Phẩm chất của một thương hiệu vượt thời gian là gì?

thương hiệu

Một thương hiệu ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí người tiêu dùng đối với một sản phẩm nhất định, được xây dựng qua nhiều năm và chịu đựng sự thử thách của thời gian là một trong những định nghĩa về thương hiệu vượt thời gian. Là một công ty tên tuổi đã lâu nhưng vẫn được đánh giá là nằm trong top những thương hiệu được khán giả yêu thích và ủng hộ. Một thương hiệu vượt thời gian là biểu tượng và thương hiệu của nó đã đóng một vai trò quan trọng đối với sự thành công lâu dài của nó.

Thương hiệu là gì?

Nhãn hiệu không có định nghĩa rõ ràng nên có nhiều cách hiểu khác nhau. Thực tế nhiều người vẫn nghĩ thương hiệu là cách gọi khác của nhãn hiệu. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy.

Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ đã có định nghĩa về thương hiệu, tạm dịch theo nghĩa tiếng Việt như sau:

Thương hiệu được hiểu là tên, là thuật ngữ hay là một thiết kế, ký hiệu hoặc bất cứ thứ gì khác để phân biệt hàng hóa/dịch vụ giữa những người bán với nhau.

Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) cho rằng thuật ngữ “thương hiệu” đôi lúc được dùng theo như từ đồng nghĩa với “nhãn hiệu” trong lĩnh vực thương mại. Thế nhưng thực tế, thương hiệu được sử dụng theo nghĩa rộng hơn đó là sự kết hợp của các yếu tố hữu hình và vô hình.

Ví dụ một số yếu tố liên quan đến các sản phẩm dịch vụ cụ thể bao gồm: nhãn hiệu, thiết kế, biểu tượng, hình ảnh thương mại, khái niệm,… Theo một số chuyên gia thì hàng hóa/dịch vụ là một phần của thương hiệu.

Theo InvestOne Law Firm thì có thể hiểu thương hiệu là cảm nhận tổng thể doanh nghiệp về:

– Chất lượng

– Môi trường

– Uy tín

– Giá trị cốt lõi

Thương hiệu giúp tạo ra cảm xúc, sự liên tưởng của người tiêu dùng về doanh nghiệp và các sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đó cung cấp.

Trong số những thương hiệu vượt thời gian đã cố gắng vươn lên thành công trong suốt những năm qua bao gồm Apple, KFC, Nike và Cadbury. Tất cả đều đạt đến một mức độ thành công nhất định, là một thương hiệu có ý nghĩa không hề thua kém mốt. Họ luôn trung thành với niềm tin của mình và đứng vững trước thử thách của thời gian.

thương hiệu
thương hiệu

Làm thế nào bạn có thể làm cho thương hiệu của bạn vượt thời gian?

Là một chủ doanh nghiệp, có thể tạo ra một thương hiệu tương tự như những điều này. Thương hiệu của bạn có thể tồn tại lâu dài với sự tận tâm, chăm chỉ và một số mẹo có thể giúp bạn phát triển khi bạn hướng đến ấn tượng lâu dài và sự theo dõi cho thương hiệu của mình.

Biết Xu hướng Giao hàng

Xu hướng đến và đi. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt khi các xu hướng có thể trở thành chuẩn mực và đóng một vai trò thiết yếu trên thị trường. Tự động hóa, đối với một người, là một loại hình cuối cùng đã trở thành một nhu cầu cần thiết để giúp các thương hiệu làm được nhiều việc hơn mà không thực sự phải bỏ ra nhiều hơn và nỗ lực chuyên sâu.

Các công ty nên biết những xu hướng nào để đầu tư vào và những xu hướng nào nhất định sẽ bùng phát trong một vài năm tới. Hầu hết thời gian, các xu hướng không có trong tương lai. Để chống chọi với thời gian, hãy tiếp tục xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của bạn, xây dựng bản sắc thương hiệu và củng cố nó, tạo ra một thương hiệu trường tồn theo thời gian, bất chấp và bất chấp những xu hướng có thể xuất hiện trong ngành.

thương hiệu
thương hiệu

Bắt đầu và đứng vững với Chiến lược thương hiệu

Chiến lược thương hiệu là kế hoạch kinh doanh của bạn. Nó là một hướng dẫn sẽ giúp bạn phác thảo nơi bạn muốn đến và làm thế nào bạn có thể đến đó. Chiến lược thương hiệu độc đáo của bạn bao gồm các đặc điểm, mục đích và tiếng nói của bạn. Những ý tưởng này nên được chuyển tải trong các nỗ lực xây dựng thương hiệu và tiếp thị của bạn.

Bao gồm trong chiến lược là thông tin nhân khẩu học và tâm lý học về đối tượng của bạn. Điều này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình tạo ra các nỗ lực có mục tiêu phù hợp với thị trường của bạn. Làm việc cùng với các chuyên gia để có thể phát triển và thực hiện các chi tiết của chiến lược thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Dành thời gian để phát triển thương hiệu của bạn thay vì đến và thực hiện ý tưởng một cách ngẫu nhiên giúp tránh việc đổi mới thương hiệu, điều này có thể tốn thời gian và lãng phí tài nguyên.

Thích hợp

Thương hiệu vượt thời gian là nhất quán. Họ gắn bó với những gì họ tin tưởng và xây dựng thương hiệu của họ. Điều giúp họ dễ dàng duy trì sự nhất quán là họ cố gắng giữ mọi thứ đơn giản. Mặc dù có thể bạn sẽ phải dốc hết sức lực khi tạo ra một thương hiệu – có nhiều yếu tố thiết kế và ý tưởng thú vị được tập hợp thành một.

Tuy nhiên, như lịch sử tiết lộ, tất cả các thương hiệu vượt thời gian và nổi tiếng nhất ngày nay đều giữ nó đơn giản – Apple, Nike, Adidas. Họ giữ cho thương hiệu của họ đơn giản và dễ nhớ. Trong nháy mắt, logo của họ rất dễ nhận biết, tạo ấn tượng vững chắc về thương hiệu từ người xem.

Chấp nhận các thay đổi

Tạo ra một cái gì đó vượt thời gian và cổ điển không phải là tương đương với việc tránh thay đổi. Khi mọi người và khán giả tiếp tục phát triển, các thương hiệu cũng phải phát triển và thích ứng theo một cách nào đó. Nếu bạn muốn tiếp tục thành công và trụ vững trong ngành, thương hiệu của bạn cũng cần phải phát triển.

McDonalds là một ví dụ hoàn hảo cho điều này. Ban đầu nó được giới thiệu như một điểm đến cho các loại bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên ăn nhanh, giá cả phải chăng. Cuối cùng, họ phải phát triển khi nhu cầu của khán giả phát triển. Họ đã phân nhánh sang các thực đơn tốt cho sức khỏe hơn như salad tươi, gà nướng và táo cắt lát. Khi bạn phát triển với tư cách là một thương hiệu, bạn tăng lượng khán giả của mình trong khi vẫn giữ những người cũ tốt vẫn hài lòng và hài lòng với thương hiệu của bạn.

Xây dựng thương hiệu phức tạp hơn hầu hết mọi người nghĩ. Nó không chỉ là việc lựa chọn sự kết hợp màu sắc và chiến lược phù hợp. Đó là một quá trình và một hành trình có thể giúp các thương hiệu trở nên gắn kết, bền chặt, đáng nhớ và lâu dài hơn.

thương hiệu
thương hiệu

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Thương hiệu la gì trong marketing
  • Các thương hiệu yếu
  • Nhãn hiệu và thương hiệu
  • Vì sao thương hiệu la hàng hóa
  • Tổng quan về thương hiệu

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *