Cách tăng doanh số bán hàng trên thị trường với thiết kế đồ họa

tăng doanh số bán hàng

Một bức tranh rõ ràng, chi tiết có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả đến người đọc có tỷ lệ dễ dàng được nhớ lại cao hơn so với một bức tranh không có mục đích cụ thể. Vì vậy, nếu khách hàng tiềm năng thỉnh thoảng tiếp xúc với cùng một logo thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo, họ sẽ có cơ hội cao hơn để ghi nhớ logo đó khi có nhu cầu. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 5 cách để tăng doanh số bán hàng bằng cách sử dụng thiết kế đồ họa.

Tại sao doanh số bán hàng giảm?

Doanh số giảm là điều không doanh nghiệp nào mong muốn, bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đó là điều mà các công ty khó có thể tránh khỏi.

Nguyên nhân chủ yếu của việc doanh số giảm chủ yếu bao gồm nguyên nhân khách quan và chủ quan. Đối với những nguyên nhân khách quan do môi trường, xã hội tác động, bạn gần như không thể thay đổi, tăng doanh số bán hàng ví dụ như dịch bệnh, lạm phát, hành vi người tiêu dùng thay đổi,…Riêng với những nguyên nhân chủ quan, công ty hoàn toàn có thể tìm phương án khắc phục và cải thiện doanh số. Các nguyên nhân chính gồm có:

 • Kỹ năng bán hàng của nhân viên không tốt
 • Sản phẩm chưa thỏa mãn nhu cầu người tiêu dùng
 • Chiến dịch Marketing chưa phù hợp
 • Giới thiệu không đúng đối tượng khách hàng
tăng doanh số bán hàng
tăng doanh số bán hàng

Cách để tăng doanh số bán hàng bằng cách sử dụng thiết kế đồ họa

Đồ họa nên được giữ ngắn gọn và đơn giản

Khách hàng sẽ có thể đánh giá chất lượng đồ họa của bạn. Đầu tư vào một thiết kế đồ họa chất lượng tốt sẽ không chỉ gây ấn tượng với khách hàng của bạn mà còn cho thấy bạn chuyên nghiệp như thế nào. Đồ họa của bạn phải rõ ràng và có chất lượng tốt, trong khi các từ được viết trên đồ họa phải ngắn gọn và đơn giản. Không tạo quá nhiều hình ảnh vì điều này có thể gây ra sự nhầm lẫn trong tâm trí khách hàng của bạn.

Lưu ý các từ khóa

Thêm lời gọi và làm nổi bật các phần của nội dung đã viết sẽ khiến người đọc tập trung hơn vào thông tin đó. Vì vậy, nếu bạn muốn người đọc ghi nhận các từ khóa và tham chiếu nhất định từ trang web của bạn hoặc trong công ty của bạn, đây là cách để thực hiện điều đó.

tăng doanh số bán hàng
tăng doanh số bán hàng

Thư pháp

Mặt trước của trang web, tăng doanh số bán hàng hoặc bất cứ thứ gì bạn đang viết, đều đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của người đọc. Không có kích thước cố định hoặc mặt trước cho bất cứ thứ gì, nhưng một mặt trước tốt sẽ dễ đọc mà không có thông tin quá đông và quá rộng rãi. Việc tìm kiếm sự cân bằng giữa hai yếu tố này có tầm quan trọng lớn đối với sự phát triển kinh doanh của bạn.

Sử dụng màu sắc phù hợp

Ngoài mặt trước được sử dụng khi viết, màu sắc của hình ảnh cũng quan trọng không kém. Màu sắc tạo ra ý tưởng, thể hiện thông điệp, khơi gợi sự quan tâm và tạo ra những cảm xúc nhất định. Một số màu có ý nghĩa chung và có xu hướng tạo ra một thông điệp cụ thể trong tiềm thức của độc giả. Ví dụ, màu đỏ – nó thường có nghĩa là máu hoặc một dấu hiệu cảnh báo. Ngoài ra, sự kết hợp màu sắc tốt sẽ củng cố trang web của bạn và thương hiệu của doanh nghiệp của bạn.

Làm huấn luyện viên

Huấn luyện, tham vấn hoặc hội thảo hàng đầu có vẻ như lãng phí thời gian đối với bạn, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, với tư cách là một công ty khởi nghiệp, bạn không cần phải trở thành một huấn luyện viên hay người dẫn dắt hội thảo, nhưng bạn có thể cung cấp các mẹo tư vấn miễn phí và cập nhật các mẹo về lĩnh vực kinh doanh của mình.

Điều này giúp bạn tạo ra giá trị trong khách hàng và doanh nghiệp của bạn. Mọi người cũng sẽ giới thiệu bạn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ. Trong khi đó, trong các cuộc hội thảo, thiết kế của mẫu PowerPoint sẽ có chủ đề và biểu trưng của công ty bạn làm mẫu. Bằng cách này, nó sẽ cho thấy bạn chuyên nghiệp như thế nào về doanh nghiệp của mình – điều này cũng sẽ thu hút khách hàng.

Một điều quan trọng bạn nên chú ý khi tạo chiến lược này đó là tạo sự hoàn hảo cho sản phẩm khan hiếm của mình, tăng doanh số bán hàng từ những hình ảnh sản phẩm bạn sử dụng trên trang web cho đến thiết kế hay trang trí trên bao bì. Điều này có tác dụng thu hút khách hàng không chỉ là những hình ảnh bắt mắt mà nó còn mang tính chất “chân thật” ở kênh bán hàng của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng kỹ năng mềm để tạo sự khan hiếm bằng việc tạo những sản phẩm khan hiếm có chọn lọc. Một vài sản phẩm khan hiếm và được đẩy lên giá cao có thể tạo ra lực đẩy cho toàn bộ dòng hàng của bạn.

Nếu một người nào đó không có khả năng mua sản phẩm giá cao hoặc bỏ sót về một cơ hội mua hàng vẫn còn rất nhiều sản phẩm khác với giá bình dân được sản xuất hàng loạt trên trang web của bạn. Vì vậy ai cũng có thể thỏa mãn nhu cầu tăng doanh số bán hàng mua hàng dù là hàng khan hiếm hay đại trà.

tăng doanh số bán hàng
tăng doanh số bán hàng

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • 46 cách tăng doanh số bán hàng
 • Kế hoạch tăng doanh số bán hàng
 • Cách tăng doanh số bán hàng trong siêu thị
 • Cách tăng doanh số bán hàng online
  Cách tăng doanh số bán hàng trên Facebook
 • Làm gì khi không đạt doanh số
 • 10 công việc nhân viên kinh doanh phải làm để tăng doanh số
 • 100 cách tăng doanh số bán hàng

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *