Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp hiệu quả | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp hiệu quả
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bài báo này có thể có tựa đề, “Không phải không có gì, nhưng để làm điều đó.” Rốt cuộc, đó không phải là những gì hầu hết mọi người nghĩ? Suy nghĩ phổ biến hiện nay là không có gì để giao tiếp hiệu quả ngoài việc đứng lên và làm điều đó? Vì vậy, người ta sẽ nghe thấy một tiếng vang dội, Sai !! Thực tế là hầu hết chúng ta đều không tốt như chúng ta nghĩ. Chúng ta có nhiều điều để học nhưng chúng ta không đơn độc. Chúng ta chỉ cần biết rằng tất cả chúng ta đều có thể trở thành những người giao tiếp tốt hơn. Điều này rất quan trọng.

Những kỹ năng này quan trọng như thế nào

Gần đây, một người đã viết, “khả năng giao tiếp hiệu quả là quan trọng nhất trong tất cả các kỹ năng sống.” Hơn nữa, “nó không chỉ là một kỹ năng quan trọng, nó còn là một kỹ năng sống còn trong sự thành công cá nhân và nghề nghiệp” (Kỹ năng giao tiếp, 2017). Theo Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia, các nhà tuyển dụng nắm giữ kỹ năng giao tiếp tốt cũng như kỹ năng kỹ thuật. (Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia, 2016).

Tầm quan trọng này trong sự nghiệp chuyên nghiệp của bạn không thể bị đánh giá thấp. Một tác giả khẳng định; “khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp trên, đồng nghiệp và nhân viên là điều cần thiết, bất kể bạn làm việc trong ngành nào” (Doyle, 2017). Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn được tuyển dụng, thăng chức và dẫn đến thành công trong suốt sự nghiệp của bạn.

Giao tiếp tốt trong quân đội

Đây chắc chắn là trường hợp của Lực lượng Không quân. Tôi có thể nhớ lại vào năm 1979, khi còn là một Sĩ quan trẻ, tôi đang hoàn thành Trường Sĩ quan Hải đội. Có vẻ như khóa học dành sự quan tâm lớn nhất cho việc phát triển các kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Tôi không thể tưởng tượng nó đã thay đổi trong những năm kể từ đó. Lực lượng Không quân coi việc phát triển các kỹ năng giao tiếp hiệu quả là một phần quan trọng trong giáo dục quân sự chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tuy nhiên, tôi dám chắc rằng bạn có thể hỏi bất kỳ nhà lãnh đạo quân đội cấp cao nào và họ sẽ có một câu chuyện kinh dị về sự kiện giao ban hoặc phát biểu trước công chúng đầu tiên của họ. Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện mà chúng ta có thể kể. Điều này là do kỹ năng giao tiếp hiệu quả chỉ là một kỹ năng. Người ta không thể đi ra ngoài và chỉ “canh cánh” nó. Nó cần được học và thực hành. Bạn càng thực hành nhiều thì bạn càng trở nên tốt hơn. Giống như Tiến sĩ Dale Carnegie nói, một người cần phải Thực hành, thực hành, và sau đó là THỰC HÀNH (Carnegie, 1915).

Giao tiếp Hiệu quả Yêu cầu Thực hành

Luyện tập không chỉ giúp bạn hình thành thói quen tốt mà còn giúp bạn vượt qua cảm giác lo lắng khi đứng trước khán giả. Nỗi sợ hãi đó thường là sự khác biệt giữa một người giao tiếp hiệu quả và một người kém. Đó là vấn đề của sự phát triển bản thân và phát triển tiếng nói cá nhân của riêng bạn.

Khi chúng ta phát triển tiếng nói của chính mình, chúng ta không được quên rằng chúng ta càng trở thành những người giao tiếp tốt hơn khi chúng ta học cách lắng nghe. Lắng nghe tích cực là một kỹ năng mà nhiều người trong chúng ta cần. Chúng tôi càng hiểu khán giả của mình muốn gì thì chúng tôi có thể điều chỉnh thông tin liên lạc của mình phù hợp với nhu cầu của họ hơn. Đây là bản chất của giao tiếp hiệu quả.

Tìm một nơi để thực hành

Vì vậy, câu hỏi trở thành nơi chúng ta có thể thực hành và phát triển các kỹ năng mà chúng ta thảo luận ở đây. Hầu hết chúng ta không có sẵn những cơ hội như vậy. Việc quét nhanh các dịch vụ khóa học từ các trường đại học địa phương của chúng tôi không được khuyến khích lắm. Đây là hy vọng, tuy nhiên.

______________________

Carnegie, D. (1915). Nghệ thuật nói trước công chúng. Springfield, Mass: Thư viện Nhà văn.

Kĩ năng giao tiếp. (2017). Lấy từ Kỹ năng bạn cần: Giúp bạn phát triển các kỹ năng sống:

Doyle, A. (2017, ngày 28 tháng 11). Sự cân bằng: Kỹ năng giao tiếp để thành công tại nơi làm việc. Lấy từ Kỹ năng giao tiếp để thành công tại nơi làm việc:

Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia. (2016, ngày 7 tháng 12). Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp và Tiếp thu Nhân tài NACE. Lấy từ các thuộc tính mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trên hồ sơ ứng viên:

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *