Tiếp cận Người giàu có trên Nền tảng Truyền thông Xã hội 7 Chiến lược hàng đầu Sử dụng Phòng Nhân sự | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp cận Người giàu có trên Nền tảng Truyền thông Xã hội 7 Chiến lược hàng đầu Sử dụng Phòng Nhân sự
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Truyền thông xã hội là một cụm từ mà ai cũng biết hoặc đã nghe, và chắc chắn ngày nay dường như ai cũng loạn nhịp với nhịp đập của tim, và đôi khi rất khó để trả lời câu hỏi liên quan đến mạng xã hội. Nếu Facebook, MySpace và Wikipedia là các trang mạng xã hội, thì mạng xã hội là gì? Có lẽ cách tốt nhất để xác định phương tiện truyền thông xã hội là chia nhỏ nó. Phương tiện truyền thông là một công cụ được sử dụng để giao tiếp, chẳng hạn như đài phát thanh, báo chí và truyền hình, và phương tiện truyền thông xã hội sẽ là một công cụ giao tiếp xã hội.

Trong thuật ngữ Web 2.0, bạn được cung cấp thông tin trong khi thông tin đó tương tác với bạn. Tương tác có thể là nhiều thứ khác nhau, từ nhận xét đến đánh giá một sản phẩm hoặc các bài báo, và do đó là vẻ đẹp của Truyền thông xã hội – đó là con đường hai chiều cung cấp cho bạn cơ hội giao tiếp khi bạn tham gia vào trang web đó. Có một thời, người ta thường cho rằng không ai có thể bán các mặt hàng Giá cao trên mạng hoặc bất kỳ thứ gì khác có giá trị thực sự đối với vấn đề đó – nhưng thời gian đó đã đến và đã qua đi. Hơn 3/4 người lớn trực tuyến ở Hoa Kỳ đã mua hàng qua Web.

Gần 4 trong số 10 người mua trực tuyến đã thực hiện mua du lịch và hơn một phần ba đã quản lý tài khoản tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của họ trực tuyến. Nhà xuất bản American Express và báo cáo của Tập đoàn Harrison “Khảo sát thường niên lần thứ hai về sự sung túc và giàu có ở Mỹ” cho thấy 70% người tiêu dùng Hoa Kỳ có thu nhập tùy ý trên 100.000 đô la Mỹ được khảo sát thích mua hàng trực tuyến hơn là trải nghiệm tại cửa hàng. Con số tương tự (70%) cũng lên mạng để nghiên cứu sản phẩm, so sánh cửa hàng và mua hàng.

Sở thích mua sắm trực tuyến này rất có thể là một trường hợp thời gian tương đương với tiền bạc. Thêm vào đó, trải nghiệm bán lẻ đã thay đổi theo đặc điểm của nó. Ví dụ, sự ra đời của bán lẻ trực tuyến đã thay đổi đáng kể trải nghiệm mua sắm tổng thể. Thuật ngữ e-tail bao gồm rất nhiều trải nghiệm khác nhau như e-tail tạp hóa, e-tail đấu giá, và hoặc e-tail đặc biệt và một loạt các trải nghiệm khác. Nhưng bây giờ có một trải nghiệm mới đang gia tăng và đã được thêm vào mua sắm trực tuyến, đó là sự trỗi dậy của hàng xa xỉ điện tử trực tuyến.

Vậy điều gì đã thúc đẩy sự tăng trưởng đột biến này cho ngành hàng xa xỉ trực tuyến? Theo Ipsos Mendelsohn, mức tăng trưởng mới này phần lớn là do hầu hết người dùng Internet giàu có ở Hoa Kỳ đều lạc quan về nền kinh tế trong tương lai và chi tiêu trực tuyến của họ trước đây luôn cao hơn mức trung bình. Điều đó sẽ khiến mọi người hài lòng và thể hiện sự hấp dẫn đối với các nhà bán lẻ, họ đã tăng cường sự chú ý của họ đến mạng xã hội để thu hút khách hàng. Nhưng điều này có nghĩa là những người giàu có sẽ dễ dàng tiếp nhận tiếp thị xã hội như những người dùng Web khác? Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào người bạn hỏi. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Unity Marketing, triển vọng là trái chiều. Nhưng khi niềm tin của Người giàu có về nền kinh tế tăng lên, Người giàu sẽ thúc đẩy chi tiêu trực tuyến. Tin hay không thì tùy, sự giàu có dẫn đường cho sự phục hồi của Thương mại điện tử và điều đó dẫn đến một điểm thú vị khác mà tôi muốn làm.

Trước đây, hầu hết các đội truyền thông của các tập đoàn đều có nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn danh tiếng của tập đoàn. Tuy nhiên, với sự phổ biến rộng rãi của Social media, mọi bộ phận trong doanh nghiệp của bạn đều có thể đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng thương hiệu, giám sát và bảo vệ hình ảnh và danh tiếng của công ty, bắt đầu từ bộ phận Nhân sự. Một trong những thách thức lớn nhất đối với các nhà quản trị Nguồn nhân lực là vượt qua những bức tường mà một số công ty dựng lên đơn giản vì có niềm tin và hoặc chính sách chỉ cho phép các bộ phận truyền thông của họ đại diện cho công ty và bản sắc thương hiệu của nó. Ở một số công ty, bức tường lớn. Nhưng có một cách để đánh sập nó, nếu một người có công cụ phù hợp. Ngoại trừ trong một số trường hợp, hầu hết các công ty cung cấp phần lớn các sản phẩm và dịch vụ không khác biệt; chẳng hạn như các hãng hàng không bay đi bay lại máy bay của họ, trong khi phục vụ cùng một loại thực phẩm và các cửa hàng bán lẻ cung cấp cùng một loại hàng hóa.

Theo nhiều khía cạnh, chiến lược thương hiệu của họ khá đơn giản là chiến lược kinh doanh của họ. Nói một cách thẳng thắn, thương hiệu là một lời hứa với người tiêu dùng cung cấp một mức độ dịch vụ, giá trị và chất lượng cụ thể có thể được mong đợi và đón nhận. Hãy coi thương hiệu như một giao ước giữa doanh nghiệp và khách hàng. Chuyên gia xây dựng thương hiệu Martin Lindstrom nói điều đó hay nhất khi ông nói rằng “Các thương hiệu và tôn giáo lớn có điểm chung: ý tưởng đánh bại kẻ thù chung”.

Phương pháp truyền thông ngày nay để xây dựng thương hiệu thông điệp của một công ty đến người tiêu dùng được nâng cao đáng kể, với tất cả các nền tảng Truyền thông xã hội hiện nay, một điều chắc chắn là – nếu lời hứa không được giữ, khách hàng sẽ bỏ trốn và đi nơi khác. Một ví dụ điển hình là hãng hàng không Eastern Airlines đã hứa “Kiếm được đôi cánh mỗi ngày” thông qua dịch vụ khách hàng cao cấp trong khi đồng thời hủy chuyến bay, mất hành lý và phục vụ hành khách những món ăn khủng khiếp. Kết quả trực tiếp là niềm tin giữa khách hàng và hãng hàng không bị phá vỡ không thể cứu vãn, hành khách tẩy chay và cuối cùng hãng hàng không Eastern Airlines ngừng kinh doanh và phá hủy thương hiệu mãi mãi.

Có chuyện gì? Eastern Airlines đã thất bại trong việc điều chỉnh hành vi của nhân viên với lời hứa thương hiệu, và điều đó dẫn đến lời khuyên đầu tiên của tôi cho bất kỳ ai xây dựng thương hiệu; hiểu rằng bản sao trong quảng cáo của bạn không mang lại lời hứa cho thương hiệu của bạn, cũng không phải là sản phẩm của bạn – lời hứa của thương hiệu là do người của bạn thực hiện.

Đây là cơ hội để Nhân sự phá vỡ các bức tường và bước vào cuộc chơi xây dựng thương hiệu, bằng cách giúp đảm bảo rằng tất cả các hành động lớn và nhỏ mà mọi người trong công ty thực hiện hàng ngày, trong toàn bộ tổ chức, đều phù hợp với chiến lược thương hiệu.

Cuối cùng, hãy sử dụng bảy mẹo này để nâng cao hơn nữa vị thế và sự tham gia của bạn vào bản sắc thương hiệu của công ty, đảm bảo rằng công ty của bạn và thương hiệu của nó sẽ tồn tại lâu dài trong nhiều năm và kinh doanh trong nhiều năm tới.

7 Chiến lược và Mẹo hàng đầu để Tham gia vào việc xây dựng thương hiệu của Công ty từ Bộ phận Nhân sự để tiếp cận Người giàu có:

  1. Tiến hành phỏng vấn như thể bạn đang sử dụng một quả cầu pha lê. Nhìn sâu hơn và đặt câu hỏi dẫn đến các câu trả lời trong tương lai.
  2. Trong các cuộc phỏng vấn, hãy bắt đầu nghĩ đến bức tranh toàn cảnh – truyền đạt danh tiếng của công ty ảnh hưởng như thế nào đến mọi khía cạnh hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm cả quá trình tuyển dụng và chấm dứt hợp đồng.
  3. Tạo chính sách công ty tập trung vào hành vi và sự tiết lộ, đồng thời đề nghị bộ phận truyền thông thực hiện bên ngoài văn phòng và bộ phận của bạn.
  4. Hiểu thông tin di chuyển trực tuyến nhanh như thế nào và sẵn sàng phản hồi nhanh chóng nếu sự cố xuất hiện trực tuyến.
  5. Xem xét các trang mạng xã hội trước khi thực hiện một cuộc phỏng vấn và nhận thức được hành vi xã hội của người đang tìm kiếm vị trí trong công ty trước khi tuyển dụng họ.
  6. Hãy kiểm soát tính nóng nảy của bạn và không bao giờ nói xấu bất kỳ ai sử dụng mạng xã hội và xem xét xem nhân viên mới tiềm năng có làm như vậy không. Hãy nhớ rằng những bình luận không hay của bạn sẽ bộc lộ tính khí của bạn.
  7. Nghĩ về tương lai. Cố gắng dự đoán xem các thông báo, thay đổi trong chính sách, chiến dịch quảng cáo và các sự kiện thế giới có thể tác động như thế nào đến tổ chức của bạn, đồng thời tham gia dẫn đến khủng hoảng danh tiếng.

Luôn ghi nhớ những mẹo và chiến lược hữu ích này sẽ giúp ích cho quá trình một giám đốc nhân sự tham gia và hỗ trợ các chiến lược xây dựng thương hiệu. Mười năm trước, loại tương tác giữa các bộ phận thông minh sẽ không thể khả thi.

Với tư cách là Giám đốc Nhân sự, bạn có thể tận dụng cơ hội này để tiếp cận người tiêu dùng giàu có bằng cách kết hợp phương tiện truyền thông xã hội và giám sát vào các kế hoạch truyền thông của mình ngay hôm nay!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *