Thư trực tiếp (Direct Mail) là gì? Lợi ích của thư trực tiếp là gì?

thư trực tiếp

Với những tiến bộ liên tục và nhanh chóng trong công nghệ thu hút trí tưởng tượng của các nhà tiếp thị liên kết, nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp nhỏ mỗi năm, một số người không thể không tự hỏi – thư trực tiếp (Direct Mail) có chết không? Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị, một số cách được xây dựng dựa trên việc gửi thư qua bưu điện, đã được học thuyết Darwin công nghệ nhai lại chưa? Hoàn toàn không, và đây là lý do tại sao: trong khi sự gia tăng của thời đại Internet đã cuốn đi sự phù hợp của toàn bộ các ngành công nghiệp.

Thư trực tiếp (Direct Mail)

Thư trực tiếp trong tiếng Anh là Direct Mail. Thư trực tiếp là thư gửi đến trực tiếp cho các cá nhân khách hàng hoặc hộ gia đình.

Hình thức thư trực tiếp

Một số hình thức phổ biến nhất của thư trực tiếp bao gồm:

– Tài liệu quảng cáo

– Phong thư

– Tờ rơi

– Bản tin

– Danh mục

– Bưu thiếp…

Bên cạnh món đồ được gửi, thành phần thiết yếu khác của chiến dịch thư trực tiếp là danh sách gửi thư – đối tượng các doah nghiệp sẽ gửi thư đến.

thư trực tiếp
thư trực tiếp

Nội dung, ý nghĩa

– Chìa khóa để thành công trong hoạt động thư trực tiếp đó chính là người nhận thư được lấy từ cơ sở dữ liệu thậm chí có thể dùng để phân đoạn thị trường và có thể gửi chào hàng.

– Danh sách khách hàng được cập nhật hơn, thu thập nhiều hơn đồng thời loại bỏ những thứ không cần thiết. Việc phân đoạn thường dựa trên tiêu thức địa lí (thường sử dụng mã vùng), nhân khẩu học, lối sống để tăng hiệu quả.

– Thông thường người ta hay sử dụng danh sách những cá nhân thực sự sẵn sàng mua sản phẩm qua thư trực tiếp.

Liên hệ thực tiễn

– Số tiền chi cho thư trực tiếp thường nhiều hơn là chi cho những trung gian đại lí quảng cáo. Năm 2009 số tiền chi cho thư trực tiếp là 44 tỉ đô la. Những công ty lớn, những tổ chức tài chính bán lẻ và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực gây quĩ thì thường thuê trung gian để thực hiện hoạt động này.

Các công ty nhỏ cũng chi rất nhiều cho thư trực tiếp trong công cuộc tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Nhiều người than phiền về thư trực tiếp và gọi nó là thư rác vì đó là những bức thư mà họ không mong nhận được. Năm 2009 các hộ gia đình ở Mỹ nhận được trung bình 25 thư trực tiếp mỗi tuần.

– Trong quá khứ, nhiều nhà quảng cáo đã né tránh sử dụng thư trực tiếp, họ cho rằng thư trực tiếp thực sự hữu hiệu với những sản phẩm giá rẻ. Nhưng điều đó không còn chính xác nữa.

Ví dụ như công ty Porsche Cars North America sử dụng thư trực tiếp cho nhóm khách hàng mục tiêu của họ là người có thu nhập cao ở tầng lớp thượng lưu, đó là những người thích mua xe thể thao đắt tiền.

thư trực tiếp
thư trực tiếp

Lợi ích của thư trực tiếp – Direct Mail

Đầu tiên, vẫn có một biên lợi nhuận khá lớn trong việc gửi thư

Sẽ rẻ hơn bao giờ hết để tập hợp một chiến dịch thư, đo lường và định lượng kết quả, đồng thời đạt được sự quan tâm và lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Phần mềm xuất bản trên máy tính để bàn dễ dàng, như Microsoft Word, Publisher và Power Point, cho phép bạn tạo bưu thiếp, tờ rơi, tài liệu quảng cáo và bưu phẩm một cách nhanh chóng mà hầu như không cần kỹ năng hoặc thời gian.

Và mặc dù tiếp thị qua email nụ hôn chết chóc từng được dành để cung cấp cho các nhà tiếp thị thư trực tiếp, nhiều cuộc khảo sát gần đây kết luận rằng mọi người vẫn mở bưu phẩm, trong khi phần lớn bỏ qua những lời mời gọi qua email.

Thư từ vẫn còn hiệu lực

Những lý do khiến thư trực tiếp tiếp tục kế thừa như một công cụ tiếp thị hàng đầu cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp cũng giống như những lý do khiến nó trở nên phổ biến cách đây 25 năm – nó được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu và hữu hình. Thư trực tiếp là tài sản tiếp thị trực quan, hữu hình và vật lý duy nhất, tất cả được tập hợp thành một gói hấp dẫn. Người tiêu dùng luôn có xu hướng nhớ thứ gì đó mà họ có thể chạm, cảm nhận và cầm trên tay so với thứ gì đó ảo.

Hơn nữa, với thư trực tiếp, chúng tôi không ném phi tiêu vào một bức tường trắng lớn và hy vọng một số ít sẽ trúng đích. Gửi thư cung cấp khả năng nhắm mục tiêu linh hoạt và chính xác đối tượng của bạn – theo độ tuổi, giới tính, địa lý, nhân khẩu học, tiểu bang, thành phố, vùng lân cận, v.v. – dẫn đến xác suất chuyển đổi cao hơn.

Gửi thư trực tiếp cho phép chúng tôi theo dõi kết quả của mình ngay lập tức

Thừa nhận, các nhà quảng cáo trực tuyến và nhà tiếp thị liên kết sẽ xếp hàng để chọc lỗ hổng trong lập luận này, nhưng hãy nghe tôi nói. Đối với một chiến dịch Google AdWords được quản lý tốt mạnh mẽ như khi được kết hợp với Google Analytics, hiệu quả của thư trực tiếp cũng dễ theo dõi, nhưng không có lỗi, sai sót và xác thực sai của các thuật toán máy tính.

Các chương trình như Google Analytics nổi tiếng trong việc theo dõi tất cả các lần truy cập trang web, ngay cả khi chúng không phải là lần truy cập thực, mà là kết quả của một số sự can thiệp hoặc trục trặc của bên thứ ba. Các chủ doanh nghiệp nhỏ chưa bao giờ gặp những vấn đề này với việc gửi thư trực tiếp. Nếu một khách hàng bước vào cửa hàng của bạn với một phiếu gửi thư trên tay, họ đã không mắc lỗi … bưu phẩm của bạn đã hoạt động.

Việc định lượng lợi nhuận trên chiến dịch thư của bạn cũng dễ dàng như theo dõi doanh số bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng đến từ các thư của bạn và chia chúng cho chi phí. Vậy đó, kỳ. Nếu bạn biết rằng bạn đã bán được sản phẩm trị giá 300 đô la từ việc gửi thư và chi phí gửi thư là 100 đô la, bạn đã thu được 300% lợi tức đầu tư của mình.

Hãy nhìn xem, điểm mấu chốt là thư trực tiếp vẫn hiệu quả, tiết kiệm chi phí và là một bổ sung thông minh cho chiến dịch tiếp thị tổng thể của bạn. Nó có thể mở rộng về phạm vi tiếp cận và bạn kiểm soát thông điệp mà bạn muốn khách hàng của mình hình dung, đọc và cảm nhận. Vì vậy, đừng quá vội vàng để viết thư trực tiếp. Miễn là dịch vụ bưu chính đang hoạt động, bạn cũng có thể làm được.

thư trực tiếp
thư trực tiếp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

  • Direct mail
  • Direct Mail là gì
  • Direct mail marketing
  • Direct Marketing
  • Ví dụ Direct Mail
  • Marketer la gì
  • Direct mail và email

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *