Tiến lên phía trước: Trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số của ngày hôm nay, ngày mai và hơn thế nữa | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tiến lên phía trước: Trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số của ngày hôm nay, ngày mai và hơn thế nữa
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Không có gì bí mật khi thị trường kỹ thuật số đang mở rộng với tốc độ chóng mặt. Vì vậy, kỳ vọng của khách hàng đang tăng lên đáng kể. Đáp ứng những nhu cầu này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới giữa một doanh nghiệp thất bại và một doanh nghiệp được định sẵn để thành công. Thật không may, tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn trong việc thích ứng với những công nghệ như vậy. Không chỉ các khách hàng tiềm năng ngày càng quan trọng hóa cách trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ, mà việc đưa vào các nền tảng di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng cũng cần được giải quyết. Vì vậy, làm thế nào để thực hiện chiến lược kỹ thuật số chính xác có thể nâng cao trải nghiệm người dùng và những kỹ thuật nào cần được áp dụng? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hai câu hỏi quan trọng này.

Internet of Things (Đang phát triển)

Điểm đầu tiên mà chúng ta nên nhận ra là trái ngược với một số ít năm trước, người dùng nhận thức rõ hơn nhiều về những gì bao gồm một trang web chất lượng và một bản trình bày âm thanh. Khách truy cập sẽ không còn đợi một trang web tải trong một khoảng thời gian dài; người đó có khả năng chỉ quay lại trang kết quả tìm kiếm và tìm ở nơi khác. Người dùng tìm kiếm sự dễ dàng điều hướng, nội dung sản phẩm chủ động, liên hệ trên mạng xã hội và khả năng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng ta đừng bao giờ quên rằng các trang web đánh giá của bên thứ ba hiện đang trở nên quan trọng trong việc xác định doanh nghiệp nào được ưu tiên hơn doanh nghiệp khác.

Đổi lại, các doanh nghiệp hướng đến khách hàng đang thay đổi chiến lược của họ để đưa ra cách tiếp cận đa diện nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Các trang web được sắp xếp hợp lý hơn. “Phương pháp tiếp cận được quản lý” hiện đã đi một chặng đường dài. Văn bản được viết cho các tìm kiếm không phải trả tiền thay vì các thuật toán của Google. Ngoài ra, các nền tảng như WordPress hiện đang được sử dụng so với việc thuê ngoài thiết kế web cho một chuyên gia. Một lưu ý cuối cùng xoay quanh một thực tế không thể phủ nhận rằng ngay cả những công ty lớn nhất hiện nay cũng đang sử dụng đầy đủ các phương tiện truyền thông xã hội. Những từ như “lan truyền” và “blog” giờ đã trở thành tiêu chuẩn của ngành. Đó quả thực là một thế giới mới dũng cảm, nhưng sự tiến bộ không chỉ dừng lại ở đây.

Sự trỗi dậy của điện thoại thông minh

Người ta ước tính rằng không dưới hai mươi lăm phần trăm truy cập Internet hiện nay xảy ra thông qua các thiết bị di động. Trên thực tế, xu hướng này dự kiến ​​sẽ tăng nhanh trong những tháng và năm tới. Khi ngày càng có nhiều người dùng thích truy cập từ xa, một số trang web đang phải vật lộn để đối phó. Trên thực tế, tôi đã thấy nhiều hình ảnh vẫn thiếu khả năng hiển thị chính xác trên màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Thiết bị di động và thiết bị đeo được ở đây để ở lại. Chúng không phải là ý thích hay mốt nhất thời. Khi càng nhiều doanh nghiệp nhận ra thực tế này, thì việc hội nhập sâu hơn sẽ đương nhiên xảy ra (kẻo họ phải gánh chịu hậu quả).

Các doanh nghiệp đang xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc. Hiện họ đang phát triển nền tảng của mình thành các phiên bản tương thích với các thiết bị di động cũng như với PC tĩnh. Các ứng dụng và tiện ích hiện đang là cơn sốt; vừa cung cấp quyền truy cập nhanh vào các sản phẩm và dịch vụ nằm trong tầm tay của một người.

Tuy nhiên, chúng tôi phải đánh giá cao một thực tế không thể phủ nhận rằng nhiều trang web sẽ cần phải hoàn toàn hợp lý hóa các định dạng hiện tại của chúng để phù hợp với sự thay đổi mô hình này. Đương nhiên, một số làm việc này tốt hơn những người khác. Việc tạo ra ứng dụng di động (trong khi gần như chưa từng xuất hiện cách đây vài năm) hiện là một trong những công việc kinh doanh lớn nhất trên Internet.

Súp bảng chữ cái của CRM

Quản lý quan hệ khách hàng hiện nay rất quan trọng. Người dùng cuối kỳ vọng rằng nhu cầu của họ sẽ được đáp ứng trong một kịch bản thời gian thực. Đây là lý do chính tại sao giờ đây chúng ta thấy các tiện ích trò chuyện trực tiếp được nhúng trong nhiều trang web. Mặc dù biểu mẫu liên hệ tĩnh hoặc số điện thoại đều phù hợp và tốt, nhưng nhiều khách hàng mong muốn được nói chuyện với người đại diện trong thời gian thực. Điều này cho phép anh ấy hoặc cô ấy cảm thấy như thể họ có mối quan hệ cá nhân với công ty được đề cập. Đổi lại, công ty có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào khi chúng phát sinh. Vì vậy, doanh nghiệp có thể hỏi “How are we doing?” trái ngược với “Chúng tôi đã làm như thế nào?”.

Hơn cả một mình khách hàng

Nếu không có sự tiếp xúc chính xác, ước mơ của bất kỳ doanh nghiệp nào sẽ không bao giờ bay. Vì vậy, các kỹ thuật SEO phù hợp cũng trở nên tối quan trọng theo quan điểm tiếp thị. Đã qua rồi cái thời của cái gọi là kỹ thuật “mũ đen” như nhồi nhét từ khóa. Giờ đây, văn bản được viết với người tiêu dùng và lưu ý đến các bản cập nhật mới nhất của Google (chẳng hạn như Penguin). Điều này phục vụ hai mục đích chính. Đầu tiên, không ai muốn cảm thấy như thể một trang web đang giải quyết robot trái ngược với mong muốn của họ. Thứ hai, Google hoàn toàn YÊU thiết kế web và văn bản hấp dẫn đối với công cụ tìm kiếm của họ. Kết quả cuối cùng là thứ hạng cao, lưu lượng truy cập đến nhiều hơn và tất nhiên, cơ hội chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng càng lớn.

Tôi tin rằng đây là một trong những thách thức lớn nhất trong kinh doanh kỹ thuật số ngày nay. Ban quản lý cần cân bằng cẩn thận giữa kỹ thuật SEO và tiếp xúc với khả năng chủ động giải quyết các nhu cầu của khách hàng. Nói cách khác, trong thế giới mới của “Internet of Things”, một chiến lược kỹ thuật số mạnh mẽ cần được sử dụng đồng bộ với trải nghiệm của người dùng và nhu cầu của doanh nghiệp.

Tất cả mọi thứ đã được cân nhắc…

Theo quan điểm của tôi, các khái niệm mà chúng tôi đã mô tả không phải là những gì chúng tôi gọi là khoa học tên lửa. Từ lâu, người ta đã biết rằng sự thành công của bất kỳ hoạt động nào được đánh giá bằng cách tiếp cận khách hàng và mức độ hiển thị mà một chiến dịch tiếp thị cho phép. Tuy nhiên, điều này thường không dễ nói hơn làm.

Chúng ta cần nhớ rằng các chiến thuật đã hoạt động ngày hôm qua và hôm nay rất có thể đã lỗi thời vào ngày mai. Hoặc, một thị trường hoàn toàn mới có thể mở ra (hoặc khách hàng của bạn bắt đầu sử dụng các thiết bị mới như điện thoại thông minh và thậm chí có thể là đồng hồ thông minh). Mặc dù kiến ​​thức kỹ thuật là rất lớn để sở hữu, nhưng ban lãnh đạo phải cố gắng nắm bắt nhịp đập của thế giới kỹ thuật số và có chiến lược kỹ thuật số để thực thi tốt. Điều này sẽ cho phép bất kỳ doanh nghiệp nào bắt kịp với kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng đồng thời đảm bảo rằng hiệu quả trực tuyến sẽ phát triển đều đặn.

Bạn có chiến lược kỹ thuật số bao gồm con người, quy trình và công cụ trong tổ chức của bạn không? Đôi khi chúng ta sẽ thấy rằng có rất nhiều mong muốn tài trợ cho sự phát triển của một sáng kiến ​​hữu hình nhưng ít muốn đảm bảo thực hiện thành công các sáng kiến. Mặc dù điều đó thường xảy ra, nhưng giờ đây chúng tôi đang chứng kiến ​​những khách hàng đang cảm thấy đau đớn khi không có một chiến lược kỹ thuật số phù hợp và đang thực hiện công việc tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *