Thông tin và Thương hiệu Thời đại Mới | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Thông tin và Thương hiệu Thời đại Mới
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Các công ty sử dụng thương hiệu để thúc đẩy nhận diện thương hiệu. Nó phục vụ mục đích tiếp thị sản phẩm và dịch vụ cho người dùng cuối bằng cách tạo sự khác biệt với sản phẩm và dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh. Với sự hỗ trợ của một công ty quảng cáo, một công ty sử dụng logo, khẩu hiệu, dấu hiệu, biểu tượng hoặc thiết kế để đưa ra bằng chứng về các sản phẩm hoặc dịch vụ để chúng có thể được nhận biết ngay lập tức. Mục đích của một thương hiệu là kết nối tình cảm với người tiêu dùng, có được lòng trung thành và truyền tải một thông điệp rõ ràng để tăng uy tín.

Điều đó ảnh hưởng đến danh tiếng thương hiệu mang một ý nghĩa hoàn toàn mới và khái niệm thương hiệu được xác định là nuôi dưỡng mối quan hệ với người tiêu dùng. Danh tiếng là hình thức của tất cả những trải nghiệm mà người tiêu dùng đã có với một tổ chức cụ thể, có thể bao gồm các dịch vụ, chất lượng của sản phẩm, chiến dịch quảng cáo và mối quan hệ với công chúng. Xây dựng danh tiếng như vậy đòi hỏi sự tận tâm và thường mất rất nhiều thời gian.

Chuyên gia tư vấn thương hiệu thường thấy cần phải thực hiện nghiên cứu để xác định nhóm mục tiêu thông qua các biện pháp tâm lý-đồ họa bao gồm; động cơ, khát vọng, nhu cầu, giá trị, nhận dạng bản thân hoặc hình ảnh. Tiếp thị và nhận diện thương hiệu gắn liền với nhau để các công ty có thể thỏa mãn nhu cầu từ khách hàng và tạo thuận lợi cho các giao dịch.

Internet đã cung cấp một phương thức giao tiếp mới. Hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng và ngày càng có nhiều người thu được thông tin, sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng World Wide Web. Các nền tảng truyền thông xã hội đang trở thành một phương thức giao tiếp chủ yếu mà từ đó mọi người nói chung hình thành các nhóm quan tâm, chia sẻ nhiều loại thông tin khác nhau, các nhóm thảo luận, v.v. Ảnh hưởng của phương tiện truyền thông xã hội trong việc chuyển tiếp thông tin đã trở nên chủ yếu đến mức người tiêu dùng đang tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ quay sang nhận các đánh giá hoặc khuyến nghị. Các nghiên cứu chỉ ra rằng hơn 90% người tiêu dùng tuân theo khuyến nghị của người ngang hàng khi mua sản phẩm hoặc dịch vụ.

Hành vi như vậy của người tiêu dùng cho thấy một sự thay đổi trong hành vi. Nơi mà các công ty truyền thống có được lòng trung thành của khách hàng thông qua việc xây dựng thương hiệu, thì sự thay đổi gần đây cho thấy sự tận tâm của người tiêu dùng đã chuyển sang ủng hộ việc tin tưởng các đề xuất ngang hàng mà phương tiện truyền thông xã hội và internet đóng vai trò thiết yếu. Giao tiếp giữa mọi người không chỉ mang tính cá nhân mà bao gồm nhiều đối tượng. Một sự kiện, một chương trình khuyến mãi, một câu chuyện phiếm, tin tức mới nhất, các bản phát hành sản phẩm và hơn thế nữa được tìm thấy thông qua phương tiện truyền thông xã hội trong vòng vài giây sau khi xuất hiện. Hơn nữa, các mạng truyền thông xã hội đang kết nối với nhau trên đám mây, tập hợp tất cả các mạng xã hội lại với nhau.

Các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của internet nhận thấy sự cần thiết phải triển khai một phương pháp tiếp thị mới được gọi là tiếp thị truyền thông xã hội. Tuy nhiên, không giống như tiếp thị truyền thống liên quan đến việc trình bày. Tiếp thị internet này phải làm với nội dung. Các doanh nghiệp cần có được ‘quyền lực xã hội’ để công dân tuân theo và tán thành các sản phẩm và dịch vụ của họ. Sự chứng thực như vậy có thể ở dạng giới thiệu cho những người khác trong vòng kết nối của họ. Tiếp thị này được coi là một thương hiệu thời đại mới, nơi các nhà tiếp thị có thể sử dụng nền tảng này để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ và giao tiếp với khách hàng nhằm cung cấp các dịch vụ hậu mãi khác nhau và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Do đó, với sự tương tác trực tiếp với khách hàng, các doanh nghiệp có thể có được lòng trung thành và nâng tầm thương hiệu của mình.

Các thương hiệu thời đại mới thông qua phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến mối quan hệ trực tiếp giữa các cá nhân khi doanh nghiệp có được mối quan hệ cá nhân hơn với người tiêu dùng.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *