Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị video trong thế giới PR kỹ thuật số | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tầm quan trọng của chiến lược tiếp thị video trong thế giới PR kỹ thuật số
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Tiếp thị video là một cam kết quan trọng liên quan đến các chức năng tạo, chỉnh sửa và xuất bản video, thu hút nhiều nguồn lực và thời gian hơn đáng kể so với sử dụng trong viết nội dung. Nếu nhìn theo cách khác, thì nội dung video cũng hiệu quả hơn rất nhiều so với đối tác dựa trên văn bản của nó. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản của tiếp thị video sẽ giúp các cơ quan PR thiết lập thương hiệu của khách hàng trực tuyến.

Làm cụ thể với các mục tiêu

Như đã thảo luận trước đó, tiếp thị video là một liên doanh đáng kể liên quan đến một khoản chi phí khổng lồ để khai thác các nguồn lực khác nhau. Do đó, nhóm tiếp thị chỉ còn lại nhiệm vụ đảm bảo rằng tiếp thị video đang được thực hiện cho một mục đích cụ thể và không có nỗ lực nào trong đó trở nên lãng phí.

Liệt kê các mục tiêu cụ thể mà khách hàng mong muốn đạt được thông qua video giúp các chuyên gia PR có tầm nhìn tốt hơn về những gì cần được phát triển và chuyển giao để đảm bảo sự thành công của chiến dịch PR tổng thể. Các mục tiêu chỉ có thể hiệu quả khi chúng có sự kết hợp tuyệt vời của ba nguyên tắc vàng, đó là: giới hạn thời gian, khả năng đo lường và khả năng đạt được.

Xem xét các định dạng và loại video khác nhau

Tiếp thị video là một khái niệm rộng liên quan đến nhiều định dạng, phong cách và cấu trúc khác nhau. Trong khi phát triển chiến lược tiếp thị video, bạn phải tính đến các định dạng mà bạn muốn làm việc để hoàn thành các mục tiêu PR kỹ thuật số của mình. Trong số tất cả, một số định dạng video phổ biến nhất có lợi cho các cơ quan PR trong việc thiết lập khách hàng của họ trực tuyến là hướng dẫn, câu chuyện và quảng cáo.

Lựa chọn các kênh phân phối một cách khôn ngoan

Một điều quan trọng khác để đưa ra lựa chọn khôn ngoan là trong kênh phân phối, hãy lựa chọn thương hiệu của khách hàng để xuất bản nội dung trực quan và thu hút người xem. YouTube là một trong những lựa chọn lưu trữ video nổi tiếng và nổi tiếng nhưng để tìm kiếm một mức giá chiết khấu, có các trang chia sẻ video như Vimeo, Dailymotion và Twitch cũng sẵn sàng hỗ trợ. Một lựa chọn tuyệt vời khác cho các công ty PR là xuất bản nội dung trực quan quảng bá thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Facebook, Instagram và Snapchat là những phương tiện tuyệt vời để chia sẻ nội dung video và cơ hội nhận được lượt truy cập lớn trên video sẽ tăng lên khi video được hỗ trợ bởi các trang và những người có lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi trên các kênh truyền thông xã hội. Tùy chọn cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là lưu trữ các video trên chính trang web của khách hàng. Khi quyết định định dạng video, hãy nhớ thử một vài kênh khác nhau trước khi quyết định một kênh, điều này giúp công ty PR có thời gian tìm ra phương tiện xuất bản nào tạo ra kết quả tốt nhất cho khách hàng của họ.

Giá trị nội dung do người tiêu dùng tạo

Một trong những giai đoạn mới phát triển và biến đổi thế giới tiếp thị trực tuyến là Nội dung do người tiêu dùng tạo ra (CGC). Trong CGC, các thương hiệu có cơ hội khai thác nội dung được tạo bởi người tiêu dùng của ngành cụ thể mà họ đang kinh doanh. Đây là một cách tuyệt vời để làm quen với nhu cầu của khách hàng và sau đó phục vụ họ cho phù hợp. Khi khách hàng tham gia vào việc tạo nội dung – một trong những hoạt động quảng cáo cốt lõi, họ sẽ cảm thấy gắn bó và từ đó sẽ tự quảng cáo nội dung video thông qua hồ sơ truyền thông xã hội tương ứng hoặc các kênh trực tuyến khác.

Đừng quên bao gồm lời kêu gọi hành động

Điều tồi tệ nhất về nội dung video là khi nội dung kết thúc mà không cung cấp cho người xem bất kỳ hướng dẫn nào về cách tiếp tục hoặc những việc cần làm tiếp theo. Điều này sẽ chỉ khiến người xem thoát ra khỏi tab mà không thực hiện hành động nào có lợi cho thương hiệu, do đó, lãng phí tất cả các nguồn lực đã đầu tư. Các cơ quan PR có thể ngăn chặn tình trạng mất khán giả này bằng cách đảm bảo rằng nội dung hình ảnh của thương hiệu luôn mang một lời kêu gọi hành động rõ ràng và trực tiếp cho người xem vì cuối cùng, video đang được tạo và chia sẻ để mở rộng phạm vi tiếp cận liên tục.

Theo dõi cũng cần thiết

Tiếp thị video là một cam kết lớn và bước cuối cùng của công việc lớn này là chú ý đến số liệu phân tích và đảm bảo rằng video đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu đã quyết định trong các giai đoạn trước đó. Lượng người xem, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, lượt đề cập đến người có ảnh hưởng, lượt nhấp, tỷ lệ chuyển đổi là một số chỉ số quan trọng sẽ giúp các chuyên gia PR phân tích và đánh giá tác động của mỗi video. Sử dụng phân tích vào đúng thời điểm sẽ giúp đảm bảo tốt hơn sự thành công của chiến dịch video và khắc phục các sự cố một cách thích hợp nếu gặp phải.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *