Tạo các chiến dịch PR hấp dẫn với sức mạnh của AI và Phân tích tình cảm của con người | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tạo các chiến dịch PR hấp dẫn với sức mạnh của AI và Phân tích tình cảm của con người
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trí tuệ nhân tạo và máy học có thể là những công nghệ tạo ra cảm giác cho một số ngành công nghiệp trong thế giới ngày nay, nhưng đối với lĩnh vực truyền thông, chúng không đơn độc. Đó là ‘quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) đang hỗ trợ họ và thậm chí đã làm cho bản chất của họ liên quan đến thế giới Quan hệ công chúng (PR) và truyền thông.

Được định nghĩa đơn giản, NLP đề cập đến khả năng của một chương trình máy tính hiểu, phân tích và hoàn nguyên về ngôn ngữ của con người theo các quy tắc nghĩa đen của chúng. Hiện tại, có một số đổi mới như Alexa, Siri và Google Play đã thực hiện các lệnh như “Alexa, thêm sữa vào danh sách mua sắm của tôi” và “Siri, gọi cho mẹ”. Phải mất gần nửa thế kỷ và một số đổi mới công nghệ để đưa công nghệ máy học đến giai đoạn này và hy vọng nhiều hơn nữa sắp ra mắt.

Nhưng, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào chúng ta có thể khai thác sức mạnh của NLP và AI để phục vụ tốt hơn trong thế giới PR và truyền thông?

Nói cách khác, xử lý ngôn ngữ tự nhiên bao gồm một phạm vi rộng các khả năng để cải thiện loài người, nhưng chính sức mạnh của họ trong việc xác định tình cảm của khán giả đã mang lại lợi ích cho người giao tiếp. Nó đã trao quyền cho các chuyên gia PR trong việc lập kế hoạch và thực hiện các chương trình truyền thông kiếm được có tác động theo cách chưa từng được thực hiện trước đây.

Trước đây đối với các công nghệ, giao tiếp chỉ liên quan đến các thuật toán dựa trên logic đơn giản xác định các từ là tích cực hoặc tiêu cực và để lại nhiều thuật ngữ chưa được phân loại. Nhưng ngày nay, thời thế và công nghệ đã thay đổi hoàn toàn; do đó, trang bị cho các hệ thống tự động sức mạnh để giải thích đầy đủ các sắc thái giao tiếp của con người và cung cấp ngữ cảnh và thuộc tính của các từ đúng với nghĩa của chúng.

Với đám đông và sự ồn ào của thế giới truyền thông, ý tưởng để dẫn đầu với các chiến lược PR không chỉ giới hạn ở số lượng phủ sóng mà còn là xác định những câu chuyện và vấn đề tin tức sẽ có được tác động mong muốn đến đối tượng mục tiêu. Tất cả và tất cả đây là một quá trình mất thời gian và tẻ nhạt nhưng với công cụ NLP được xây dựng trong hệ thống tự động, nó trở thành một công việc nhanh chóng để dễ dàng xác định cảm xúc từ chuỗi văn bản được đưa đến thông qua bất kỳ kênh liên quan nào.

Khi nói đến việc tạo ra các chiến dịch truyền thông hấp dẫn kiếm được, tình cảm của khán giả đối với thương hiệu và mức độ phủ sóng của nó là cực kỳ quan trọng. Sự hiểu biết sâu sắc này sẽ giúp các chuyên gia PR thể hiện tốt hơn tác động của thông điệp đến khách hàng, cho dù là tích cực, tiêu cực hay trung tính đối với đối tượng mục tiêu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *