Tại sao các từ khóa có thể sinh lợi lại là nền tảng cho việc tiếp thị qua Internet của bạn | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao các từ khóa có thể sinh lợi lại là nền tảng cho việc tiếp thị qua Internet của bạn
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Từ khóa là số không cơ bản. Chúng rất cần thiết cho sự thành công trực tuyến của bạn. Bạn phải làm đúng từ khóa của mình nếu không trò chơi sẽ kết thúc trước khi bạn bắt đầu. Chủ yếu là vì từ khóa là yếu tố quan trọng nhất của tiếp thị trực tuyến của bạn.

Nó không thể được nhấn mạnh đủ, đặc biệt là đối với các quản trị viên web hoặc nhà tiếp thị trực tuyến bắt đầu, việc lựa chọn các từ khóa có lợi nhuận phù hợp sẽ quyết định phần lớn đến việc bạn có thành công với nỗ lực trực tuyến của mình hay không. Đơn giản là bạn phải làm đúng yếu tố này nếu không việc tiếp thị của bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Từ khóa là gì?

Hãy bắt đầu ngay từ đầu, từ khóa là những từ chính xác mà ai đó nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm những gì họ đang tìm kiếm trên web. Một số từ khóa có giá trị / sinh lời, trong khi những từ khóa khác hầu như vô giá trị.

Từ khóa có thể sinh lời là những từ khóa chuyển đổi thành bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng cho công ty hoặc sản phẩm của bạn. Đây là những từ mà ai đó đang tìm kiếm để mua sản phẩm hoặc thuê dịch vụ. Một người nào đó đang tìm kiếm “các gói kỳ nghỉ trăng mật” có thể đang ở trên thị trường để đặt một kỳ nghỉ trăng mật và hóa ra có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận cho trang web hoặc doanh nghiệp phù hợp.

Từ khóa có lợi nhuận là những từ khóa mà người tìm kiếm đang ở trong “tư thế” hoặc khung suy nghĩ phù hợp để mua những gì họ đang tìm kiếm trên web. Điều chỉnh hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn để nhắm mục tiêu những từ khóa có lợi này và nó có thể đánh dấu thành công.

Vì vậy, toàn bộ quá trình tìm kiếm hoặc chọn từ khóa có lợi nhuận để sử dụng trong tiếp thị của bạn là gì? Hãy xem một số cách để tiến hành …

Số lượng Tìm kiếm Từ khoá được Thực hiện?

Bạn cần biết có bao nhiêu tìm kiếm được thực hiện cho các từ khóa bạn đã chọn mỗi tháng. Đơn giản chỉ cần sử dụng WordTracker hoặc một trang web như SEOBook. Những điều này sẽ cung cấp cho bạn một số lượng tìm kiếm sơ bộ được thực hiện mỗi tháng cho từ khóa của bạn. Các từ khóa phổ biến, được tìm kiếm nhiều với hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm mỗi tháng sẽ rất khó xếp hạng vì bạn sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các công ty lớn với nguồn lực vô hạn.

Tôi thích chọn những từ khóa ít phổ biến hơn chỉ nhận được vài trăm lượt tìm kiếm mỗi ngày bởi vì cơ hội có được trên trang đầu tiên của tôi tăng lên rất nhiều. Nhưng đừng cố chấp vào số lượng tìm kiếm, một số cụm từ khóa chỉ nhận được bốn hoặc năm tìm kiếm hàng ngày, vẫn có thể mang lại lợi nhuận rất cao.

Để nghiên cứu từ khóa nghiêm túc trong một thị trường ngách cụ thể, tôi thích sử dụng Keyword Elite của Brad Callen, đây là phần mềm được thiết kế chuyên nghiệp giúp mọi nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng có rất nhiều công cụ từ khóa miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Một công cụ từ khóa hữu ích là công cụ gợi ý bên ngoài của Google AdWords sẽ giúp bạn tìm các từ khóa có giá trị – adwords.google.com.vn/select/KeywordToolExternal

Ý định thương mại của từ khóa?

Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu một từ khóa có mang lại lợi nhuận hay không? Vâng, một công cụ tiện lợi là từ MSN giúp bạn “Phát hiện Ý định Thương mại Trực tuyến” của các từ khóa. Chỉ cần nhập một từ khóa và nó sẽ cung cấp cho bạn một tỷ lệ phần trăm hoặc xác suất truy vấn từ khóa của bạn có mục đích hoặc lợi ích thương mại – adlab.msn.com/Online-Commercial-Intention/Default.aspx

Tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa?

Khi bạn đã có các từ khóa đã chọn, tiếp theo, bạn muốn có một trang đích chuyển đổi những từ khóa hoặc lưu lượng truy cập từ những từ khóa đó thành người mua hoặc khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp trực tuyến của mình. Đây là một yếu tố quan trọng khác trong hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn – bạn phải có trang đích hoặc nội dung / trang web chuyển đổi thành bán hàng nếu không bạn sẽ không tạo ra bất kỳ doanh thu nào.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn tham gia tiếp thị liên kết, mục tiêu chính của bạn không phải là bán hàng mà là “bán trước” các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một cách hiệu quả mà tôi đã tìm ra để làm điều này là cung cấp cho khách hàng / khách hàng tiềm năng thông tin có giá trị mà họ có thể sử dụng để đưa ra lựa chọn mua hàng cuối cùng của mình. Các trang web so sánh cũng hoạt động tốt, cũng như các trang web đánh giá, mười trang web hàng đầu … khách hàng tiềm năng sử dụng Internet và từ khóa để không chỉ tìm sản phẩm mà còn để tìm thông tin về các sản phẩm đó. Mục tiêu của bạn là cung cấp thông tin có giá trị này để làm cho nhiệm vụ của họ trở nên dễ dàng hơn một chút và họ sẽ thưởng cho bạn khi bán được hàng.

Từ khóa Đuôi dài là gì?

Từ khóa Long-Tail chỉ đơn giản là: các cụm từ dài ba hoặc bốn từ mà người tìm kiếm sử dụng để tìm những gì họ đang tìm kiếm trên web. Bởi vì chúng rất cụ thể, các từ khóa đuôi dài đã được chứng minh là có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn các từ khóa chung chung. Đây cũng chỉ là lẽ thường, ai đó đang tìm kiếm một chiếc “ford mustang mui trần 2005” có thể chỉ là người có suy nghĩ phù hợp để mua một chiếc xe như vậy; so với việc ai đó tìm kiếm cụm từ khóa chung chung hơn, chẳng hạn như “ô tô thể thao”.

Nghiên cứu nhật ký lưu lượng truy cập trang web của bạn một cách tôn giáo để tìm các từ khóa đuôi dài có thể chuyển thành bán hàng. Nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài này trong hoạt động tiếp thị của bạn. Thậm chí mua quảng cáo PPC (Pay Per Click) trong ba công cụ tìm kiếm chính – Google AdWords, Yahoo! Tiếp thị và MicroSoft AdCenter – cho những từ khóa có giá trị / sinh lời này.

Và xây dựng thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền cho các cụm từ khóa đuôi dài này. Nó thực sự không quá khó đối với các cụm từ dài, đặc biệt nếu chúng liên quan đến trang web của bạn; nhiều lần, bạn có thể đạt được vị trí hàng đầu trong vài ngày, đặc biệt là trong Google.

Làm thế nào để xếp hạng cao cho các từ khóa sinh lời đã chọn của bạn?

Tất nhiên, câu hỏi triệu đô là: LÀM THẾ NÀO để bạn xếp hạng ở vị trí hàng đầu cho các từ khóa bạn đã chọn? Tôi tin rằng chìa khóa để xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google) là phải kiên trì xây dựng thứ hạng cho các từ khóa của bạn. Thực hiện một cách nhìn hoặc cách tiếp cận dài hạn, đôi khi có thể mất vài tháng, thậm chí nhiều năm để xếp hạng trong Năm từ khóa hàng đầu cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao của bạn.

Chiến lược tốt nhất là “bám sát nó” và tiếp tục xây dựng các liên kết có liên quan đến trang đích của từ khóa của bạn. Tạo các blog có liên quan với nội dung có giá trị liên kết trở lại từ khóa của bạn. Viết các bài báo liên quan đến từ khóa và phân phối chúng trên khắp các trang web. Tạo Google Alerts cho các từ khóa của bạn và chúng đặt các nhận xét / liên kết trong các trang mới được hình thành trên web mà Google đang lập chỉ mục.

Hãy chủ động, tải xuống thanh công cụ SEOQuake và tìm đối thủ cạnh tranh từ khóa chính của bạn. Kiểm tra các liên kết của họ và sau đó đi ra ngoài và nhận được các liên kết tương tự. Viết nội dung chất lượng cao hơn tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh chính của bạn vì Google luôn thưởng cho nội dung tuyệt vời. Ngoài ra, hãy sử dụng nút Addthis.com miễn phí và cho phép khách truy cập đánh dấu nội dung tuyệt vời của bạn trong tất cả các trang web đánh dấu xã hội và xây dựng các liên kết từ khóa cho bạn.

Thực hiện các Thông cáo Báo chí có từ khóa với các liên kết được nhúng của bạn và phổ biến chúng trên khắp trang web. Đưa các Thông cáo Báo chí này vào tin tức của Google và các địa điểm quan trọng khác trên web. PRWeb.com thực sự là một nơi tuyệt vời cho các thông cáo báo chí của bạn vì bạn có thể nhúng các từ khóa của mình vào các liên kết của mình.

Nếu bạn có thể cố gắng lấy các từ khóa quan trọng nhất trong tên miền của bạn. Nhiều chuyên gia SEO tranh luận về giá trị của điều này nhưng từ kinh nghiệm và tiếp thị của riêng tôi – việc xếp hạng cao cho các từ khóa của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có chúng trong tên miền. Một lần nữa, đó chỉ là cảm giác thông thường, nếu bạn có từ khóa chính trong tên miền, thì từ khóa này rõ ràng đang nói với các công cụ tìm kiếm rằng đây là trang web của bạn. Tôi thậm chí đã mua tên miền và tạo các trang web cụ thể xung quanh các từ khóa nhất định chỉ để xếp hạng cao.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn phải kiên trì, tôi đã chiến đấu với một số cuộc chiến từ khóa trong hơn bốn năm năm! Đối với những từ khóa thực sự có lợi nhuận, việc duy trì ở trang đầu tiên có thể là một cuộc đấu tranh liên tục, nhưng mẹo nhỏ là đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục chiến đấu với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Sự kiên trì cuối cùng sẽ được đền đáp và những từ khóa có lợi nhuận đó sẽ có các liên kết của bạn ở vị trí hàng đầu. Đặt thứ hạng cao cho những từ khóa sinh lợi đó là chiến lược tiếp thị số một của bạn. Tập trung tất cả các nỗ lực tiếp thị của bạn để có được nhiều lưu lượng truy cập chất lượng cho những từ khóa đó và bạn sẽ thành công khi trực tuyến.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *