Tại sao mọi người không kiếm được tiền trực tuyến | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao mọi người không kiếm được tiền trực tuyến
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Theo thống kê nghiên cứu mới nhất của Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ, ba mươi ba phần trăm tất cả các doanh nghiệp khởi nghiệp mới đều thất bại trong hai năm đầu hoạt động. Trong bốn năm đầu, số lần thất bại trong kinh doanh tăng lên 56%. Nguyên nhân cơ bản là hầu hết các doanh nghiệp mất vài năm trước khi có lãi và các nhà đầu tư ít khi muốn đợi rất lâu để thấy lợi nhuận, vì vậy các doanh nghiệp khởi nghiệp thường cạn kiệt vốn hoạt động và không thể vượt qua những năm thử nghiệm ban đầu. Đây thường là các cửa hàng truyền thống với sự hiện diện thực tế, hàng tồn kho và nhân viên. Thất bại cũng là do địa điểm sai, quản lý kém, thời điểm không tốt, quảng cáo không đầy đủ và biến động của thị trường.

Đối với các doanh nghiệp Internet, con số thậm chí còn tồi tệ hơn. Bất kể một doanh nghiệp đã hoạt động trong bao lâu, nếu chủ sở hữu không được trả lương, tạo ra lợi nhuận và tạo ra dòng tiền dương đủ để trả thuế, thì đó không phải là một công ty thành công. Dưới đây là những lý do chính tại sao 97% những người cố gắng kiếm tiền trực tuyến đều thất bại.

 • Thời gian giới hạn – Nhiều người chỉ đơn giản là không có thời gian dành cho việc bắt đầu và vận hành một công việc kinh doanh trực tuyến. Hầu hết các nhà tiếp thị mới bắt đầu có công việc hàng ngày cung cấp thu nhập cần thiết để thanh toán các hóa đơn của họ và họ phải dành thời gian xa gia đình và các nghĩa vụ trong thời gian “nhàn rỗi” để làm việc trên Internet. Một số thực sự cướp đi giấc ngủ và làm việc trực tuyến vào sáng sớm. Làm việc kinh doanh vài giờ vào buổi tối và cuối tuần khiến rất ít thời gian dành cho việc khác và những mâu thuẫn do điều này tạo ra khiến nhiều người bỏ việc hoặc thất bại.
 • Kỳ vọng không có thực – Nhiều nhà tiếp thị tin rằng nếu họ xây dựng một trang web, khách hàng sẽ đổ xô đến. Họ tin rằng họ có thể giàu lên nhanh chóng mà chỉ cần ít hoặc không cần làm. Họ đã tin vào những điều dối trá về mô hình kinh doanh “đặt nó và quên nó đi”, “làm cho bạn”, và “lái xe tự động”. Sự thật là một doanh nghiệp trực tuyến mới cần dành ít nhất một nửa nguồn lực của mình, tức là thời gian, lao động và vốn để xây dựng cơ sở khách hàng của họ. Quá nhiều doanh nghiệp dành toàn bộ nguồn lực để xây dựng sản phẩm của họ, dẫn đến sự sụp đổ ở giai đoạn cấp vốn vòng hai. Các nhà đầu tư rút lui khi lợi nhuận không hiển thị.
 • Thiếu cam kết – Bắt đầu kinh doanh trực tuyến cần có sự cam kết. Mọi người phải ở lại với nó để đạt được kết quả. Có một đường cong học tập đi kèm với bất kỳ công việc nào và Internet đòi hỏi các nhà tiếp thị phải liên tục đọc và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của họ để thành công. Những người nghĩ rằng họ có thể làm việc một cách ngẫu nhiên trong thời gian rảnh rỗi khi thuận tiện lại hiếm khi đạt được kết quả tích cực hoặc kiếm được nhiều tiền. Giống như bất kỳ công việc kinh doanh nào, bạn thoát ra khỏi nó những gì bạn đặt vào nó.
 • Mất tập trung – Thành công trực tuyến trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào đòi hỏi thời gian tập trung lâu dài và suy nghĩ bền bỉ để hoàn thành các dự án và chiến dịch. Tìm những giờ không bị gián đoạn cần thiết để làm điều này xung đột với lối sống của hầu hết mọi người. Hầu hết các nhà tiếp thị bắt đầu làm việc trong ngày và trở về nhà với vô số công việc nhà như cắt cỏ, chuẩn bị bữa ăn, dọn dẹp, đổ rác, giặt giũ và dành thời gian chất lượng cho các thành viên trong gia đình. Ngay cả những người có thể lẻn đến văn phòng tại nhà cũng khó làm việc nếu không có các cuộc điện thoại, tiếng ồn của gia đình, vật nuôi và các sự xâm nhập khác. Quá nhiều sự phân tâm gây mất tập trung và hạn chế tiến độ.
 • Thiếu tập trung – Quá nhiều nhà tiếp thị mới bắt đầu mua quá nhiều chương trình và cơ hội kinh doanh và không bao giờ dành cho bất kỳ ai trong số họ sự chú ý công bằng hoặc cơ hội làm việc tốt trước khi chuyển sang giao dịch chắc chắn tiếp theo. Có quá nhiều bàn là trong lửa có nghĩa là một nhà tiếp thị không thể tập trung toàn bộ sự chú ý của họ vào một hoặc hai chiến dịch sẽ kiếm tiền cho họ. Khi năng lượng của họ được triển khai qua quá nhiều dự án, thì năng lượng của họ bị suy yếu và nỗ lực của họ trong bất kỳ dự án nào trong số đó trở nên hạn chế và không hiệu quả. Các nhà tiếp thị thành công sớm học cách tập trung sự tập trung và sự chú ý của họ giống như một tia laze chỉ vào một vài chiến dịch được xây dựng cẩn thận sẽ giúp họ kiếm tiền. Chất lượng của nỗ lực tốt hơn nhiều so với số lượng lợi ích.
 • Thiếu kiến ​​thức kỹ thuật – Đối với nhiều nhà tiếp thị mới bắt đầu, các yêu cầu kỹ thuật để tạo trang web, blog và thậm chí tham gia vào các chương trình tặng quà đơn giản là đáng sợ và khó khăn. Nếu họ không biết HTML hoặc cách chuyển các tệp FTP vào trang web của họ hoặc cách định cấu hình ứng dụng email khách hoặc thư trả lời tự động, thì khả năng kiếm tiền trực tuyến của họ sẽ bị hạn chế. Việc tìm kiếm các hướng dẫn phù hợp và có thời gian để nghiên cứu tất cả các khía cạnh kỹ thuật cho tiếp thị trên Internet thường là điều quá sức đối với những người mới bắt đầu đến nỗi họ bỏ cuộc trước khi bắt đầu. Nhiều người có thể thuê ngoài mọi nhiệm vụ kỹ thuật mà họ cần thực hiện, nhưng họ đã chọn không làm.
 • Quá tải thông tin – Có lẽ lý do lớn nhất mà nhiều nhà tiếp thị thất bại là do quá tải thông tin. Chỉ có quá nhiều thông tin có sẵn và phần lớn là thông tin sai lệch gây nhầm lẫn. Quá nhiều nhà tiếp thị mua mọi “vật thể sáng bóng” theo cách của họ, và họ thậm chí hiếm khi đọc tài liệu hoặc cho cơ hội kinh doanh để thử. Họ lấp đầy ổ cứng của mình đầy sách điện tử và báo cáo, nhưng không bao giờ tìm thấy thời gian để đọc chúng. Vì vậy, nhiều nhà tiếp thị sẽ gặp khó khăn trong việc mua thông tin thay vì bán nó và họ thu thập thông tin, nhưng không bao giờ đọc nó.
 • Không có kế hoạch kinh doanh – Ngay cả kế hoạch kinh doanh cơ bản nhất cũng có thể đóng vai trò như một bản đồ hữu ích để tạo ra sự giàu có. Mỗi nhà tiếp thị cần có một kế hoạch để biết họ muốn đi đến đâu trong công việc kinh doanh của họ. Một kế hoạch tốt sẽ giúp nhà tiếp thị xác định tất cả những thứ có liên quan đến mục đích và thị trường ngách của họ, giúp loại bỏ lãng phí, tận dụng thời gian tốt hơn, giảm thiểu sự phân tâm và lạc đề, đồng thời đi đúng hướng. Một kế hoạch kinh doanh cũng cần thiết để huy động vốn hoạt động từ các nhà đầu tư. Câu nói cũ, “doanh nghiệp không lập kế hoạch, kế hoạch thất bại” đặc biệt đúng với các dự án kinh doanh trên Internet.
 • Không có cố vấn – Hầu hết mọi người không có người cố vấn hoặc huấn luyện viên vì họ không đủ khả năng trong giai đoạn bắt đầu phát triển kinh doanh trực tuyến của họ, vì vậy họ cố gắng tự làm tất cả. Đây là một sai lầm lớn vì quá trình học tập mất nhiều thời gian hơn so với việc họ thuê một người có kiến ​​thức và kinh nghiệm để hướng dẫn và chỉ cho họ cách thức phù hợp để thực hiện công việc. Kết quả là, nhiều nhà tiếp thị mới bắt đầu bị choáng ngợp với thông tin, thông tin sai, và rất nhiều cơ hội kinh doanh mang lại khiến họ bối rối và mất tập trung. Một người cố vấn giỏi có thể bỏ qua nhiều tháng giai đoạn khởi động của bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào và giúp các nhà tiếp thị có lợi nhuận sớm hơn bởi vì họ đã ở đó và làm việc đó rồi. Các nhà tiếp thị nên tìm một người thành công và sao chép họ.
 • Không có cộng đồng hỗ trợ – Hầu hết các nhà tiếp thị mới bắt đầu thiếu sự hỗ trợ của một cộng đồng những người có cùng chí hướng, những người đã trải qua cùng một chặng đường học tập và sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của họ cũng như được hỗ trợ. Việc thiếu sự hỗ trợ thường xuyên tạo ra sự thiếu tự tin và niềm tin, đây là những yếu tố thúc đẩy chính, và điều này thường dẫn đến việc mất động lực, bối rối, mất tập trung và kiệt sức. Một khi điều này xảy ra, nhiều nhà tiếp thị bắt đầu nắm bắt và điên cuồng tiếp cận mọi cơ hội kinh doanh đến với hộp thư đến của họ. Đây được gọi là “hội chứng vật thể sáng bóng”, và nó thường báo hiệu một chu kỳ đi xuống khiến nhà tiếp thị theo đuổi những lời hứa suông và chạy theo vòng tròn. Tất cả điều này có thể tránh được nếu nhà tiếp thị tham gia một diễn đàn trong lĩnh vực mà họ đã chọn và thường xuyên tham gia vào các cuộc thảo luận.
 • Không có hệ thống kinh doanh – Nhiều người thất bại trên mạng vì họ không phải là người bán hàng. Họ thiếu kiến ​​thức và kỹ năng để trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ và chốt giao dịch. Họ không biết cách nghiên cứu thị trường và bán hàng, nhưng họ cố gắng điều hành một công việc kinh doanh dựa trên doanh số bán hàng. Điều đó thật điên rồ như thế nào? Những người cố gắng bán hàng và bị từ chối hết lần này đến lần khác thường bỏ cuộc vì quá đau đớn và bực bội. Các nhà tiếp thị thành công nhận ra điều này và cố gắng có được một hệ thống tự động thực hiện việc bán hàng cho họ. Những người có hệ thống làm việc hiệu quả với thư chào hàng hiệu quả, phễu bán hàng, giỏ hàng phân phối sản phẩm và cách hướng lưu lượng truy cập vào trang bán hàng thành công chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn những người không có. Thị trường trực tuyến là tất cả về việc nhắm mục tiêu các ngách được xác định rõ ràng. Các nhà tiếp thị phải học cách xác định đối tượng tiềm năng của họ một cách chính xác và chọn những cách chiến lược để tiếp cận họ với những lời đề nghị hấp dẫn.
 • Phần thưởng tài chính có giới hạn – Hầu hết các nhà tiếp thị liên kết mới bắt đầu không chọn các sản phẩm hoặc dịch vụ trả hoa hồng đủ cao để tạo ra lợi nhuận rất nhanh. Hầu hết hoa hồng từ Amazon chỉ là 4% – 6% và mặc dù Clickbank trả hoa hồng 25% – 75%, các khoản tiền lương ban đầu thường được dàn trải và nhỏ, điều này làm giảm phần thưởng tài chính và động cơ làm việc chăm chỉ tại doanh nghiệp này. Kiếm tiền trực tuyến thường mất rất nhiều doanh số và rất nhiều thời gian, và trong thời gian đầu, nó có thể khá thất vọng cho những người cần sự hài lòng ngay lập tức.
 • Không có kênh bán hàng hiệu quả – Hầu hết các nhà tiếp thị mới bắt đầu không có sẵn một kênh bán hàng hiệu quả bởi vì họ chưa học được cách ghép tất cả các mảnh ghép lại với nhau. Một kênh bán hàng tốt rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào vì nó thực hiện tất cả việc bán hàng cho họ một cách thụ động; mang lại thu nhập tức thì và thu nhập còn lại, tiếp tục hàng tháng từ doanh số bán hàng “phụ trợ” cao. Nhiều nhà tiếp thị phải vật lộn để kiếm tiền trực tuyến, nhưng họ không tạo được kênh bán hàng hiệu quả ngay lập tức để tạo ra thu nhập mà họ tìm kiếm.
 • Phiếu mua hàng yếu hoặc phức tạp – Nhiều khách hàng không thể biết họ sẽ nhận được những lợi ích gì khi kinh doanh với một số nhà tiếp thị nhất định. Ưu đãi quá yếu và mờ nhạt hoặc quá phức tạp và khó hiểu. Một số ưu đãi khó hiểu, đáng sợ và đáng sợ. Các nhà tiếp thị cần nêu rõ lý do tại sao mọi người nên mua hàng của họ và giữ cho lời chào hàng của họ đơn giản, rõ ràng và mạnh mẽ. Các điều khoản và điều kiện và thông tin người dùng không được phóng đại hoặc bảo vệ đến mức khiến khách hàng sợ hãi.
 • Định giá, đóng gói và giao hàng – Các nhà tiếp thị cần kiểm tra sản phẩm của mình để bán đúng giá. Hầu hết các sản phẩm trực tuyến ngày nay đều được định giá quá cao dựa trên giá trị nội dung của chúng và yếu tố tham lam của nhà tiếp thị. Các phễu bán hàng cung cấp các khoản chiết khấu bán xuống rất lớn khi khách hàng rời khỏi trang web, cộng với các ưu đãi đắt đỏ bán một lần được coi là kỹ thuật bán hàng gây áp lực cao đối với nhiều khách hàng. Một số nhà tiếp thị phân phối quá mức, có xu hướng định giá thấp sản phẩm của họ; quá nhiều cho rất ít. Nếu bản thân các nhà tiếp thị không biết giá trị của một sản phẩm, thì làm sao khách hàng có thể nhận ra bất kỳ giá trị nào về nó? Khi giá cả biến động quá nhiều từ nhà tiếp thị này sang nhà tiếp thị khác và sản phẩm này sang sản phẩm khác, lực lượng thị trường thực sự nào đang định hình điểm giá khác với mức giá chủ quan bị thổi phồng mà các nhà tiếp thị rút ra từ túi sau do tuyến tham lam hoạt động quá mức?
 • Không có số liệu / Tất cả các chỉ số – Doanh nghiệp trực tuyến có thể được đo lường theo nhiều cách hơn bất kỳ loại nào khác về động lực và hiệu suất của chúng, tuy nhiên nhiều nhà tiếp thị không dành thời gian để theo dõi dữ liệu trên trang web của họ. Họ không giám sát khách truy cập vào trang web của họ hoặc nghiên cứu hành vi của họ khi ở trên trang web của họ để điều chỉnh hoạt động kinh doanh của họ nhằm tăng doanh số bán hàng. Một số công ty thì ngược lại và dựa trên tất cả các quyết định kinh doanh của họ chỉ dựa trên dữ liệu và phân tích. Điểm chung của cả hai thái cực là hầu hết các nhà tiếp thị thiếu kỹ năng và kiến ​​thức để diễn giải các con số của họ một cách chính xác. Các chỉ số là một công cụ có giá trị trong tay phải và có thể đưa doanh nghiệp đạt được lợi nhuận cao hơn và thành công lớn hơn, hoặc không. Các nhà tiếp thị cần liên tục kiểm tra hoạt động kinh doanh của mình để xác minh việc tuân thủ các giả định và chiến lược của họ. Ít nhất 10 – 20% ngân sách nên được chi cho thử nghiệm và các điều chỉnh được thực hiện theo kết quả.
 • Không có sự hài lòng của khách hàng – Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải hoạt động với khách hàng của họ nếu không sẽ phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. Nếu một doanh nghiệp trực tuyến không thể cung cấp sản phẩm của họ một cách kịp thời hoặc nếu sản phẩm của họ không hoạt động như đã yêu cầu, thì nhà tiếp thị sẽ nhận được khoản tiền hoàn lại lớn và có thể khiếu nại với bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba. Để duy trì một danh tiếng tốt, điều bắt buộc là toàn bộ hệ thống phân phối sản phẩm phải hoạt động tốt nhất để tránh bất kỳ sự cố kỹ thuật nào và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Các nhà tiếp thị nên cung cấp hệ thống vé hoặc biểu mẫu liên hệ để họ có thể thu thập phản hồi từ khách hàng nhằm tránh sai sót, giải quyết tranh chấp và nâng cao dịch vụ khách hàng của họ.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *