Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng

Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

SEMTEK là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ. Chúng tôi cung cấp SEO, PPC, mạng xã hội, thiết kế web, v.v. Chúng tôi là đại lý tiếp thị hiệu suất hàng đầu tại Việt Nam tập trung vào việc mang lại ROI tối đa cho bạn.

Giới thiệu

Các trang sản phẩm được Tối ưu hóa bằng Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một món quà cho các thương hiệu cũng như khách hàng.

Từ việc tăng cường khả năng hiển thị đến nâng cao trải nghiệm mua hàng, các trang sản phẩm SEO có thể kết nối thương hiệu với khách hàng của họ trong vòng chưa đầy một giây. (Cảm ơn, Google.)

Nhưng nếu bạn là người mới hoặc chưa có kinh nghiệm với SEO, bạn có thể tự hỏi tại sao nó lại là một vấn đề lớn như vậy ngay từ đầu.

May mắn cho bạn, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn nhanh để bạn có thể nhận được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn lý do tại sao các trang sản phẩm SEO lại quan trọng đối với khách hàng của bạn. Psst: Hãy cố gắng đến cùng cho danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang sản phẩm của chúng tôi – một điều trị từ chúng tôi dành cho bạn!

Sẵn sàng để tìm hiểu thêm?

Hãy bắt đầu nào.

Tại sao các trang sản phẩm SEO lại quan trọng đối với khách hàng

Bạn truy cập Google bao nhiêu lần để tìm kiếm tên sản phẩm, thương hiệu hoặc giá? Làm thế nào nhanh chóng để bạn nhận được một kết quả? Chúng tôi sẵn sàng cá rằng các vị thần của Google sẽ nhanh chóng đưa ra câu trả lời bạn cần với tốc độ kỷ lục.

Và đó là tất cả bởi vì:

 1. Google ưu tiên cung cấp cho các tìm kiếm những kết quả tìm kiếm chính xác nhất, phù hợp nhất, nhanh chóng.
 2. Các thương hiệu như bạn bắt đầu tò mò về cách đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể. Nhập: Các trang sản phẩm SEO.

Hãy cùng tìm hiểu một số lý do phổ biến nhất khiến các trang sản phẩm SEO quan trọng đối với khách hàng của bạn.

1. Giúp khách hàng cảm thấy được nhìn thấy và hiểu

Các trang sản phẩm SEO có thể thực sự giúp khách hàng cảm thấy được xem và hiểu không?

Hoàn toàn đồng ý.

Và lý do cho điều đó rất đơn giản.

Các trang sản phẩm SEO giải quyết mục đích tìm kiếm. Chúng được điều chỉnh để trả lời các câu hỏi của khách hàng, giảm bớt các điểm đau và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm thích hợp mà khách hàng cần biết trước khi mua.

Khi khách hàng có câu trả lời họ cần trong tầm tay, họ cảm thấy được hiểu, có giá trị và được chú ý. Họ cảm thấy như bạn thực sự quan tâm đến họ và bạn ưu tiên mang lại giá trị mà họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn đã sẵn sàng để đạt được động lực tương tự với khách hàng của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một chiến lược từ khóa vững chắc hoặc thuê một nhà chiến lược SEO để tạo một chiến lược cho bạn.

Khi phát triển chiến lược của bạn, hãy đảm bảo rằng tất cả các từ khóa bạn định sử dụng là:

 • Có liên quan đến khán giả, thị trường ngách và thương hiệu của bạn
 • Phù hợp với các câu hỏi, mối quan tâm và nhu cầu cốt lõi phổ biến nhất của khách hàng
 • Dễ dàng nhúng vào các trang sản phẩm của bạn một cách tự nhiên – không nhồi nhét từ khóa, vui lòng
 • Dễ dàng nhóm với các từ khóa khác để bạn có thể tạo thành các cụm

Tiếp theo, tạo một bản đồ từ khóa sắp xếp các cụm từ khóa của bạn theo mục đích tìm kiếm.

Dưới đây là một ví dụ về những gì có thể trông như thế này:, Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng,

(Nguồn ảnh)

Khi bản đồ từ khóa của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung được nhắm mục tiêu cho từng cụm.

Nâng cao bước này bằng cách bao gồm đánh giá sản phẩm trên mỗi trang. Bạn không chắc chắn điều đó có thể trông như thế nào? Hãy xem bài đánh giá sản phẩm thẻ tín dụng Revvi này để tìm cảm hứng:, Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng,

(Nguồn ảnh)

Khi bao gồm các bài đánh giá như bài đánh giá chúng tôi vừa chia sẻ, hãy tập trung vào các mối quan tâm của khách hàng của bạn. Đặt mình vào vị trí của họ – họ cần biết những gì để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt?

Xây dựng lòng tin bằng cách tạo ra các bài đánh giá minh bạch và trung thực. Bạn cũng có thể bao gồm phần chuyên nghiệp / vấn đề để khách hàng biết về bất kỳ hạn chế nào của sản phẩm có thể ảnh hưởng đến nhu cầu cốt lõi của họ. Cuối cùng, khách hàng sẽ đánh giá cao tính xác thực và tính toàn vẹn của bạn trên hết, vì vậy đừng bỏ qua bước này.

2. Cung cấp cho khách hàng cơ hội để tìm hiểu về cách sản phẩm của bạn có thể cải thiện cuộc sống của họ

Tất cả chúng ta đều đã đi sâu vào nội dung, nơi chúng ta tìm kiếm một chủ đề chỉ để khám phá một loạt các chủ đề liên quan khác.

Và trong khi đôi khi điều đó dẫn đến việc nhảy trang ngẫu nhiên, những lần khác, nó dẫn đến việc khám phá thông tin mới, thú vị và hữu ích. Đôi khi thậm chí là thông tin thay đổi cuộc sống.

Điều này cũng đúng với khách hàng của bạn.

Các trang sản phẩm bạn tạo mang đến cho khách hàng cơ hội truy cập vào lỗ hổng nội dung thương hiệu của bạn để họ có thể:

 • Khám phá lợi ích của việc sử dụng sản phẩm của bạn
 • Tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn, những gì bạn làm và cách bạn có thể tăng giá trị cho cuộc sống của họ
 • Xem những sản phẩm thú vị khác mà bạn cung cấp

Nếu bạn quan tâm đến việc đưa khách hàng của mình tham gia một hành trình và giữ họ ở lại trang web của bạn lâu hơn, chúng tôi có một vài mẹo nhỏ.

Sử dụng điều hướng breadcrumb

Khi bạn triển khai điều hướng breadcrumb, bạn không chỉ nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn làm cho các trang liên quan khác trên trang web của bạn dễ tìm hơn.

Ví dụ: truy cập trang mẫu áp phích miễn phí này của Picsart và xem nhanh thanh URL.

Khi bạn nhìn vào thanh URL, bạn sẽ nhận thấy nó được tổ chức như thế này:

picsart.com → mẫu → áp phích., Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng,

Thiết lập này thông báo cho khách hàng rằng có nhiều lựa chọn hơn trong danh mục này mà họ có thể khám phá. Đây là một cách đơn giản để mở ra cánh cửa cho họ khám phá thêm những sản phẩm có thể có giá trị đối với họ.

Bao gồm các phần Câu hỏi thường gặp

Loại bỏ áp lực không cần thiết đối với nhóm dịch vụ khách hàng của bạn và cung cấp cho khách hàng câu trả lời mà họ đang tìm kiếm bằng cách đưa vào phần Câu hỏi thường gặp trên mỗi trang sản phẩm.

Mẹo chuyên nghiệp: Phần câu hỏi thường gặp đặc biệt quan trọng nếu bạn bán các sản phẩm phức tạp. Hãy xem trang Câu hỏi thường gặp này về cách mua VPS bằng BTC, để xem chúng tôi muốn nói gì:, Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng,

(Nguồn ảnh)

Bao gồm các video giải thích và trình diễn sản phẩm

Đưa khách hàng vào một chuyến đi kể chuyện bằng cách sử dụng video để giải thích và chứng minh cách sản phẩm của bạn hoạt động.

Hãy xem ví dụ về trang sản phẩm này từ TradeZella, một thương hiệu tạp chí thương mại, để lấy cảm hứng:, Tại sao họ quan trọng đối với khách hàng,

(Nguồn ảnh)

3. Đóng vai trò là một thành phần quan trọng trong hành trình của người mua

Khi khách hàng đã sẵn sàng mua, họ cần được dẫn đến sản phẩm có liên quan càng nhanh càng tốt. Các trang sản phẩm được tối ưu hóa đảm bảo rằng sản phẩm họ cần sẽ xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm để họ có thể truy cập và mua sản phẩm của họ ngay lập tức.

Nói cách khác, các trang sản phẩm SEO rất quan trọng đối với hành trình của người mua. Hơn nữa, các trang sản phẩm được tối ưu hóa có thể phục vụ khách hàng cho dù họ đang ở đâu trong hành trình với bạn.

Dưới đây là cách đảm bảo các trang sản phẩm của bạn hỗ trợ khách hàng trong các giai đoạn mua hàng khác nhau:

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách vạch ra hành trình của người mua và tính cách khách hàng của bạn. Hãy xem xét kỹ khách hàng của bạn và xác định các mô hình mua hàng chính, các rào cản mà họ đã gặp phải và lịch sử mua hàng của họ với bạn.

Sau đó, sử dụng thông tin này để phân khúc khách hàng của bạn thành các nhóm người mua.

Ví dụ, bạn có thể có:

 • Nhóm 1: Khách hàng mới quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn và thử nghiệm các sản phẩm cỡ du lịch của bạn
 • Nhóm 2: Những khách hàng bạn đã có được một năm trước có thể muốn đăng ký gói sản phẩm định kỳ hàng tháng
 • Nhóm 3: Những khách hàng trung thành thích để mắt đến những gì bạn sẽ tạo ra tiếp theo

Khi bạn đã phân đoạn người mua của mình, hãy tạo nhiều trang sản phẩm và trang đích có liên quan đến từng phân đoạn.

Ví dụ: nếu chúng tôi tạo các trang cho các nhóm mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, chúng tôi có thể có:

 • Nhóm 1: Các trang sản phẩm tóm tắt nhanh với liên kết thanh toán, trang tổng quan về sản phẩm với video câu chuyện thương hiệu và trang sản phẩm có lời chứng thực của khách hàng với video hậu trường
 • Nhóm 2: Trang thông tin gói sản phẩm có video giới thiệu, trang sản phẩm khác nhau cho từng tùy chọn gói, trang kế hoạch xem chi tiết từng tùy chọn đăng ký gói
 • Nhóm 3: Các trang sản phẩm dành riêng để đánh giá các sản phẩm mới, các trang dành riêng để tóm tắt các tính năng của sản phẩm mới và các trang được tạo để xem xét các cải tiến của sản phẩm mới với các video giải thích

Điểm thưởng nếu bạn có thể bao gồm lời chứng thực của khách hàng hoặc nội dung do người dùng tạo có thể thúc đẩy khách hàng đến gần mua hàng hơn. Trên thực tế, các trang sản phẩm có đánh giá của khách hàng có mức tăng chuyển đổi nhiều hơn 52,2% so với các trang không có đánh giá, vì vậy đừng đánh giá thấp mẹo này!

Khi bạn đã tạo các trang sản phẩm và trang đích được phân đoạn của mình, hãy theo dõi chặt chẽ hiệu suất của chúng. Bạn có nhận thấy rằng một số đang hoạt động tốt hơn những người khác không? Bạn có thể khảo sát khách hàng của mình để xem họ nghĩ gì về nội dung của bạn? Sử dụng những thông tin chi tiết này để chỉnh sửa khóa học khi cần thiết và tiếp tục điều chỉnh các trang của bạn phù hợp với khách hàng.

Danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang sản phẩm

Nếu bạn đã làm được điều đó đến nay, chúng tôi có một món quà đặc biệt dành cho bạn.

Trong phần này, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách kiểm tra hữu ích mà bạn có thể sử dụng để tạo các trang sản phẩm và trang đích được tối ưu hóa.

Đây là danh sách kiểm tra:

 1. Hãy sở hữu một bộ công cụ SEO vững chắc: Kiểm tra các công cụ tuyệt vời tại Ranktracker
 2. Tạo một chiến lược từ khóa vững chắc: Khóa cánh tay với một chiến lược gia SEO có kinh nghiệm để tạo ra một chiến lược từ khóa mạnh mẽ
 3. Sử dụng URL mô tả: Gán các URL mô tả cho các trang sản phẩm mới – đảm bảo cấu trúc nhất quán với các URL trang sản phẩm khác của bạn
 4. Chia sẻ lời chứng thực và đánh giá sản phẩm: Thu thập và tích hợp các đánh giá và lời chứng thực về sản phẩm thực tế từ những khách hàng phấn khởi
 5. Sử dụng hình ảnh và video chuyên nghiệp: Thuê một nhiếp ảnh gia sản phẩm có kinh nghiệm để chụp ảnh tĩnh và quay video thông tin
 6. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta: Bao gồm các chi tiết thích hợp trong tiêu đề và mô tả meta của bạn, chẳng hạn như tên thương hiệu, tên sản phẩm và số kiểu máy
 7. Tránh nhồi nhét từ khóa: Đảm bảo tất cả các từ khóa đều có liên quan và nghe có vẻ tự nhiên trên khắp các trang của bạn
 8. Viết các mô tả meta và sản phẩm độc đáo: Sử dụng từ khóa có thương hiệu và không có thương hiệu – bao gồm thông tin mà khách hàng của bạn muốn biết
 9. Kiểm tra tất cả các trang để biết các vấn đề về tốc độ và công nghệ: Đảm bảo sản phẩm và trang đích của bạn tải nhanh chóng và không có vấn đề về hiệu suất
 10. Bao gồm danh sách các tính năng của sản phẩm: Chia sẻ các tính năng và lợi ích cụ thể của sản phẩm bằng cách sử dụng danh sách có dấu đầu dòng
 11. Kiểm tra các trang đích của bạn: Tiến hành thử nghiệm A / B để xem bố cục trang đích, hình ảnh và CTA nào hoạt động tốt nhất
 12. Bao gồm các thông số kỹ thuật: Đừng quên bao gồm các chi tiết kỹ thuật như trọng lượng của sản phẩm, kích thước, chất liệu được sử dụng, màu sắc và các thông số kỹ thuật có liên quan khác
 13. Xem xét trải nghiệm của khách hàng: Đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trên trang sản phẩm của bạn đều dễ nhìn, dễ đọc, dễ hiểu và dễ hiểu – đừng quên đảm bảo trải nghiệm mua hàng cũng dễ dàng
 14. Tùy chỉnh các trang sản phẩm: Sử dụng màu sắc, hình ảnh và ngôn ngữ phù hợp với sở thích của khán giả – và đừng quên phân đoạn các trang của bạn theo loại khách hàng

Gói (lại

Trang sản phẩm SEO là một lợi ích cho cả thương hiệu và khách hàng.

Từ việc chia sẻ thông tin quan trọng đến xây dựng lòng trung thành của khách hàng, các trang sản phẩm được tối ưu hóa thu hẹp khoảng cách thông tin giữa công ty và người tiêu dùng.

Nếu bạn vẫn chưa quen với SEO, chúng tôi hy vọng hướng dẫn nhanh này đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết cần thiết để nâng cao các trang sản phẩm của mình như một chuyên gia.

Hãy nhớ rằng, các trang sản phẩm SEO:

 1. Giúp khách hàng cảm thấy được nhìn thấy và hiểu
 2. Cung cấp cho khách hàng cơ hội để tìm hiểu về cách sản phẩm của bạn có thể cải thiện cuộc sống của họ
 3. Đóng vai trò là một thành phần quan trọng trong hành trình của người mua

Bất cứ khi nào bạn đã sẵn sàng, đừng quên in ra danh sách kiểm tra tối ưu hóa trang sản phẩm của chúng tôi (ở trên) để bạn có thể tạo loại trang sản phẩm SEO mà khách hàng của bạn cần để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Và hãy nhớ rằng, nếu bạn cần trợ giúp để tối ưu hóa các trang của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Với bộ công cụ SEO hoàn chỉnh của chúng tôi, bạn có thể:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Theo dõi sự cạnh tranh
 • Giám sát các liên kết ngược
 • Theo dõi xếp hạng của bạn
 • Và nhiều hơn nữa

Đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày để khám phá cách chúng tôi có thể trợ giúp. Để yêu cầu bản dùng thử của bạn, hãy truy cập liên kết này, quyết định giữa gói Dữ liệu đôi hoặc Gói dữ liệu bốn, sau đó nhấp vào “Dùng thử miễn phí 7 ngày!” để đăng ký.

Đó là nó cho bây giờ, bạn bè.

Bây giờ, hãy tiếp tục và tạo loại trang sản phẩm mà khách hàng của bạn mơ ước.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, Doigital marketing, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.