Tại sao rất nhiều nhà hàng không chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đại dịch – Theo quan điểm tiếp thị | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao rất nhiều nhà hàng không chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đại dịch – Theo quan điểm tiếp thị
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các chủ nhà hàng, tôi hiểu rằng năm vừa qua khó khăn vô cùng.

Điều đó đang được nói rằng tôi có một vài suy nghĩ từ quan điểm tiếp thị. Trước đại dịch, kinh nghiệm của tôi là tôi thấy rất ít nhà hàng thực hiện kế hoạch tiếp thị dài hạn mang tính chiến lược.

Hầu hết đã thực hiện tiếp thị không nhất quán, lộn xộn. Họ không có kế hoạch tiếp thị nào để thực hiện lại trong COVID_19.

Ví dụ: tôi đã dùng bữa tại nhiều nhà hàng trước COVID_19 và tôi không thể nhớ một lần nào đó người ta đã cố gắng nắm bắt địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của tôi để họ có thể khuyến khích tôi quay lại nhiều lần. Có quá nhiều nhà hàng đối xử với khách hàng của họ như “tình một đêm”.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp thị qua email là một trong những chiến thuật tiết kiệm chi phí nhất cho các nhà hàng. Đó là hoạt động tiếp thị có mục tiêu, được cá nhân hóa, nhưng rất ít nhà hàng thường xuyên tận dụng lợi thế của nó.

Tôi sẽ mạo hiểm giả định rằng các nhà hàng có chiến lược tiếp thị qua email nhất quán sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để giao tiếp với khách hàng thường xuyên của họ để giữ cho họ được cập nhật và duy trì mối quan hệ của họ.

Hãy tưởng tượng bạn là kiểu chủ nhà hàng phụ thuộc đáng kể vào việc dùng bữa để có doanh thu hàng ngày và đột nhiên bạn phải chuyển sang chỉ giao hàng và nhận hàng, làm thế nào để truyền tải thông điệp đó đến khách hàng của bạn?

Điều gì về phương tiện truyền thông xã hội? Có, điều đó có thể hiệu quả, nhưng bạn cần chuẩn bị đầu tư một vài đô la để có được phạm vi tiếp cận bởi vì chỉ tiếp cận không phải trả tiền sẽ không hiệu quả đối với hầu hết các nhà hàng.

Theo dữ liệu cuối cùng tôi thấy, nhà hàng trung bình có khoảng 600 người theo dõi. Và bạn phải nhớ rằng Facebook nói rằng họ sẽ chỉ hiển thị miễn phí các bài đăng của bạn cho khoảng 10% người theo dõi của bạn.

Theo tôi, một số lượng đáng kể các nhà hàng làm marketing trên mạng xã hội đều sai, họ không có mục tiêu. Đăng ảnh các món ăn của bạn là điều tối thiểu, nhưng đối với nhiều nhà hàng, đó là tất cả những gì họ làm.

Khi nói đến chiến lược mà các nhà hàng nên sử dụng, không phải là tiếp thị qua email hay truyền thông xã hội, mà là CẢM! Và có rất nhiều chiến lược tiếp thị khác mà các nhà hàng nên sử dụng nhất quán trước và sau COVID_19.

Không có viên đạn bạc tiếp thị cho các chủ nhà hàng. Ngay cả với ngân sách tiếp thị hạn chế, các nhà hàng vẫn có thể sử dụng hỗn hợp tiếp thị đa kênh.

Họ cần phải tìm ra các chiến lược (miễn phí và trả phí) để tìm thêm khách hàng và khiến họ đặt hàng trực tuyến hoặc dùng bữa nhiều lần.

Mọi chủ nhà hàng đều biết rằng lợi nhuận đến từ việc có được nhiều khách hàng thường xuyên lặp lại, nhưng ít người đưa ra hệ thống tiếp thị để đạt được điều này.

Một lý do khác khiến nhiều nhà hàng không chuẩn bị cho việc đóng cửa là họ không có trang web hoặc trang web nghèo nàn, vì vậy họ không có vị trí để đặt hàng trực tuyến. Một số đã sử dụng dịch vụ giao hàng như Skip The Dishes, nhưng họ nhận 20-35% đơn đặt hàng, thường để lại rất ít cho chủ nhà hàng.

Quan điểm của tôi là có quá nhiều nhà hàng chỉ tồn tại được trước COVID_19 do họ thiếu phương pháp tiếp thị nhất quán, hiệu quả.

Vì vậy, khi COVID_19 xuất hiện, không mất nhiều thời gian để đẩy họ vượt quá giới hạn. Liệu các nhà hàng còn tồn tại có tập trung vào việc cải thiện hoạt động tiếp thị của họ nhiều hơn nữa để họ có thể ở một vị trí tốt hơn để đối phó khi một cuộc khủng hoảng khác như sự sụp đổ kinh tế xảy ra hay không?

_____________________________________________________________________

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *