Tại sao bạn nên sử dụng trang tổng quan hiệu suất trong doanh nghiệp của mình | Chia sẻ mới nhất năm 2024

Tại sao bạn nên sử dụng trang tổng quan hiệu suất trong doanh nghiệp của mình
– Bài cập nhật kiến thức mới nhất năm 2024

Bảng điều khiển hiệu suất (còn được gọi là Bảng điều hành, Bảng điều khiển KPI, Bảng điều khiển BI, v.v.) về cơ bản cho phép bạn theo dõi hiệu suất của một số chỉ số chính nhất định về tổ chức của bạn. Cũng giống như bảng điều khiển trong ô tô của bạn, nó cung cấp cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được cái nhìn tổng quan về các chỉ số quan trọng đối với những gì bạn đang làm trong thời gian thực. Một lần nữa, như trong trường hợp tương tự xe hơi, nó phải có thể hành động được. Nếu bạn sắp hết nhiên liệu, bạn có thể bắt đầu tìm một trạm xăng. Nếu bạn đang lái xe quá nhanh, bạn có thể muốn giảm tốc độ. Máy đo nhiệt độ, máy đo tốc độ, màn hình video, tất cả đều cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Bạn sẽ không lái xe nếu không có bảng điều khiển. Bạn có nên điều hành doanh nghiệp của mình mà không có?

Bảng điều khiển hiệu suất phải có sẵn thông qua trình duyệt web để mọi người dùng được ủy quyền đều có thể truy cập nó, thay vì được đặt trên máy tính để bàn của một cá nhân. Chúng thường kết nối với cơ sở dữ liệu của hệ thống mà bạn hiện đang sử dụng để điều hành doanh nghiệp của mình. Chúng có thể là hệ thống CRM, hệ thống ERP, phần mềm kế toán, phần mềm theo dõi lỗi, hệ thống chiến dịch bán hàng / tiếp thị, hệ thống sản xuất, v.v. Trang tổng quan có thể kéo dữ liệu từ các nguồn khác nhau vào cùng một nơi, không cần đăng nhập vào nhiều hệ thống và chạy qua các báo cáo khác nhau. Dữ liệu thường được xử lý thành các định dạng dễ tiếp cận hơn và chuyển đổi thành các bản trình bày tốt hơn.

Bảng điều khiển hiệu suất mang lại cho giám đốc điều hành, nhà phân tích kinh doanh, người quản lý và bất kỳ người dùng nào nhiều lợi ích. Một số lợi ích rõ ràng là:

Hiểu rõ hơn về doanh nghiệp

Bởi vì trang tổng quan về hiệu suất cung cấp cho bạn khả năng hiển thị theo thời gian thực về các chỉ số hiệu suất chính, bạn sẽ có được thông tin chi tiết tuyệt vời mọi lúc, mọi nơi, thường xuyên trên các thiết bị di động. Bạn có thể giám sát tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của mình và đưa ra quyết định tốt hơn.

Năng suất quản lý

Bảng điều khiển hiệu suất là trình tiết kiệm thời gian. Thay vì dành vô số giờ đăng nhập vào nhiều hệ thống kinh doanh và chạy báo cáo và cố gắng diễn giải kết quả, hãy sử dụng trang tổng quan bên phải để hiển thị cho bạn kết quả chính thứ hai từ mỗi báo cáo. Tiết kiệm thời gian chuyển thành năng suất.

Kiểm tra hiệu suất so với các mục tiêu

Cho dù đó là hiệu suất tài chính, hiệu suất dự án, hiệu suất sản xuất, v.v., ban quản lý cần đặt mục tiêu và theo dõi kiểm tra hiệu suất thực tế. Bảng điều khiển hiệu suất của bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể biết mục tiêu của mình đang đạt được là gì và thực hiện các hành động kịp thời nếu chúng không đạt được.

Kích thích cải tiến

Bảng điều khiển hiệu suất cho phép bạn đo lường hiệu suất của mình. Do đó bạn có thể cải thiện nó. Khả năng hiển thị dẫn đến sự minh bạch. Giám đốc điều hành cũng như nhân viên biết rằng kết quả hoạt động của họ có thể nhìn thấy và được đánh giá, họ có động lực lớn để tận dụng mọi cơ hội để cải thiện công việc của mình.

Tất nhiên, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của việc tạo ra một bảng điều khiển tốt là chọn những chỉ số để theo dõi. Một hướng dẫn hữu ích là bắt đầu với chỉ số chính quan trọng nhất về công ty hoặc bộ phận của bạn.

Ví dụ: giả sử bạn là giám đốc điều hành bán hàng, số liệu quan trọng nhất là doanh thu. Sau đó, bạn sẽ muốn hỏi những chỉ số cơ bản nào ảnh hưởng đến doanh thu. Đó có thể là số lượng khách hàng tiềm năng, hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, số lượng khách hàng tiềm năng được liên hệ, số lượng đề xuất được gửi đi, số lượng người bán hàng trong lĩnh vực này, giá bán hàng trung bình, đề xuất chốt khẩu phần ăn, v.v.

Sau đó, bạn có thể kết hợp các số liệu này trong biểu đồ hoặc báo cáo và theo dõi chúng trong trang tổng quan của mình, hiểu chúng và thực hiện các hành động để cải thiện.

Kết thúc
Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.
Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!
* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.
Trân trọng,
Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *