Tất cả các định nghĩa Tiếp thị di động này có nghĩa là gì? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tất cả các định nghĩa Tiếp thị di động này có nghĩa là gì?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Đối với nhiều người, thuật ngữ tiếp thị di động thường được nghĩ đơn giản là một số hình thức quảng cáo được gửi đến điện thoại di động từ một công ty hoặc dịch vụ quảng cáo. Tại một thời điểm, định nghĩa này có thể đúng, nhưng tiếp thị di động đã vượt xa hành động đơn giản là đưa quảng cáo đến điện thoại di động. Trên thực tế, thuật ngữ tiếp thị trên thiết bị di động hiện có thể được coi là một thuật ngữ bao trùm để bao hàm tất cả các khía cạnh của việc cung cấp hoặc nhận thông tin với đối tượng mục tiêu của họ thông qua thiết bị di động. Hiệp hội Tiếp thị Di động gần đây đã cập nhật định nghĩa của họ về tiếp thị di động để cho thấy sự thay đổi này.

Định nghĩa của họ nêu rõ: “Tiếp thị Di động là một tập hợp các phương pháp cho phép các tổ chức giao tiếp và thu hút đối tượng của họ theo cách tương tác và có liên quan thông qua bất kỳ thiết bị di động hoặc mạng nào.” Càng ngày, các nhà tiếp thị trên thiết bị di động đang chuyển từ việc đẩy nội dung đến người tiêu dùng sang một mô hình mới tương tác hơn và tương tác với người tiêu dùng theo cách thú vị hoặc có ý nghĩa.

Có nhiều phương pháp quảng cáo thuộc loại tiếp thị trên thiết bị di động:

* Tiếp thị Web Di động

* Dịch vụ dựa trên địa điểm

* SMS (dịch vụ tin nhắn ngắn)

* MMS (dịch vụ tin nhắn đa phương tiện)

* Tiếp thị trong trò chơi

Bạn Cần Biết Những Loại Quảng Cáo Và Định Nghĩa Tiếp Thị Di Động Nào Khác Để Thành Công?
Tiếp thị web di động bao gồm việc phân phát quảng cáo trên các trang web được thiết kế đặc biệt cho thiết bị di động. Đây là một hình thức quảng cáo di động rất phổ biến và ngày càng phát triển. Nhiều người truy cập Internet thông qua điện thoại thông minh của họ và những điện thoại này thường không có trình duyệt toàn diện để xem các trang web. Để đáp ứng điều này, chủ sở hữu của các trang web tạo các phiên bản tùy chỉnh của các trang web của họ, đặc biệt phù hợp để được xem trong trình duyệt của điện thoại di động. Vì các trang này không giống với các trang thông thường, nên các quảng cáo mới được cung cấp cho chúng. Quảng cáo trên các trang web di động này đảm bảo rằng những người sử dụng thiết bị di động sẽ xem quảng cáo. Thông thường, nếu được nhấp vào, những quảng cáo này sẽ đưa người xem đến trang được tối ưu hóa cho thiết bị di động của nhà quảng cáo. Các công ty như Google, Yahoo và Microsoft là một trong những công ty lớn nhất bán không gian quảng cáo trên các trang nội dung di động của họ, đặc biệt là trên các trang tìm kiếm của họ.

Dịch vụ dựa trên vị trí là dịch vụ cho phép nhà quảng cáo gửi quảng cáo hoặc thông tin khác đến thiết bị di động dựa trên vị trí thực của nó. Các dịch vụ dựa trên vị trí được cung cấp bởi các mạng điện thoại di động có khả năng theo dõi vị trí chung của người dùng điện thoại di động thông qua quá trình tam giác. Nếu người dùng điện thoại di động đã bật hệ thống GPS, hệ thống đó cũng sẽ phục vụ cho việc xác định vị trí của họ theo cách cụ thể hơn nhiều. Khi mạng có thể tìm ra vị trí của người dùng, nhà quảng cáo có thể gửi một quảng cáo dựa trên vị trí đó. Ví dụ: nếu ai đó đang đi bộ xuống phố với một cửa hàng Starbucks ở góc đường, dịch vụ dựa trên vị trí có thể nhận ra rằng người đó đang ở gần một cửa hàng Starbucks và gửi cho họ một quảng cáo về cửa hàng. Một phiên bản thụ động hơn của điều này là xác định vị trí một trạm gốc vật lý ở một vị trí cụ thể. Khi ai đó đến khu vực lân cận đã cho phép mạng gửi tin nhắn cho họ, trạm gốc có thể gửi thông tin hoặc quảng cáo cụ thể về vị trí đến thiết bị di động của họ.

Tiếp thị qua SMS là những quảng cáo được phục vụ thông qua tin nhắn văn bản. Đây là một hình thức tiếp thị di động rất phổ biến và có thể hoạt động theo cả hai hướng. Các nhà quảng cáo có thể gửi tin nhắn đến một mạng lưới người dùng di động cùng một lúc, trong khi người dùng di động có thể gửi tin nhắn văn bản trở lại mã ngắn của nhà quảng cáo. Mã ngắn là số có 5 hoặc 6 chữ số mà nhiều nhà quảng cáo sử dụng trong liên lạc SMS của họ. Một ví dụ phổ biến là sau khi trận động đất xảy ra ở Haiti, mọi người được khuyến khích nhắn tin tới 90999. Số gồm năm chữ số đó là mã ngắn của Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ. Các số mã ngắn có hiệu lực đối với tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động ở một quốc gia cụ thể. Chúng có xu hướng đắt tiền nên thường được các doanh nghiệp lớn sử dụng.

Tiếp thị MMS tương tự như tiếp thị qua SMS nhưng cho phép nhiều hơn các tin nhắn văn bản đơn giản. Người dùng có thể gửi hình ảnh, video hoặc âm thanh cũng như văn bản cho công ty đang chạy chiến dịch. Trong một số trường hợp, điều này có thể được sử dụng trong thời gian thực, chẳng hạn như Motorola tham gia với House of Blues để cung cấp hình ảnh thời gian thực về các buổi hòa nhạc trên màn hình bên cạnh sân khấu.

Tiếp thị trong trò chơi ngày càng phổ biến cùng với sự gia tăng phổ biến của trò chơi trực tuyến. Một trong những cách sử dụng phổ biến hơn đối với tiếp thị trong trò chơi là cung cấp các quảng cáo có liên quan cho đối tượng mục tiêu. Ví dụ, các công ty xe hơi thường đặt quảng cáo trong trò chơi dưới dạng biểu ngữ trong trò chơi đua xe để quảng cáo thương hiệu của họ hoặc một chiếc xe cụ thể. Đây có vẻ như là một phần của trò chơi, nhưng vị trí đã được trả tiền. Một hình thức tiếp thị khác là tài trợ cho các sự kiện hoặc số liệu thống kê. Ví dụ, Old Spice tài trợ cho một thống kê trong trò chơi bóng đá Madden 11 có tên là Swagger. Điều này trùng hợp với việc phát hành chất khử mùi mới của họ, còn được gọi là Swagger.

Theo định nghĩa của Hiệp hội Tiếp thị Di động, tiếp thị trên thiết bị di động bao gồm một loạt các hoạt động. Khi công nghệ di động thay đổi và phát triển, định nghĩa về tiếp thị di động cũng phải phát triển cùng với nó.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *