Tại sao Phân tích dữ liệu lớn lại trở thành một phần và một phần của chăm sóc sức khỏe? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao Phân tích dữ liệu lớn lại trở thành một phần và một phần của chăm sóc sức khỏe?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Mỗi phút trong ngày, chúng tôi đều ngạc nhiên khi thấy cách một hệ thống theo dõi bệnh nhân từ xa thu thập hàng nghìn mẩu dữ liệu sức khỏe bằng cách sử dụng các thiết bị từ xa và hệ thống kỹ thuật số có thể thay đổi như Fitbit, Bluetooth, điện thoại thông minh và cảm biến cũng như thu thập thông tin về những thứ như lượng thuốc, hoạt động thể chất, mức đường và huyết áp.

Do đó, nhu cầu về hệ thống và phần mềm phân tích chuyên dụng có thể quản lý, phân tích và tận dụng dữ liệu để dự báo sự bùng phát của dịch bệnh, tránh các bệnh có thể phòng ngừa được, giảm chi phí điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống nói chung.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn đề cập đến cuộc cách mạng kích hoạt dữ liệu lớn truyền thống đã được dự đoán bởi Mckinsey và Công ty.

Dữ liệu lớn đang đơn giản hóa phân tích chăm sóc sức khỏe như thế nào:

 • Tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc bệnh nhân và dòng doanh thu.
 • Hãy để bạn tận dụng dữ liệu thời gian thực cho các tình huống thực tế, tức là cảnh báo thời gian thực.
 • Nhận biết và cân bằng nhu cầu của bệnh nhân cũng như nhu cầu của nhân viên y tế.
 • Theo kịp những thay đổi bắt buộc trong toàn ngành có ảnh hưởng đến lợi nhuận.
 • Giúp duy trì hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR), nơi nó kích hoạt cảnh báo và nhắc nhở khi bệnh nhân nên làm xét nghiệm mới trong phòng thí nghiệm hoặc theo dõi các đơn thuốc để xem liệu bệnh nhân có tuân theo chỉ định của bác sĩ hay không.
 • Giúp ngăn chặn Lạm dụng thuốc phiện, tiếp cận những người được xác định là có “nguy cơ cao” và ngăn họ phát triển vấn đề về ma túy.
 • Việc sử dụng Dữ liệu lớn trong chăm sóc sức khỏe cho phép lập kế hoạch chiến lược. Nó tạo điều kiện cho các nhà quản lý chăm sóc phân tích kết quả kiểm tra giữa những người thuộc các nhóm nhân khẩu học khác nhau và giúp họ xác định các yếu tố không khuyến khích mọi người tiếp tục điều trị.
 • Nó giúp các nhà nghiên cứu y tế sử dụng một lượng lớn dữ liệu về kế hoạch điều trị và tỷ lệ hồi phục của bệnh nhân ung thư để tìm ra các xu hướng và phương pháp điều trị có tỷ lệ thành công cao nhất trong thế giới thực.
 • Và phân tích Dự đoán cuối cùng giúp cải thiện việc cung cấp dịch vụ chăm sóc.

Những hứa hẹn về Dữ liệu lớn trong Chăm sóc sức khỏe:

 • Âm lượng

Vào năm 2020, ước tính sẽ có nhiều dữ liệu hơn 44 lần so với năm 2009. Phần mềm và kỹ thuật dữ liệu lớn sẽ hoạt động để quản lý những khối dữ liệu lớn này và biến chúng thành những phần thông tin có giá trị.

 • Vận tốc

Tốc độ chia sẻ dữ liệu của Big Data liên tục tăng theo từng ngày.

 • Đa dạng

Chăm sóc sức khỏe bao gồm dữ liệu phi cấu trúc ở định dạng văn bản, luồng ngày từ các tiện ích theo dõi và cảm nhận, kiểm tra hoặc tin nhắn email, tài liệu được quét, video hoặc âm thanh và các quy trình bổ sung vào nhiều loại dữ liệu chăm sóc sức khỏe phi cấu trúc.

Những lợi thế nói trên của Phân tích dữ liệu lớn khiến nó trở thành một phần của Ngành chăm sóc sức khỏe. Thật vậy, những phát triển xung quanh dữ liệu lớn trong chăm sóc sức khỏe đã phá vỡ các lỗ hổng trong nghiên cứu khoa học và tác động lớn đến lĩnh vực gen để có một bước nhảy vọt trong sự phát triển của y học di truyền với sự trợ giúp của dữ liệu lớn.

Các cá nhân quản lý các tình huống sức khỏe phức tạp chắc chắn nên tận dụng dịch vụ có giá trị này và đơn giản hóa quy trình chăm sóc sức khỏe.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *