Tạo bản sắc thương hiệu ban đầu cho các nhà phân phối trong ngành tiếp thị theo mạng và bán hàng trực tiếp | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tạo bản sắc thương hiệu ban đầu cho các nhà phân phối trong ngành tiếp thị theo mạng và bán hàng trực tiếp
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Trong các ngành kinh doanh theo mạng, MLM và bán hàng trực tiếp, có một số thông tin mâu thuẫn về cách thiết lập thương hiệu cá nhân trong ngành.

Hãy xem thương hiệu cá nhân là gì. Thương hiệu cá nhân là một cách thu hút doanh nghiệp đến với bạn bằng cách quảng bá bản thân ngoài hoặc thay thế cho sản phẩm của bạn. Trong những ngành này, mọi người kinh doanh với những cá nhân mà họ thích hoặc cảm thấy họ có thể liên quan. Họ cũng hợp tác kinh doanh với những người có kiến ​​thức nội bộ hoặc kỹ năng lãnh đạo.

Mặc dù tôi không khuyên bạn nên miêu tả bản thân bằng những thuật ngữ sai lầm để thiết lập một thương hiệu mạnh, nhưng bạn nên phát huy thế mạnh của mình. Nếu bạn mới bắt đầu, thương hiệu của bạn nên dựa trên những điểm mạnh mà bạn mang lại cho công việc kinh doanh mới của mình, chứ không phải thực tế là bạn chỉ mới bắt đầu và chưa kiếm được tiền.

Vẽ chân dung bản thân như một nhà lãnh đạo mạnh mẽ không nhất thiết có nghĩa là tạo dáng với một chiếc xe thể thao hoặc thậm chí là mặc quần áo để chụp ảnh. Nó có nghĩa là kể một câu chuyện sẽ mời mọi người liên quan đến bạn và tò mò về doanh nghiệp của bạn.

Thực tế là – có hàng trăm cơ hội thu nhập trên internet ngày nay. Chúng hầu hết được bán trên thị trường theo những cách rất giống nhau và không có nguồn gốc. Một kỹ thuật xây dựng thương hiệu rất hiệu quả là nhìn vào những gì người khác đang làm và làm một điều gì đó rất khác biệt.

Trong ngành công nghiệp cụ thể này, về cơ bản có hai loại thương hiệu chung mà tôi thấy rất nhiều.

  • Đầu tiên là loại thương hiệu “tiền và xe hơi” miêu tả thành công trong kinh doanh như một trải nghiệm thú vị và khuyến khích khách truy cập trang web tưởng tượng có những thứ tốt đẹp và nhiều tiền như một phần của trải nghiệm kinh doanh tại nhà.
  • Thứ hai là thương hiệu “mềm”. Với loại thương hiệu này, thường được sử dụng với các sản phẩm MLM chăm sóc sức khỏe và sức khỏe, phần thưởng tài chính sẽ giúp bạn có được một sản phẩm “cảm thấy tốt”. Mặc dù loại thương hiệu này thường được các công ty MLM xúi giục để xây dựng lòng trung thành với sản phẩm, nhưng nó thường có chức năng che giấu một kế hoạch bồi thường yếu kém mà ít nhà phân phối kiếm được nhiều tiền.

Cả hai loại thương hiệu này đều không đặc biệt nguyên bản. Tôi đề nghị rằng trên internet, đó là một ý tưởng hay để xây dựng một thương hiệu đi ngược lại với hai loại này và thiết lập một loại hình ảnh độc đáo hơn cho nhà phân phối.

Đây là một quá trình sáng tạo. Bí quyết để xây dựng lượng người theo dõi trung thành và thu hút khách hàng là xây dựng thương hiệu sâu rộng trên internet. Loại thương hiệu này không thể mua được mà phải kiếm được.

Làm thế nào một thương hiệu sâu được thiết lập trên internet?

Thông qua chữ viết. Các nhà phân phối muốn xây dựng thương hiệu cho mình nhưng không sẵn sàng viết nội dung web một cách thường xuyên sẽ gặp khó khăn trong việc tạo dựng thương hiệu. Viết blog có lẽ là hình thức phân phối nội dung quen thuộc nhất, nhưng để có được lưu lượng truy cập vào blog đòi hỏi sự hiểu biết về cách thông tin thực sự được phân phối trên internet – loại kiến ​​thức tiếp thị chưa bao giờ được dạy trong hầu hết các khóa đào tạo tiếp thị do công ty cung cấp.

Trên thực tế, một số công ty trong ngành tích cực ngăn cản hoặc thậm chí cấm thảo luận hoặc tiếp thị nội dung trên internet. Lời khuyên duy nhất của tôi là – tránh những công ty này như bệnh dịch.

Xây dựng thương hiệu bằng nội dung cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Việc phân phối nội dung một cách hiệu quả đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn về cách thức hoạt động thực sự của Internet.

Ai nói rằng xây dựng một thương hiệu là dễ dàng?Xây dựng thương hiệu không khó nhưng cũng cần nhiều thời gian.

Vì lý do này, việc xây dựng thương hiệu nên được hỗ trợ bởi các hoạt động tiếp thị khác. Sẽ là không khôn ngoan nếu một nhà phân phối độc lập đầu tư tiền vào hoạt động chỉ xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động quảng cáo nên được thực hiện với mục tiêu tăng khả năng hiển thị của thương hiệu.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *