Nhà thiết kế logo có thể thực hiện ý tưởng của bạn thông qua thiết kế nghệ thuật

thiết kế logo

Thiết kế logo là một trong những phần kích thích và kích thích tư duy nhất của ngành thiết kế đồ họa. Ý tưởng tạo ra một biểu tượng có thể được hàng triệu người nhìn thấy là một ý tưởng hấp dẫn đối với nhiều người, và không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm đến lĩnh vực này đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Logo là gì?

“Logo là sản phẩm trực quan, bao gồm cả hình ảnh hoặc chữ hoặc là sự kết hợp cả hình ảnh và chữ để giúp nhận dạng thương hiệu”. Cũng giống như slogan, Logo không chỉ là hình ảnh đại diện của một công ty, một tổ chức, doanh nghiệp, mà còn ẩn chứa cả thông điệp mà chủ nhân của nó muốn truyền tải đến cộng đồng. Bởi lẽ đó mà mỗi logo đều có những bản sắc riêng, có sự khác biệt và quan trọng là phải tạo ấn tượng mạnh với người tiêu dùng.

Chẳng hạn khi nhắc đến Starbucks bạn sẽ nhớ đến hình ảnh nàng tiên cá “ sang chảnh” của làng cafe quốc tế  hay ông đại tá già với thương hiệu gà rán đình đám KFC…. Vai trò của logo trong việc xây dựng logo không chỉ đem lại ý nghĩa với doanh nghiệp lớn mà những doanh nghiệp nhỏ, shop online hay các website kinh doanh cũng nên tạo cho mình một hình ảnh nhận diện thương hiệu riêng trong tâm trí khách hàng cũng như biểu tượng thiết kế logo của công ty, cá nhân.

thiết kế logo
thiết kế logo

Logo được sử dụng phổ biến

– Trang web: Tất cả các doanh nghiệp sở hữu website đều sử dụng logo để tăng độ nhận diện thương hiệu và tính nhất quán trên nền tảng online. Nếu bạn đang tạo một website thì nên lưu ý logo phải được hiển thị ở vị trí dễ nhận biết đối với người truy cập. Logo thường được đặt ở đầu trang hoặc chân trang của một website, căn trái và liên kết với trang chủ của website.

– Danh thiếp: Khi thiết kế danh thiếp, hãy nhớ rằng nó giống như một vật lưu niệm nhỏ, một thứ để khách hàng tiềm năng có thể lưu giữ và nhớ đến bạn. Thêm logo của công ty trên danh thiếp sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí, và tăng khả năng quay lại với bạn cũng như doanh nghiệp.

– Bao bì sản phẩm:thiết kế logo trên tất cả các sản phẩm và hàng hóa của doanh nghiệp là chìa khóa để tăng độ nhận diện thương hiệu. Đó cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin và lòng trung thành. Hãy tưởng tượng ai đó đang đi bộ xuống phố mang theo một sản phẩm có logo của công ty bạn thì thương hiệu công ty sẽ được quảng cáo miễn phí.

– Giao tiếp với khách hàng: Logo của bạn phải xuất hiện trong tất cả hình thức giao tiếp với khách hàng bao gồm email, bản tin, chiến dịch và tin nhắn tức thì. Logo cần phải dễ dàng nhận biết đối với khách hàng của bạn để họ có thể biết ngay rằng mình đang nói chuyện với ai. Điều này giúp củng cố bản sắc thương hiệu và tăng độ tin cậy của khách hàng đối với công ty của bạn.

– Social Media: Có logo của bạn trên các kênh social media giúp phát triển sự hiện diện liên kết thương hiệu. Vì đặc trưng của mạng xã hội là chia sẻ, lan tỏa nên bạn cần tận dụng điều này, đảm bảo tất cả hình ảnh đăng tải trên tài khoản đều có có thương hiệu của công ty. Điều này không chỉ áp dụng cho các bài đăng trên Instagram, Facebook, LinkedIn, YouTube mà còn các nền tảng khác như Reddit, Pinterest, Quora,…

– Nội dung bên trong: Ngoài các mục đích sử dụng bên ngoài, logo còn phục vụ cho mục đích nội bộ, quảng bá văn hóa công ty. Những sự kiện như thuyết trình toàn công ty, email hoặc các buổi đào tạo phải luôn phải có thiết kế logo công ty. Bên cạnh đó, phải truyền tải ý nghĩa của logo cho toàn thể nhân viên hiểu rõ.

Cần trở thành một nhà thiết kế logo

Hầu hết các nhà thiết kế đều làm chứng chỉ trong khi một số người trong số họ thích làm chương trình cử nhân. Trong quá trình học, sinh viên được học về các nguyên tắc cơ bản của thiết kế, phần mềm thiết kế máy tính và các khái niệm tiếp thị. Thiết kế logo là một phần của thiết kế đồ họa, người tạo ra thương hiệu đặc biệt đại diện cho công ty hoặc sản phẩm. Họ có thể làm việc cho một công ty thiết kế, nhà xuất bản hoặc công ty quảng cáo hoặc như một nghệ sĩ đồ họa tự do.

Nhà thiết kế đồ họa giúp tạo thiết kế cho tất cả các tài sản tiếp thị bao gồm bao bì sản phẩm, văn phòng phẩm, tài liệu quảng cáo, biển quảng cáo, tờ rơi và bố cục thiết kế trang web. Trong quá trình phát triển thiết kế, một nghệ sĩ đồ họa trao đổi với khách hàng để thảo luận về các khái niệm, chuẩn bị các phác thảo ban đầu về ý tưởng và bố cục bộ nhận diện thương hiệu, thường sử dụng phần mềm minh họa máy tính.

Các nhà thiết kế làm tốt công việc của mình với sự trợ giúp của các nhà nghiên cứu, những người nghiên cứu đối tượng mục tiêu hoặc với các chuyên gia quảng cáo để tạo ra một bản sắc thương hiệu đạt được sự công nhận thương hiệu một cách hiệu quả.

thiết kế logo
thiết kế logo

Tỷ lệ việc làm với tư cách là nhà thiết kế đồ họa

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), việc làm của các nhà thiết kế đồ họa dự kiến ​​sẽ tăng 1% từ năm 2014-2024 và những chuyên gia này chiếm khoảng 262.000 việc làm tổng thể tính đến năm 2014. Vào tháng 5 năm 2015, BLS báo cáo rằng các nhà thiết kế đồ họa kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 46,900.

Bằng cử nhân về thiết kế đồ họa là chương trình giáo dục cần thiết. Các chuyên gia này có thể làm việc với các bộ phận quảng cáo và nghiên cứu để đạt được các mục tiêu xây dựng thương hiệu cụ thể của một dự án. Các nhà thiết kế cần có con mắt thiết kế sáng tạo và thu hút sự chú ý.

Đôi khi, họ cần làm việc với cơ quan thiết kế để hiểu về hình ảnh hoặc thương hiệu mà biểu tượng cần truyền tải thông điệp bí mật của doanh nghiệp cùng với hiểu biết về cách các nhân khẩu học khác nhau phản ứng với một số biểu trưng phổ biến và mang tính biểu tượng nhất từng được thiết kế.

Trách nhiệm của Nhà thiết kế là gì?

Các nhà thiết kế chuyển giao những ý tưởng phong phú (thường phức tạp) trong một gói đơn giản và thường không bằng lời nói. Các thiết kế logo tốt nhất có tác động trực quan và tức thì đối với bất kỳ ai xem nó và các nhà thiết kế logo có trách nhiệm tạo ra phản ứng giống hệt nhau. Một nhà thiết kế logo nên quen thuộc và cảm thấy thoải mái với phần mềm được sử dụng để tạo ra nó.

Thông thường, điều này có nghĩa là bạn phải có kiến ​​thức vững chắc về Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Coral Draw và các phần mềm đồ họa / logo khác. Cùng với kiến ​​thức kỹ thuật này là sự chú ý đến từng chi tiết – lớn hơn nhiều so với hầu hết các ngành nghề khác.

Một nghệ sĩ đồ họa phải biết các xu hướng văn hóa, xã hội và ngành – và tránh chúng bằng mọi giá vì logo thường cần phải bền bỉ, lâu dài hơn nhiều so với bất kỳ xu hướng nào đang phổ biến vào thời điểm đó. Hiểu biết về những xu hướng này sẽ là phần quan trọng nhất vì các nhà thiết kế logo cũng cần phải có tầm nhìn xa – ít nhất là ở một mức độ nào đó.

thiết kế logo
thiết kế logo

Đó là bởi vì khách hàng thường sẽ không thực sự biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm. Nhiệm vụ của nhà thiết kế logo là giải thích tầm nhìn của họ cho khách hàng và làm theo cách giúp khách hàng nhận ra tầm nhìn và nhiệt tình với nó.

Không nghi ngờ gì về sự quyến rũ trong lĩnh vực thiết kế & có thể là một thử thách, và chắc chắn nó không dành cho mọi Tom, Dick và Harry. Trong số các hướng khác nhau mà một nhà thiết kế đồ họa có thể thực hiện, thiết kế logo có thể mang tính cạnh tranh cao và đòi hỏi nhiều suy nghĩ độc đáo và sáng tạo, cũng như sự tự tin vào khả năng của một người. Điều này có nghĩa là có một niềm đam mê thực sự, cũng như khả năng học hỏi trong suốt sự nghiệp của một người.

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *