Cách các thương hiệu B2B có thể sử dụng TikTok mà không làm hỏng nó

thương hiệu b2b

Bây giờ đến câu hỏi lớn: Các thương hiệu B2B có nên sử dụng TikTok không? Nó phụ thuộc. Nền tảng này không bão hòa với quảng cáo, nhưng nhiều công ty B2C đã hoạt động. Dựa trên những gì tôi đã thấy, TikTok có thể không phù hợp với mọi thương hiệu B2B, nhưng nếu họ đang tìm kiếm một số cơ hội mới và sáng tạo phù hợp , thì đây là cách họ có thể tham gia nền tảng mà không làm hỏng nó.

Cách các thương hiệu B2B có thể sử dụng TikTok

thương hiệu b2b
thương hiệu b2b

1. Nhắm mục tiêu thương hiệu b2b theo cảm xúc

Các thương hiệu B2B không phải lúc nào cũng thu hút được sự quan tâm của khán giả khi họ bán các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật. Tuy nhiên, khuynh hướng bán hàng hợp lý được nhận thức này có thể kìm hãm các nhà tiếp thị — đặc biệt là những người quan tâm đến TikTok.

Gyro UK, một cơ quan chuyên gia B2B, nhận thấy rằng 62 phần trăm “của những người ra quyết định kinh doanh dựa trên cảm xúc của bản thân khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. ” Bất kể mức độ phức tạp của sản phẩm, bạn vẫn đang bán hàng cho mọi người và mọi người có nhu cầu về cảm xúc.

Trong Truyền nhiễm: Tại sao mọi thứ lại bắt đầu , giáo sư Jonah Berger của UPenn đã đưa ra từ viết tắt STEPPS (tiền tệ xã hội, kích hoạt, cảm xúc, công khai, giá trị thực tế và câu chuyện), phác thảo những gì các nhà tiếp thị có thể làm để thực hiện nội dung của họ gắn bó và tăng khả năng nó được chia sẻ.

Với ý nghĩ đó, hãy cân nhắc lùi lại một bước khỏi nội dung quảng cáo, tự phục vụ và cho phép nhân viên của bạn đăng một số video về thú cưng đang ngáy ngủ của họ – vì còn gì thú vị hơn thế nữa?

Bỏ chuyện cười sang một bên, TikTok cho phép các thương hiệu đang bán một sản phẩm có vẻ kém thú vị thiết lập một kết nối cảm xúc với khán giả của họ. Lấy ví dụ như xu hướng “ # HealthyHabits6Step ” của Lysol. Nhờ một bài hát tùy chỉnh hấp dẫn, người dùng được cung cấp một cách thú vị, hấp dẫn để nâng cao nhận thức về COVID quan trọng – 19 sáng kiến. Người bình thường có thể không cảm thấy đặc biệt gắn bó với một công ty vệ sinh, nhưng việc tạo ra thẻ bắt đầu bằng # này mang lại yếu tố tương tác cho chủ đề khá thú vị là vệ sinh cá nhân.

Mặc dù Lysol là B2C, bạn vẫn có thể điều chỉnh một mô hình tương tự cho một công ty B2B, tạo thêm niềm vui cho các hoạt động bình thường — có thể là vệ sinh cá nhân hoặc công việc.

2. Dạy chúng tôi (nhanh chóng)

Các khóa học giáo dục là những cỗ máy gen dẫn đầu , chỉ cần hỏi HubSpot, nơi cung cấp một loạt các khóa học tiếp thị trực tuyến phi thường. Vậy HubSpot và TikTok có điểm gì chung? Cả hai đều sử dụng chunking . Các video ngắn, được phân đoạn của HubSpot và giới hạn một phút bài đăng của TikTok giúp người sáng tạo có thể xuất bản thông tin giáo dục mà người xem sẽ lưu giữ tốt hơn.

Một trong những TikTokers giáo dục yêu thích của tôi là Hank Green , cũng được biết đến với các video YouTube Crash Course có một số của chúng tôi thông qua trường học. Hank đăng rất nhiều video ngắn, có tính thuyết phục trả lời các câu hỏi mà bạn có thể luôn thắc mắc nhưng chưa bao giờ tìm thấy câu trả lời ( bấm vào đây nếu bạn đang tự hỏi lửa có vị gì ).

Một số người đã xây dựng toàn bộ thương hiệu của họ trên TikTok bằng cách nhấn mạnh vào lời khuyên giáo dục. Laine Blazevich nhảy vào các xu hướng khiêu vũ mới nhất để vượt qua cùng lời khuyên thực tập cho sinh viên. Anh ấy là sự cân bằng hoàn hảo giữa sự buồn tẻ nhưng dễ hiểu — và định dạng video ngắn giúp loại bỏ một phần tình trạng quá tải thông tin khiến quá trình thực tập trở nên căng thẳng.

Và như tôi đã hứa ở trên, bạn không cần nhảy vào xu hướng mới nhất để đạt được thành công trên TikTok. Ben Pryor giữ cho nó đơn giản trong khi anh ấy dạy bạn các nội dung bên ngoài, đòn bẩy, và các quyền của thị trường chứng khoán thông qua đồ họa. Giọng điệu của anh ấy có tính đối thoại, giúp anh ấy dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của khán giả cụ thể của mình.

Các công ty finserv lớn hơn có thể cảm thấy lạc lõng lúc đầu trên một nền tảng như TikTok, nhưng những người như Pryor là bằng chứng cho thấy có khán giả cho mọi ngành. Bằng cách tập trung vào lời khuyên tài chính cá nhân hoặc mẹo kinh doanh nhỏ, các công ty finserv có thể bao quát những điều cơ bản và xây dựng lòng tin theo cách dễ hiểu.

thuong hieu b2b
thuong hieu b2b

3. Làm nổi bật văn hóa công ty khi tuyển dụng

Tôi phạm tội khi sử dụng các từ Brobdingnagian để khiến bản thân có vẻ thông minh hơn (xem tôi đã làm gì ở đó?). Nhưng khi nói đến việc xây dựng một đội và thiết lập niềm tin, không cần phải quá phức tạp. Bạn muốn khán giả biết thương hiệu của mình một cách rõ ràng nhất có thể.

Hiện tại, tôi nghĩ rằng bạn biết chúng tôi đánh giá cao việc kể chuyện như thế nào. Một trong những lý do chính khiến câu chuyện hoạt động hiệu quả trong tiếp thị là do tính liên quan của chúng. Điều quan trọng là phải lùi một bước khỏi quảng cáo khuyến mại. Hãy xem giá trị của việc tạo ra nội dung không khiến khán giả của bạn phải chờ đợi thông tin liên hệ của họ, nếu không, họ có thể nghi ngờ ý định của bạn và cách bạn đánh giá doanh nghiệp của họ.

Một trong những tờ nhật báo uy tín nhất của Hoa Kỳ, The Washington Post , đã thực hiện một công việc tuyệt vời khi sử dụng TikTok để nhấn mạnh văn hóa công ty đặc biệt của họ . Nhiệm vụ công ty của họ là khắc họa tin tức trung thực và không thiên vị và tiếp cận công chúng nói chung. Trên trang web chính của họ, họ chỉ làm điều đó bằng cách trình bày các sự kiện hiện tại ở định dạng thực tế, rõ ràng và nghiêm túc. Tuy nhiên, trên TikTok , họ mang đến yếu tố vui tươi và dễ liên tưởng cho thương hiệu của mình với nhân viên Dave Jorgenson (còn được gọi thân mật là Anh chàng TikTok của tờ Bưu điện Washington).

Jorgenson phân tích các sự kiện hiện tại mà tờ The Washington Post đăng có thành phần hài hước nên các em dễ hiểu. Trong thời đại kỹ thuật số, nơi kết nối mặt đối mặt thường là rất ít, những nỗ lực nhỏ này cho thấy những người thực sự như bạn và tôi đang đứng sau những thương hiệu lớn. Điều này có thể làm nên điều kỳ diệu khi thiết lập văn hóa công ty, đặc biệt nếu bạn đang muốn tuyển dụng nhân viên mới.

4. Làm quen với TikTok và đăng bài thường xuyên

Bên trong “2021 Hướng dẫn Chiến lược & Điểm chuẩn TikTok dành cho Thương hiệu , ”Conviva đã phát hiện ra rằng hàng đầu 20 tài khoản công ty trên TikTok trung bình nhiều hơn khoảng 5 lần bài đăng mỗi năm so với tất cả những người dùng khác và những người đã đăng 2000 – 2499 trung bình trong năm đã đạt được con số khổng lồ 6 triệu người theo dõi.

Vì vậy, nếu bạn định dùng thử TikTok, hãy đảm bảo cam kết.

thương hiệu b2b
thương hiệu b2b

Được cho là, các tài khoản thương hiệu lớn nhất có xu hướng có lợi thế sáng tạo vì họ có thể đăng tin nổi bật về thể thao (ESPN) hoặc clip phim (Netflix). Nhưng bất kể ngành của bạn là gì, chìa khóa cho sự phát triển của TikTok là nằm ở thời gian. Khán giả sẽ đánh giá cao điều đó nếu bạn tìm hiểu những gì hoạt động trên nền tảng thay vì đánh giá cao bất cứ điều gì bạn có trên trang YouTube của mình.

Khi bạn đang nghiên cứu, Đây là lời khuyên cuối cùng : Đừng khuất phục trước những định kiến ​​của thanh thiếu niên. Nếu có gì đó cảm thấy cay hoặc quá bão hòa, bạn có thể bỏ qua nó. Người dùng sẽ cảm ơn bạn vì đã không cố chọn xu hướng mới nhất.

Tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn đón nhận thế giới kỳ lạ, kỳ diệu này. TikTok, giống như vũ trụ , là hỗn loạn. Bạn có thể không thành thạo ngay lập tức, nhưng ít nhất bạn có thể học được điều gì đó — ngay cả khi điều đó có nghĩa là bạn phát hiện ra mình là một hình ba chiều.

Từ khóa: