Tiếp cận giao tiếp để đưa ra mục tiêu kinh doanh | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiếp cận giao tiếp để đưa ra mục tiêu kinh doanh
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Truyền thông nội bộ ở Nam Phi tự nhận thấy mình đang ở một bước ngoặt của sự thay đổi theo hướng chiến lược thay vì trọng tâm hoạt động. Khi các nền tảng truyền thông truyền thống trở nên rõ ràng không còn có thể mang lại tác động hoặc thay đổi hành vi cho tổ chức, ngày càng có nhu cầu tập trung vào tư vấn chiến lược, đo lường hiệu quả dựa trên kết quả và giao tiếp lãnh đạo.

Hỗ trợ các nhà truyền thông ở Nam Phi là Báo cáo King III được phát hành gần đây, một tài liệu đưa ra quy tắc quản trị tốt trên các lĩnh vực hoạt động kinh doanh như quản lý rủi ro, kiểm toán nội bộ, tuân thủ, đánh giá hiệu suất, hội đồng và ủy ban, v.v. Bản sửa đổi thứ ba của tài liệu này giới thiệu một phần đề cập đến việc quản lý các mối quan hệ của các bên liên quan. Điều này đã mở ra cơ hội một cách hiệu quả cho các nhà truyền thông bước vào c-suite, nhưng mục tiêu hiện nay là chuyên nghiệp để chứng minh những hiểu biết sâu sắc về chiến lược có thể mang lại các mục tiêu kinh doanh và tài chính.

Phần 8 của Báo cáo King III đề cập sâu rộng đến vai trò của Quản lý mối quan hệ các bên liên quan và thúc đẩy tầm quan trọng của giao tiếp hai chiều giữa một tổ chức và các bên liên quan khác nhau của nó. Bước đầu tiên là đảm bảo rằng tất cả các kế hoạch truyền thông đều phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và được tích hợp trên cả truyền thông bên ngoài và nội bộ. Điều cần thiết là phải đảm bảo rằng các thông điệp gửi đến công chúng, vốn có hiệu quả tạo ra lời hứa về thương hiệu và nâng cao kỳ vọng của mọi người, phải phù hợp chặt chẽ với thông điệp được gửi đến nhân viên, do đó phải nêu bật các nhiệm vụ kinh doanh chính sẽ giúp mang lại những kỳ vọng về thương hiệu.

Truyền thông nội bộ không nên giới hạn trong các yếu tố hoạt động và chiến thuật thuần túy. Nhiều nhà truyền thông bị cuốn vào các vấn đề hành chính hàng ngày và bận tâm với việc tìm kiếm sự chấp thuận cho các thông điệp thay vì quan tâm đến sự liên kết chiến lược của các thông điệp đó với đối tượng mục tiêu và doanh nghiệp của họ. Việc tăng cường tập trung vào sự thấu hiểu khán giả và phân tích các bên liên quan, để đảm bảo rằng giao tiếp được nhắm mục tiêu vào đúng người thông qua các nền tảng phù hợp vào đúng thời điểm, đồng thời tính đến sự cân bằng giữa những gì doanh nghiệp cần nói và khán giả muốn nghe .

Để các nhà truyền thông vẫn phù hợp trong thập kỷ tới, cần phải tập trung chuyển hướng khỏi quá trình và nội dung truyền tải thông điệp hướng tới tác động mà sự tham gia có thể có trong một thời gian cụ thể. Điều này có nghĩa là đặt ra những câu hỏi hóc búa không chỉ xác định liệu khán giả đã nhận thức được và đã thay đổi nhận thức về vấn đề này hay chưa, mà còn cả việc liệu nhân viên có chấp nhận các thông điệp chính VÀ thay đổi hành vi của họ hay không để đạt được các mục tiêu cuối cùng mong muốn.

Như nhiều nhà lãnh đạo sắc sảo đã quan sát, giao tiếp là một phương tiện để kết thúc, không phải là chính nó. Do đó, việc phân phối thông điệp đơn giản không đạt được bất kỳ mục tiêu mong muốn nào, ngoài việc tạo ra khối lượng nội dung. ‘Kết thúc’ thực sự là tác động kinh doanh và tài chính; thứ sau được đo lường như một tài sản vô hình.

Để bắt đầu chuyển sang một hướng đi mới, truyền thông nội bộ nên liên quan đến đào tạo lãnh đạo cũng như về việc tạo ra nội dung được viết tốt để phân phối trong một nền tảng phân phối có cấu trúc tốt. Các bên liên quan nội bộ phải được cung cấp các công cụ và kiến ​​thức liên quan để họ phù hợp với các mục tiêu của tổ chức khi đối mặt với thế giới bên ngoài. Nó cũng rất quan trọng để duy trì sự đồng nhất của thông điệp trong các cấp bậc. King Report III là một bước ngoặt để truyền thông ở Nam Phi, nhưng trên thực tế, nó chỉ mở ra cánh cửa cho việc mua lại chiến lược hơn từ ban quản lý cấp cao. Giờ đây, các nhà truyền thông có nhiệm vụ trình bày các kế hoạch truyền thông chiến lược với yêu cầu kinh doanh là đảm bảo sự mua vào liên tục từ lãnh đạo. Trường hợp kinh doanh chắc chắn là có, vì nhiều người giao tiếp đã nhận thức rõ, nhưng nó đòi hỏi sự thay đổi trong cách tiếp cận từ lãnh đạo để duy trì liên tục lâu dài.

Theo nghiên cứu trên khắp thế giới cho thấy, các nhà lãnh đạo đã mất rất nhiều niềm tin vào lực lượng lao động của họ trong những năm gần đây. Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu xây dựng lại niềm tin từ bên trong là nâng cao tinh thần các nhà quản lý để được coi là những người giao tiếp hiệu quả, minh bạch và có trách nhiệm. Việc tạo ra các bộ công cụ quản lý về hiệu quả truyền thông đang nhanh chóng trở thành nhiệm vụ quan trọng của các nhà truyền thông nội bộ. Giao tiếp mặt đối mặt là một yếu tố mạnh mẽ của một kế hoạch truyền thông tốt, có thể được hỗ trợ bởi các công cụ truyền thông truyền thống và truyền thông mới, chẳng hạn như áp phích, bản tin, mạng nội bộ và điện thoại di động.

Một ví dụ đơn giản – giá trị. Mọi tổ chức đều có chúng. Và trên thực tế, nhiều thứ giống nhau đến nỗi chúng có thể bị hiểu nhầm là giống nhau! Sự khác biệt nằm ở các hành vi mà nhân viên thể hiện trong việc sống theo những giá trị đó trong thói quen hàng ngày của họ. Trong khi áp phích với những từ nghe có vẻ tuyệt vời được treo ở nhiều tổ chức, thực tế là khi nhân viên được hỏi họ cần thể hiện những hành vi nào để thực sự sống đúng với giá trị, mỗi nhân viên đều có cách giải thích riêng của mình về cách hành động. Các chiến dịch truyền thông nội bộ mạnh mẽ, chẳng hạn như khái niệm ‘xem một phần, hành động một phần, thực hiện một phần’, nên được thực hiện đồng thời để thu hút cá nhân nhân viên bằng các thông điệp phù hợp.

Thêm một khía cạnh thứ ba, và mạnh mẽ nhất của điều này, là giao tiếp lãnh đạo – thu hút các nhà lãnh đạo chủ chốt và những người cho phép hành động trong phạm vi ảnh hưởng của họ để khắc sâu hơn nữa văn hóa mong muốn của một tổ chức. Các nhà quản lý nên được đào tạo về các nguyên tắc cơ bản về giao tiếp và được trang bị các bộ công cụ mạnh mẽ để thu hút nhân viên của họ. Tin tưởng, tính chuyên nghiệp và trách nhiệm giải trình, hãy sớm làm theo.

Ở Nam Phi, các nhà truyền thông kinh doanh dường như đang đón nhận những thách thức này, vì họ tập trung vào các nguyên tắc cơ bản quan trọng xung quanh việc thu hút các bên liên quan và tác động kinh doanh hậu quả của việc giao tiếp như vậy. Nhiều diễn đàn hơn để giải quyết vấn đề giao tiếp ở cấp độ doanh nghiệp và sự tham gia nhiều hơn từ các nhà lãnh đạo tư tưởng thương mại, sẽ đảm bảo rằng ngành và nghề này vượt qua những trở ngại của thập kỷ tới một cách thành công. Chúng bao gồm trình độ học vấn, liên kết kinh doanh, vai trò của truyền thông nội bộ và định hình mối quan hệ của các bên liên quan như một vai trò chiến lược (không phải hoạt động).

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *