Tạo nhận thức về thương hiệu trực tuyến với tiêu đề của bạn

thương hiệu trực tuyến

Các nhà tiếp thị trực tuyến cần tạo nhận thức về thương hiệu trực tuyến bằng các trang web của họ. Điểm thu hút này bắt đầu từ thiết kế tiêu đề của họ, bởi vì đó là hình ảnh đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi truy cập vào trang của họ. Về cơ bản, việc xây dựng thương hiệu trực tuyến mà bạn đang làm sẽ tăng lượng khách truy cập tự tin vào bạn và Kinh doanh của bạn. Đồ họa biểu ngữ trong tiêu đề là cờ đồ họa ở đầu trang web. Chúng phải trông chuyên nghiệp và hình ảnh được chọn phải rõ ràng.

Thương hiệu trực tuyến là gì?

Thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hay gọi tắt là thương hiệu trực tuyến trong tiếng Anh được gọi là Online brand.

Thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến có thể được hiểu như sau: “Thương hiệu của doanh nghiệp trực tuyến là dấu ấn, hình tượng tích cực và uy tín về sản phẩm và doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng trên môi trường trực tuyến, đặc biệt là môi trường Internet”.

Trên cơ sở quy định của pháp luật hiện hành thì thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hay còn được quy định gọi tắt là thương hiệu trực tuyến và cái tên này trong tiếng Anh được gọi là Online brand. Tuy rằng quy định của pháp luật thương mại và pháp luật quảng cáo của Việt Nam không đưa ra các quy định cụ thể về khái niệm thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến là gì?

Những cũng từ khái niệm về thương hiệu của doanh nghiệp thông thường có thể hiểu được thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến với nội dung như sau: “Thương hiệu của doanh nghiệp trực tuyến là dấu ấn, hình tượng tích cực và uy tín về sản phẩm và doanh nghiệp trong tâm trí của khách hàng trên môi trường trực tuyến, đặc biệt là môi trường Internet”.

thương hiệu trực tuyến
thương hiệu trực tuyến

Đặc điểm của thương hiệu trực tuyến

Do đặc thù hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến nên thương hiệu của các doanh nghiệp này có một số đặc điểm như sau:

Việc xây dựng thương hiệu đều sử dụng tới các phương tiện điện tử

Nhờ có sự phát triển của công nghệ thông tin, các thương hiệu của doanh nghiệp ngày nay đã được thiết kế cấu trúc với tính thẩm mỹ và tính chính xác cao hơn rất nhiều so với trước đây.

Việc sử dụng các phần mềm ứng dụng để xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đang trở nên phổ biến và ngày càng hiện đại. Vì thế, các phương tiện điện tử có vai trò quan trọng và quyết định đến sự hình thành một thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp.

Lưu trữ và hiển thị thông qua các phương tiện điện tử

Khác với thương hiệu truyền thống của doanh nghiệp thường được thể hiện trên các cuốn catalogue, tờ rơi, tờ gấp, pano tấm lớn ngoài trời hoặc được in trực tiếp trên nhiều chất liệu khác nhau.

Thương hiệu trực tuyến được lưu trữ và hiển thị qua các phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại di động, các thiết bị điện tử khác kết nối với mạng viễn thông và mạng Internet. Hình thức thể hiện có thể là logo điện tử, banner điện tử, catalouge điện tử,…

thương hiệu trực tuyến
thương hiệu trực tuyến

Sử dụng các công cụ xúc tiến điện tử để phát triển thương hiệu

Quá trình phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến luôn gắn liền với việc sử dụng những tiện ích của công nghệ thông tin và thương mại điện tử, đặc biệt là mạng Internet.

Trên nền tảng Internet, các công cụ xúc tiến điện tử đã xuất hiện và đang ngày càng phát triển như website, mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm, quảng cáo trên các website, email, diễn đàn,…

Các công cụ xúc tiến điện tử này đã hỗ trợ cho việc phát triển các thương hiệu của doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, đây là đặc điểm nổi bật của các thương hiệu này.

Cung cấp cho khách truy cập lý do để dành thời gian trên trang web của bạn, tiêu đề cần phải có mục đích. Khi thiết kế nó cố gắng phản ánh nội dung và chủ đề của trang web của bạn. Tiêu đề trang web của bạn không khác gì bìa tạp chí hay một cuốn sách hay; nếu bạn không có một thiết kế chất lượng và phong cách, khách truy cập sẽ không nhìn nó lần thứ hai.

Cách để bạn tạo nhận thức về thương hiệu trực tuyến trong thiết kế tiêu đề

– Thông thường trên trang web ngày nay, logo nằm trong tiêu đề có thể nhấp được. Đảm bảo rằng nó đúng và nó dẫn khách truy cập trở lại trang chủ của trang web.

– Mắt chúng ta đọc từ trái sang phải. Do đó, để thực sự tạo được tiếng vang với khách truy cập, logo nên được đặt ở góc bên trái. Điều này sẽ giúp mọi người nhớ đến thương hiệu của bạn và là bước đầu tiên trong việc nhận biết thương hiệu trực tuyến.

– Hiển thị thông tin liên hệ của bạn trong tiêu đề là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và sự tự tin với khách truy cập. Bạn sẽ muốn bao gồm địa chỉ email liên hệ và / hoặc số điện thoại của mình. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng liên hệ với bạn nếu có bất kỳ câu hỏi nào.

– Điều này luôn đúng với Ít hơn là Nhiều hơn. Đôi khi từ ngữ có thể mạnh mẽ và gợi mở hơn với người đọc sau đó là một hình ảnh. Không phải tất cả các thiết kế tiêu đề đều cần phải có hình ảnh hoặc hình ảnh để tạo nhận thức về thương hiệu trực tuyến.

Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu hoặc như thế nào, bạn có thể tìm kiếm nguồn cảm hứng bằng cách xem các trang web khác trong thị trường ngách của bạn. Kiểm tra trang web và thiết kế tiêu đề của họ như thế nào; họ có những trang nào, cung cấp thông tin gì? Tất nhiên sẽ có một số thử nghiệm và sai sót với bất kỳ thiết kế nào. Tiêu đề của bạn có thể cần thay đổi tùy thuộc vào thành công mà bạn có được với việc tạo nhận thức về thương hiệu trực tuyến của mình.

Bây giờ bạn đã hiểu những gì bạn cần đưa vào thiết kế tiêu đề của mình; làm thế nào để bạn hoàn thành nó? Có ba tùy chọn thiết kế tiêu đề.

– Tự tạo biểu ngữ của bạn bằng phần mềm phổ biến như Paint Shop Pro, Gimp hoặc Adobe Photoshop.

– Thuê một nhà thiết kế thương hiệu trực tuyến để xây dựng biểu ngữ và tạo logo cho doanh nghiệp của bạn.

– Sử dụng Phần mềm Mẫu và Gói đồ họa sẽ có: Mẫu tiêu đề, Trang bóp và Mẫu trang web.

Khi bạn đã hoàn thành thiết kế của mình, hãy tự hỏi mình những câu hỏi này để xem liệu bạn đã tạo thành công nhận thức về thương hiệu trực tuyến trong tiêu đề của mình chưa?

– Điều gì nổi bật hoặc độc đáo sẽ thu hút sự chú ý của một người?

– Tên của blog có rõ ràng không; người đọc sẽ biết chính xác blog nói về cái gì?

– Thông tin được tìm thấy dễ dàng như thế nào? Liệu một khách truy cập có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm không?

Chúc may mắn với việc tạo nhận thức về thương hiệu trực tuyến của bạn; mọi người đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó và đối với một trang web, điều này xuất hiện ở dạng tiêu đề. Làm cho nó trở nên tuyệt vời và không thể quên.

thương hiệu trực tuyến
thương hiệu trực tuyến

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *