Truyền thông Marketing là gì? Tầm quan trọng của truyền thông marketing

tầm quan trọng của truyền thông marketing

Thế giới giờ đây đã thu hẹp lại từ một vùng đất rộng lớn đông dân cư thành một mạng lưới giao tiếp của các cá nhân sống trong một ngôi làng toàn cầu. Ý tưởng đằng sau điều này là giữa bạn và bất kỳ người nào khác trên thế giới chỉ là một sợi dây không dài hơn sáu người. Tầm quan trọng của truyền thông marketing là gì? Đây là sức mạnh của truyền thông xã hội và sự phát triển của truyền thông trực tuyến.

Truyền thông Marketing là gì?  

“Truyền thông Marketing là khái niệm về sự hoạch định truyền thông Marketing nhằm xác định giá trị gia tăng của một kế hoạch tổng hợp, đánh giá vai trò chiến lược của các thành phần khác nhau trong truyền thông như: Quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng, bán hàng cá nhân và tầm quan trọng của truyền thông marketing trực tiếp và sự kết hợp những thành phần này để tạo ra một sự truyền thông rõ ràng, nhất quán, hiệu quả tối đa”. Theo Hiệp hội các đại lý quảng cáo của Mỹ.

Theo Philip Kotler, truyền thông marketing (marketing communication) là các hoạt động truyền thông tin một cách gián tiếp hay trực tiếp về sản phẩm và bản thân doanh nghiệp tới khách hàng nhằm thuyết phục họ tin tưởng vào doanh nghiệp cũng như sản phẩm, và mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Truyền thông marketing có các mục đích cơ bản là thông báo, thuyết  phục và nhắc nhở đối tượng nhận tin về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Qua các nội dung thông điệp, doanh nghiệp thông báo cho khách hàng về sự có mặt của doanh nghiệp, của sản phẩm trên thị trường, thuyết phục họ về các ưu việt của sản phẩm so với các sản phẩm cạnh tranh, và nhắc nhở họ nhớ đến sản phẩm khi có nhu cầu.

Thực chất tầm quan trọng của truyền thông marketing là việc sử dụng các phương tiện để truyền thông tin liên lạc với thị trường và khách hàng mục tiêu nhằm thông báo cho biết về sự sẵn có của sản phẩm, thuyết phục họ sản phẩm này tốt hơn trên nhiều phương diện so với những sản phẩm cùng loại khác và nhắc họ mua thêm khi đã đang hết các sản phẩm đã mua. Khi các mục tiêu đã đạt được thì  đồng nghĩa rằng thị phần của công ty, số lượng hàng hoá tiêu thụ và doanh số bán sẽ được tăng lên.

Bản chất của truyền thông marketing là đại diện cho “tiếng nói” của thương hiệu, là phương cách để thiết lập sự đối thoại và xây dựng các quan hệ với người tiêu d ng. Bao gồm các thông điệp doanh nghiệp được thiết kế để khơi dậy sự nhận thức, sự quan tâm, và quyết định mua nhiều sản phẩm và thương hiệu khác nhau của khách hàng. Nó còn có thể là trang phục của nhân viên bán, giá cả, catalogue, và việc trình bày tại các văn phòng của doanh nghiệp…; tất cả đều tạo ấn tượng lên người nhận.

tầm quan trọng của truyền thông marketing
tầm quan trọng của truyền thông marketing

Tầm quan trọng của truyền thông marketing là gì?

Một sự kiện xảy ra ở một phần của thế giới đến phần thứ hai chỉ trong vài giây. Hãy tưởng tượng nếu tin tức hoặc điều đó xảy ra là về bạn. Ý nghĩa của công nghệ này là sự dễ dàng mà nó mang lại. Sử dụng công cụ này với lợi thế của bạn có thể mang lại cho bạn một số lượng lớn lợi ích.

 • Tầm quan trọng của truyền thông marketing mang lại danh tiếng toàn cầu cho tên của bạn

Đây là tấm vé của bạn để nổi tiếng ở cấp độ quốc tế. Công ty của bạn hoặc tên của bạn có thể được biết đến trên toàn cầu với hàng triệu người theo dõi và người hâm mộ. Hàng triệu người có thể truy cập các trang web này, nơi mọi người đến để giao tiếp trực tuyến và bày tỏ quan điểm của họ. Một khi bạn bước vào thế giới của tiếp thị truyền thông xã hội, tất cả những người này đều trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Dịch vụ của bạn chỉ là một tìm kiếm duy nhất.

 • Quảng cáo doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn như một sản phẩm nghiêm túc

Công nghệ này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hầu như toàn bộ thế giới và tất cả cư dân của nó. Họ ở đó để đọc và chia sẻ bất cứ điều gì bạn muốn nói. Đây là cơ hội để bạn thiết lập hình ảnh cho bản thân rằng “Này! Tôi đến đây để kinh doanh” và “Tôi nghiêm túc về sản phẩm hoặc dịch vụ mà tôi cung cấp”.

tầm quan trọng của truyền thông marketing
tầm quan trọng của truyền thông marketing
 • Đưa bạn đến gần hơn với hàng nghìn người mà không cần nỗ lực nhiều

Tầm quan trọng của truyền thông marketing thực tế là miễn phí. Nếu bạn cố gắng tiếp cận với hàng triệu người thông qua các phương tiện vật chất, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều. Công nghệ này là cách để tiếp cận hiệu quả nhất với khách hàng tiềm năng của bạn, không chỉ về mặt tài chính mà còn về mặt thời gian.

 • Cung cấp cho bạn phản hồi về loại người xem mà bạn có

Một điều thú vị về tiếp thị trên các trang web xã hội này là mức độ phản hồi mà bạn có thể mong đợi. Trên thực tế, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị có thể giúp bạn biết về những người đang hoặc có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để thay đổi các chiến dịch của mình để đạt được kết quả được cải thiện.

Bạn có thể tìm hiểu về số lượng người truy cập trang của bạn, hoặc độ tuổi của những người nhận xét hoặc chia sẻ bài đăng của bạn, hoặc thậm chí cả dân tộc, địa phương, tôn giáo, sở thích và sở thích của họ. Bạn giáo dục thế giới về sản phẩm của mình và tiếp thị truyền thông xã hội giáo dục bạn về những người quan tâm đến sản phẩm đó. Bạn làm quen với họ thông qua mạng lưới truyền thông xã hội.

 • Thiết lập một kênh giao tiếp hiệu quả giữa bạn và khách hàng của bạn

Khách hàng của bạn có thể gặp một số vấn đề hoặc họ có thể cần trợ giúp hoặc muốn hỏi thêm về sản phẩm của bạn. Sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội cho phép bạn phản hồi anh ấy ở cấp độ cá nhân. Điều này sẽ đảm bảo với khách hàng rằng bạn có trách nhiệm và tạo cảm giác tin cậy.

tầm quan trọng của truyền thông marketing
tầm quan trọng của truyền thông marketing
 • Công ty của bạn được xem như một con người

Nói chung, mọi người có thể không thích kinh doanh với một công ty hoặc một tập đoàn và thích làm việc với các cá nhân. Điều này là bởi vì một người là có thật; anh ấy hiện diện thực sự trên thế giới này, anh ấy là người mà bạn có thể liên hệ, anh ấy có cảm xúc, suy nghĩ và cảm xúc.

Có doanh nghiệp của bạn trên tầm quan trọng của truyền thông marketing mang lại cho nó một nhân cách hóa con người. Nó dường như là của một cá nhân hơn là một công ty; một người nào đó mà mọi người có thể nói chuyện với; một người nào đó mà mọi người có thể tiếp cận. Điều này tạo ra một vùng thoải mái giữa khách hàng và công ty của bạn và tạo ra lợi ích cho cả hai.

 • Giúp bạn dễ tiếp cận hơn

Các trang mạng xã hội đảm bảo sự hiện diện của bạn 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Khách hàng của bạn có thể dễ dàng gửi thư và bạn có thể chọn trả lời ngay khi bạn muốn. Điều này củng cố mối quan hệ giữa bạn và khách hàng và khơi dậy cảm giác trung thành đối với thương hiệu của bạn.

Không thể tìm thấy tính khả dụng liên tục này khi giao dịch với một văn phòng thực do thời gian mở và đóng cửa của văn phòng. Sự dễ dàng này để khách hàng liên hệ với bạn trong thời gian họ cần chỉ có thể được đảm bảo bằng phương tiện truyền thông xã hội.

 • Phương tiện truyền thông xã hội cấp sân chơi

Cho dù bạn là một công ty đa quốc gia hay một người mới thành lập, trong thế giới truyền thông xã hội, tất cả bạn đều ở cùng một cấp độ. Tài chính và nguồn lực của bạn có thể không tạo ra nhiều khác biệt khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội. Điều tạo nên sự khác biệt là kỹ năng giao tiếp và thu hút mọi người của bạn và chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Trong thế giới vật chất, các công ty khởi nghiệp mới sẽ gặp khó khăn về tài chính khi cố gắng quảng bá bản thân, trong khi hoạt động tiếp thị của các doanh nghiệp khổng lồ sẽ tiếp tục thống trị. Mạng xã hội mang đến cho bạn một sân chơi công bằng để thể hiện tinh thần và kỹ năng thực sự của bạn.

 • Bạn có thể khám phá khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mới

Trong khi xem xét phản hồi của người xem, bạn có thể bắt đầu thấy các mẫu rõ ràng trong phản hồi kinh doanh của mình. Những người từ một khu vực cụ thể mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến đang thể hiện rất nhiều sự quan tâm đến sản phẩm của bạn là những khách hàng tốt nhất của bạn. Những mẫu này cũng sẽ cho phép bạn thấy một số thị trường chưa được khai thác nhất định mà bạn có thể khai thác. Bạn có thể nhanh chóng di chuyển và tận dụng cơ hội.

 • Chiến dịch tiếp thị dễ quản lý hơn và tiết kiệm chi phí

Thiết lập một chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội đòi hỏi ít nỗ lực hơn nhiều so với việc thực sự đặt ra để thực hiện chiến dịch tiếp thị của bạn về mặt vật lý, ví dụ như đặt các biểu ngữ hoặc quảng cáo, v.v. để truyền tải thông điệp của bạn. Tiếp thị truyền thông xã hội tương đối dễ quản lý và được cập nhật khá thường xuyên.

 • Mạng của bạn phát triển theo cấp số nhân

Khi nhiều người thêm vào mạng xã hội của bạn, họ sẽ trở thành nguyên nhân khiến nhiều người tham gia hơn. Khi mọi người tiếp tục thêm vào, tỷ lệ mọi người được thêm vào sẽ tăng theo họ. Và khi cây ra cành, doanh nghiệp của bạn cũng vậy.

 • Mọi người dễ tiếp nhận tầm quan trọng của truyền thông marketing hơn

Mọi người có xu hướng chú ý nhiều hơn đến những thứ trên mạng xã hội. Lý do là mọi người cảm thấy rằng so với phương tiện truyền thông xã hội tiếp thị chính thống không có chương trình nghị sự chính trị đằng sau thông tin hoặc sự hiện diện của bất kỳ tập đoàn lớn nào đang cố gắng bán sản phẩm của họ. Nó chỉ là những người chia sẻ kiến ​​thức và ý kiến ​​của họ.

Do đó, mọi người có xu hướng chú ý nhiều hơn đến các bài đăng trên mạng xã hội và bị ảnh hưởng bởi chúng nhiều hơn so với các quảng cáo chuyên biệt. Mọi người thường xuyên kiểm tra nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của họ để tìm các bài đăng mà bạn bè và gia đình của họ thực hiện và bạn đang ở đó, ngay giữa tất cả các bài đăng của họ với tin tức hoặc quảng cáo mới nhất của bạn.

Người đọc nhất định phải chú ý đến những gì bạn đã cố gắng truyền đạt và sau đó chuyển tin tức cho người quen của họ và thông điệp sẽ lan truyền theo cấp số nhân. Tầm quan trọng của truyền thông marketing là thế hệ truyền thông và chuyển giao thông tin mới. Hầu như tất cả mọi người đều giữ cho sự hiện diện của họ trực tuyến được hiển thị. Bạn không nên ở lại phía sau đối thủ cạnh tranh và sử dụng công nghệ này để tạo lợi thế cho bạn.

tầm quan trọng của truyền thông marketing
tầm quan trọng của truyền thông marketing

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Chức năng của truyền thông marketing
 • Truyền thông marketing
 • Ví dụ về truyền thông marketing tích hợp
 • Truyền thông marketing la gì
 • Truyền thông marketing của Vinamilk
 • Mục tiêu truyền thông của Vinamilk
 • Vai trò của truyền thông trong bán hàng
 • Truyền thông marketing nên học trường nào

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *