Tại sao không xem xét Viral Marketing để giúp Nỗ lực Truyền thông Tiếp thị của bạn? | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao không xem xét Viral Marketing để giúp Nỗ lực Truyền thông Tiếp thị của bạn?
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Khi được hỏi về truyền thông tiếp thị, điều gì thường nghĩ đến sẽ rõ ràng hơn phía trên dòng đồ đạc. Điều này có nghĩa là quảng cáo trên các phương tiện điện tử và thông điệp quảng cáo mà chúng ta bắt gặp trên các bảng quảng cáo, xe buýt và những thứ tương tự, cũng như quảng cáo in trên báo, tạp chí, v.v.

Và, tất nhiên, đây cũng có thể là các thông báo được tìm thấy trên các trang web. Đây có thể là quảng cáo biểu ngữ, quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột qua các công cụ tìm kiếm khác nhau, quảng cáo trên các cổng thông tin web, v.v.

Và, tất nhiên, có những phương tiện khác như tài liệu quảng cáo, danh mục và những thứ bên dưới dòng như các bài báo PR. Điều gì về truyền thông tiếp thị nhận được thông qua các phương tiện lan truyền? Những gì bạn yêu cầu.

Hãy xem xét việc xác định điều này: Tiếp thị bằng truyền thông đề cập đến một chiến lược tiếp thị thúc đẩy các cá nhân chuyển giao thông tin tiếp thị cho người khác, với tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân về mức độ hiển thị và ảnh hưởng của thông điệp. Vì điều này thường dựa trên internet, nó tương tự như sự lây lan của vi-rút máy tính, hoặc bệnh do vi-rút trong cuộc sống thực. Những con số này có xu hướng nhân lên nhanh chóng và lên tới hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu người.

Ví dụ cổ điển về cách hoạt động của tiếp thị lan truyền là cách Hotmail lan truyền và có chỗ đứng trên thị trường, được phổ biến rộng rãi trên internet.

Chiến lược đã tiến hành như thế nào. Yahoo, chủ sở hữu Hotmail, đã cho đi các địa chỉ và dịch vụ e-mail miễn phí, bằng cách đính kèm một thẻ đơn giản ở cuối mỗi tin nhắn miễn phí được gửi đi: đề nghị những người nhận tin nhắn thay đổi để nhận email riêng tư, miễn phí của họ tại hotmail.com.

Do đó, mỗi người khi nhận được email, đã chuyển thông điệp và điều này yêu cầu họ đăng ký dịch vụ e-mail miễn phí của riêng họ, và sau đó với mỗi lần chuyển thông điệp, thông tin liên lạc ngày càng lan rộng và được tiếp nhận. bởi nhiều người hơn, với mỗi lượt.

Ở Úc, một ví dụ về sự lan truyền một cách lan truyền thông điệp, tôi nhớ đến đoạn quảng cáo “Big Ad” cho Carlton Draft. Đó là một quảng cáo rất bất thường, lần đầu tiên được nhiều cá nhân xem qua internet. Ban đầu được truyền qua email, quảng cáo này đã cập bến nhiều máy tính – trong thời gian dài trước khi được phát sóng trên TV.

Hotmail là một tài khoản email miễn phí, rất “tuyệt” và trở thành tài khoản phải có. Do đó, điều này chứng tỏ một động lực đủ tốt để dịch vụ này được thông qua. Và, tất nhiên, với ưu đãi được nhúng với các email đã sử dụng dịch vụ, đó là một thông báo được gắn thẻ có thể dễ dàng được chuyển đi.

Với ví dụ thứ hai, tính chất bất thường của quảng cáo và độ khủng của nó được tạo ra để tạo đủ động lực cho những người nhận clip để chuyển cho bạn bè. Và, với mỗi lần vượt qua, vòng tròn trở nên rộng hơn và có nhiều người tham gia hơn.

Vì vậy, chúng tôi thấy rằng chiến lược cơ bản là sử dụng người khác để truyền tải thông điệp tiếp thị của bạn. Và, để làm được điều đó họ cần một động lực. Ví dụ đầu tiên sử dụng động lực của một dịch vụ miễn phí. Nó cũng giúp tính chất bắt buộc phải có của dịch vụ cũng có hiệu lực.

Và, với ví dụ của Carlton Draft, đó là sự bất thường, việc trở thành người đầu tiên nhìn thấy quảng cáo trước khi quảng cáo này được phát sóng đã chứng tỏ một động lực đủ tốt để vượt qua điều này.

Làm cách nào để tiếp thị lan truyền hiệu quả với bạn? Có một số điều bạn phải xem xét. Trước hết, thông điệp bạn muốn lan truyền là gì? Bạn sẽ cần phải tìm ra điều này trước tiên. Sau đó, tìm ra các phương tiện để vượt qua điều này.

Một phương tiện mà tôi nghĩ là một phương tiện tốt để tiếp thị lan truyền, là một blog. Làm thế nào để bạn thúc đẩy điều này một cách lan truyền?

Trước hết, bạn sẽ cần nội dung hay, đáng đọc và truyền cho người khác. Cung cấp phần mềm miễn phí trên blog của bạn là một phương tiện khả thi khác. Loại thứ hai đặc biệt tốt cho các phương tiện lan truyền virus vì ai có thể từ bỏ một điều tốt – đặc biệt nếu điều này miễn phí.

Có rất nhiều cân nhắc khác và những điểm khác mà bạn phải tính đến khi lập kế hoạch thực hiện tiếp thị lan truyền. Những gì đã đưa ra ở đây là một số cân nhắc cơ bản để đưa thông điệp lan truyền của bạn đi.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *