Nhà tiếp thị B2C: Đảm bảo bạn đang ở trên nền tảng ổn định

tiếp thị b2c

Khi chúng tôi phát hành 2022 Nghiên cứu tiếp thị nội dung  tiếp thị b2c, tôi lưu ý rằng dữ liệu cho thấy “cấp thiết để phát triển các mối quan hệ trực tiếp, kỹ thuật số với khách hàng” trở nên quan trọng hơn. Nhưng đại dịch khiến tất cả chúng ta có chút cảm giác giống như Indiana Jones: “Chúng tôi đang tạo ra điều này khi chúng tôi tiếp tục.” Chà, Tiếp thị nội dung B2C của CMI : Điểm chuẩn, Ngân sách và Xu hướng – Thông tin chi tiết về 2022 chỉ ra rằng các nhà tiếp thị B2C vẫn phải vật lộn với một số thách thức tiếp thị nội dung cổ điển. Cái gì những thử thách đang chờ đợi 2022? Chà, hãy cùng khám phá .

Chúng ta chỉ còn một bước tiếp thị b2c  nữa thôi

Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Tiếp thị Nội dung và MarketingProfs, cứ bốn (26%) của các nhà tiếp thị B2C đánh giá t người thừa kế tiếp thị nội dung cực kỳ hoặc rất thành công. Đó là một sự sụt giảm lớn so với năm trước khi một phần ba (34%) được báo cáo như cũ.

Vâng, đại dịch tiếp tục có liên quan rất nhiều đến cuộc đấu tranh này. Việc thu phục nhân tài đã khó hơn. Các ưu tiên trong chuyển đổi kỹ thuật số để hỗ trợ bán hàng, thương mại điện tử và các trải nghiệm khác của khách hàng đã tước bỏ một số sáng kiến ​​tiếp thị nội dung.

Các chiến lược tiếp thị nội dung cho 79% các nhà tiếp thị B2C đã thay đổi ít nhất một chút kể từ đại dịch, trong khi 20% nhà tiếp thị nói rằng họ đang thực hiện các chiến lược cực kỳ hoặc rất khác biệt.

Thực tế, mọi thứ đều giống nhau và rất khác nhau.

tiếp thị b2c
tiếp thị b2c

Đảm bảo mặt đất không rơi

Indiana Jones luôn sống sót khi mặt đất rơi ra bên dưới vì anh ta luôn luôn biết rằng nó có thể. Anh ấy chuẩn bị.

Đó là lý do tại sao những gì tôi đã nói trong nghiên cứu năm ngoái nhắc lại: “(Tôi) không còn đủ tốt để các nhà tiếp thị nội dung có thể hiểu đơn giản cách tạo blog, infographics, hoặc các tài sản phương tiện khác. Chúng tôi cần hiểu việc lập kế hoạch vững chắc hoạt động nội dung (trên TẤT CẢ tiếp thị và truyền thông) phù hợp với cách tiếp cận liên tục của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là hiểu công nghệ, quản trị và cách cấu trúc nội dung để nó có thể được sử dụng lại, được đóng gói lại và tận dụng trên các silo. ”

Chúng tôi thấy các nhà tiếp thị nội dung đội mũ nhiều hơn và điều này sẽ chỉ tiếp tục trong 2022. Khi tiếp thị nội dung phát triển như một hoạt động đa lĩnh vực và trở thành một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi, việc trình bày chi tiết phần “lập kế hoạch” và “chuẩn bị” của chiến lược đó là cách chúng tôi duy trì nền tảng vững chắc.

Dữ liệu từ nghiên cứu năm nay chỉ ra con đường cho một số quá trình chuẩn bị đó.

Đầu tư vào video ở đây để ở lại

Như họ đã làm năm ngoái, các bài báo / bài viết ngắn đứng đầu danh sách nội dung các loại được các nhà tiếp thị nội dung sử dụng. Hầu hết các loại nội dung khác vẫn ổn định so với vài năm trước, ngoại trừ rõ ràng là các sự kiện trực tiếp và một sự khác biệt ít được mong đợi – các bài báo dạng dài, gần như tăng gấp đôi lượng sử dụng (42% so với 22% năm trước).

tiếp thị b2c
tiếp thị b2c

Theo ngân sách năm nay , 61% nhà tiếp thị cho biết họ 2022 ngân sách tiếp thị nội dung sẽ cao hơn so với 2021 ngân sách. Họ sẽ tiêu tiền vào đâu? Bảy mươi hai phần trăm mong đợi đầu tư vào video, tiếp theo là phương tiện truyền thông trả phí (51%).

Chắc chắn sự nổi lên của TikTok như là trang web phổ biến nhất trên internet và xu hướng liên tục của video trực tiếp thay thế các sự kiện trực tiếp phần lớn thúc đẩy xu hướng này. Đây là điều mà chúng tôi đã thấy trên cả B2B và B2C – đáng chú ý nhất là với các công ty như Salesforce, đã ra mắt nền tảng phát trực tuyến video như một sáng kiến ​​tiếp thị.

Với tất cả các công ty đã nhận được bản ghi nhớ này, phân biệt và xuyên suốt tiếng ồn đã trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy, phương tiện truyền thông trả tiền đã trở thành cực kỳ quan trọng trong tiếp thị nội dung.

Tăng quảng cáo trên phương tiện truyền thông trả phí

Hơn 3/4 (78%) các nhà tiếp thị B2C cho biết họ đã sử dụng các phương thức trả phí để quảng bá nội dung trong năm trước. Bốn mươi ba phần trăm cho biết họ đã tăng chi tiêu cho quảng cáo trả phí so với lần trước 12 tháng.

Họ mua ở đâu? Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền / các bài đăng được quảng cáo đứng đầu danh sách (80%) theo sau là tiếp thị công cụ tìm kiếm / trả cho mỗi lần nhấp chuột (66%). Việc làm tròn năm người dẫn đầu liên quan đến sự sụt giảm đáng kể xuống tài trợ (39%), quảng cáo gốc / nội dung được tài trợ (36%), và các quảng cáo nội dung email đối tác (24%).

tiếp thị b2c
tiếp thị b2c

Kết quả ở đây không có gì đáng ngạc nhiên. Như chúng ta đã thảo luận trong nhiều năm, các chiến lược truyền thông xã hội rõ ràng đang trở thành chiến lược truyền thông trả phí – và chúng tôi đã thấy nhiều công ty chuyển phần lớn quảng cáo trả phí của họ sang các mạng truyền thông xã hội.

Thời gian để giảm gấp đôi các hoạt động nội dung

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, chúng ta gần đạt được Chén Thánh. Tiếp thị nội dung đã được công nhận là một chiến lược hoạt động và chức năng. Mặc dù chúng tôi không thấy các phương tiện truyền thông liên quan đến tiếp thị, chẳng hạn như Adweek hoặc Adage, đưa tin về việc thực hành nhiều như chúng tôi muốn, chúng tôi đang thấy tác dụng của chiến lược này. Nếu bạn cần những câu chuyện thành công, chỉ cần hỏi chúng tôi.

Cho dù đó là xây dựng một công ty truyền thông trong doanh nghiệp của bạn hay nội dung có thương hiệu hoặc xây dựng studio nội dung của bạn, tiếp thị nội dung ngày càng phần quan trọng của chiến lược tiếp thị B2C.

Mặc dù hầu hết các nhà tiếp thị B2C báo cáo thành công với tiếp thị nội dung, những thách thức vẫn giống như họ đã từng. Hai cách được trích dẫn thường xuyên nhất là tạo nội dung thu hút các phân khúc khác nhau trong đối tượng mục tiêu (42%) và giao tiếp nội bộ giữa các nhóm / silo (039%).

Cả hai thách thức hàng đầu đó đều nói lên hoạt động nội bộ của nội dung và quá trình phát triển. Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra những thay đổi liên tục khiến tiếp thị nội dung trở thành một phần quan trọng hơn bao giờ hết của hỗn hợp tiếp thị tích hợp.

Trong kinh doanh hiện đại ngày nay, mọi người đều tạo ra nội dung – từ nhóm web đến sản phẩm nhóm, nhóm thương hiệu, giám đốc điều hành theo nhu cầu, thậm chí cả đại diện tài khoản tuyến đầu. Có lẽ dễ dàng hơn để đếm ai không tạo ra trải nghiệm theo hướng nội dung cho khách hàng ngày nay.

Nhưng chúng ta phải nhận ra rằng xu hướng bùng nổ này thực sự là nhiệm vụ của chúng ta. Những nỗ lực của chúng tôi để hoàn thành nó đòi hỏi chúng tôi phải phát triển không chỉ nội dung tuyệt vời , nhưng một chiến lược hoạt động hỗ trợ tất cả nội dung. Nếu không có chiến lược, tiếng nói không nhất quán và không có khả năng đo lường thành công sẽ dẫn đến nền đất bên dưới chúng ta sụp đổ.

Hãy để mắt đến giải thưởng thực sự tiếp thị b2c

Đây không phải là phần hấp dẫn nhất, nhưng hoạt động tiếp thị nội dung có thể mở rộng, thành công và khác biệt sẽ giúp bạn dễ dàng tạo, quản lý, kích hoạt và đo lường nội dung kỹ thuật số. Bạn sẽ xác định thành công bằng cách chiến lược tiếp thị nội dung trao quyền lực tốt như thế nào mọi người ở tuyến đầu (bán hàng, đại diện tài khoản, giám đốc điều hành và thậm chí cả kế toán và pháp lý) để kể những câu chuyện của bạn – và những “câu chuyện tiếp theo” hay nhất – cho khán giả của bạn.

Theo nhiều cách, chúng ta phải học bài học tương tự như Indiana Jones ở cuối The Last Crusade. Anh ấy đã gần đạt được giải thưởng đến nỗi anh ấy bị ám ảnh bởi nó. Anh ta tự cứu mình khỏi mặt đất rơi xuống bên dưới anh ta bằng cách để cho tất cả trôi qua và nhận ra nhiệm vụ không phải về giải thưởng của anh ta. Cuộc hành trình là để cứu mọi người xung quanh anh ấy.

Một hoạt động tiếp thị nội dung chiến lược không phải là người kể chuyện của doanh nghiệp. Đó là thứ cho phép mọi người khác trở thành người kể chuyện.

Từ khóa:

  • Marketing B2C
  • B2b la gì
  • B2c là gì
  • B2C ví dụ
  • Sự khác biệt giữa thị trường B2B và B2C
  • Marketing B2B
  • C2c la gì

Nội dung liên quan:

  • Cần một sự thúc đẩy sáng tạo? Dành chút thời gian cho buổi trình diễn sáng tạo
  • 7 sai lầm về chiến lược xã hội hàng đầu theo các chuyên gia
  • Làm thế nào để tìm hiểu phương tiện truyền thông xã hội mà không bị lừa đảo?