Tầm quan trọng của thống kê marketing – Một tài khoản ngắn gọn

thống kê marketing

Trong những năm qua, môi trường công ty đã thúc đẩy nhu cầu nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ. Trong khi nghiên cứu cũng quan trọng như một lĩnh vực trong các lĩnh vực khác như tài chính, bán hàng hoặc nguồn nhân lực, phạm vi nghiên cứu trong khía cạnh tiếp thị và quản lý bán hàng chỉ được khuếch đại theo thời gian. Các tập đoàn ở cấp cao nhất đang đầu tư hàng triệu đô la vào nghiên cứu thống kê marketing bao gồm cả nghiên cứu định tính và định lượng. Đối với loại thứ hai, các đổi mới tiếp thị phụ thuộc rất nhiều vào các phát hiện của nghiên cứu định lượng.

Tầm quan trọng của thống kê marketing

Các suy luận thống kê được đưa ra từ việc vận chuyển các nghiên cứu này là những yếu tố quan trọng trong việc xác định hướng của luồng tiếp thị của một tổ chức. Đó là việc phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, các kế hoạch thống kê marketing chiến dịch quảng cáo, hoặc biết quan điểm của khách hàng, các số liệu thống kê là vấn đề của hoạt động tiếp thị hiện đại.

Lĩnh vực thống kê bao gồm toàn bộ lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến tiếp thị. Sự tinh vi của các phương pháp thống kê này sẽ giúp nhà tiếp thị hiểu rõ về nhiều khía cạnh của hoạt động tiếp thị hỗ trợ anh ta trong quá trình ra quyết định. Các phương pháp khác nhau giúp theo những cách khác nhau.

thống kê marketing
thống kê marketing

MDPREF

Ví dụ: có một phân tích thống kê được gọi là phân tích sở thích đa chiều (MDPREF) sử dụng các cột và hàng cho người tiêu dùng và sản phẩm tương ứng. Với sự trợ giúp của phân tích dữ liệu này, nhà tiếp thị có thể xác định các kiểu ưa thích của người tiêu dùng đối với các sản phẩm khác nhau. Các yếu tố cơ bản của thị trường mục tiêu được đưa ra cùng với các lĩnh vực thị trường tiềm năng tăng trưởng. Ngoài ra, có thể giải mã các ý tưởng khác nhau thông qua các mẫu này về sự đổi mới sản phẩm.

Sau đó, có quy mô đa chiều (MDS), đưa ra ánh sáng về phân tích so sánh của sản phẩm và đối thủ cạnh tranh của nó. Quan điểm của người tiêu dùng được tạo ra từ phân tích này mở ra một con đường minh họa về sự giống và khác nhau giữa các sản phẩm khác nhau. Đến lượt nó, điều này sẽ giúp nhà tiếp thị xác định các đối thủ cạnh tranh của sản phẩm và do đó trao quyền cho anh ta để phát triển cơ sở thống kê marketing phù hợp với năng suất.

Nói cách khác, việc kết hợp thông tin chi tiết được tạo ra từ phương pháp này cho phép nhà tiếp thị phát triển đề xuất bán hàng độc đáo của sản phẩm, do đó làm cho sản phẩm có lợi thế hơn so với các đối tác của mình.

Phân tích kết hợp

Hơn nữa, một chiến lược thống kê khác là phân tích liên kết, ứng dụng của nó để đánh giá mức độ ưa thích của người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm có một số thuộc tính. Bằng cách sử dụng phân tích liên kết, nhà tiếp thị thành công trong việc phát hiện ra những tổ hợp các cấp thuộc tính có mức độ ưa thích cao của người tiêu dùng.

Người tiêu dùng được cung cấp các lựa chọn về các tập hợp thuộc tính khác nhau, trong đó họ phải chọn thuộc tính sẽ thúc đẩy họ mua hàng. Đây thực sự là cái nhìn sâu sắc có giá trị tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển tính năng, một bối cảnh chính của tiếp thị.

Một bàn tay miễn phí

Các phương pháp thống kê marketing nói trên chỉ là tài khoản cận biên về đóng góp quan trọng khác mà các thủ tục thống kê đang thực hiện cho lĩnh vực tiếp thị. Nhiều đổi mới và tiến bộ trong tiếp thị có thể là do các phát hiện thống kê, tiện ích của chúng chỉ đa dạng theo thời gian.

Thông tin chi tiết là chìa khóa cho sự thành công trong kinh doanh và duy trì sự mới mẻ của thông tin chi tiết đó chính là điều mà thống kê đạt được. Để cắt ngắn một câu chuyện dài, tiếp thị phụ thuộc rất nhiều vào số liệu thống kê, với sự nhất quán của việc tạo ra giá trị mà cái sau tiếp tục đạt được cho cái trước.

4 thông số thống kê về Digital marketing

Muốn làm digital marketing thành công bạn cần phải không ngừng thay đổi để tiếp cận những cái mới. Trong năm này ngành digital marketing sẽ có những gì mới? Tìm được câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn có những thành công trong các chiến dịch thống kê marketing của mình.

Thống kê về công cụ SEO

 • 93% các tương tác trực tuyến bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm.

Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào các phương pháp SEO phù hợp để tăng xếp hạng của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Về cơ bản, thống kê marketing xếp hạng trang web công ty hoặc doanh nghiệp cao trên các công cụ tìm kiếm có thể trở thành hình thức quảng cáo tốt nhất cho sản phẩm hoặc dịch vụ.

 • Google nhận được hơn 77.000 lượt tìm kiếm mỗi giây.

Theo Internet Live Stats, số người trung bình sử dụng Google mỗi ngày là 77.000 lượt, điều này đồng nghĩa với việc có ít nhất 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trong vòng một năm. Vậy nên một trong những công cụ tìm kiếm tốt nhất để tận dụng là Google. Nếu trang web của bạn xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm này, bạn có khả năng nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

 • 72% các nhà tiếp thị trực tuyến xem việc tạo nội dung chất lượng cao là chiến thuật SEO hiệu quả nhất.

Tạo nội dung và đăng lên trang web của bạn là chưa đủ, doanh nghiệp cũng nên lưu ý đến mức độ liên quan nếu muốn tận dụng tối đa chiến lược SEO.

thống kê marketing
thống kê marketing

Thống kê marketing truyền thông xã hội (Social Media)

 • Có 3,2 tỷ người dùng mạng xã hội mỗi ngày.

Theo Emarsys, có 3,2 tỷ người dùng mạng xã hội hoạt động hàng ngày, chiếm khoảng 42% dân số. Nếu thành thạo trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể tiếp cận lượng khán giả lớn hơn và giúp doanh nghiệp đạt được tầm cao mới.

 • 98% nhà bán hàng đạt được mục tiêu của họ thông qua bán hàng trên mạng xã hội.

Các kỹ thuật thống kê marketing bán hàng nên phát triển để đáp ứng hành vi luôn thay đổi của người tiêu dùng. Nếu bạn là đại lý bán hàng, một trong những kỹ thuật bạn có thể áp dụng là sử dụng mạng xã hội để kết nối và tăng tương tác với khách hàng tiềm năng. Như nghiên cứu đã chỉ ra gần 98% nhà bán hàng, những người có hơn 5.000 kết nối LinkedIn dễ dàng đạt được mục tiêu bán hàng của họ.

 • Trung bình dành 142 phút trên mạng xã hội mỗi ngày.

Trong một phân tích bởi Global World Index, các cá nhân dành trung bình 2 giờ 22 phút trên mạng xã hội. Đối với các chủ doanh nghiệp, điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng các tài khoản mạng xã hội để tiếp thị thương hiệu, thu hút nhiều người theo dõi hơn và cuối cùng là tận hưởng lợi nhuận từ việc này. Nếu bạn cung cấp cho khách hàng trải nghiệm truyền thông xã hội thống kê marketing tích cực, họ có thể sẽ giới thiệu trải nghiệm đó đến với người khác.

Thống kê về thương mại điện tử

Vào tháng 7 năm 2020, Yieldify đã tiến hành nghiên cứu với 400 nhà lãnh đạo thương mại điện tử trên khắp Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Dưới đây là một số phát hiện chính của họ:

 • Hơn 74% các công ty được khảo sát đã có sẵn chương trình cá nhân hóa trang web.
 • Vào năm 2020, tỷ lệ giữ chân (58%) đã vượt qua tỷ lệ chuyển đổi (55%) và tỷ lệ chuyển đổi (45%) trở thành mục tiêu chính cho cá nhân hóa trang web.
 • Hiện chỉ có 54% sử dụng AI để đưa ra các dự đoán cho tương lai. Tuy nhiên, AI được xác định là một lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao, vì 89% dự kiến sẽ sử dụng nó vào cuối năm sau.
 • Ba trở ngại lớn nhất cản trở chiến lược cá nhân hóa mở rộng quy mô là: Thiếu chuyên môn (37%), hạn chế về chức năng (36%) và thiếu thời gian (35%).
thống kê marketing
thống kê marketing

Thống kê thương mại di động (Mobile Commerce)

Xu hướng Mobile Commerce năm 2021 (Ảnh: oberlo.com).

 • Hơn 96% dân số đang sử dụng smartphone

Trong báo cáo chi tiết, 81% sở hữu smartphone và 15% sở hữu điện thoại di động thông thường. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiếp thị di động.

 • Hơn một nửa trong số tất cả các giao dịch mua trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động

Với thói quen mua sắm trên thiết bị di động đang gia tăng, đây là thời điểm tốt nhất để đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa cho việc lựa chọn và giao dịch trên thiết bị di động.

Inbound Marketing là phương pháp thống kê marketing thu hút cả thế giới về phía thương hiệu một cách tự nhiên:

  • Chủ động chiến lược tiếp cận khách hàng từ các kênh có sẵn.
  • Biến khách hàng thành người ủng hộ thương hiệu liên tục.
  • Giúp giải quyết lo lắng và thúc đẩy hành động mua hàng.
  • Mang lại hiệu quả dài hạn, bền vững và thu hồi vốn đầu tư (ROI).
  • Dẫn đầu ngành hàng kinh doanh với nền tảng đa kênh hiệu quả.
  • 115-100 bài viết bán hàng và bài SEO hiệu quả mỗi tháng.
  • 130-500 bài sưu tầm biên tập chuẩn SEO, hút khách mỗi tháng.
  • 100-1.000 từ khóa được SEO tổng thể theo ngành hàng liên tục.
  • Thu hút 3.000 – 100.000 khách truy cập tự nhiên mỗi tháng.
 • 51% người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động để xác định các nhãn hiệu và mặt hàng mới trên thị trường.

Thiết bị di động đã thay đổi cách người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm, tương tác và mua sắm. Trong một cuộc khảo sát gần đây, có đến 51% người tiêu dùng khẳng định rằng giờ đây họ sử dụng các thiết bị di động để tìm các thương hiệu và sản phẩm mới.

 • 88% người tiêu dùng không tiếp tục truy cập trang web nếu trải nghiệm không tốt.

Khách hàng sẽ không có thiện cảm khi được điều hướng qua một trang web không thân thiện trên thiết bị di động, ví dụ thống kê marketing như nội dung vượt ra ngoài chiều rộng của góc xem hoặc phải thực hiện một số thao tác khác để xem đầy đủ nội dung.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Marketing
 • BrandsVietnam
 • Marketing Brand
 • Tin tức Marketing
 • Cộng đồng Marketing Việt Nam
 • Công ty Brands Vietnam
 • Top Brands Vietnam
 • Brandsvietnam tuyển dụng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *