Tại sao Công cụ Tìm kiếm Yêu thích Blog – Và Bạn cũng Nên! | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao Công cụ Tìm kiếm Yêu thích Blog – Và Bạn cũng Nên!
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Hãy hỏi câu hỏi này của bất kỳ chuyên gia SEO nào và họ sẽ cho bạn biết “nội dung mới” và “liên kết ngược”, khác với việc Google đã tiếp quản Blogger. Điều cuối cùng là yêu thích vì không ai có thể tranh cãi với điều đó.

Các công cụ tìm kiếm thích nội dung mới vì nó có giá trị đối với người dùng của họ và các liên kết cho thấy rằng các trang web hoặc blog khác (và không chỉ trang web của riêng bạn) nghĩ rằng thông tin trên trang web của bạn hữu ích cho người đọc của họ.

Blog có thể là quan điểm của một cá nhân, nhật ký cuộc đời, nhật ký của nữ sinh, không gian của nhà thơ, biểu hiện của nghệ sĩ hoặc chỉ để chia sẻ những khoảnh khắc của bạn với gia đình và bạn bè. Người ta có thể chia sẻ thông tin, hình ảnh và thậm chí cả video mà trước đó không có kiến ​​thức về thiết kế và lập trình.

Các công ty sử dụng blog để quảng cáo các sản phẩm mới nhất của họ, giới thiệu dịch vụ mới, thông báo các sự kiện sắp tới, chia sẻ hình ảnh và video về sự kiện, thông báo các ưu đãi / giảm giá đặc biệt, chạy các cuộc thăm dò ý kiến, giới thiệu thành viên mới trong nhóm, thông báo đặc biệt, xây dựng lòng trung thành và mời khách hàng rời đi nhận xét và đưa ra lời chứng thực.

Các blogger tin rằng các blog đang được coi trọng hơn với tư cách là nguồn thông tin. 1/5 blogger không nghĩ rằng báo chí sẽ tồn tại trong mười năm tới. Một nửa tin rằng blog sẽ là nguồn tin tức và giải trí chính trong 5 năm tới.

Các blogger thường cởi mở nhất khi nhận các thông điệp tiếp thị từ các blog khác. Ngay cả nội dung web không phải blog cũng có ảnh hưởng trong nhóm này hơn so với các nguồn truyền thông truyền thống về thông tin thương hiệu.

Các doanh nghiệp gia đình và các doanh nhân trẻ sử dụng blog để nâng cao nhận thức và thu hút lưu lượng truy cập vào hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ, các dự án mới và các cuộc thám hiểm táo bạo vào những điều chưa biết.

Các chuyên gia sử dụng blog để xây dựng thương hiệu cho bản thân, tạo nhận thức và uy tín, kiếm tiền (vâng, điều đó có thể xảy ra), đồng thời chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ.

Các bà nội trợ sử dụng blog để chia sẻ các mẹo và công thức nấu ăn, những khoảnh khắc lớn lên của con cái họ, nhật ký hành trình của chuyến đi vừa qua và các chuyến đi mua sắm.

Các chuyên gia SEO của chúng tôi sử dụng blog để đạt được thứ hạng cao hơn cho các từ khóa cụ thể. Không thể tin được, và trong nhiều trường hợp, liên kết blog của tôi xuất hiện cao hơn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm so với các trang mà tôi tối ưu hóa cá nhân cho cùng một từ khóa.

Bắt đầu với việc viết blog là tương đối dễ dàng. Bạn có thể đăng ký với blogger.com hoặc các nền tảng blog khác như vậy.

Nếu bạn không sở hữu tên miền cho blog của mình, đừng lo lắng, bạn có thể bắt đầu với một tên miền phụ miễn phí với Blogger.

Hãy xem xét một số thống kê thú vị trên các blog.

Các con số khác nhau nhưng đồng ý rằng các blog vẫn ở đây để tồn tại!

comScore MediaMetrix (tháng 8 năm 2008)

– Blog: 77,7 triệu lượt người truy cập ở Mỹ

– Facebook: 41,0 triệu | MySpace 75,1 triệu

– Tổng số khán giả sử dụng Internet 188,9 triệu

eMarketer (tháng 5 năm 2008)

– 94,1 triệu người đọc blog của Hoa Kỳ trong năm 2007 (50% người dùng Internet)

– 22,6 triệu blogger Hoa Kỳ năm 2007 (12%)

Universal McCann (tháng 3 năm 2008)

– 184 triệu WW đã bắt đầu một blog | 26,4 US

– 346 triệu WW đã đọc blog | 60,3 US

– 77% người dùng Internet tích cực đọc blog

Hiện đã có Báo cáo Trạng thái Blogosphere 2008 của Technorati. Để có báo cáo chi tiết, hãy truy cập technorati.com/blogging/state-of-the-blogosphere/

Báo cáo nói rằng Thương hiệu chiếm một phần chính trong các cuộc trò chuyện trực tuyến của các blogger. Hơn bốn trong năm người viết blog đăng bài đánh giá sản phẩm hoặc thương hiệu và viết blog về thương hiệu mà họ yêu thích hoặc ghét. Ngay cả những trải nghiệm hàng ngày với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoặc trong một cửa hàng bán lẻ cũng là nguồn gốc cho các bài đăng trên blog. Các công ty đã tiếp cận với các blogger: một phần ba số blogger đã được tiếp cận để trở thành những người ủng hộ thương hiệu. (ref Technorati Báo cáo 2008)

Nhưng khoan, đó không phải là tất cả. Báo cáo cũng nói rằng Blog là một nền tảng ngày càng hấp dẫn đối với các nhà quảng cáo. Phần lớn các blogger mà chúng tôi khảo sát đều có quảng cáo trên blog của họ. Các nhà tiếp thị nhận ra rằng các blogger đang tạo ra nội dung chất lượng cao và thu hút lượng khán giả trung thành ngày càng tăng. Vì vậy, có tiềm năng cho lợi nhuận từ việc viết blog. (ref Technorati Báo cáo 2008)

Vâng, bạn bị thuyết phục, và bạn bắt đầu viết bài định kỳ, tải lên ảnh và video và đã chia sẻ liên kết blog của mình với nhiều bạn bè, nhưng một vài tháng sau đó, một nỗi lo dai dẳng bắt đầu ập đến với bạn (điều này dành cho những người không theo dõi độc giả của họ bằng cách sử dụng phần mềm theo dõi như Google Analytics) mà bạn đang viết cho một mình “bạn” và mẹ của bạn, người cho rằng “con trai tôi là tốt nhất”.

Mặc dù không có gì sai với việc viết lách, chỉ vì niềm vui được viết, tôi chắc chắn rằng tất cả các bạn đều muốn tiếp cận và chạm vào người khác bằng tất cả sự chăm chỉ của mình. Thách thức thực sự là thu hút đối tượng mục tiêu đọc blog của bạn cho dù gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hay độc giả trên khắp thế giới quan tâm đến những gì bạn đang viết.

Hãy tin tưởng ở tôi, ngay cả bạn bè cũng sẽ phản bội bạn nếu những gì bạn viết không khiến họ muốn quay lại, vì vậy hãy chú ý đến những câu hỏi dưới đây và trả lời chúng một cách trung thực nhất có thể.

-Điều gì sẽ làm cho blog của bạn trở nên đặc biệt đối với khán giả của bạn?

-Tại sao họ muốn đánh dấu trang blog của bạn?

-Tại sao họ muốn liên kết đến nó và nói với người khác?

-Mục tiêu cuối cùng của tôi cho blog này là gì?

Trong khi 3 câu hỏi đầu tiên đòi hỏi bạn phải đào sâu bên trong tâm trí và trái tim mình, câu hỏi cuối cùng là quan trọng nhất. Cuối cùng bạn muốn điều gì trong tất cả những công việc khó khăn, những đêm khuya và những tách cà phê đã đầu tư vào blog của bạn?

Chà, cho dù blog của bạn nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức, tạo uy tín, tăng khả năng hiển thị và xếp hạng, xây dựng lòng trung thành của khách hàng, chia sẻ thông tin, kiếm tiền hoặc hỗ trợ đồng nghiệp của chúng ta trong hành trình sống, điểm mấu chốt vẫn là các công cụ tìm kiếm yêu thích blog , và bạn cũng vậy.

Vì vậy, hãy tiếp tục viết!

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *