5 nghiên cứu điển hình về thương hiệu công nghệ sẽ truyền cảm hứng cho bạn

thương hiệu công nghệ

Với phương pháp nội dung chiến lược, chỉ số tương tác trực quan và mạng lưới nhân tài đáng chú ý, Contently giúp những thương hiệu này tối ưu hóa nội dung của họ để kể những câu chuyện tuyệt vời và xem kết quả có thể định lượng mà một giải pháp mờ nhạt của năm mới chỉ là không thể phân phối.  Nếu bạn đang muốn mở rộng nội dung của mình, bạn đang ở đúng nơi. Dưới đây là cái nhìn bên trong về năm câu chuyện thành công về thương hiệu công nghệ có ảnh hưởng từ cuốn sách lật của chúng tôi về 47 Các nghiên cứu điển hình về tiếp thị nội dung sẽ truyền cảm hứng cho bạn để khuyến khích thương hiệu của bạn thực hiện những thay đổi có ý nghĩa trong năm mới.

Thương hiệu công nghệ là tài sản có giá trị nhất

Mặc dù xét về bản chất thương hiệu không có thật, nhưng nó chính là công cụ hàng đầu để thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại.

Bạn hãy nhắm mắt và dành khoảng 10 giây để nghĩ tới một thương hiệu bất kỳ…: Apple, Samsung, Coca Cola, Pepsi,… Tôi tin chắc bạn sẽ nghĩ tới rất nhiều thương hiệu đúng không?

Nhưng đó không phải là vấn đề, tại Vũ chúng tôi là người hâm mộ Apple, vì vậy chúng ta sẽ cùng thảo luận về nó.

thương hiệu công nghệ
thương hiệu công nghệ

Vậy thương hiệu của Apple là gì? Đó là máy tính Imac, là macbook, điện thoại iphone và những thiết bị thông minh tuyệt vời khác mà họ đã tạo ra?

Đó có phải là những từ ngữ quảng cáo, những video “trên tay” và review về sản phẩm Apple của rất nhiều Youtuber, Vlog? Hay nó là những bài thuyết trình tuyệt vời của cố sáng lập Sir. Steven Paul Jobs? Đó là tất cả mọi nội dung trên?, nhưng vẫn còn…

Ngay với cả tên thương hiệu Apple và logo của nó cũng được kết nối và liên kết chặt chẽ với nhau về thông điệp và ý nghĩa khi chúng ta nhận thức về nó, là hình dạng của quả táo.

Tên thương hiệu ban đầu có thể gây nhầm lẫn với khá nhiều khách hàng khi họ nghĩ, thương hiệu này bán Apple (táo).

Nếu bạn đã từng xem bộ phim tuyệt vời Forrest gump (1994), bạn sẽ nhận thấy một phân cảnh mà nhân vật Forrest Gump do diễn viên tài ba Tom Hanks thủ vai.

Anh chàng Forrest Gump với nhận thức hạn chế, đã dùng 100.000 USD mua 3% cổ phiếu của Apple, nhận thức ban đầu của cậu ấy mua số cổ phiếu, đơn giản chỉ vì…. Forrest Gump thích ăn Táo.

Số tiền đó hiện trị giá 48,6 tỷ đô la, khiến Forrest Gump trở thành người giàu thứ 22 trên thế giới hiện nay (2020), mọi người vẫn nghĩ cậu ta là một chàng khờ, với tôi thì không!

Ồ… thế ra Apple, thương hiệu này không là bất kỳ điều gì theo đúng nghĩa của từ Apple (trái táo), họ không hề bán táo, đó chính là cách thương hiệu tạo nên nhận thức của bạn.

Đội ngũ xây dựng thương hiệu của Apple đã thành công tới mức, từ Apple không còn là quả táo, thay vào đó nó trở thành thương hiệu số 1 thế giới.

Dù bạn chưa có cơ hội được trải nghiệm các thiết bị của Apple, chưa từng được nghe trực tiếp Sir. Steven Jobs phát biểu hoặc chưa từng nghe về nó.

Nhưng điều đó không có nghĩa Apple không phải là thương hiệu mạnh với bạn, bất kỳ khi nào đủ điều kiện và nhu cầu, tôi nghĩ bạn đều muốn trải nghiệm với thương hiệu này.

Thương hiệu Apple với hình trái táo khuyết, chính là lý do khiến bạn phải trả tiền để sở hữu dòng sản phẩm mà Apple kinh doanh.

Tư duy tương lai, trải nghiệm mang tính hệ thống, liền mạch các thiết bị của thương hiệu Apple đã trở thành một phần không thể tách rời trong bản sắc thương hiệu của một đội ngũ những người nhân viên đầy nhiệt huyết.

Những lý do này trở thành lợi thế cạnh tranh bền vững của Apple. Không một thương hiệu nào khác có thể giành lại tâm trí của khách hàng, khi họ đã tham gia vào hệ sinh thái mà Apple tạo ra.

Một thương hiệu mạnh, làm tăng cơ hội khách hàng lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với các đối thủ cạnh tranh. Nó thu hút nhiều khách hàng hơn, những người sẵn lòng trả nhiều tiền và sẽ mua thường xuyên hơn. Đó chính là phương pháp tạo ra lợi nhuận bền vững cho mọi doanh nghiệp.

Để hiểu và làm thế nào để xây dựng một thương hiệu có giá trị như vậy, hãy bắt đầu bằng cách chia nhỏ nó thành các yếu tố cơ bản.

5 nghiên cứu điển hình về thương hiệu công nghệ

1. Cách các quan điểm của Dell thu hút khán giả của mình

200 Phần trăm và ra mắt trang web nội dung đoạt giải Digiday thông qua cách kể chuyện có tác động táo bạo

Để đạt được c-suite của ngày mai, Dell biết rằng họ phải nhắm mục tiêu đến khán giả trẻ hơn với trọng tâm là những câu chuyện về tác động xã hội. Với công nghệ, nhóm biên tập và mạng lưới hành nghề tự do của Contently, gã khổng lồ công nghệ đã có thể xây dựng một đội ngũ các nhà văn thuộc mọi chủng tộc, lứa tuổi, bản dạng giới và khuynh hướng tình dục để kể những câu chuyện tuyệt vời — và kể họ đúng. Dell giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc trong công nghệ, những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong các vấn đề về sức khỏe từ xa của STEM và LGBTQ +, đồng thời tự hào về sự tăng trưởng đáng kể nhờ tập trung vào các chủ đề mà khán giả mục tiêu của họ say mê.

2. Cách phân tích tài liệu đã tối ưu hóa độ dài, chất lượng và nhịp độ của tài sản có thể tải xuống của Microsoft

thương hiệu công nghệ
thương hiệu công nghệ

Microsoft muốn theo dõi hiệu suất nội dung của họ ngoài số lần nhấp và tỷ lệ mở để xác định xem mức độ tương tác của người đọc có phụ thuộc vào nơi họ gặp nội dung hay không. Bằng cách sử dụng bản đồ nhiệt Document Analytics của Contently và chỉ số tương tác từng trang, Microsoft có thể thu hẹp nơi khán giả tập trung sự chú ý của họ, hiểu hành vi khác nhau như thế nào trên các kênh và do đó tối ưu hóa luồng nhu cầu của họ.

3. Chiến lược giúp tăng lượng khán giả của Gild lên 574 Phần trăm

Gild không chỉ muốn giới thiệu một công nghệ tuyển dụng mới vào thị trường mà còn thay đổi cách mọi người nghĩ về việc thuê phần mềm bằng cách thiết lập tiếng nói thương hiệu độc đáo và tạo ra một chương trình nội dung có thể mở rộng. Hợp tác chặt chẽ với các biên tập viên thương hiệu của Contently và phương pháp luận nội dung kỹ lưỡng, Gild đã tăng cường đầu tư vào tài năng và phân phối để tạo ra 995% tăng trong tổng thời gian chú ý và 14% tương tác tăng đột biến.

4. Chiến lược nội dung lấy khách hàng làm trung tâm cho Xerox

Để thay đổi nhận thức của khán giả trong quá trình đổi thương hiệu, công ty dịch vụ B2B của theveteran cần mở rộng quy mô sản xuất nội dung và hướng lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Xerox hợp tác với Contently để phát triển chiến lược nội dung lấy khách hàng làm trung tâm, sử dụng cơ sở hạ tầng quy trình làm việc của chúng tôi để mở rộng nội dung và cung cấp mọi thứ, từ phỏng vấn chuyên gia đến sách điện tử, nghiên cứu điển hình, nội dung xã hội và bản trình bày SlideShare.

5. Cách các HotPads đã tăng Lưu lượng truy cập Blog lên 4, 000 Phần trăm

thương hiệu công nghệ
thương hiệu công nghệ

Các HotPads cần thiết để tăng lưu lượng truy cập và tăng lượng khán giả trung thành, gắn bó với những người được nhắm mục tiêu tại địa phương với nội dung nguyên bản, chất lượng cao hơn. Để thu hút các thị trường siêu địa phương, công ty đã sử dụng mạng Contently để tìm các nhà báo có trình độ, đã được kiểm tra kỹ lưỡng trên khắp đất nước để thực hiện các nhiệm vụ. Các nhà quản lý tài năng của chúng tôi đã giúp các HotPads nguồn những người kể chuyện đã xuất bản chung 270 câu chuyện vào năm ngoái và lưu lượng truy cập trang web tăng 4, 000% chỉ trong 7 tháng.

Danh sách 20 thương hiệu công nghệ có giá trị cao nhất thế giới

 1. Apple
 2. Microsoft
 3. Google
 4. Tencent
 5. Facebook
 6. IBM
 7. SAP
 8. Instagram
 9. Accenture
 10. Intel
 11. Adobe
 12. Samsung
 13. Salesforce
 14. LinkedIn
 15. Huawei
 16. Oracle
 17. Cisco
 18. Dell Technologies
 19. Xiaomi
 20. Baidu

Từ khóa:

 • Thương hiệu công nghệ nổi tiếng
 • Top công ty công nghệ thế giới
 • Tên thương hiệu Nhật
 • Tên công nghệ
 • Chọn tên thương hiệu hay
 • Tên thương hiệu nổi tiếng
 • Tên thương hiệu thời trang nổi tiếng

Nội dung liên quan: