9 Antidotes cho thuật toán Facebook Algorithm Squeeze

thuật toán facebook

Thuật toán Facebook đang thay đổi một lần nữa và đó là tin xấu cho các thương hiệu muốn xuất hiện trên news feed. Trong một thông cáo báo chí gần đây, khó hiểu của Điện Kremlin , Mark Zuckerberg và nhóm đã thông báo rằng họ đang thay đổi thuật toán Facebook và từ đó sẽ tồn tại. . .

“. . . ưu tiên các bài đăng khơi dậy các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa giữa mọi người. Để làm điều này, chúng tôi sẽ dự đoán những bài đăng nào bạn có thể muốn tương tác với bạn bè của mình và hiển thị những bài đăng này cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu.

Đây là những bài đăng truyền cảm hứng cho cuộc thảo luận qua lại trong các nhận xét và bài đăng mà bạn có thể muốn chia sẻ và phản ứng — cho dù đó là bài đăng từ một người bạn đang tìm kiếm lời khuyên, một người bạn yêu cầu giới thiệu cho chuyến đi hay một bài báo hoặc video gợi mở nhiều cuộc thảo luận. ”

Trong bản phát hành này, họ cũng thừa nhận rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền giữa các trang kinh doanh sẽ giảm dần và rằng“ mức độ tương tác các bài đăng mồi nhử  thuật toán facebook “chẳng hạn như” hãy nhấn thích nếu bạn muốn con chó con này sống “sẽ bị trừng phạt theo thuật toán.

Phản ứng đối với động thái này ngay lập tức trên các cognoscenti trên mạng xã hội và dao động từ đầy đủ- thổi chế độ “ Bầu trời rơi xuống ” thành “ Vậy thì sao? ”

Bây giờ mọi người đã tham gia vào newsjacking của họ (Video TIN TỨC SÁNG TẠO của Giám khảo Truyền thông Xã hội đã nhận 273, 000 lượt xem và tạo ra hàng tấn giao dịch l cơ hội truyền thông cho Mike Stelzner — chơi tốt!), hãy để tôi cho bạn biết tất cả những điều này thực sự có ý nghĩa gì.

Thuật toán Facebook tách biệt Wheat and the Chaff

Đầu tiên, động thái này sẽ KHÔNG CÓ SỰ CỐ GẮNG. Nhiều người (bao gồm cả tôi) đã dự đoán điều này trong nhiều năm .

Hãy nhớ điều này: thuật toán Facebook là một công ty đại chúng. Họ có trách nhiệm ủy thác để tối đa hóa lợi nhuận cho các cổ đông của họ. Họ không có trách nhiệm tối đa hóa lợi nhuận của bạn. Tất nhiên, nếu họ có thể lôi kéo bạn mua nhiều quảng cáo hơn nữa bằng cách giảm thiểu hiển thị miễn phí, thì cuối cùng họ sẽ làm như vậy.

Facebook’ trách nhiệm của s là tối đa lợi nhuận cho các cổ đông, không tối đa hóa lợi nhuận của BẠN. Nhấp Để Tweet

Hơn nữa, cũng có nhiều công ty đăng bài không thành công trên Facebook ngày hôm nay. Điều này không phải vì Facebook xấu xa và đang cố gắng thuyết phục bạn mua quảng cáo (mặc dù điều đó có phần chính xác), mà là vì rất nhiều nội dung kinh doanh trên thuật toán Facebook SUCKS. Đó là một quảng cáo Trang vàng giả mạo như một bài đăng xã hội không phải trả tiền. Nó MONG MUỐN không thành công. Facebook chỉ đang đóng chiếc đinh cuối cùng trong quan tài.

Hãy tự hỏi bản thân điều này: Lần cuối cùng bạn nhìn thấy điều gì đó trên Facebook và nói, “Chà! Đó là nội dung tuyệt vời từ một doanh nghiệp.

Tôi không thể tin rằng nó không có thêm sự tham gia? ” Hiếm khi, nếu đã từng. Sự thật là thuật toán của Facebook đã thực hiện khá tốt việc tách lúa mì ra khỏi lớp vỏ ngoài, ít nhất là giữa các nội dung kinh doanh. Liệu họ có thể giữ cho #FakeNews không là một vấn đề khác đối với một bài đăng khác.

thuật toán facebook
thuật toán facebook

Thay đổi thuật toán Facebook không có nghĩa là bỏ tàu

Liệu động thái này có khiến các doanh nghiệp thành công trên Facebook trở nên khó khăn và tốn kém hơn không? Có thể. Nhưng nó không giống như thể bạn chỉ có thể đăng xuất khỏi nền tảng, ném tay lên và về nhà. Có hai tỷ người sử dụng nó. Đừng bỏ cuộc. Bạn chỉ cần trở nên tốt hơn và thông minh hơn.

Vì vậy, đây là 9 Giải pháp cho Bóp thuật toán Facebook. Không có cái nào trong số này là “mua thêm quảng cáo”. Hãy theo dõi họ, và bạn vẫn có thể thành công trên Facebook, ngay cả với tư cách là một trang kinh doanh.

1. Đăng nội dung giải quyết phản hồi thuật toán facebook chu đáo

Cụm từ quan trọng trong thông cáo báo chí là Facebook đang ưu tiên các bài đăng “khơi dậy các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa giữa mọi người. ” Cho rằng tất cả điều này phải được sắp xếp trong một nano giây, Facebook phải tìm kiếm hành vi chỉ ra “các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa”.

Đó có thể là gì? Đó không phải là “lượt thích” hoặc “lượt chia sẻ” hoặc thậm chí là “lượt nhận xét” trên mỗi bản phát hành. Mặc dù họ không mô tả công khai hành vi mong muốn, tôi đặt cược là họ đang tìm kiếm các nhận xét có độ dài nhất định và trả lời các nhận xét.

Đây là một “cuộc trò chuyện” trong xã hội media, một luồng qua lại thay vì nhấp vào nút thích một cách thụ động.

Vì vậy, khi bạn thêm nội dung vào Facebook, hãy cố gắng đăng về các chủ đề có nhiều ý kiến. Các chủ đề phức tạp, không rõ ràng sẽ hoạt động tốt hơn các chủ đề mà mọi người đều đồng ý.

2. Nghiêm túc về nội dung do người dùng tạo (UGC)

Ngay trong bản phát hành, thuật toán Facebook thừa nhận rằng các bài đăng từ người thật sẽ được ưu tiên hơn các bài đăng từ các thương hiệu . Điều này đã xảy ra trong một thời gian nhưng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn càng có thể khuyến khích khách hàng thực tế của mình đăng bài trên trang cá nhân của họ (và đề cập đến doanh nghiệp của bạn), bạn càng có nhiều khả năng tiếp cận được lượng khán giả phong phú.

Đây là phiên bản thuật toán facebook của ưu tiên thông tin truyền miệng hướng đến người tiêu dùng.

3. Nghiêm túc về nội dung do nhân viên tạo (EGC)

Tương tự, hầu hết các thành viên trong nhóm của bạn đều có tài khoản Facebook cá nhân. Họ có thể sẽ có cơ hội tương tác với Facebook tốt hơn so với tài khoản công ty của bạn.

Đây sẽ là một lợi ích cho các chương trình phần mềm vận động nhân viên ( Tôi là một nhà đầu tư tuyệt vời, Trap.It ) khi các công ty cố gắng khuyến khích nhóm của họ thực hiện nhắn tin nước thay mặt tổ chức.

4. Đăng nội dung Hướng dẫn và Cách làm

Facebook cho biết họ sẽ loại bỏ ưu tiên các video lan truyền và các nội dung khác được sử dụng thụ động trên nền tảng này. Tuy nhiên, họ sẽ cấp thêm tín dụng thông qua thuật toán Facebook cho nội dung thu hút cuộc trò chuyện. Hãy nghĩ về cách bạn có thể đăng video hướng dẫn thực hiện, câu hỏi thường gặp về video và các tương tác khác khuyến khích người xem đặt câu hỏi.

Sử dụng thuật toán Facebook cho dịch vụ khách hàng và hỗ trợ khách hàng và thể hiện những điều thú vị và sáng tạo các trường hợp sử dụng sản phẩm, v.v. có thể rất thành công trong môi trường thuật toán mới này.

5. Sử dụng Video trực tiếp

Đọc giữa các dòng, có vẻ như Facebook sẽ đẩy video đã quay xuống danh sách ưu tiên một chút, có lợi cho phát trực tiếp video. Điều này là do video trực tiếp thường khẩn cấp và quan trọng hơn, nhưng chủ yếu là vì nó thường tạo ra nhiều cuộc trò chuyện hơn. Trong thông cáo báo chí, Facebook cho biết video trực tiếp nhận được nhiều lượt tương tác hơn gấp SIX LẦN so với các video thông thường.

Nếu bạn đang sử dụng video trên Facebook, đã đến lúc tự hỏi tại sao video đó không sống. Bạn có bị mất một số chất đánh bóng sản xuất không? Có khả năng. Nhưng nếu thuật toán của Facebook định đẩy video trực tiếp lên và video đã quay xuống, thì bạn hoàn toàn nên cố gắng làm cho nó hoạt động trực tiếp.

thuật toán facebook
thuật toán facebook

6. Tạo Chương trình trên thuật toán Facebook

Tương tự, đã đến lúc dừng các hành động ngẫu nhiên của nội dung (một trong những 10 Các lệnh tiếp thị nội dung dành cho 2018). Điều này đặc biệt đúng trên thuật toán facebook. Nếu các lãnh đạo của chúng tôi tại FB muốn có cuộc trò chuyện, thì cách tốt nhất để đạt được điều đó là những người có khả năng tạo cuộc trò chuyện đó thực sự BIẾT KHI NÀO CÓ NỘI DUNG.

Hãy nghĩ về chiến lược Facebook của bạn như một mạng truyền hình nghĩ về lịch trình của họ. Thứ 4 hàng tuần, họ có những buổi biểu diễn giống nhau. Các chương trình không thay đổi. Người xem biết khi nào nên điều chỉnh hoặc ít nhất là đặt DVR của họ. Bạn cần phải làm như vậy. Tạo một đến ba chương trình Facebook và nhân rộng chúng mỗi tuần cùng một lúc.

7. Thu hút cộng đồng của bạn với các Nhóm trên Facebook

Đã có, một số yếu tố bổ ích nhất của Facebook đã có trong Nhóm. Nội dung do nhóm tạo hoạt động tốt hơn trong nguồn cấp tin tức và thường được gửi đến các thành viên qua email, tùy thuộc vào cách họ định cấu hình thông báo.

Nếu bạn không có Nhóm Facebook cho khách hàng tốt nhất của bạn, khách hàng tiềm năng, nhân viên, người hâm mộ hoặc một số nhóm thuần tập khác, 2018 là năm để thử nghiệm nó. Đối với kinh doanh, Nhóm hoạt động theo những cách mà nguồn cấp tin tức đơn giản là không.

8. Sử dụng Messenger Bots để cung cấp nội dung lựa chọn

Messenger và WhatsApp vẫn là trò chơi của Facebook để tiếp quản không gian nhắn tin giữa người với người. Tôi cá là bạn đang nhận được nhiều ghi chú từ bạn bè trên Messenger hơn so với sáu tháng trước. Tại sao? Bởi vì nó phá vỡ sự lộn xộn của hộp thư đến và dễ dàng thêm đa phương tiện.

Việc áp dụng vẫn chưa phổ biến, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng. Nếu bạn có thể phát triển một bot thuật toán facebook Messenger vững chắc có thể cung cấp nội dung đặc biệt cho khán giả của mình, thì tỷ lệ phản hồi sẽ CAO HƠN RẤT NHIỀU so với email và TỶ LỆ CAO HƠN đối với nguồn cấp tin tức. Bạn muốn mọi người xem nội dung của bạn? Yêu cầu họ đăng ký vào bot của bạn.

Bạn muốn xem nó hoạt động như thế nào? Nhấp vào đây để đăng ký bot của tôi, và tôi sẽ gửi cho bạn những thứ hay ho ngay bây giờ.

9. Sử dụng Mom Test

Hãy nhớ rằng khi bạn xuất bản nội dung KHÔNG thành công trên Facebook, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng phần nội dung tiếp theo sẽ thành công . Điều này có nghĩa là người giàu trở nên giàu có hơn, và người nhàm chán sẽ bị lãng quên. Khi nghi ngờ, ĐỪNG NHẤN XUẤT BẢN trừ khi bạn khá chắc chắn rằng nội dung thực sự sẽ tạo ra cuộc trò chuyện.

Tôi sử dụng “Bài kiểm tra mẹ” để giúp đưa ra quyết định này. Tôi hỏi, “Liệu mẹ tôi, người yêu thương tôi vô điều kiện, có tham gia vào nội dung này không?” Nếu câu trả lời là “có” thì ít nhất bạn đang đi đúng hướng. Nếu câu trả lời là bất cứ điều gì khác, hãy suy nghĩ thật lâu và thật kỹ trước khi đăng bài, bởi vì nếu mẹ của bạn không thích bài đăng của bạn, tôi gần như khẳng định rằng Zuckerberg và Công ty cũng sẽ không yêu nó.

thuật toán facebook
thuật toán facebook

Thuật toán Facebook không cung cấp cho bạn khả năng gửi nội dung tầm thường cho khách hàng của bạn miễn phí không phải là ngày tận thế. Trên thực tế, họ có thể đang cứu các doanh nghiệp khỏi bản năng tồi tệ nhất của chính họ, trong một số trường hợp. Nhưng mọi thứ chưa hẳn đã mất. Bạn vẫn có thể thành công trên Facebook MÀ KHÔNG PHẢI TIỀN TỐN TIỀN nếu bạn làm theo 9 cách giải độc này.

Nếu nhóm của tôi và tôi có thể giúp bạn suy nghĩ về những thay đổi cần thiết này, hãy cho chúng tôi biết. Convince & Convert hoạt động với nhiều thương hiệu thú vị nhất trên thế giới. Chúng ta làm gì? Chúng tôi là những nhà đào tạo cá nhân về tiếp thị kỹ thuật số và từ mồm. Nếu bạn muốn định hình, hãy holler .

Từ khóa:

  • Thuật toán Facebook 2022
  • Thuật toán Facebook group
  • Thuật toán đề xuất video của Facebook
  • Luật tương tác Facebook
  • Thuật toán marketing
  • Thuật toán Facebook 2021
  • Thuật toán EdgeRank

Nội dung liên quan: