Tăng khả năng tiếp cận tiếp thị video trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tăng khả năng tiếp cận tiếp thị video trực tuyến thông qua phương tiện truyền thông xã hội
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị video trực tuyến ngày càng là lựa chọn được lựa chọn của các doanh nghiệp để thiết lập sự hiện diện trực tuyến của họ. Một trong những chiến lược tiếp thị video hiệu quả nhất là sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để mở rộng và đa dạng hóa phạm vi tiếp cận khán giả. Có nhiều cách để tạo sự hiện diện trên mạng xã hội nhưng thống kê cho thấy việc sử dụng video là cách phổ biến nhất. Không có câu hỏi nào về mức độ phổ biến của video cho đến thời điểm hiện tại vì tuyên bố về mức độ phổ biến của nó được hỗ trợ đầy đủ bởi các số liệu thống kê ấn tượng.

Một điều quan trọng khác cần nhớ về video là nó có thể hoạt động tốt với nhiều hình thức truyền thông xã hội khác nhau. Ví dụ: một video YouTube mà người xem thích có thể được chia sẻ với các tài khoản Facebook, blog khác cũng như các trang mạng xã hội khác. Chính người xem sẽ khiến video lan truyền vì những lý do sau:

1. Dễ dàng chia sẻ

Nếu bạn có một video vui nhộn, thú vị và nhiều thông tin, người xem không chỉ “thích” hoặc nhấp vào biểu tượng thích, họ sẽ chia sẻ video đó với những người khác để họ có thể nói về nó sau. Xu hướng tự nhiên là chia sẻ điều gì đó tạo nên một vui mừng, buồn bã, hạnh phúc hoặc được truyền cảm hứng. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với những người bị ảnh hưởng bởi video được chia sẻ vì chỉ cần một cú nhấp chuột để chia sẻ.

Ngay cả các video tin tức hiện nay cũng có liên kết để chia sẻ với nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Người xem thường muốn chia sẻ những video có chủ đề gây tranh cãi. Cuối cùng, nếu nhiều người nhận chia sẻ thích video, video đó sẽ lan truyền. Video không chỉ dễ chia sẻ mà còn là loại nội dung mà mọi người muốn chia sẻ. Nói chung, video dễ hiểu hơn văn bản.

2. Hàng tỷ người xem video tiềm năng

Bạn không thể chia sẻ nếu không có ai để chia sẻ, phải không? Nhưng có hàng trăm triệu người dùng trên các trang mạng xã hội hàng đầu. Riêng Facebook đã có hơn 1 tỷ người dùng. Năm 2013, eMarketer dự báo người dùng mạng xã hội sẽ đạt 1,43 tỷ người, tăng 19,2% so với năm 2012.

Nhắm mục tiêu người dùng mạng xã hội cũng giống như nhắm mục tiêu khán giả cố gắng cho video của bạn. Đó là lý do tại sao nó là một trong những chiến thuật tiếp thị video được coi là phổ biến nhất để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu.

3. Khả năng tiếp cận mở rộng

Quảng cáo truyền hình chỉ được phát dựa trên thời lượng phát sóng bạn đã mua. Nó không phải là thứ có sẵn nếu bạn muốn xem. Ví dụ, một người bạn chỉ có thể cho bạn biết về một quảng cáo truyền hình ấn tượng. Bạn phải xem TV và hy vọng nó sẽ được chiếu. Mặt khác, các video trực tuyến liên tục có sẵn trừ khi bạn xóa chúng.

Ví dụ, video ca nhạc “Baby” của Justin Bieber với hơn 756,4 triệu lượt xem đã liên tục có mặt trên YouTube từ ngày 25 tháng 4 năm 2010. Cho đến nay vẫn có người xem mà không cần phải mua thêm thời lượng phát sóng. Điều này cũng tương tự với quảng cáo nổi tiếng của Volkswagen với hơn 53 triệu lượt truy cập. Nếu video của Justin Beiber chỉ được chiếu trên một trang web âm nhạc như MTV, thì nó đã phải ngừng hoạt động sau vài tháng để nhường chỗ cho các bản phát hành mới hơn. Nó không thể được xem ít nhất 756,4 triệu lần.

Nếu bạn không sử dụng các chiến lược tiếp thị video trực tuyến để thiết lập sự hiện diện trên mạng xã hội của mình, bạn có thể đang hạn chế phạm vi tiếp cận của các nỗ lực tiếp thị trực tuyến của mình.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *