Tăng thương hiệu và lưu lượng truy cập với đồ họa thông tin | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tăng thương hiệu và lưu lượng truy cập với đồ họa thông tin
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mặc dù không thể phủ nhận rằng từ ngữ là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong việc tạo thương hiệu hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn, nhưng chúng chỉ là một phần trong phương trình tiếp thị tổng thể. Tại sao bộ não của bạn lại thèm đồ họa thông tin? Là con người, chúng ta là những sinh vật rất trực quan. Và trong xã hội ADD trực tuyến ngày nay, các nhà tiếp thị cần phải khéo léo và hiểu biết về cách họ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Trong khi hình thức kỹ thuật số của đồ họa thông tin tương đối gần đây, việc giải thích một ý tưởng dưới dạng hình ảnh không có gì mới. Đồ họa thông tin là cách kỹ thuật số mới thông minh để truyền đạt ý tưởng, dữ liệu và kiến ​​thức.

Bạn có biết thông tin trên thế giới hiện đang tăng gấp đôi sau mỗi hai năm? Không có gì lạ khi mọi người gặp phải tình trạng quá tải thông tin.

Việc sử dụng thông tin trực quan đã tăng lên đáng kể.

– 9900% trên internet (từ năm 2007)

– 142% trên báo (từ năm 1985 & 1994)

Từ năm 2010 đến năm 2012, lượng tìm kiếm đồ họa thông tin đã tăng hơn 800%.

Năm 2013, nhà báo từng đoạt giải Pulitzer, Gareth Cook, được mời tham gia biên tập tập đầu tiên của tạp chí The Best American Infographics.

Vậy, tại sao đồ họa thông tin hoạt động?

1. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin: Trong một ngày, chúng ta tạo ra 1,5 tỷ mẩu nội dung, 140 triệu tweet và 2 triệu video. Nhưng chúng ta ngày càng có ít thời gian và sự chú ý để đọc và tiếp thu nhiều nội dung như chúng ta muốn. Hầu hết mọi người quyết định ở lại hoặc rời khỏi một trang web chỉ trong 2-4 giây. Với đồ họa thông tin, nhiều khả năng nội dung của bạn sẽ được ghi nhớ.

2. We are Visual: Một đồ họa thông tin thu thập dữ liệu, sắp xếp nó và biến thông tin này thành một hình ảnh trực quan dễ hiểu. Một infographic được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng sẽ trao quyền cho người đọc bằng cách chia nhỏ các ý tưởng phức tạp thành các nhóm trực quan. Hình ảnh tuyệt đẹp hoặc biểu đồ được thiết kế tốt chỉ đơn giản là tạo ấn tượng lớn hơn.

3. Thể hiện & Thuyết phục: Bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện Moon Walk? Bạn có thể đọc về nó, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi xem một đồ họa thông tin với các hình ảnh từng bước. Một đồ họa thông tin cũng có thể dễ dàng kể một câu chuyện, đằng sau số liệu thống kê về bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra. Chúng giúp bạn dễ dàng hiểu ngay cả những khái niệm phức tạp.

4. Nhận biết thương hiệu: Đồ họa thông tin có logo công ty được nhúng để nhận biết thương hiệu ngay lập tức. Và được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tương tự của các thành phần tiếp thị nội dung, nó sẽ kể một câu chuyện thương hiệu tốt.

5. Kiếm được liên kết: Vì sự hấp dẫn trực quan, infographics có thể dễ dàng chia sẻ trên tất cả các hồ sơ xã hội. Chúng cho phép các trang web trong các ngành thích hợp có liên kết tự nhiên tối thiểu để kiếm được liên kết từ các thị trường khác. Infographics có thể cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu, với chi phí nhỏ hơn nhiều so với phương tiện in ấn từng có.

6. Trở thành Người có thẩm quyền: Nghiên cứu cần thiết cho một đồ họa thông tin sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong chủ đề hoặc ngành.

7. Kết quả có thể đo lường: Đồ họa thông tin có nghĩa là để lan truyền. Đồ họa thông tin tốt tương đương với khả năng hiển thị tìm kiếm được nâng cao và tăng SEO. Đồ họa thông tin cung cấp kết quả đo lường nhanh chóng từ lượt chia sẻ xã hội, liên kết ngược và lưu lượng truy cập.

Một số ví dụ tuyệt vời:

1. 50 năm thám hiểm không gian: Đồ họa thông tin lớn hiển thị 50 năm khám phá không gian qua. Được thiết kế bởi Sean McNaughton và Samuel Velasco cho National Geographic.

2. Nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque: Đây là một thông cáo báo chí bằng đồ họa thông tin từ tờ Tin tức vùng Vịnh (Dubai)

3. Trang web tải chậm nhất trong danh sách Fortune 500: Thông tin này trình bày chi tiết thời gian tải của tất cả các công ty thuộc danh sách Fortune 500.

4. Những câu hỏi lớn của biến đổi khí hậu: Đồ họa thông tin chi tiết và giàu dữ liệu này của Adolfo Arranz cho thấy tác động thực sự của biến đổi khí hậu.

Thông tin phải được tiêu hóa để nó lan truyền. Tạo kết nối độc đáo với khách truy cập bằng đồ họa thông tin giáo dục, hoạt hình và được thiết kế sáng tạo. Rốt cuộc, một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *