Digital Marketing Strategy

Thu hút 100 khách hàng đầu tiên của bạn với 17 chiến lược này

Get Your First 100 Customers with These 17 Strategies

Có được những khách hàng đầu tiên của bạn là một nghệ thuật hơn là khoa học. Bạn không có bảng tính đầy đủ dữ liệu để lấy từ đó, bạn không có các phân đoạn hiện có và bạn thậm chí không chắc ai cụ thể sẽ mua sản phẩm của bạn. Bạn chỉ đang thử nghiệm các phương pháp khác nhau để “xem điều gì phù hợp” và điều gì bạn nên tăng gấp đôi.

bạn nên sử dụng để có được lần đầu tiên của mình 100 khách hàng là sự kết hợp của cả tiếp thị và phát triển khách hàng. Với mỗi chiến thuật, bạn nên đặt mục tiêu không chỉ có được khách hàng mới mà còn tìm cách tìm hiểu sâu hơn về họ là ai và họ quan tâm đến điều gì. Bạn cần thực sự biết những người này là ai mà đang mua hàng của bạn nhiều hơn bất kỳ thứ gì khác, và sau đó sử dụng thông tin đó để tăng ROI của bạn.

Hầu hết các doanh nhân theo phản xạ chuyển sang quảng cáo trả tiền khi cố gắng đạt được những khách hàng đầu tiên của họ. Nhưng trên thực tế, có nhiều cách khác nhau để bạn có được sức hút ban đầu, bao gồm tận dụng khán giả của người khác, sử dụng cộng đồng trực tuyến, nhắm mục tiêu đúng mạng xã hội và hơn thế nữa.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các chiến thuật bạn có thể sử dụng để đạt được chiến thuật đầu tiên của mình 100 khách hàng.

1. Hỏi đối tượng của bạn

Một cách nhanh chóng để thực hiện một số phát triển khách hàng là liên hệ với mạng hiện có của bạn và hỏi họ câu hỏi cụ thể về sản phẩm và thị trường của bạn. Nếu bạn đang tạo sản phẩm cho một thị trường ngách cụ thể, thì rất có thể bạn đã biết những người đang ở trong lĩnh vực đó.

Bạn cũng có thể chạy qua các địa chỉ liên hệ LinkedIn hiện có của mình, tìm những người trong ngành của bạn và gửi cho họ một e-mail như sau:

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Hình ảnh qua GrooveHQ

Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu người sẵn sàng giúp đỡ.

Một trong những lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp mới thất bại là những người sáng lập không nói chuyện với khách hàng. Thật dễ dàng để tin rằng bạn đã biết mọi thứ về thị trường mục tiêu của bạn và thuyết phục bản thân rằng họ chắc chắn cần sản phẩm của bạn. Nhưng các nhà tiếp thị giỏi nhất đủ khiêm tốn để nói chuyện với thị trường của họ và xác thực các giả thuyết của họ, ngay cả khi họ biết là chúng đúng.

Ví dụ: Hiten Shah đã thực hiện nhiều giờ phỏng vấn khách hàng cho một dự án mà anh ấy đang thực hiện giúp các công ty khởi nghiệp gây quỹ . Là một doanh nhân nổi tiếng ở Thung lũng Silicon, người đã huy động được tiền từ một số nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất, anh ấy đã nói chuyện với hàng trăm người đã hỏi anh ấy lời khuyên về chủ đề này — nhưng anh ấy vẫn thực hiện các cuộc phỏng vấn khách hàng.

Mặc dù bạn không muốn bán bất cứ thứ gì trong cuộc phỏng vấn của mình, bạn có thể hỏi những người bạn nói chuyện xem họ có muốn được thêm vào chế độ riêng tư không danh sách email nơi bạn gửi các bản cập nhật mọi lúc, mọi nơi về tiến trình của công việc kinh doanh của bạn. Trên đường đi, họ có thể trở thành khách hàng đầu tiên của bạn.

Ngoài ra, hãy bước ra ngoài mạng lưới của bạn một bước và bước vào các mạng riêng lẻ của khách hàng tiềm năng của bạn. Đảm bảo yêu cầu những người bạn tiếp cận để giới thiệu cho những người khác có thể quan tâm đến những gì bạn đang cung cấp. Ngay cả khi ai đó có thể không phù hợp với sản phẩm của bạn, rất có thể họ sẽ có một đồng nghiệp giống như vậy.

Một trong những lý do lớn nhất khiến các doanh nghiệp mới thất bại là những người sáng lập không nói chuyện với khách hàng. Nhấp để Tweet

2. Thực hiện Nghiên cứu Thị trường trên Twitter

Một cách tốt để tìm khách hàng tiềm năng đang gặp phải nỗi đau mà bạn muốn giải quyết là tìm kiếm các khiếu nại trực tuyến. Các mạng xã hội như Twitter là một cách dễ dàng để thực hiện điều này.

Ví dụ: nếu sản phẩm bạn đang muốn tạo cạnh tranh với Salesforce, bạn có thể tìm kiếm một cái gì đó như “Salesforce phức tạp” trên Twitter. Dưới đây là một số nhận xét được đưa ra:

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Bạn có thể liên hệ với những người dùng đó trực tiếp và yêu cầu họ trò chuyện thêm về lý do tại sao họ nghĩ Salesforce phức tạp để bạn hiểu cách làm cho sản phẩm của mình tốt hơn.

Các diễn đàn trực tuyến khác cũng có thể tốt cho việc này. Nếu bạn tìm kiếm “Salesforce quá phức tạp” trên Google, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều diễn đàn và bài đăng trên blog mà người dùng thảo luận về lý do tại sao nó khó sử dụng. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về các vấn đề mà sản phẩm của bạn sẽ cần giải quyết và các tính năng đi kèm với nó. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về những từ mà thị trường của bạn đang sử dụng để mô tả các vấn đề của họ , vì vậy bạn có thể viết bản sao bán hàng hoàn hảo có chuyển đổi cao khi đến thời điểm.

Khi bạn thực hiện những tìm kiếm như thế này, bạn cũng có thể xác nhận hoặc bác bỏ giả thuyết của mình. Ví dụ: nếu mọi người không tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề của Salesforce hoặc bạn thấy một lượng nhỏ kết quả tìm kiếm trên Twitter hoặc Google, thì có thể không có điểm khó khăn đủ lớn để giải quyết.

Khi bạn bắt đầu trò chuyện với những khách hàng tiềm năng này, hãy nhớ hỏi họ liệu bạn có thể giữ liên lạc và gửi cập nhật mọi lúc mọi nơi về sản phẩm trong tương lai của bạn. Bằng cách này, bạn có thể vừa thực hiện nghiên cứu thị trường vừa xây dựng danh sách khách hàng beta tiềm năng.

3. Tiến hành nghiên cứu trên Quora

Một công cụ phát triển khách hàng khác theo ý của mọi người là Quora . Quora là một trang web nơi bạn có thể duyệt và đăng các câu hỏi về hầu như bất kỳ chủ đề nào. Đó có thể là một cách tuyệt vời để thu thập một số lượng lớn câu trả lời từ những người trong nhóm nhân khẩu học mục tiêu của bạn về sản phẩm bạn đang cố gắng bán.

(Ghi chú của biên tập viên: Gần đây chúng tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Sarah Smith từ Quora trên Podcast Chuyên gia xã hội phổ biến của chúng tôi… hãy xem thử !)

Nhân khẩu học của Quora bao gồm hầu hết các chuyên gia có trình độ đại học. Vì Quora có những người dùng đầu tiên thông qua các trang tin tức công nghệ như TechCrunch, nên nhiều người dùng của nó làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Một số chủ đề được theo dõi nhiều nhất bao gồm đầu tư, lập trình máy tính, thiết bị di động và kỹ thuật phần mềm. Bạn có thể đăng câu hỏi về những điểm khó khăn mà bạn đang cố gắng giải quyết trong một số lĩnh vực này và xem bạn nhận được câu trả lời nào.

cho ví dụ, kiểm tra câu hỏi này khi một người dùng Quora hỏi, “Một số điểm khó khăn đáng kể trên thị trường bất động sản có thể được giải quyết bằng phần mềm là gì?” Hết 10 câu trả lời chuyên sâu cho câu hỏi của các chuyên gia bất động sản và những người khác có kinh nghiệm trên thị trường. Nếu bạn đang cố gắng tạo ra một sản phẩm để giải quyết những vấn đề nhức nhối xung quanh Hadoop, một câu trả lời như thế này sẽ là vô giá. Bạn có thể tìm thấy các câu trả lời tương tự, chuyên sâu về các chủ đề như tài chính cá nhân, hệ thống CRM, bán hàng, tiếp thị, v.v.

Bạn có thể đo lường mức độ ảnh hưởng của một câu trả lời với mọi người bằng số lượng bình luận và lượt ủng hộ mà câu trả lời đó nhận được. Ví dụ: câu trả lời cho câu hỏi Hadoop ở trên đã nhận được 100 lượt ủng hộ và một vài bình luận tích cực. Điều đó cho thấy rằng những người dùng Hadoop khác có thể gặp phải những vấn đề tương tự.

Nếu bạn tìm thấy câu trả lời sâu sắc cho một câu hỏi có liên quan trong ngành của bạn, bạn có thể nhắn tin cho người dùng đó và yêu cầu thiết lập một cuộc gọi điện thoại để khám phá thêm chi tiết về các vấn đề của họ, sau đó thêm họ vào danh sách beta của bạn.

4. Áp dụng Công cụ phát triển khách hàng

Hầu hết các nhà tiếp thị đều biết rằng các công cụ như Qualaroo và SurveyMonkey có thể giúp bạn hiểu đối tượng của mình hơn. Nhưng bạn có biết rằng chúng cũng có thể giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và khách hàng không?

Nếu bạn đã biết hồ sơ khách hàng lý tưởng trông giống như vậy, sau đó tất cả những gì bạn cần để tạo thêm khách hàng tiềm năng là tạo một cuộc khảo sát điều đó đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng của bạn . Ví dụ: GoodBlogs đã sử dụng Qualaroo để tăng lượt đăng ký bằng cách 300 phần trăm cho một trong những khách hàng của họ.

GoodBlogs giúp doanh nghiệp tạo nội dung do người dùng tạo. Một trong những khách hàng của họ là nhà sản xuất xe kéo chăn nuôi lớn nhất ở Bắc Mỹ và họ đã khởi chạy một trang web dành cho những người yêu thích ngựa thông qua GoodBlogs. Khi khách truy cập vào trang web của họ, họ được hiển thị một cửa sổ bật lên Qualaroo có nội dung: “Bạn có sở hữu một con ngựa không?” Nếu họ trả lời “có”, họ được yêu cầu nhập địa chỉ email của mình để nhận được các ưu đãi đặc biệt.

Bạn có thể làm điều tương tự cho thị trường ngách của bạn. Ví dụ: đây là một ví dụ về cách Qualaroo sử dụng dịch vụ của riêng mình để tạo khách hàng tiềm năng:

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Hình ảnh qua Qualaroo

Để quá trình này hoạt động hiệu quả, tất cả những gì bạn cần chỉ là một câu hỏi hàng đầu đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng của bạn. Nó có thể đơn giản như hỏi họ, “Bạn có cần đến [Y pain point]?” Nếu họ trả lời “có”, ngay lập tức hỏi họ các chi tiết như tên, email và / hoặc tên công ty và coi họ như một khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ chỉ phải thiết lập điều này một lần. Từ đó, bạn sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng đủ điều kiện ổn định đến trực tiếp từ trang web của bạn.

5 . Sử dụng Danh sách email của bạn để ra mắt

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo doanh số bán hàng khi bạn ra mắt sản phẩm của mình là ra mắt thông qua một danh sách email. Có nhiều cách để xây dựng một danh sách email từ đầu. Ví dụ: bạn có thể liên hệ trực tiếp với mọi người thông qua các mạng xã hội như Quora hoặc Twitter để phát triển khách hàng và sau đó thêm họ vào danh sách e-mail khởi chạy của bạn. Chúng tôi sẽ đi sâu vào một số chiến thuật khác mà bạn có thể sử dụng để xây dựng danh sách email của mình bên dưới. Hiện tại, hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng trình tự khởi chạy của bạn để đạt được nhiều doanh số nhất có thể .

Một chuỗi khởi chạy có lãi thường bao gồm tăng giá trị cho người đăng ký của bạn trong một vài email đầu tiên, sau đó thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn trong một hoặc hai email cuối cùng. Nathan Barry đã sử dụng những điều sau khởi chạy công thức trình tự để nhận $ 16, 000 bán hàng chỉ từ 1, 200 người đăng ký:

 • Giáo dục khán giả của bạn. Nathan's hai email đầu tiên là email dạng dài, mang tính giáo dục được thiết kế để xây dựng quyền hạn giữa khán giả và cho họ thấy lý do tại sao họ nên lắng nghe bạn. Bạn có thể nói về nền tảng của mình, cách bạn bắt đầu những gì bạn đang làm bây giờ, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng những email này để tạo sự tò mò và khiến mọi người hào hứng đọc phần còn lại của các email của bạn trong chuỗi.
 • Mô tả sản phẩm của bạn. Sau khi bạn xây dựng uy tín về chủ đề của mình và xây dựng mưu đồ ở đầu kênh của mình, bạn nên bắt đầu mô tả sản phẩm của mình. Mục đích của email này là để cho người đọc biết về sản phẩm của bạn cũng như những hy vọng và ước mơ mà sản phẩm đó sẽ giúp họ hoàn thành, cũng như nỗi sợ hãi mà nó sẽ giúp giảm bớt.
 • Buổi ra mắt. Tiếp theo, đã đến lúc thực sự ra mắt sản phẩm. Hãy giữ nội dung này ngắn gọn và đi vào trọng tâm, cho người đọc biết rằng bạn đã mở bán sản phẩm của mình cho công chúng.
 • Email giáo dục cuối cùng. Sau khi mở bán sản phẩm của mình với công chúng, bạn muốn củng cố niềm tin vào sản phẩm và kết thúc nó thật mạnh mẽ kêu gọi hành động mua. Bạn muốn cho khán giả thấy rằng sản phẩm của bạn sẽ giúp họ làm được điều gì đó hoặc đạt được điều gì đó mà sản phẩm hiện có của họ không thể thực hiện được. Một cách để làm điều này là ghi lại các nghiên cứu điển hình và lời chứng thực.
 • Bán hàng khó khăn. Email cuối cùng phải là một bản chào bán khó thuyết phục người đọc mua và có các yếu tố cấp bách được đưa vào. Ví dụ: có thể bạn giới hạn đăng ký chỉ 10 người dùng beta hoặc đóng đăng ký tại một địa chỉ cụ thể thời gian.

Đề cương này bao gồm tất cả các yếu tố cơ bản của một chuỗi ra mắt có lợi nhuận — xây dựng dự đoán, gia tăng giá trị thông qua tài liệu giáo dục và cung cấp thông điệp bán hàng yêu cầu người đọc mua sản phẩm của bạn.

6. Thanh toán cho một điểm trên Betalist

Có thể bạn đã biết đến các trang web như Product Hunt hoặc Reddit giới thiệu các sản phẩm hoặc bài đăng nhận được nhiều lượt ủng hộ từ cộng đồng. Nhưng cũng có những trang như Betalist , nơi bạn có thể trả tiền để được giới thiệu trước đông đảo khán giả công nghệ.

BetaList

Nhiều công ty khởi nghiệp đã sử dụng các trang web như Betalist để nhanh chóng tạo danh sách những người đăng ký sớm. Cầm lấy Ví dụ: FrontApp , một sản phẩm giúp các nhóm làm việc hiệu quả hơn. Họ đã sử dụng Betalist để tạo 400 đăng ký chất lượng cao chỉ trong vài ngày.

FrontApp muốn thu hút người dùng beta cho sản phẩm của họ, vì vậy họ quyết định truy cập trực tiếp vào nguồn và thử nghiệm một số cộng đồng “người dùng beta”. Các trang web như Erlibird và Startupli.st giúp các công ty khởi nghiệp nhận được những đăng ký đầu tiên của họ bằng cách giới thiệu họ trước một nhóm được nhắm mục tiêu của người dùng, vì vậy FrontApp đã gửi sản phẩm của họ lên các trang web này.

FrontApp nhận được kết quả tốt nhất từ ​​Betalist: Họ đã trả $ 49 để đưa sản phẩm của họ lên trang nhất và nhận về 400 đăng ký (từ tổng số 832 thăm trực tiếp). Và bởi vì nhiều người dùng Betalist là những người chấp nhận sớm trong thế giới khởi nghiệp, một số người trong số họ đã viết các bài báo về FrontApp sau khi thấy nó được giới thiệu trên Betalist, điều này dẫn đến nhiều liên kết đến hơn.

Các trang web này thường hoạt động tốt nhất cho đối tượng sản phẩm tiêu dùng. Nhưng nếu sản phẩm của bạn gây tiếng vang với cộng đồng, bạn có thể nhận được hàng trăm lượt đăng ký đủ điều kiện trong vài ngày.

7. Tiếp cận khán giả của Người khác

Một trong những cách nhanh nhất để xây dựng khán giả của riêng bạn là tìm các thương hiệu khác có đối tượng tương tự như những gì bạn đang cố gắng xây dựng và đưa họ đến với nền tảng của riêng bạn. Niềm tin là một yếu tố quan trọng khi thuyết phục mọi người mua hàng và nếu bạn tận dụng nền tảng của người khác để xây dựng khán giả của riêng mình, bạn sẽ cũng có thể “mượn” niềm tin mà họ đã xây dựng với đối tượng đó .

Pipedrive là một công cụ quản lý bán hàng giúp nhóm bán hàng chốt được nhiều giao dịch hơn.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Họ đã sử dụng hai chiến thuật này để có hàng chục nghìn khách hàng trả tiền :

 • Họ đã áp dụng cho lồng ấp. Pipedrive là ban đầu phát triển với tốc độ khoảng 10 đến 20 phần trăm mỗi tháng vào tháng thứ tư. Họ đã tăng tốc độ tăng trưởng của mình bằng cách áp dụng cho các vườn ươm và máy gia tốc khởi nghiệp như AngelPad, YCombinator và Seedcamp. Bằng cách này, họ có thể gặp gỡ những người điều hành các tổ chức đó và được mời tham gia các sự kiện, điều này giúp họ giao lưu với nhiều doanh nhân khác. Cuối cùng, Pipedrive đã được nhận vào AngelPad, nơi họ có thể thuyết trình và nói chuyện với rất nhiều người trong khoảng thời gian ba tháng. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc được chấp nhận vào một cơ sở ươm tạo nổi tiếng là uy tín đi kèm với nó. Các nhà đầu tư không chỉ coi trọng bạn hơn mà còn có thể tiếp cận với hàng trăm doanh nhân khác thông qua mạng lưới vườn ươm — và nhiều người trong số họ có thể trở thành khách hàng trả tiền.
 • Họ đã thực hiện các giao dịch liên kết. Pipedrive biết rằng đối tượng của họ bao gồm các nhà tiếp thị và doanh nhân nhạy cảm với giá cả, vì vậy họ quyết định quảng cáo một giao dịch chiết khấu trên AppSumo , một công ty quảng bá các sản phẩm liên quan đến công nghệ khác cho một đông đảo khán giả. AppSumo đã quảng cáo khá nhiều sản phẩm công nghệ trong quá khứ, bao gồm KISSinsights, Shopify và ToutApp.

Để xây dựng uy tín và niềm tin với khán giả, cần rất nhiều công việc một trong những cách hiệu quả nhất để có được doanh số là tận dụng khán giả của người khác và mượn uy tín của họ. Bạn có thể làm điều này bằng cách tham dự các hội nghị và buổi gặp mặt trong ngành như Pipedrive đã làm hoặc tận dụng các cộng đồng trực tuyến hiện có (mà chúng ta sẽ nói rõ hơn ở phần sau của bài viết này).

Một cách tuyệt vời khác để nâng cấp theo phương pháp này là tìm một người có ảnh hưởng có vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể khắc phục và sau đó sửa chữa cho họ. Bạn không chỉ có thể tận dụng nền tảng của họ trong tương lai mà còn có được một người đón nhận sớm vô giá để quảng bá về doanh nghiệp của bạn, nâng cao uy tín của bạn trong thị trường ngách của bạn.

số 8. Bắt đầu đăng bài của khách

Về cốt lõi, khách đăng bài là một cách khác để tận dụng khán giả của người khác để xây dựng đối tượng của riêng bạn. Đó là một cách tiếp cận đã được thử nghiệm và đúng đắn đã mang lại hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp. Ví dụ, Buffer , một công cụ tự động hóa mạng xã hội, đã sử dụng chiến lược viết blog của khách vượt qua 100, 000 khách hàng trong vòng chín tháng.

Dưới đây là một số điểm chính cần ghi nhớ để đạt được thành công nhất từ ​​việc viết blog của khách:

 • Kiên nhẫn. Theo cho Leo Widrich, người đồng sáng lập Buffer, anh ấy đã viết xung quanh 150 bài đăng của khách trong khoảng thời gian chín tháng. Các bài đăng ban đầu của anh ấy hầu như không thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập nào trở lại trang web của anh ấy và phải mất một chút thời gian cho đến khi chúng bắt đầu có sức hút.
 • Đo lường các chỉ số phù hợp . Khi được hỏi về lượng lưu lượng truy cập mà các bài đăng trên blog của khách của anh ấy đã tạo ra, Widrich nói rằng anh ấy tập trung nhiều vào lượt đăng ký hơn là lưu lượng truy cập, vì đó là chỉ số gần với dòng cuối cùng. Thật dễ dàng bị cuốn vào việc đo lường những thứ như lượt xem trang, lượt thích và lượt chia sẻ, nhưng ROI thực của nội dung được xác định bởi số lượng khách hàng trả tiền mà nó giúp bạn tạo ra theo thời gian.
 • Đăng trên đúng trang web. Khi bạn đăng bài với tư cách khách, điều quan trọng là phải tìm các trang web phục vụ cho đối tượng mục tiêu của bạn và đăng trên các trang web đó. Các trang web mà Buffer tìm thấy cơ hội viết blog của khách là BloggerLinkUp MyBlogGuest . Bạn cũng có thể sử dụng các trang web Phương tiện hoặc Quora, nơi bạn có thể xuất bản nội dung trực tiếp thay vì quảng cáo chiêu hàng cho ai đó.

Đây là một ví dụ về e-mail mà Widrich đã sử dụng khi quảng cáo các biên tập viên từ các trang web lớn:

Chào các cậu,

Là một chàng trai mới bắt đầu với một vài bài học thiết kế web cơ bản, tôi thấy onextrapixel cực kỳ hữu ích, vì vậy chỉ cần cảm ơn bạn nhanh chóng trên ghi chú đó.

Tôi muốn hỏi liệu bạn có quan tâm đến một bài đăng dành cho khách mà tôi đã soạn thảo, mà tôi đặt tiêu đề là “10 Các công cụ để tận dụng tối đa Twitter. ” Nó bao gồm các Công cụ Twitter mới nhất, giúp tôi rất nhiều để làm việc hiệu quả.

Tôi hy vọng bạn có thể cho tôi biết nếu bạn nghĩ rằng bài đăng có thể thú vị với bạn.

Để tham khảo về phong cách viết của tôi, tôi đã xuất bản gần đây trên: [list links to other publications]

Tốt nhất,

Sư Tử

Dòng đầu tiên là một ghi chú cá nhân để cảm ơn người biên tập cho một bài báo được xuất bản gần đây. Tiếp theo, thay vì gửi toàn bộ bài đăng của khách cho người biên tập ngay lập tức (và khiến họ choáng ngợp), bạn nên hỏi họ liệu họ có muốn xem xét bản nháp hay không. Dòng cuối cùng giúp người biên tập hiểu được phong cách viết của bạn như thế nào để xem liệu nó có phù hợp với ấn phẩm hay không.

 • Đừng áp đảo bản thân. Một trong những sai lầm lớn nhất mà các blogger mới mắc phải là đồng ý cho các cam kết viết blog lớn ngay lập tức. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng bạn muốn đăng một đến hai lần mỗi ngày, nhưng đó là một ý tưởng tồi nếu bạn mới bắt đầu. Theo Widrich, anh đặt mục tiêu viết một bài mỗi tuần để bắt đầu. Sau đó, anh ấy tăng nó lên hai bài mỗi tuần, rồi anh viết ba bài mỗi tuần, v.v. Cuối cùng, anh ấy có thể viết 2-3 bài đăng mỗi ngày, nhưng điều này cần một thời gian để đạt được hiệu quả.
 • Lưu ý các lợi ích khác của khách viết blog. Lợi ích của việc viết blog không chỉ giới hạn ở lưu lượng truy cập hoặc tạo khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang cung cấp văn bản cho các doanh nghiệp khác, thì bạn thực sự đang giúp họ — và điều đó giúp xây dựng mối quan hệ. Ví dụ: Widrich đã có thể xây dựng mối quan hệ với các trang web như Treehouse, Social Media Examiner và SocialMouths theo thời gian bằng cách cung cấp cho họ nội dung miễn phí. Khi bạn phát triển mối quan hệ với những người tại các nền tảng lớn như thế này, nó có thể biến thành các cơ hội khác: Bạn có thể thực hiện một thỏa thuận liên kết với khán giả của họ, hợp tác liên doanh hoặc một cái gì đó khác cùng có lợi và có lợi. Hãy nhớ rằng một trong những cách để tạo ra những khách hàng trả tiền đầu tiên của bạn là tận dụng nền tảng của người khác; các blog nổi tiếng trong thị trường ngách của bạn đã có sẵn lực kéo là những ví dụ tuyệt vời về điều này. Khi bạn phát triển mối quan hệ với chủ sở hữu hoặc người biên tập blog, hãy yêu cầu họ quảng bá nội dung của bạn vào danh sách email của họ hoặc nếu bạn có thể tổ chức hội thảo trên web cho khán giả của họ bằng liên kết chọn tham gia, v.v.

Nếu bạn ưu tiên tiếp thị nội dung, nó có thể mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho doanh nghiệp của bạn. Buffer phát triển gần như hoàn toàn nhờ tiếp thị nội dung, KISSmetrics, HubSpot và các công ty tương tự khác cũng vậy.

9. Tập trung vào SEO

Lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm cũng có thể là một nguồn khách hàng trả tiền tốt, đáng tin cậy. Vấn đề là, đối với nhiều ngành, việc xếp hạng cao cho các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn bởi vì sự cạnh tranh ngày càng tăng. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến các nhà tiếp thị hoặc doanh nhân, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt cho các cụm từ tìm kiếm trong thị trường ngách của mình. Trên thực tế, những người có ảnh hưởng như Neil Patel, Noah Kagan và các công ty như HubSpot và KISSmetrics đã sở hữu những vị trí hàng đầu cho nhiều từ khóa có liên quan trong ngành.

Vậy làm thế nào bạn vẫn có thể tạo lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng thông qua tìm kiếm bất chấp tất cả các đối thủ cạnh tranh này? Một cách để làm điều này là tập trung vào các từ khóa đuôi dài. Thay vì cố gắng xếp hạng cho “các công cụ SEO”, hãy cố gắng xếp hạng cho một thứ gì đó cụ thể hơn như “các công cụ SEO tốt nhất cho các công ty khởi nghiệp B2B”. Nếu bạn liên tục xuất bản nội dung dài, chất lượng cao theo thời gian, bạn sẽ tạo ra một lượng truy cập đáng kể.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Hình ảnh qua HubSpot

Đơn giản cách để tạo ra các ý tưởng nội dung dài là bằng cách xem các câu hỏi được xem nhiều nhất trên Quora cho thị trường ngách cụ thể của bạn. Giả sử bạn đang bán một sản phẩm trong thị trường ngách. Bạn có thể bắt đầu bằng cách truy cập Quora và nhập “marketing” vào hộp tìm kiếm.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Tiếp theo, nhấp vào chủ đề “Tiếp thị” và sau đó chọn tab “Câu hỏi thường gặp về chủ đề”.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy danh sách một số câu trả lời thường được xem nhất trong chủ đề đó. Ví dụ: đây là một số câu hỏi trong phần “Câu hỏi thường gặp về chủ đề” dành cho Tiếp thị:

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Điều này mang lại cho bạn một chút thông tin chi tiết về những gì khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm. Bạn có thể muốn tạo nội dung về cách các doanh nhân trong các lĩnh vực cụ thể (ví dụ: liệu pháp gia đình, y học, luật, v.v.) có thể tối ưu hóa hoạt động tiếp thị của họ hoặc viết nội dung về cách các công ty lớn cấu trúc nỗ lực tiếp thị của họ.

Từ khóa đuôi dài có thể giúp bạn tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập hàng tháng có thể chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Ví dụ, Tamal Anwar đã tăng thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của anh ấy bằng cách viết nội dung xung quanh các biến thể dài hơn của các từ khóa hiện tại.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

10. Hãy thử một Email lạnh

Một trong những cách đơn giản nhất để có được những khách hàng đầu tiên của bạn là sử dụng email lạnh. Tương đối dễ dàng tìm thấy địa chỉ email của những khách hàng tiềm năng của bạn và dễ dàng tiếp cận với một lượng lớn người tương đối nhanh chóng. Đây là một ví dụ về một mẫu email lạnh đã đưa một công ty B2B thành công 16 những khách hàng mới.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Dựa theo HubSpot , mẫu email này đã tạo ra một 57 tỷ lệ phần trăm mở, a 21 tỷ lệ phản hồi phần trăm và 16 những khách hàng mới. Có một số lý do tại sao email này hoạt động rất tốt:

 • Dòng tiêu đề hấp dẫn. Các dòng chủ đề cho email này là “10 x [prospect company’s] lực kéo trong 10 phút.” Đây là một dòng tiêu đề khá hấp dẫn vì nó cho biết loại kết quả mà khách hàng tiềm năng có thể mong đợi và mất bao nhiêu thời gian để đạt được những kết quả đó. Nó tạo nên sự tò mò và hấp dẫn.
 • Đề nghị hấp dẫn. Lưu ý cách email này mô tả ngay ưu đãi ở dòng đầu tiên: “Tôi có một ý tưởng mà tôi có thể giải thích trong 10 phút có thể có [company] tiếp theo 100 chúc khách hàng tốt nhất. ” Nó cho khách hàng tiềm năng biết rằng cuộc gọi điện thoại sẽ chỉ diễn ra 10 vài phút trong ngày bận rộn của họ và đưa ra một đề nghị thú vị (giúp công ty có được sản phẩm tiếp theo 100 khách hàng tốt nhất).
 • Bằng chứng xã hội. Bằng chứng xã hội là một hình thức đáng tin cậy. Vì bạn có thời gian và không gian hạn chế để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng thông qua một email lạnh, bạn có thể sử dụng bằng chứng xã hội để giúp tăng tỷ lệ phản hồi của mình. Trong ví dụ này, bằng chứng xã hội đã được truyền đạt thông qua dòng, “Gần đây tôi đã sử dụng ý tưởng này để giúp khách hàng của chúng tôi [SaaS company / competitor] tăng gần gấp ba lần tỷ lệ chạy hàng tháng của họ.” Mọi người muốn biết rằng bạn có thể giúp họ trong tình huống cụ thể của họ, vì vậy nếu bạn đã giúp đối thủ cạnh tranh hoặc một số công ty khác trong lĩnh vực của họ, họ có nhiều khả năng tin rằng bạn cũng có thể giúp họ.
 • Lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Email kết thúc bằng dấu CTA để lên lịch một cuộc gọi nhanh chóng để chia sẻ ý tưởng. Ở đây, khách hàng tiềm năng được yên tâm rằng cuộc gọi sẽ chỉ thực hiện 10 phút — và nhà tiếp thị cho họ biết chính xác những gì mong đợi trong cuộc gọi đó (chia sẻ một ý tưởng).

Theo bài báo, bạn sẽ nhận được một 10 tỷ lệ phần trăm phản hồi thông qua các email lạnh của bạn. Nếu bạn ở dưới con số đó, rất có thể email của bạn cần được cải thiện một chút.

Khi bạn biết cách xử lý email, bạn phải tìm danh sách các khách hàng tiềm năng và địa chỉ email của họ. Nếu bạn đã quen thuộc với thị trường ngách của mình, thường không quá khó để tìm một danh sách các khách hàng tiềm năng. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong không gian công nghệ, bạn có thể sử dụng các trang web như AngelList Crunchbase để tìm danh sách các công ty và lọc chúng theo các tiêu chí như số lượng nhân viên, vị trí và khác.

Vấn đề thường nằm ở việc tìm địa chỉ email thực của họ. May mắn thay, có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn làm điều này. Thợ săn email , chẳng hạn, cho phép bạn tìm địa chỉ email theo miền công ty. Bạn chỉ cần nhập tên miền của công ty và tất cả các địa chỉ email có sẵn công khai được liên kết với nó sẽ được hiển thị bên dưới.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Hình ảnh qua Có phần mềm

Email Hunter cho phép bạn tìm kiếm 150 miền miễn phí hàng tháng và có các gói bắt đầu từ $ 49 / tháng nếu bạn muốn tìm kiếm thêm.

Một công cụ khác có tên là EmailBreaker cung cấp cho bạn các định dạng email cho nhiều công ty khác nhau.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Hình ảnh qua Có phần mềm

Không phải tất cả các tên miền đều được liệt kê các định dạng email và một số định dạng email có thể không chính xác, nhưng EmailBreaker có thể xác định chính xác email cho thảm cho hầu hết các miền.

11. Chạy quảng cáo có trả tiền

Hầu hết các doanh nhân mới đều chuyển sang sử dụng quảng cáo trả tiền làm nguồn chính để có được những khách hàng đầu tiên. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin mâu thuẫn về việc sử dụng quảng cáo trả phí làm kênh thu hút khách hàng đầu tiên của bạn.

Một số người như Kristian Tanninen nói vậy quảng cáo trả phí chỉ nên được sử dụng bởi các công ty có sản phẩm hiện có trên thị trường. Các doanh nhân khác tin rằng quảng cáo trả tiền chỉ nên được sử dụng để mở rộng quy trình bán hàng đã được chứng minh thông qua các nguồn gen khách hàng tiềm năng khác. Nhưng các nhà tiếp thị khác nói rằng lưu lượng truy cập phải trả phí là cách nhanh nhất để tăng khách hàng tiềm năng khi bạn mới bắt đầu.

Khi bạn chạy quảng cáo có trả tiền, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có trang đích chuyển đổi cao nơi bạn có thể thúc đẩy triển vọng của mình. Đây là các yếu tố chính của trang đích có chuyển đổi cao :

 • Đề xuất giá trị duy nhất trong dòng tiêu đề ngắn gọn
 • Hình ảnh hoặc video hiển thị ngữ cảnh sử dụng
 • Tuyên bố lợi ích cốt lõi
 • Yêu cầu thông tin từ khách truy cập (email, tên)
 • Kêu gọi hành động mạnh mẽ
 • Yếu tố tin cậy (bằng chứng xã hội, lời chứng thực)
 • Yếu tố chia sẻ xã hội

Bạn có thể chạy quảng cáo trả phí trên nhiều kênh khác nhau khi mới bắt đầu, nhưng đây là những kênh đã thử và đúng nhất:

 • Google AdWords. Google AdWords cho phép bạn nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng khi họ đang ở giai đoạn “quyết định” của hành trình của người mua . Dựa theo Tha thứ , 72 phần trăm người mua chuyển sang Google để tìm hiểu thêm về nỗi đau của họ để bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình cho họ chính xác khi họ nhận thức được vấn đề của mình và có mong muốn khắc phục. Bạn có thể đặt giá thầu cho các từ khóa được nhắm mục tiêu trong không gian của mình để có được những khách hàng đầu tiên. Nếu bạn đang bán dịch vụ tiếp thị nội dung, bạn có thể chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu đến các ngách cụ thể với các từ khóa như “tiếp thị nội dung cho các công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe” hoặc “tiếp thị nội dung cho các công ty FinTech”. Bằng cách này, bạn có khả năng nhận được tỷ lệ nhấp cao hơn với chi phí thấp hơn.
 • Quảng cáo trên Facebook. Lợi ích lớn nhất của quảng cáo trên Facebook là mức độ cụ thể mà bạn có thể nhận được với các quảng cáo của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu theo sở thích, địa điểm và thậm chí cả hành vi (ví dụ: chuyển đến một địa điểm mới, mua nhà, v.v.). Adidas đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên Facebook liên quan đến bóng đá nhắm mục tiêu cụ thể đến những người dùng quan tâm đến bóng đá. Theo nghiên cứu điển hình, trang Facebook của họ đã tiếp cận hơn một triệu người và nâng cao nhận thức về thương hiệu từ tám phần trăm đến 21 phần trăm.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

12. Tiếp cận thông qua LinkedIn

Tin nhắn LinkedIn là một giải pháp thay thế cho email lạnh có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho doanh nghiệp của bạn . Có một số vấn đề cố hữu có thể làm cho các email lạnh của bạn chuyển đổi với tốc độ thấp, nhưng một phần lớn trong số đó là mức độ thiếu cá nhân của phương tiện. Mặc dù có thể làm được, nhưng việc truyền đạt uy tín, lời đề nghị của bạn, những gì công ty bạn làm và vẫn có tính nhân văn sẽ khó hơn. Nếu bạn tiếp cận với mọi người trên LinkedIn, thông điệp của bạn có thể mang tính “con người” hơn vì thực tế là họ có thể xem toàn bộ hồ sơ của bạn.

Có hai cách bạn có thể liên hệ với mọi người trên LinkedIn:

LinkedIn Inmails: Inmails là những tin nhắn riêng tư mà bạn có thể gửi cho bất kỳ ai trên LinkedIn không phải là kết nối của bạn, nhưng bạn chỉ được cấp một số tiền nhất định hàng tháng. Sau khi bạn sử dụng hết số tiền đó, bạn có tùy chọn mua các Inmail riêng lẻ, thường khoảng $ 10 mỗi. Inmail khác với các tin nhắn thông thường mà bạn có thể gửi đến các kết nối của mình trên LinkedIn — các tin nhắn thông thường là miễn phí, nhưng Inmail có thể khá đắt. Bạn có thể sử dụng những thứ này để quảng cáo cho những người đầu tiên có giá trị cao, tiềm năng không ở trong mạng của bạn, nhưng rất có thể họ sẽ có các tài khoản mạng xã hội khác mà bạn dễ dàng tiếp cận với họ.

Các Email được Tài trợ: Các Inmail được tài trợ khác với các Inmail thông thường ở chỗ chúng cho phép bạn gửi thông điệp của mình tới hàng nghìn chuyên gia cùng một lúc, trong khi các Inmail thông thường chỉ có thể được nhắm mục tiêu riêng lẻ. LinkedIn thực sự đề xuất tính năng này để tạo khách hàng tiềm năng cụ thể và khuyến nghị quảng cáo hội thảo trên web rs, ebooks, v.v. để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ: hãy xem cách LinkedIn đã sử dụng các Inmail được tài trợ để quảng cáo hướng dẫn dành cho nhà tiếp thị của họ.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Đại học Duke cũng sử dụng các Inmail được tài trợ để tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ. Theo nghiên cứu điển hình này , họ không thể truyền đạt đề xuất giá trị của chương trình MBA xuyên lục địa của họ (một chương trình cho phép các chuyên gia trên toàn thế giới lấy bằng MBA mà không phải rời bỏ công việc). Họ đã sử dụng Inmail được tài trợ để nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng theo cấp độ thâm niên, học vấn và vị trí của họ. Họ đã sử dụng khả năng nhắm mục tiêu của LinkedIn để chỉ nhắm mục tiêu các chuyên gia có khả năng đủ tiêu chuẩn cho chương trình. Duke đã có thể nói với những khách hàng tiềm năng về chương trình MBA xuyên lục địa của họ và có lời kêu gọi hành động khuyến khích người đọc đăng ký để biết thêm thông tin bằng địa chỉ email của họ.

Họ đã thấy tỷ lệ chuyển đổi tăng lên là 400 phần trăm trong các vùng địa lý nhất định. Như một phần thưởng bổ sung, giá mỗi khách hàng tiềm năng của họ là 10 thấp hơn phần trăm so với các kênh tiếp thị khác . Họ cũng có thể giảm tốc độ đóng cửa từ 18 tháng đến chỉ sáu tháng, a 300 tăng phần trăm.

Tin nhắn LinkedIn: Một cách tiếp cận khác để tạo khách hàng tiềm năng mà bạn có thể thực hiện là nhắn tin trực tiếp cho các kết nối của bạn, hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao của LinkedIn để tìm danh sách các khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu, kết nối với tất cả họ và sau đó nhắn tin cho những người chấp nhận yêu cầu kết nối của bạn.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Thêm khách hàng tiềm năng làm kết nối là một cách để “hâm nóng chúng lên ”trước khi tiếp cận với quảng cáo chiêu hàng của bạn và có thể tăng tỷ lệ phản hồi của bạn.

Mặc dù bạn có thể nhận được nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn từ LinkedIn, chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng của họ cũng tương đối cao so với các mạng xã hội khác như Facebook.

13. Tương tác trực tiếp với người đăng ký

Mặc dù bạn có thể không có nhiều tiền khi lần đầu tiên bắt đầu có được khách hàng, bạn có một lợi thế lớn so với các công ty thành lập hơn: Bạn có nhiều thời gian hơn. Và điều đó có nghĩa là bạn có thể mang đến cho người đăng ký của mình nhiều sự chú ý riêng hơn một công ty lớn có thể .

Cách tốt nhất để phát triển mối quan hệ lâu dài với người đăng ký và xây dựng mức độ tin cậy sâu hơn bằng cách tương tác với họ trên cơ sở cá nhân hơn. Theo Forbes , những người nhận tương tác trực tiếp có nhiều khả năng chia sẻ trải nghiệm tích cực của họ trên mạng xã hội truyền thông và trung thành với công ty của bạn trong thời gian dài.

Trên thực tế, Gary Vaynerchuk đã sử dụng cách tiếp cận chính xác này để xây dựng khán giả trong khoảng thời gian nhiều năm. Ví dụ, anh ấy đã từng hỏi những người theo dõi của mình liệu họ có cần gì không, và một người hâm mộ tên Daniel đã trả lời rằng anh ấy cần trứng.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Hầu hết các doanh nhân sẽ không tiếp tục cuộc trò chuyện, nhưng Gary đã tiếp tục hỏi địa chỉ của Daniel. Một giờ sau khi chia sẻ địa chỉ của mình, Daniel đã nhận được một số thùng trứng tại căn hộ của mình.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Daniel tiếp tục viết về trải nghiệm của mình trên Medium và trở thành người hâm mộ suốt đời.

Mặc dù bạn không phải mất công gửi hàng tạp hóa cho người đăng ký, nhưng bạn nên yêu cầu họ trả lời email của bạn và cố gắng trả lời càng nhiều càng tốt. Giữ cho kênh liên lạc đó luôn mở là điều quan trọng trong việc khám phá những gì người đăng ký thực sự muốn bạn cung cấp. Hầu hết trong số họ, theo mặc định, cho rằng bạn quá bận để đọc những gì họ nói. Làm cho họ cảm thấy đặc biệt. Cho họ thấy rằng bạn luôn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của họ.

14. Chuyển sang Cộng đồng Trực tuyến của bạn

Cộng đồng trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để có được những khách hàng đầu tiên của bạn. Cộng đồng trực tuyến về cơ bản là phiên bản có thể mở rộng của hội nghị ngành – bạn có thể tương tác với những người cùng chí hướng, cung cấp thứ gì đó có giá trị cho họ, giữ liên lạc và có khả năng kiếm được một số khách hàng trả tiền mới.

Khi bạn đi dự một hội nghị, bạn không muốn đi vào và cố gắng bán hàng cho tất cả những người bạn gặp trong lần tương tác đầu tiên. Nếu bạn làm vậy, rất có thể bạn sẽ từ chối mọi người mà bạn trò chuyện và đóng cửa cho một mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Một cách tiếp cận tốt hơn là làm quen với họ, hiểu vấn đề của họ và theo dõi sau.

Tương tự như vậy, bạn không ' t muốn spam một cộng đồng trực tuyến với các chương trình khuyến mãi và liên kết đến trang web của bạn trước khi họ có cơ hội biết bạn là ai. Trước tiên, bạn phải tăng thêm giá trị cho cộng đồng đó và cách làm điều đó phụ thuộc vào cộng đồng mà bạn đang cố gắng tham gia. Dưới đây là một số cộng đồng trực tuyến được nhắm mục tiêu mà bạn có thể tham gia:

 • Tin tặc: Hacker News là một trong những trang tin tức lớn nhất trong ngành công nghệ. Đối tượng mục tiêu là các nhà phát triển web và kỹ sư phần mềm. Các bài đăng trên trang web nói về những phát triển mới nhất trong thế giới công nghệ và các sản phẩm cũng như bài đăng trên blog được đưa lên trang nhất có xu hướng tạo ra lực kéo đáng kể. Tin tức về hacker kết thúc 1,6 triệu lượt xem trang và 100, 000 số lượng khách truy cập một ngày. Nếu bạn liên kết một bài đăng phổ biến thu hút được sự quan tâm trong cộng đồng, bạn có thể lên trang nhất và thu hút hàng chục nghìn khách truy cập vào trang web của bạn .
 • Săn sản phẩm: Săn sản phẩm là một diễn đàn để khám phá các sản phẩm công nghệ thú vị từ khắp nơi trên thế giới. Người dùng ban đầu của nó bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm và những người sáng lập công ty khởi nghiệp từ Bay Area. Họ cũng có những buổi gặp mặt trực tiếp với hàng trăm người tham dự. Nhiều công ty công nghệ đã sử dụng Product Hunt làm bệ phóng.
 • MBA nhiệt đới: TropicalMBA là một nhóm được nhắm mục tiêu của các doanh nhân không phụ thuộc vào địa điểm (nhiều người trong số họ bán các sản phẩm hoặc dịch vụ của SaaS). Các thành viên trả phí đăng ký hàng quý để trở thành một phần của nhóm, nơi họ giúp đỡ lẫn nhau trước những thách thức khi phát triển doanh nghiệp. Bằng cách trả tiền để trở thành một phần của nhóm, bạn có thể tăng cơ hội có được những khách hàng chất lượng cao hơn.
 • Nhóm Facebook: Bạn cũng có thể tham gia và thêm giá trị vào các nhóm Facebook trong thị trường ngách của bạn. Một số nhóm có giá trị và được nhắm mục tiêu cao hơn những nhóm khác — thông thường, các nhóm trên Facebook được bắt đầu và nuôi dưỡng bởi những người có ảnh hưởng trong một ngành có xu hướng có các cuộc thảo luận chất lượng khá cao. Nhóm Facebook của Startup Chat là một nơi tuyệt vời để tương tác với các doanh nhân và các nhà tiếp thị nghe podcast của The Startup Chat.

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Cách tốt nhất để gia tăng giá trị cho cộng đồng trực tuyến là trước tiên hãy tìm hiểu về loại chủ đề gây được tiếng vang trong cộng đồng đó. Loại bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất? Điều gì nhận được nhiều lượt ủng hộ hoặc lượt thích nhất?

Một cách dễ dàng để thêm giá trị cho hầu như bất kỳ nhóm nào đồng thời xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng bằng cách cung cấp “giờ hành chính” miễn phí để giúp mọi người giải quyết vấn đề khó khăn mà sản phẩm của bạn giải quyết. Ví dụ: nếu bạn có sản phẩm SaaS giúp mọi người cải thiện quy trình bán hàng của họ, bạn có thể đăng về “Phiên hỏi đáp về quy trình bán hàng”, nơi bạn cho phép những người khác trong nhóm sắp xếp thời gian trên lịch của bạn để trò chuyện về việc cải thiện quy trình bán hàng của họ.

Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về thị trường của mình và những điểm khó khăn của họ trong cuộc gọi, đồng thời hỏi họ trong một cách không tự đề cao cho dù họ có muốn trở thành một phần của danh sách người dùng beta hay không.

Hãy xem Facebook này như thế nào người dùng đang cung cấp các phiên họp giờ hành chính miễn phí để giúp mọi người xóa bỏ nỗi sợ hãi và rào cản tinh thần xung quanh việc nói trước đám đông:

14 Ways to Acquire Your First 100 Customers

Nếu bạn đề nghị dành thời gian của mình để giúp đỡ các thành viên của nhóm, cả hai bạn sẽ xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với các thành viên của nhóm (điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng trả tiền hơn) và phát triển uy tín trong nhóm.

15. Cung cấp cho khán giả của bạn bản dùng thử miễn phí

Điều này liên quan đến việc sử dụng Betalist. Khi chuyển ra khỏi giai đoạn beta, cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc tùy chọn miễn phí cho dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để có được nhiều khách hàng hơn . Hai phương pháp định giá này đã trở thành tiêu chuẩn vì một lý do chính đáng: Người dùng sẽ không thực sự biết liệu một sản phẩm có phù hợp với họ hay không cho đến khi họ lái thử sản phẩm đó.

Nếu sản phẩm của bạn là thứ mà bạn tin rằng sẽ không hoạt động tốt trong cấu trúc định giá này, hãy đặt chi phí giới thiệu của bạn đủ thấp để khách hàng cảm thấy thoải mái khi đầu tư ban đầu, nhưng đủ cao để họ không ' không đặt câu hỏi về chất lượng của những gì bạn đang cung cấp.

[contextly_auto_sidebar]

16. Xây dựng Bằng chứng xã hội

Mặc dù có thể khó tận dụng các trang web phổ biến hơn ngay từ đầu, nhưng việc có bằng chứng xã hội là một mục tiêu mà bạn phải luôn hướng tới. Nếu bài đăng của khách và tận dụng nền tảng là một cách để thể hiện khuôn mặt của bạn trước khán giả, thì bằng chứng xã hội xác thực rằng khuôn mặt của bạn là một đáng tin cậy .

Có rất nhiều cách để làm điều này. Bạn có thể:

 • Tìm những người có ảnh hưởng yêu thích sản phẩm của bạn và yêu cầu họ tiếp thị sản phẩm theo cách riêng của họ.
 • Tìm báo chí trong niche của bạn để tạo tiếng vang cho các lần ra mắt trong tương lai.
 • Tự tạo buzz qua mạng xã hội.

Và, tất nhiên, bạn có thể thực hiện kết hợp cả ba, ngoài các phương pháp khác trong danh sách này.

Một công ty đã làm rất tốt điều này là Stash Invest . Stash Invest có một ứng dụng (gọi là Stash) giúp người dùng bắt đầu đầu tư chỉ với năm đô la. Tận dụng đối tượng (qua email và quảng cáo trên trang web) của trang web quản lý tài chính phổ biến Cây bạc hà, Stash cung cấp cho khán giả của mình năm đô la để đầu tư chỉ để tải xuống ứng dụng. Về cơ bản, họ cung cấp cho người dùng tiền! Bằng cách hầu như loại bỏ rào cản gia nhập và làm việc với các thương hiệu đã đáng tin cậy, Stash đã vượt qua 50 nghìn đến 500 hàng nghìn Stashers chỉ trong một năm.

17. Blog trên trang web của riêng bạn

Tôi đặt blog này ở cuối danh sách vì mặc dù nó không phải là một yêu cầu , việc các doanh nghiệp có một phần blog trên trang web của họ trở nên khá phổ biến. Nhưng có một blog sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không cung cấp nội dung tuyệt vời, nhất quán mà đối tượng mục tiêu của bạn thực sự cần.

Bạn có thể tự hỏi mình: Nếu bạn ' đang thúc đẩy khách hàng tiềm năng thông qua bài đăng của khách và tận dụng các nền tảng khác, tại sao lại viết blog trên trang web của bạn? Hãy coi blog chính của bạn như một trung tâm cho tất cả nội dung có giá trị mà bạn đã phổ biến trên các cộng đồng trực tuyến trong thị trường ngách của mình — những người phát ngôn . Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng lại nội dung từ trang web của mình để phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

Nếu, trong trong tương lai, bạn muốn làm nhiều hơn là chỉ cung cấp một dịch vụ — nếu bạn muốn trở thành một người có ảnh hưởng đáng tin cậy trong ngành của mình — bắt đầu một blog ngay bây giờ là một bước đi tốt theo hướng đó.

Hãy nhớ rằng các chiến lược sẽ đưa bạn từ 0 đến 100 khách hàng không phải là những chiến lược giống nhau sẽ đưa bạn đến 100 đến 1,000 khách hàng. Khi bắt đầu, bạn có thể dành nhiều thời gian cho việc gửi email lạnh lùng, tin nhắn LinkedIn hoặc tạo các chiến dịch quảng cáo trả phí. Bạn có thể tương tác trực tiếp với những người đăng ký của mình, đặt câu hỏi và trả lời mọi email. Bạn có thể đang truy cập các trang web như Quora để tìm nguồn từ khóa dài và viết nội dung xung quanh đó để tạo lưu lượng truy cập từ tìm kiếm.

Có nhiều cách khác nhau để có được tài khoản đầu tiên của bạn 100 khách hàng. Và tất cả chúng thường sẽ liên quan đến một số hình thức làm những việc không quy mô.

Chiến thuật nào đã giúp bạn tạo ra nhiều khách hàng nhất? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Ghi chú của người biên tập : Bài viết này xuất hiện lần đầu trên SingleGrain .

Nhận hàng tuần về các xu hướng và thông tin chi tiết bạn cần để giúp bạn luôn cập nhật, từ Jay Baer tại Thuyết phục & Chuyển đổi. Đăng ký Thuyết phục & BẬT chuyển đổi bản tin email.

Back to top button