nội dung được liên kết xác định khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm cùng với sự tín nhiệm của người tiêu dùng. Cập nhật nhất quán phải được thực hiện để đảm bảo thông tin mới, đáng tin cậy và dễ dàng tìm thấy.

Đặc biệt, Google nhắm mục tiêu các từ khóa chính xác khi xếp hạng được thực hiện và một chuyên gia phải hoàn thành nghiên cứu sâu rộng để làm cho nội dung nhất định phù hợp với doanh nghiệp. Phương tiện truyền thông xã hội là loại hình tiếp thị mới nhất do sự phổ biến của các trang web như Twitter, YouTube và Facebook.

Một chiến lược tiếp thị bán hàng phải được tạo ra xung quanh tất cả các yếu tố này để đạt được sự hiện diện mạnh mẽ trên internet. Các chuyên gia có kinh nghiệm và công cụ cần thiết để duy trì từng lĩnh vực này nhằm tiếp tục thành công.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Nhân viên tiếp thị bán hàng
 • Tiếp thị bán hàng la gì
 • Công việc của nhân viên tiếp thị
 • Làm tiếp thị lương bao nhiêu
 • Tiếp thị Tiếng Anh là gì
 • Tiếp thị khách hàng
 • Nhân viên tiếp thị tiếng Anh là gì
 • Nhân viên tiếp thị gọi la gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *