Tầm quan trọng của vị trí nhà hàng – Danh sách các tiêu chí lựa chọn vị trí cho một nhà hàng | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tầm quan trọng của vị trí nhà hàng – Danh sách các tiêu chí lựa chọn vị trí cho một nhà hàng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi bạn đã quyết định bắt đầu kinh doanh nhà hàng, bạn sẽ phải chọn một địa điểm để công việc kinh doanh mới của bạn có thể phát triển. Vị trí có tầm quan trọng lớn đối với khả năng tồn tại của việc kinh doanh nhà hàng. Mặc dù bạn biết rằng bạn cần một địa điểm nhà hàng tốt với nhiều không gian, nhưng có rất nhiều điều khác cần xem xét. Sau đây là danh sách các tiêu chí lựa chọn có thể được sử dụng để đánh giá mức độ tốt của một địa điểm cụ thể.

Quy định phân vùng địa phương

Một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra khi bạn đang chọn vị trí cho một nhà hàng là chính xác mục đích sử dụng của tòa nhà được phép sử dụng theo sơ đồ phân vùng địa phương.

Sự đổi chác giữa vị trí nhà hàng và tiền thuê nhà

Rõ ràng là một nhà hàng nên cố gắng ở một vị trí đắc địa, có khả năng tiếp xúc tốt và lưu lượng giao thông tốt gần đó. Tuy nhiên, những loại địa điểm này có một mức giá và đó là giá thuê cao mà bạn sẽ phải trả. Một giải pháp thay thế tốt có thể là có một vị trí kém nổi bật hơn chẳng hạn như ở phía dưới làn đường bên cạnh hoặc trên tầng hai hoặc tầng ba của một tòa nhà. Sau đó, bạn sẽ có thể tiết kiệm một khoản tiền thuê và thương lượng các điều khoản cho thuê thuận lợi hơn với chủ sở hữu tòa nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải bù đắp cho vị trí kém bằng cách có một kế hoạch tiếp thị hàng đầu cũng như đồ ăn và dịch vụ khuyến khích khách hàng quay trở lại.

Kích thước hoạt động

Bạn nên có một ý tưởng khá tốt về quy mô hoạt động của nhà hàng mà bạn muốn thành lập. Một trong những yêu cầu cơ bản đối với địa điểm là nó đủ rộng để bạn có thể thiết lập một nhà hàng với quy mô và ý tưởng mong muốn. Luật an toàn và sức khỏe sẽ quy định bao nhiêu người có thể chiếm giữ tòa nhà, vì vậy bạn nên tìm hiểu về những yêu cầu này trước khi bắt đầu xem xét các địa điểm. Cuối cùng, bạn có thể quyết định rằng tài sản mà bạn cho là hoàn hảo quá nhỏ so với nhóm khách hàng mà bạn cần thu hút.

Khả năng tiếp cận

Bạn sẽ nhận thấy rằng các nhà hàng thường nằm ở những khu vực có khả năng tiếp cận tốt và gần các khu kinh doanh và khu dân cư. Khả năng tiếp cận sẽ đảm bảo rằng bạn có thể thu hút lượng người mà bạn cần để duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Đứng bên ngoài tòa nhà mà bạn đang cân nhắc sử dụng để mở nhà hàng của mình. Đếm lưu lượng xe cộ và đi bộ và so sánh chúng với các vị trí khác mà bạn đang xem xét.

Ngoại lệ đối với quy tắc ở đây là nếu bạn có một vị trí ‘ngoài đường’ chẳng hạn như tại một bãi biển hoặc một vườn nho chẳng hạn. Đôi khi, vị trí bất thường của một nhà hàng có thể trở thành một điểm bán hàng. Hãy nhớ rằng trong những trường hợp thích hợp, mọi người đánh giá cao các tính năng như tầm nhìn ra bãi biển hoặc phong cảnh núi non hơn sự thuận tiện và khả năng tiếp cận.

Cho thuê hoặc Mua

Bạn cần quyết định xem việc thuê hoặc mua mặt bằng cho nhà hàng của mình sẽ là động thái tốt nhất. Cả hai lựa chọn đều có những ưu điểm và nhược điểm của chúng. Hầu hết các nhà kinh doanh nhà hàng bắt đầu cho thuê và bảo toàn vốn của họ cho chi phí khởi động và tăng trưởng kinh doanh hơn là đầu tư vào bất động sản cùng một lúc.

Có một số cuộc thảo luận sơ bộ với chủ sở hữu tòa nhà và cố gắng có được ý tưởng về mức độ linh hoạt của họ đối với các điều khoản của hợp đồng thuê. Việc đạt được thỏa thuận về hợp đồng thuê có thể là một quá trình dài, vì vậy sẽ hữu ích nếu bạn có thể giao dịch với các chủ sở hữu tòa nhà mà bạn có thể giao tiếp tốt. Nên cởi mở cho một số thương lượng và thảo luận.

Nhân khẩu học Khu vực và Nghiên cứu Thị trường

Hãy nghĩ xem không gian nhà hàng được đề xuất của bạn nằm trong khu vực lân cận nào. Sau đó, hãy suy nghĩ về loại nhà hàng sẽ phù hợp với những người dân xung quanh. Hãy dành chút thời gian nghiên cứu nhân khẩu học của khu vực để tìm hiểu tuổi tác, nền tảng dân tộc và tình trạng kinh tế xã hội của người dân địa phương.

Nền kinh tế địa phương và lựa chọn vị trí

Mọi người sẽ chỉ đi ăn ở nhà hàng nếu họ có công việc và thu nhập tùy ý để chi tiêu. Hãy suy nghĩ về điều kiện kinh tế địa phương trước khi thành lập nhà hàng của bạn. Tâm lý doanh nghiệp trong khu vực địa phương như thế nào?

Nền kinh tế địa phương cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn khái niệm của bạn. Thức ăn nhanh thường vẫn phổ biến trong nền kinh tế nghèo nhưng các món ăn theo thực đơn giá cao hơn có thể sẽ không hoạt động tốt ở một thị trấn đã từng bị đóng cửa nhà máy.

Cạnh tranh và các ngành kinh doanh khác

Trước khi quyết định chọn địa điểm kinh doanh nhà hàng, một trong những tiêu chí mà bạn phải xem xét đó là các cơ sở kinh doanh khác đang kinh doanh trên địa bàn. Nhiều cạnh tranh không nhất thiết là một điều xấu vì nó có nghĩa là thị trường lành mạnh và có thể hỗ trợ nhiều nhà hàng. Tuy nhiên, rõ ràng bạn muốn giảm thiểu sự cạnh tranh mà bạn sẽ có ở gần nhà hàng của mình càng nhiều càng tốt. Ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn chọn một khái niệm nhà hàng độc đáo trong khu vực để bạn có ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Thứ hai, bạn nên tìm hiểu xem có doanh nghiệp nào khác gần đó có thể bổ sung cho nhà hàng hay không. Ví dụ: nếu có một rạp chiếu phim đối diện nhà hàng của bạn thì bạn có thể thấy công việc kinh doanh tốt từ những người xem phim khi họ đến dùng bữa trước khi xem phim.

Đậu xe

Bạn nên có một ý tưởng khá tốt về việc khách hàng sẽ đến một nhà hàng ở địa điểm bạn đề xuất như thế nào. Một nhà hàng lý tưởng sẽ có bãi đậu xe riêng. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, bãi đậu xe công cộng gần đó cũng có thể được chấp nhận. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều người sẽ chỉ đơn giản là lái xe đến một nhà hàng khác nếu họ không có nơi nào để đậu xe ở đó. Lưu ý rằng ở một số thành phố, vị trí gần phương tiện giao thông công cộng có thể quan trọng hơn chỗ đậu xe.

Ngoại thất và Xung quanh

Hãy nhìn kỹ các vỉa hè và các tòa nhà khác xung quanh vị trí bạn muốn. Đôi khi chúng có thể ảnh hưởng đến ấn tượng của thực khách tiềm năng về doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ ít kiểm soát được hàng xóm của mình nên bạn muốn chọn một địa điểm nhà hàng có môi trường xung quanh gọn gàng, ngăn nắp và được bảo quản tốt.

Chi phí cải tạo

Các địa điểm khác nhau sẽ có các chi phí khác nhau liên quan đến việc chuyển đổi một không gian có sẵn thành một nhà hàng. Một yếu tố lớn ảnh hưởng đến quy mô cải tạo sẽ là các tòa nhà được sử dụng trước đó. Nếu chủ sở hữu trước đó cũng điều hành một nhà hàng trên một khu đất thì các yêu cầu về tu sửa phải ở mức tối thiểu.

Bạn nên giữ chi phí tu sửa ở mức tối thiểu nếu bạn đang thuê một không gian cho nhà hàng của mình. Bạn có thể cân nhắc chi tiêu nhiều hơn nếu có thể thương lượng với chủ sở hữu tòa nhà và nhờ họ đóng góp vào những chi phí này. Thời gian thuê cũng sẽ là một yếu tố quyết định số tiền phải chi.

Dẫn theo một thanh tra xây dựng hoặc một số nhà thầu đã có kinh nghiệm tu sửa các tòa nhà cho các chủ nhà hàng và hỏi ý kiến ​​của họ về chi phí cải tạo.

Khi bạn quyết định mở một nhà hàng, hãy nhớ rằng địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định sự thành công của bạn. Hãy xem xét các tiêu chí trên khi bạn làm việc trong quá trình lựa chọn. Tòa nhà mà bạn chọn không chỉ nên ở vị trí nổi bật mà còn phải thiết thực và tiện dụng để nhà hàng của bạn hoạt động trơn tru.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *