Thông tin chi tiết về phân tích dữ liệu lớn bằng Hadoop | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Thông tin chi tiết về phân tích dữ liệu lớn bằng Hadoop
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Một đống lớn dữ liệu được tạo ra hàng ngày đang tạo ra Dữ liệu lớn và việc phân tích dữ liệu này một cách thích hợp đang trở nên cần thiết cho mọi tổ chức. Hadoop, đóng vai trò như một vị cứu tinh cho Phân tích dữ liệu lớn và hỗ trợ các tổ chức quản lý dữ liệu một cách hiệu quả.

Phân tích dữ liệu lớn

Quá trình thu thập, điều chỉnh và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ được gọi là Phân tích dữ liệu lớn. Theo quy trình này, các mẫu khác nhau và thông tin hữu ích khác được thu thập giúp doanh nghiệp xác định các yếu tố thúc đẩy lợi nhuận.

Nó là gì?

Để phân tích đống dữ liệu lớn, quá trình này trở nên rất hữu ích, vì nó sử dụng các công cụ phần mềm chuyên dụng. Ứng dụng này cũng giúp đưa ra phân tích dự đoán, tối ưu hóa dữ liệu và chi tiết khai thác văn bản. Do đó, nó cần một số phân tích hiệu suất cao.

Các quy trình bao gồm các chức năng được tích hợp cao và cung cấp các phân tích hứa hẹn hiệu suất cao. Khi một doanh nghiệp sử dụng các công cụ và phần mềm, nó sẽ có ý tưởng về việc đưa ra các quyết định phù hợp cho doanh nghiệp. Các dữ liệu liên quan được phân tích và nghiên cứu để biết xu hướng thị trường.

Nó phải đối mặt với những thách thức nào?

Nhiều tổ chức vượt qua nhiều thử thách khác nhau; lý do đằng sau là số lượng lớn dữ liệu được lưu ở các định dạng khác nhau, cụ thể là các dạng có cấu trúc và không có cấu trúc. Ngoài ra, các nguồn khác nhau, vì dữ liệu được thu thập từ các bộ phận khác nhau của tổ chức.

Do đó, chia nhỏ dữ liệu được lưu trữ ở những nơi khác nhau hoặc tại các hệ thống khác nhau, là một trong những nhiệm vụ đầy thách thức. Một thách thức khác là sắp xếp dữ liệu phi cấu trúc theo cách mà dữ liệu đó trở nên dễ sử dụng như khả năng truy cập của dữ liệu có cấu trúc.

Nó được sử dụng như thế nào trong những ngày gần đây?

Việc chia nhỏ dữ liệu thành các phần nhỏ giúp ích cho việc kinh doanh ở mức độ cao và giúp chuyển đổi và đạt được sự tăng trưởng. Phân tích cũng giúp các nhà nghiên cứu phân tích hành vi của con người và xu hướng phản ứng đối với hoạt động cụ thể, giải mã vô số tổ hợp DNA của con người, dự đoán những kẻ khủng bố lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc tấn công nào bằng cách nghiên cứu các xu hướng trước đó và nghiên cứu các gen khác nhau gây ra các bệnh cụ thể. .

Lợi ích của Phân tích dữ liệu lớn:

Có ba cách phân loại theo đó các lợi ích có thể được chia:

Tiết kiệm chi phí: Phần mềm giúp doanh nghiệp lưu trữ số lượng lớn dữ liệu và loại bỏ việc chi tiêu số tiền trên cơ sở dữ liệu truyền thống. Dữ liệu thường được lưu trữ trong các cụm và được chuyển tiếp sang cơ sở dữ liệu truyền thống để phân tích thêm khi được yêu cầu.

Lợi thế cạnh tranh: Số liệu phân tích giúp các tổ chức truy cập vào dữ liệu không có sẵn trước đây hoặc dữ liệu khó truy cập. Do đó, sự gia tăng quyền truy cập dữ liệu này giúp hiểu sản phẩm và làm việc trên đó cho phù hợp như hoạch định chiến lược kinh doanh; do đó, đối mặt với những thách thức cạnh tranh.

Đề nghị kinh doanh mới: Nó giúp khám phá các cơ hội kinh doanh thịnh hành. Nhiều doanh nghiệp sử dụng thông tin thu thập được để biết xu hướng của khách hàng và tung ra các dòng sản phẩm mới.

Do đó, phần mềm phân tích này đang giúp các tổ chức phát triển kinh doanh bằng cách thúc đẩy doanh số bán hàng, doanh thu, kết quả cuối cùng của hoạt động tiếp thị, giảm thiểu rủi ro hoặc cải thiện trải nghiệm xử lý của khách hàng. Một nhà phân tích hiệu quả có tầm quan trọng lớn đối với các tổ chức và việc tìm hiểu tất cả về các khái niệm của nó có thể được thực hiện thông qua một khóa đào tạo chính thức của Hadoop, một phần mềm được lựa chọn rộng rãi trên toàn cầu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *