Tích hợp dữ liệu là gì? Các công cụ tích hợp dữ liệu chính

tích hợp dữ liệu là gì

Điểm đến cuối cùng phải đủ linh hoạt để xử lý nhiều loại dữ liệu với số lượng khổng lồ tiềm ẩn. Mục tiêu chính của nó là tạo ra các bộ dữ liệu hợp nhất sạch sẽ và nhất quán, cũng như đáp ứng nhu cầu thông tin của nhiều người dùng cuối khác nhau trong một tổ chức. Tích hợp dữ liệu là gì  Tích hợp dữ liệu cuối cùng cho phép các công cụ phân tích tạo ra thông tin kinh doanh hiệu quả, có thể hành động, được thực hiện vì nó thường là điều kiện tiên quyết đối với các quy trình khác như phân tích, báo cáo và dự báo.

Các công nghệ tích hợp dữ liệu là gì?

Tích hợp dữ liệu là gì? Tích hợp dữ liệu (Data Integration) bao gồm việc kết hợp dữ liệu không đồng nhất trong các nguồn khác nhau vào một lược đồ duy nhất. Trích xuất, chuyển đổi và tải (ETL): Trong quá trình này, dữ liệu từ các hệ thống nguồn khác nhau được thu thập, chuyển đổi và tải vào một đích đích như Kho dữ liệu hoặc Cơ sở dữ liệu.

Trích xuất, tải và chuyển đổi (ELT): Trong quá trình này, dữ liệu được nhập vào hệ thống dữ liệu lớn, thường là Kho dữ liệu và được chuyển đổi sau đó cho các mục đích phân tích cụ thể.

Thay đổi dữ liệu Capture (CDC): Đây là một quá trình phát hiện các thay đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu theo thời gian thực và áp dụng chúng vào Kho dữ liệu hoặc các kho lưu trữ khác.

Sao chép dữ liệu doanh nghiệp (EDR): Là phương pháp hợp nhất dữ liệu thời gian thực, trong đó tập dữ liệu được di chuyển từ

Cơ sở dữ liệu này sang Cơ sở dữ liệu khác có cùng một lược đồ để duy trì thông tin được đồng bộ hóa cho các mục đích hoạt động và sao lưu.

Tích hợp thông tin doanh nghiệp (EII): EII là công nghệ cho phép các nhà phát triển và người dùng doanh nghiệp xử lý nhiều nguồn dữ liệu như thể chúng là một cơ sở dữ liệu duy nhất và trình bày dữ liệu đến theo những cách mới.

Ảo hóa dữ liệu: Thay vì đưa dữ liệu vào một kho lưu trữ mới, trong quá trình này, dữ liệu từ các hệ thống khác nhau hầu như được hợp nhất để cung cấp một cái nhìn thống nhất.

Tích hợp dữ liệu trực tuyến: Đây là một phương pháp tích hợp dữ liệu là gì Tích hợp dữ liệu theo thời gian thực liên tục tích hợp và cung cấp các luồng dữ liệu đa dạng vào các hệ thống phân tích và kho dữ liệu.

tích hợp dữ liệu là gì
tích hợp dữ liệu là gì

Ưu điểm của tích hợp dữ liệu là gì?

 • Nó giúp tăng cường sự hợp tác và thống nhất của các hệ thống.
 • Nó tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả.
 • Nó cũng làm giảm lỗi và công việc lặp đi lặp lại.
 • Nó giúp cung cấp nhiều dữ liệu có giá trị hơn cho Doanh nghiệp.
 • Nó giúp tạo kết nối liền mạch và nhanh chóng.
 • Tất cả dữ liệu có sẵn cho các bên liên quan ở một nơi và trong thời gian thực.
 • Nó giúp đạt được Tính toàn vẹn của Dữ liệu và cải thiện Chất lượng Dữ liệu.
 • Nó giúp tăng khả năng cạnh tranh của Doanh nghiệp.
tích hợp dữ liệu là gì
tích hợp dữ liệu là gì

Các công cụ tích hợp dữ liệu chính

Dưới đây là một số công cụ tích hợp dữ liệu là gì mà bạn có thể tận dụng dựa trên các yêu cầu riêng của mình:

Dữ liệu Hevo

Nền tảng Đường ống dữ liệu không mã được quản lý hoàn toàn như Hevo giúp bạn tích hợp và tải dữ liệu từ hơn 100 nguồn khác nhau vào Kho dữ liệu / Cơ sở dữ liệu hoặc điểm đến bạn chọn trong thời gian thực một cách dễ dàng. Hevo với đường cong học tập tối thiểu của nó có thể được thiết lập chỉ trong vài phút cho phép người dùng tải dữ liệu mà không cần phải làm giảm hiệu suất.

Một vài tính năng nổi bật của Hevo:

Trình kết nối: Tích hợp dữ liệu là gì? Hevo hỗ trợ hơn 100 tích hợp cho nền tảng SaaS, Tệp, Kho dữ liệu, Cơ sở dữ liệu, Công cụ phân tích và BI. Nó hỗ trợ các điểm đến khác nhau bao gồm Google BigQuery, Amazon Redshift, Snowflake, Kho dữ liệu Firebolt; Amazon S3 Data

Lakes; và cơ sở dữ liệu MySQL, MongoDB, TokuDB, DynamoDB, PostgreSQL.

Truyền dữ liệu theo thời gian thực: Hevo cung cấp khả năng di chuyển dữ liệu theo thời gian thực, vì vậy bạn luôn có dữ liệu sẵn sàng phân tích.

Truyền dữ liệu hoàn chỉnh và chính xác 100%: Cơ sở hạ tầng mạnh mẽ của Hevo đảm bảo truyền dữ liệu đáng tin cậy mà không mất dữ liệu.

Hỗ trợ và Đào tạo: Nhóm Hevo luôn sẵn sàng để mở rộng hỗ trợ đặc biệt cho bạn thông qua trò chuyện, email và các cuộc gọi hỗ trợ. Hevo cũng có một số video hữu ích trên kênh của họ để giúp bạn hiểu cơ bản về nó.

Matillion

Matillion được biết đến như một nền tảng ETL dựa trên Đám mây cho phép hành trình dữ liệu của bạn bằng cách trích xuất, di chuyển và chuyển đổi dữ liệu của bạn trong Đám mây. Điều này giúp trích xuất thông tin chi tiết hữu ích từ dữ liệu và đưa ra quyết định tốt hơn.

Dưới đây là một vài tính năng chính của Matillion:

Tích hợp dữ liệu là gì? Trình kết nối: Matillion tích hợp với hơn 60 nguồn dữ liệu trên các danh mục như Mạng xã hội, Tài chính, Erp, Crưm, Cơ sở dữ liệu, Tài nguyên Internet, Truyền thông Tiếp thị, Tệp và Định dạng Tài liệu. Đối với trường hợp sử dụng mới, khách hàng có thể yêu cầu Matillion xây dựng nguồn dữ liệu mới.

Chuyển đổi: Matillion cung cấp hỗ trợ cho các phép biến đổi sau tải thông qua các thành phần Chuyển đổi của nó. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tạo Thành phần chuyển đổi theo lựa chọn điểm và nhấp chuột hoặc bằng cách viết các truy vấn SQL. Lựa chọn điểm và nhấp chuột cho phép bạn kéo bất kỳ thành phần nào vào không gian làm việc trực quan của Matillion tại một điểm cụ thể trong Đường ống dữ liệu.

Hỗ trợ và Đào tạo: Matillion cung cấp hỗ trợ thông qua hệ thống bán vé trực tuyến có thể được truy cập theo hai cách: cổng hỗ trợ của nó hoặc qua email. Tài liệu dựa trên các bài báo có thể được truy cập thông qua cổng hỗ trợ. Matillion không cung cấp dịch vụ đào tạo cho nền tảng của mình.

tích hợp dữ liệu là gì
tích hợp dữ liệu là gì

Fivetran

Fivetran cung cấp Tích hợp dữ liệu tự động được xây dựng trên kiến ​​trúc ELT được quản lý hoàn toàn. Kiến trúc cốt lõi lý tưởng của Fivetran giúp nó có khả năng chống lại các lỗi dữ liệu và trùng lặp dữ liệu trong khi giảm thiểu chi phí tính toán.

Dưới đây là một số tính năng chính của Fivetran:

Đầu nối: Fivetran cung cấp các đầu nối cho nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Nó hỗ trợ hơn 150 trình kết nối, bao gồm Nguồn dữ liệu SaaS, Cơ sở dữ liệu, Kho dữ liệu, Nguồn dữ liệu dựa trên tệp, v.v.

Chuyển đổi: Fivetran không chuyển đổi dữ liệu trước khi tải. Fivetran đã bắt đầu cung cấp hỗ trợ cho các chuyển đổi sau tải thông qua SQL sao chép và dán chỉ gần đây.

Hỗ trợ và Đào tạo: Fivetran cung cấp hỗ trợ trong ứng dụng cùng với tài liệu toàn diện về các dịch vụ của mình. Tuy nhiên, Fivetran không cung cấp bất kỳ dịch vụ đào tạo nào cho nền tảng này.

Blog này nói về Tích hợp dữ liệu và những lợi ích của nó đối với Doanh nghiệp. Nó cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về các công cụ Tích hợp dữ liệu khác nhau.

Từ khóa:

 • Tại sao phải tích hợp dữ liệu
 • Mô hình tích hợp là gì
 • Các công cụ tích hợp dữ liệu
 • Data Integration là gì
 • Các vấn đề liên quan đến tích hợp dữ liệu
 • công cụ tích hợp dữ liệu boomi là của?
 • Độc lập dữ liệu là gì
 • Data integration

Các chuyên mục nội dung liên quan