audio contentDigital Marketing Strategy

Tại sao các nhà tiếp thị không thể bỏ qua nội dung âm thanh lâu hơn nữa

Trong một nghiên cứu mới về các định dạng nội dung, Edison Research phát hiện ra rằng sự quan tâm đến nội dung trên Facebook vẫn đang giảm dần. Trên thực tế, trong báo cáo đã xuất bản của họ, “Vòng quay vô hạn”, các nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng 15 hàng triệu người dùng đã ngừng sử dụng nền tảng mạng xã hội kể từ khi 2017. Có lẽ ít ngạc nhiên hơn, việc giảm sử dụng là rõ ràng nhất ở những người dưới tuổi 55. Xa và xa, Facebook vẫn là nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất, nhưng nó không nhất thiết phải phát triển.

Vậy mọi người trẻ hơn là gì 55 thay vào đó làm trực tuyến? Việc sử dụng Twitter và Pinterest vẫn không thay đổi, nhưng Instagram và Snapchat đều có mức tăng ổn định trong vài năm qua, đặc biệt là với người dùng trong độ tuổi 15 và 35. Tất cả đều theo dõi với sự hiểu biết chung của thanh niên và thói quen trực tuyến của họ – họ cảm thấy thoải mái hơn với nội dung phù du và đa phương tiện, và họ cách có nhiều khả năng chia sẻ nội dung mà họ thích hơn.

infinite dial 2019 26 638

Tuy nhiên, ngoài việc thích các nền tảng khác ngoài Facebook, hầu hết người dùng 12 trở lên chứng tỏ mối quan tâm ngày càng tăng đối với nội dung âm thanh. Không chỉ podcast mà còn cả radio trực tuyến, sách nói và nội dung qua loa thông minh. Trên thực tế, thời gian dành cho việc nghe bất kỳ loại nội dung âm thanh trực tuyến nào đang ở mức cao kỷ lục. Trung bình, mọi người tham gia 17 giờ mỗi tuần và các nhà nghiên cứu mô tả “ước tính 14 triệu con người mới podcast một thói quen hàng tuần ”trong năm ngoái.

Tất cả dữ liệu này cho biết một vài điều lựa chọn về sở thích nội dung. Khi chúng ta tiến tới 2020, các thương hiệu và nhà xuất bản cần nghiêm túc xem xét việc điều chỉnh các chiến lược của họ nếu họ quá phụ thuộc vào khán giả trên Facebook. Ngoài ra, việc đưa thương hiệu của bạn vào trò chơi nội dung âm thanh bắt đầu không giống như một món hàng xa xỉ và giống như một thứ cần thiết . Một loạt các thương hiệu khác nhau đã bắt đầu hoạt động, bao gồm Barneys New York, Verizon và General Electric, nhưng kết quả đều thất bại. Như một người quản lý cửa hàng Verizon đã nói với The Washington Post , “Tôi đã nghe [Verizon’s podcast]. Tôi có nghe nó thường xuyên không? Không. ”

Vẻ ngoài hấp dẫn như một podcast có thương hiệu, nhưng xét đến việc có bao nhiêu người nghe khao khát nhiều nội dung hơn, thì chắc chắn không đáng để sản xuất một loạt phim mới nhàm chán.

infinite dial 2019 54 638

Truyền bá nhận thức thông qua âm thanh

Những người thưởng thức nội dung âm thanh là một phần của văn hóa đam mê khuyến khích sự quan tâm của thương hiệu. Âm thanh rất thân mật và việc “điều chỉnh” để lắng nghe cùng một người ngâm thơ về các chủ đề khác nhau cuối cùng sẽ bắt đầu cảm thấy như người chủ và người nghe có mối quan hệ cá nhân. Mặc dù phần lớn người dùng trực tuyến vẫn không nghe podcast, nhưng những người đó lại là những người hâm mộ hết mình. Sau khi khán giả của bạn phá vỡ phong độ và bắt đầu xem podcast, thói quen giống như ăn khoai tây chiên vậy – họ sẽ không dừng lại sau một hoặc hai.

Podcasting dễ dàng phù hợp thành một chiến lược nội dung lành mạnh vì biểu mẫu này yêu cầu những điều tương tự mà các nhà tiếp thị nội dung thành công đánh giá cao: lòng tin, lòng trung thành và khán giả quay lại xem nhiều hơn. Một tập phim hay không đủ để tăng số lượng đăng ký và tải xuống và bạn không thể dựa vào lượt chia sẻ của người nghe nếu bạn chỉ sản xuất một phần nội dung.

Chúng tôi luôn nói tiếp thị nội dung là một trò chơi dài. Podcasting, thậm chí còn hơn cả viết blog, phù hợp với mô tả đó. Khi bạn phát triển một ý tưởng tuyệt vời cho một chuỗi, có một số cách đã thử và đúng để chứng minh ROI .

Hãy nghĩ xa hơn về podcast

Podcasting truyền cảm hứng cho nhiều dư luận, nhưng đó không phải là cách duy nhất để tạo nội dung âm thanh nổi bật. Các thương hiệu có thể sử dụng nội dung loa thông minh tương tác bằng cách phát triển nội dung âm thanh giáo dục . Neil Patel và Eric Siu đã tạo ra một trung tâm nội dung giáo dục dành riêng cho Alexa, đưa ra một danh sách các thông tin chi tiết hữu ích cho mọi buổi sáng và Purina đã ghi lại nội dung âm thanh của riêng họ cho loa thông minh trong 2016 , mà người dùng có thể tương tác bằng cách đặt câu hỏi cho Alexa về thức ăn cho chó.

Nếu bạn xuất bản sách điện tử, hãy cân nhắc ghi lại phiên bản sách nói. Nếu bạn muốn sản xuất podcast, hãy cân nhắc phát sóng các tập trực tiếp trên đài FM trực tuyến, sau đó lưu trữ chúng trên iTunes và Spotify một vài ngày sau khi phát hành. Nếu bạn tuyển dụng các chuyên gia về chủ đề, những người giỏi giải thích các sản phẩm và dịch vụ phức tạp của công ty bạn, hãy kết hợp các chương trình radio và podcast vào chiến lược quan hệ công chúng của bạn. Coi “sự xuất hiện” bằng âm thanh cho các giám đốc điều hành của bạn như những cơ hội tiếp cận sâu rộng mà họ đang có — tiếp cận vị trí khách mời trên podcast B2B phổ biến giống như trình bày tại một triển lãm thương mại. Nếu có, nó có thể thậm chí nhiều hơn về một trải nghiệm thân mật với khách hàng tiềm năng.

Để tìm hiểu những thông tin chi tiết này và hơn thế nữa, hãy đọc Phiên bản đầy đủ của The Infinite Dial tại đây .

Back to top button