Tạo Buzz truyền thông xã hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn

buzz truyền thông

Trong bối cảnh kinh doanh cực kỳ cạnh tranh và nhịp độ nhanh ngày nay, việc bỏ qua Buzz truyền thông xã hội sẽ là một sai lầm. Là một chủ doanh nghiệp mới, bạn có thể đang nghĩ, “Tôi còn nhiều việc quan trọng hơn phải làm – không có thời gian cho Facebook hay Twitter!” Nhưng vấn đề là, bạn nên dành thời gian cho các trang mạng xã hội, đây là cách nhanh nhất hiện nay để giới thiệu về công ty của bạn.

Buzz truyền thông là gì?

Buzz truyền thông hay Buzz Marketing là một dạng của Marketing lan truyền hay Marketing truyền miệng. Buzz là một kích hoạt dẫn đến tiếp thị truyền miệng. Nó có thể là một ý tưởng, một cụm từ, một khẩu hiệu, biểu tượng, một linh vật, một quảng cáo, hoặc bất kỳ kích hoạt khác mà làm cho mọi người nói về thương hiệu hoặc sản phẩm của nó. Buzz bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những ý tưởng tuyệt vời/khác biệt/kỳ lạ hoặc một câu chuyện mà những người khác sẵn sàng chia sẻ.

buzz truyền thông
buzz truyền thông

Buzz Marketing là chiến lược Marketing được sử dụng để thu hút sự chú ý của khách hàng và những người có ảnh hưởng khác để khuếch đại thông điệp Marketing.

6 loại câu chuyện có thể tạo buzz, bao gồm:

 • Chuyện cấm kỵ
 • Chuyện bất thường
 • Chọc giận
 • Gây cười
 • Đáng chú ý
 • Chuyện bí mật

Một số chiến thuật phổ biến được sử dụng để tạo một cú Buzz bao gồm xây dựng sự hồi hộp xung quanh các buổi ra mắt hoặc sự kiện, tạo ra các cuộc tranh cãi hoặc tiếp cận với các blogger và những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội. Người dùng mạng xã hội trong bất kỳ cộng đồng online cụ thể nào cũng có thể được chia thành ba nhóm: những người có ảnh hưởng, các cá nhân và những người tiêu dùng.

5 cách để tạo ra sự chú ý thông qua Buzz truyền thông

Mọi người bạn gặp trên đường đi sẽ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn thông qua các kênh trực tuyến này. Không, không có nghĩa là các phương tiện truyền thống như phát thanh, báo chí hay thư trực tiếp không còn hữu ích nữa. Nó chỉ có nghĩa là bây giờ bạn có một cách tiếp thị nhanh hơn và hiệu quả hơn về chi phí. Không một chủ doanh nghiệp nào có suy nghĩ đúng đắn lại muốn từ bỏ điều đó.

Dưới đây là 5 cách để tạo ra sự chú ý thông qua Buzz truyền thông xã hội hàng đầu.

Đặt mục tiêu của bạn ngay thẳng

Các chủ doanh nghiệp thông minh thường sử dụng phương tiện Buzz truyền thông xã hội tiếp thị cho ba điều sau: tăng nhận thức về thương hiệu, xây dựng lòng trung thành của khách hàng và thúc đẩy doanh số và lợi nhuận. Nếu có bất kỳ điều gì khác bạn muốn đạt được, hãy đảm bảo đưa những điều này vào mục tiêu của bạn. Bằng cách này, mọi quyết định trên mạng xã hội mà bạn đưa ra sẽ hướng tới việc đạt được tất cả những điều này.

buzz truyền thông
buzz truyền thông

Chọn các trang web phù hợp

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, không phải là một ý kiến ​​hay để có mặt trên mọi mạng xã hội. Điều đó sẽ chỉ làm cạn kiệt tài nguyên của bạn. Chắc chắn, mạng xã hội là miễn phí nhưng mỗi mạng bạn quản lý đòi hỏi tiền bạc, thời gian và năng lượng.

Chỉ ưu tiên một hoặc hai mạng mang lại cơ hội phát triển lớn nhất. Và đừng chỉ chọn những cái phổ biến nhất. Facebook và Twitter, như các chuyên gia đồng ý, không dành cho tất cả mọi người. Một số doanh nghiệp phát triển mạnh trên Pinterest, LinkedIn hoặc YouTube. Tất cả phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và mục tiêu mà bạn có.

Xây dựng mạng của bạn

Để làm điều này một cách hiệu quả, bạn cần phải tìm được khán giả của mình. Như với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, bạn phải xác định thị trường mục tiêu của mình. Khi bạn đã quyết định khách hàng của mình là ai, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hình thành các chiến lược để xây dựng Buzz truyền thông mạng lưới của mình.

Một số chiến lược đã được chứng minh là hiệu quả trong việc mở rộng người hâm mộ và người theo dõi bao gồm chia sẻ nội dung hấp dẫn và hữu ích, tham gia vào các cuộc trò chuyện chủ đề và tạo các cuộc thi với các giải thưởng hấp dẫn.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty du lịch khởi nghiệp, bạn có thể phát động một cuộc thi có nội dung như “Có cơ hội giành được một chuyến đi được trả toàn bộ chi phí (chèn điểm đến du lịch tại đây) bằng cách thích trang này và chia sẻ câu chuyện về kỳ nghỉ tuyệt vời nhất của bạn với gia đình của bạn. ” Cuộc thi thích hợp phải đơn giản và phù hợp, và khuyến khích rất xứng đáng để chiến lược này hoạt động.

buzz truyền thông
buzz truyền thông

Giữ cho các liên hệ trên mạng xã hội luôn tương tác

Không đủ để có hơn 100.000 lượt thích trên trang Facebook của bạn. Nếu bạn không thu hút người hâm mộ hoặc người theo dõi của mình, những nỗ lực của bạn sẽ vô ích. Đó là điều bắt buộc để giữ cho họ hứng thú và bị thu hút. Bằng cách đó, bạn có thể chuyển số lượng người theo dõi của mình thành doanh số bán hàng và lợi nhuận thực tế. Hãy nhớ rằng, không phải về số lượng mà là chất lượng.

Tiếp cận khách hàng của bạn bằng cách giao tiếp được cá nhân hóa. Gửi tin nhắn cá nhân để vun đắp mối quan hệ hoặc đăng nhận xét về cập nhật trạng thái của họ để thể hiện rằng bạn quan tâm. Ngoài ra, hãy thu hút họ bằng nội dung tuyệt vời cho thấy rằng bạn đang giúp đỡ họ và không chỉ quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Làm cho người ủng hộ của bạn được biết đến

Thật tốt cho doanh nghiệp của bạn nếu có một cái, một cái thực sự. Mọi người có thể dễ dàng phát hiện ra khi bạn không nghiêm túc với nguyên nhân của mình. Ngày nay, mọi người không mua của bạn vì những gì bạn cung cấp mà họ mua từ bạn vì lý do tại sao bạn làm điều đó.

Doanh nghiệp của bạn có ủng hộ chủ nghĩa môi trường không? Đảm bảo các liên hệ của bạn biết điều đó. Cho họ thấy bạn làm gì để giúp ích cho môi trường. Bạn có ý định xây dựng Buzz truyền thông một thư viện công cộng với mỗi sản phẩm bạn bán không? Viết blog về nó và đăng nó trên trang mạng xã hội của bạn.

Điều cần thiết đối với các công ty khởi nghiệp là tạo ra sự chú ý ngay từ ngày đầu tiên. Đừng đợi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trước khi bạn thực hiện động thái. Hãy nhớ rằng, một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội vững chắc có thể giúp ích rất nhiều trong việc kết nối bạn với những người sẽ giúp doanh nghiệp của bạn đạt được thành công.

buzz truyền thông
buzz truyền thông

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Buzz là gì
 • Buzz Marketing ví dụ
 • Buzz Marketing là gì
 • Create a buzz là gì
 • Buzz Volume là gì
 • Đặc điểm của Buzz Marketing
 • Buzz Marketing định hướng đạo đức
 • Phần loại Buzz Marketing

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *