Thiết kế Logo cho Doanh nhân – Mới (Cách mạng) Hoặc Thiết kế lại (Tiến hóa) | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Thiết kế Logo cho Doanh nhân – Mới (Cách mạng) Hoặc Thiết kế lại (Tiến hóa)
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Rất ít thương hiệu bước vào tuổi trưởng thành với khuôn mặt giống như họ khi bắt đầu cuộc sống. Áp lực tài chính và hạn chế về ngân sách khi thương hiệu ra đời thường không cho phép sử dụng một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Một người bạn hoặc người thân hoặc ai đó nghệ thuật (hầu hết thời gian không có kỹ năng ngoại trừ nghệ thuật là một môn học ở trường) được giao nhiệm vụ tạo ra một thương hiệu (thiết kế một logo). Những nhà thiết kế tồi, sở thích cá nhân và sự can thiệp của một người không phải là nhà thiết kế (“Tôi muốn đưa nó cho vợ tôi / PA và hỏi ý kiến ​​của cô ấy”) cũng gây ra những sai lầm trên đường đi.

Các hình dạng không hấp dẫn, cứng nhắc và buồn tẻ như hình vuông, hình tròn và các định dạng dài, mỏng ngang hoặc dọc không thực tế thường là một vấn đề. Kích thước của tên liên quan đến các yếu tố đồ họa khác và các dòng trả thưởng hoặc khẩu hiệu có thể không phù hợp. Khẩu vị, xu hướng và thời trang thay đổi, và các yếu tố tạo nên thương hiệu của bạn cũng có thể thay đổi.

Một kiểu thiết kế thịnh hành cách đây 10 năm có thể đã hết yêu thích kể từ đó; một trong những nguy hiểm của việc sử dụng loại đã được sử dụng quá mức và do đó trở nên mệt mỏi và lỗi thời. Kiểu thiết kế cổ điển hoặc tốt hơn là kiểu được thiết kế cho thương hiệu của bạn tốt hơn nhiều. Nó không có niên đại, là duy nhất và mang lại cho nhãn hiệu của bạn một số vật liệu cách nhiệt chống lại các mốt tàn nhẫn.

Không có gì sai khi điều chỉnh và tinh chỉnh các yếu tố hình ảnh để phù hợp với định vị thương hiệu, nhưng hãy làm điều đó một cách có chừng mực. Phát triển thương hiệu của bạn và định vị nó cho ngày mai để tránh những thay đổi không cần thiết. Những thay đổi tinh tế không dễ dàng nhận thấy và một cuộc đổi mới đôi khi được hoan nghênh, trong khi một cuộc cách mạng có thể khiến thương hiệu của bạn phải trả giá bằng tuổi thọ của nó.

Chắc chắn, nếu nhãn hiệu phản ánh một hình ảnh cũ kỹ, thì thời điểm tốt nhất để cập nhật nó là ngay bây giờ. Bạn càng chờ đợi lâu, nó sẽ càng tốn kém, và bạn sẽ càng nói nhiều hơn với một cái lưỡi chẻ. Nhưng không hiểu ý nghĩa chi phí.

Mọi thứ phải thực sự khủng khiếp để biện minh cho một cuộc cách mạng; giống như một nhà máy điện hạt nhân đã có một chuyến tham quan phản ứng nhanh chóng. Một cuộc cách mạng cũng đẫm máu và tốn kém vì bạn sẽ phải bắt đầu lại từ đầu, từ con số không. Giết thương hiệu cũ và tạo ra thương hiệu mới. Điều đó có nghĩa là tiêu hết tiền bạc, thời gian và công sức lại, và sau đó là một số chi phí khác nữa. Tất cả điều này được thực hiện trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn đang tận dụng điểm chấp do bạn tự đặt ra. Còn nhớ Lenin và Stalin không? Hãy cảnh báo, bạn có thể là nạn nhân của cuộc cách mạng của chính mình.

Nếu nó không bị hỏng, đừng sửa nó. Tôi đã thấy những nhãn hiệu hoàn toàn tốt (thiết kế logo) bị thay đổi mà không có lý do chính đáng hoặc đơn giản là vì không thích cá nhân. Điều này dẫn đến sự cưỡng hiếp ngày nay: một số giám đốc tiếp thị thông minh cưỡng hiếp thương hiệu để thể hiện giá trị của mình và biện minh cho những lợi ích không đáng có của mình. Xin ý kiến ​​thứ hai và thứ ba và thứ tư từ một chuyên gia thiết kế có uy tín trước khi bạn thay đổi, nếu không, hãy thay đổi giám đốc điều hành tiếp thị. Bạn có thể ném em bé ra ngoài bằng nước tắm.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *