Cách nhận tài trợ doanh nghiệp cho các sự kiện và dự án của bạn

tài trợ doanh nghiệp

Với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể tận dụng Tài trợ này như thế nào cho các sự kiện và dự án của mình và cũng kiếm được một số tiền từ nó? Đọc tiếp để khám phá cách tham gia đấu trường Tài trợ. Lý do mà hầu hết các tổ chức vừa và lớn này liên quan đến việc tài trợ doanh nghiệp cho các sự kiện hoặc dự án của bạn là vì họ muốn nâng cao hồ sơ công khai của mình theo cách rẻ hơn.

tài trợ doanh nghiệp
tài trợ doanh nghiệp

Cách nhận ưu đãi tài trợ doanh nghiệp cho các sự kiện và dự án

Lưu ý rằng không chỉ các tập đoàn lớn đang nắm giữ sự ảnh hưởng ở đây, ngay cả các doanh nghiệp quy mô vừa cũng đang nhảy vào vòng xoáy tài trợ và đang tận dụng để tài trợ cho mọi thứ, bao gồm thể thao địa phương hoặc cộng đồng, chương trình sức khỏe, chiến dịch khai sáng, lễ hội văn hóa chỉ để nêu tên một vài.

Trên thực tế không có sự kiện hay dự án nào mà không được tài trợ. Nhưng những sự kiện hoặc dự án thường thu hút sự tài trợ doanh nghiệp mới là những sự kiện gia tăng giá trị cho cộng đồng và gián tiếp làm tăng hình ảnh thương hiệu và lợi nhuận của sản phẩm và / hoặc dịch vụ của tổ chức. Các sự kiện hoặc dự án liên quan đến sức khỏe, giáo dục, từ thiện, giải trí, nghệ thuật, trao quyền, trẻ em và các vấn đề giới tính là những ví dụ thực tế về những gì có thể thu hút tài trợ.

Bạn cũng có thể lưu ý rằng các sự kiện như Gulder Ultimate Search, Star Quest, Lagos Half Marathon, Argungu Fishing Festival và những sự kiện khác đã rất may mắn khi thu hút được tài trợ hàng năm.

Tôi có thể tận dụng các loại tài trợ doanh nghiệp nào?

Đây là hai loại tài trợ mà bạn có thể tận dụng:

 • Tài trợ sản phẩm: Nhiều tập đoàn lớn và nhỏ cảm thấy thoải mái với điều này. Họ phát hành các sản phẩm của công ty họ cho bạn như một sự chứng thực cho sự kiện hoặc dự án của bạn. Ví dụ về các công ty này là Nestle Foods, Nigeria Bottling Company, UAC, MTN, Zain, Etisalat, Globacom, v.v. Có những tổ chức nhỏ ở địa phương của bạn mà bạn có thể tự tin tiếp cận để được tài trợ doanh nghiệp như thế này và thậm chí là những doanh nhân duy nhất cung cấp sản phẩm những người cần sự kiện của bạn để chiếu chúng.
 • Bảo trợ tài chính: Các công ty sẽ trích lập các quỹ dành riêng cho bạn cho sự kiện hoặc dự án của bạn miễn là đó là một dự án hướng đến tác động của cộng đồng. Số tiền được yêu cầu phải khá cụ thể và mỗi bước phân tích của bạn về cách sử dụng tiền phải được nêu rõ ràng. Ví dụ về các công ty tài trợ là British Council, Nokia, UAC, Chevron, Texaco, Mobil, British Tobacco Nigeria Ltd, Guinness, Nigeria Breweries, Nestle, Wampco, Ford Foundation, Unilever, GTBank, Ecobank, v.v. Ngoài ra còn có rất nhiều các công ty vừa và nhỏ đang chờ được tiếp cận với các đề xuất tài trợ của bạn.

Tôi có đủ điều kiện để có được thỏa thuận tài trợ doanh nghiệp không?

Sự thật đau lòng là gần như không thể có một cá nhân đạt được thỏa thuận tài trợ. Các công ty cảm thấy thoải mái hơn khi giải quyết các đề xuất tài trợ từ một bộ trang phục, có thể là trang phục của chính phủ hoặc phi chính phủ.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng khi bạn gửi đề xuất tài trợ, đề xuất đó mang tên của trang phục cho dù đã đăng ký hay chưa và điều này bao gồm các nhóm tôn giáo, câu lạc bộ, tổ chức phi chính phủ, tổ chức giáo dục, doanh nghiệp tư nhân đã đăng ký, v.v. Bây giờ chúng ta chuyển sang phần tiếp theo phần, làm thế nào để nhận được tài trợ chiến thắng đó.

tài trợ doanh nghiệp
tài trợ doanh nghiệp

Làm cách nào để nhận được tài trợ chiến thắng đó?

Điều bạn đơn giản cần để đảm bảo rằng tài trợ của bạn suôn sẻ là Đề xuất của bạn. Tôi khuyên bạn nên gửi đề xuất của mình vào đầu mỗi quý vì đó là lúc hầu hết các công ty xem xét sổ sách tài chính của họ. Bây giờ bạn cần theo dõi đề xuất của mình ngoại trừ công ty tuyên bố rằng họ sẽ liên hệ lại với bạn. Nhưng một bí mật mà bạn cần lưu ý là cố gắng vun đắp mối quan hệ tốt đẹp với viên chức phụ trách, có thể là bên ngoài khu văn phòng.

Điều đầu tiên cần làm là soạn thảo một đề xuất ngắn gọn nhưng có ý nghĩa với tổ chức mà bạn lựa chọn. Điều cần thiết là đề xuất của bạn phải chỉ ra cách sự kiện hoặc dự án của bạn có thể đưa thương hiệu của họ tiến lên và tô vẽ hình ảnh của công ty trong một ánh sáng tốt. Nhưng làm thế nào để bạn viết một đề xuất tài trợ doanh nghiệp chiến thắng?

Bây giờ bạn phải nhận ra rằng đề xuất của bạn sẽ phải đấu tranh để giành được sự chú ý trong số hàng loạt các đề xuất khác mà các công ty này nhận được hàng ngày. Bạn phải có kỹ năng viết, viết ít nhất một hoặc hai trang và giữ cho nó đơn giản. Hãy lưu ý những mẹo sau để viết đề xuất chiến thắng đó.

 • Tiêu đề của bạn – đây là chủ đề của nội dung đề xuất của bạn. Viết dòng tiêu đề trực tiếp và dòng tiêu đề có thể bán được chính nó. Nếu bạn không thể viết, hãy tìm một người viết quảng cáo giỏi có thể làm điều đó cho bạn.
 • Dự án / Sự kiện – Trong văn bản đề xuất của bạn, điều này phải là đầu tiên. Hãy giải thích rõ ràng tất cả sự kiện của bạn là gì và tránh đưa ra những chi tiết không giúp nêu rõ mục đích dự án hoặc sự kiện của bạn.
 • Đối tượng mục tiêu – Giải thích rõ ràng đối tượng mà dự án của bạn sẽ nhắm mục tiêu đến công chúng.
 • Loại tài trợ bạn tìm kiếm – mô tả loại tài trợ bạn cần hoặc sản phẩm hoặc tài trợ tài chính
 • Lợi ích của nhà tài trợ – Giải thích trong đề xuất của bạn những gì các nhà tài trợ có thể được hưởng lợi bởi vì họ sẽ chỉ đặt tiền vào miệng của họ.
 • Giới thiệu trang phục của bạn – sau khi hoàn thành phần trên, sau đó bạn chính thức mô tả trang phục của bạn là gì và tại sao bạn lại bắt tay vào dự án.
 • Ngày tổ chức sự kiện được đề xuất – Đánh dấu khi sự kiện hoặc dự án để xem xét tài trợ doanh nghiệp được lên lịch diễn ra. Nếu bạn không làm điều này, bạn có thể bị bắt đi nhờ xe, có nghĩa là họ sẽ mất khá nhiều thời gian.
 • Và cuối cùng là thư xin việc của bạn – Đính kèm thư xin việc của bạn và phải có chữ ký của bất kỳ ai nhận được thư từ bạn.

Làm cách nào để kiếm tiền từ các giao dịch tài trợ này?

Bạn có thể kiếm được hũ vàng theo hai cách: Thứ nhất, sau khi thực hiện sự kiện / dự án thành công, bạn không cần hoàn trả bất kỳ khoản tiền còn lại nào. Đó là của bạn. Thứ hai, bạn kiếm thêm tiền bằng cách sử dụng cổng, nơi bạn quảng bá sự kiện của mình bằng cách sử dụng sự nổi tiếng của một thương hiệu đã biết với tư cách là nhà tài trợ chính của bạn. Bạn có thể coi đây là một thỏa thuận 50-50 với nhà tài trợ nhưng trong một số trường hợp, nhà tài trợ thậm chí không quan tâm đến phần này.

Trước khi gửi đề xuất của bạn, hãy nghiên cứu về công ty bạn chọn và biết ai chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề tài trợ doanh nghiệp.

Sau khi đề xuất của bạn được chấp nhận, đừng để bị treo khi được gọi để trình bày về sự kiện / dự án của bạn. Hãy sẵn sàng trước thời điểm đó và làm đúng tất cả các dữ kiện của bạn.

Giống như tôi đã khuyên trước đó, hãy lấy số điện thoại của viên chức phụ trách (nếu bạn có thể) để bạn có thể theo dõi thích hợp trong và ngoài giờ làm việc chính thức.

Điều duy nhất có thể ngăn cản bạn là chính bạn. Vì vậy, hãy tiếp tục và nhận được thỏa thuận Tài trợ đó cho các sự kiện hoặc dự án của bạn.

tài trợ doanh nghiệp
tài trợ doanh nghiệp

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Nguồn tài trợ của doanh nghiệp
 • Chính sách tài trợ của doanh nghiệp
 • Nguồn tài trợ dài hạn của doanh nghiệp Vinamilk
 • Các mô hình tài trợ vốn của doanh nghiệp
 • Quyết định tài trợ vốn có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của doanh nghiệp
 • Nguồn tài trợ dài hạn của Vinamilk
 • Quyết định tài trợ của doanh nghiệp là gì
 • Các nguồn tài trợ ngắn hạn của doanh nghiệp

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *